Bài viết Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic”

Thực tế rằng, khi bạn đang có mong muốn tìm hiểu thông tin về VAK nghĩa là bạn đang có mong muốn cho việc học tập và nâng cao kỹ năng của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn đang muốn chuyển sang một phương pháp học tập mới thì làm sao để biết phong cách học tập nào tốt nhất cho bạn? Bạn sẽ học được đơn giản hơn từ một kiến thức nào đó nếu nó được trình bày các thông tin một cách trực quan hoặc một cách một cách tự nhiên, có lẽ thông qua một biểu đồ đồ họa thông tin, luồng tư duy, hoặc với một vlog,….

Bạn đang xem: Kinesthetic là gì

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mô hình kiểu học tập VAK và khám phá tầm quan trọng của bạn và nhóm của bạn trong việc hiểu các kiểu học tập khác nhau của mọi người.

Nói về phương pháp học, hiện nay chúng ta thấy có vô vàng kiểu khác nhau tương ứng với mỗi cá nhân khác nhau. Đôi khi bạn sẽ nghe những câu nói như vầy: “Phương pháp đó không phù hợp với tôi”, “Tôi thấy tui không thể học theo cách của thầy/cô này được” nghĩa là chúng ta đã ít nhiều định hình và lựa chọn được cách học riêng cho bản thân mình.

Vậy, bạn có bao giờ tìm hiểu cách học/dạy đang được áp dụng đó dựa trên phương pháp gì và đâu là phương pháp khả năng phù hợp với bạn hiện nay. Phương pháp bạn đang học có một cơ sở khoa học nào hay đang thuần tuý là bản năng? Hôm nay, Human Capital Việt phái mạnh thiệu với bạn phương pháp học VAK (Visual Auditory Kinesthetic) đã và đang được nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới áp dụng.

*

Mô hình kiểu học tập VAK được phát triển bởi các nhà tâm lý học trong những năm 1920 để phân loại những cách thường nhật nhất mà mọi người học. VAK được thống kê bởi các giáo sư và các chuyên gia về NLP (Neuro-linguistic programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy) theo đó con người học hỏi và tiếp nhận thông tin qua 05 giác quan gồm: thị giác (nhìn), thính giác (nghe), xúc giác (vận động, sờ chạm), vị giác (nếm) và khứu giác (ngửi). Trong đó 5 giác quan đó, có 3 cách tiếp nhận thông tin chính: V (Visual): Hình ảnh, A (Auditory): Âm thanh, K (Kinesthetic): Vận động

*

Đây là một ngôn từ mới mà vẫn ít người biết tới hiện nay ở Việt Nam, việc vận dụng nó vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng cho bạn những kết quả khác biệt so với những cách mà bạn đang học. Thông thường sẽ có người thuộc 2 trong 3 cách, có người thuộc 1 trong 3 cách, có người thuộc vào cả 3 cách. Kết hợp cả 3 cách V, A, K hình thành cách học siêu tốc phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Bài Nổi Bật  Truncate Là Gì - Lệnh Truncate Table Trong Sql

Việc áp dụng phương pháp VAK là phương pháp để phân loại phương pháp học nào hiệu quả với người học sẽ giúp cho:

Giúp cho người học chọn cách học, nơi học, nội dung và người hướng dẫn phù hợp nhất với phương pháp học của người, nâng cao hiệu quả học tập.Giúp cho người dạy xây dựng chương trình học phù hợp hơn với từng nhóm học viên chi tiết của mình hiện nay và tuỳ chỉnh chương trình giảng dạy cho phù hợp với nhóm học viên của mình.

Chính 3 cách tiếp nhận này, quy định cách học của mỗi cá nhân. Khi hiểu được chiều hướng tiếp nhận thông tin của bản thân là gì, chúng ta sẽ tìm ra được cách học phù hợp cho mình.

Người học theo cách học hình ảnh (Visual Learners)

Có hai chiều hướng nhỏ hơn là: Ngôn ngữ và không gian. Những người theo hướng Hình ảnh – Ngôn ngữ thích học qua ngôn ngữ viết như đọc và viết. họ nhớ đơn giản những gì đã viết ra, thậm chí dù họ không đọc lại nó. Họ cũng dễ tập trung và người nói hơn nếu người đó nhìn họ. Người học theo kiểu Hình ảnh – Không gian thường gặp điều kiện hơn với ngôn ngữ viết và làm việc tốt hơn với biểu đồ, phim ảnh và những loại hình ảnh khác. Họ đơn giản hình dung ra khuôn mặt và địa điểm bằng cách dùng trí tưởng tượng và ít khi bị sai lạc.

Với những người học theo phương cách Visual, họ nên phát huy những vận hành sau:

Bài Nổi Bật  Endocytosis Là Gì - Endocytosis, Phagocytosis, And Pinocytosis Video

+ dùng các biểu đồ, đồ thị, tranh minh họa hoặc các dụng cụ bổ trợ hình ảnh khác.

+ dùng dàn ý, sơ đồ tư duy, khung chương trình,… hỗ trợ cho việc đọc và viết các ghi chú.

+ Sau buổi học đọc lại các nội dung trong các tài liệu đã được phát ra.

+ Ghi chú trong khi nghe giảng, đọc sách.

+ Chủ động đạt câu hỏi để giúp tập trung hơn trong môi trường ồn ào, sôi động.

+ Thêm các hình ảnh minh họa cho các bài biết bất cứ khi nào khả năng.

Xem thêm: Hsrp Là Gì – Khái Niệm Giao Thức Hsrp

+ Vẽ tranh ảnh bên lề sách, vở hoặc ghi chú.

+ Cố gắng hình dung, tưởng tượng ra chủ đề hoặc các vấn đề liên quan đến chủ đề đang thảo luận.

Người học theo cách học âm thanh (Auditory Learners)

Những người có khuynh hướng âm thanh thường thích truyền tải kiến thức thông qua nói và nghe và thường làm một công việc mới tốt nhất sau khi nghe hướng dẫn từ một chuyên gia. Đây là những người rất thoải mái với việc được nhận hướng dẫn bằng lời qua điện thoại và có thẻ nhớ được từ hoặc bài hát họ nghe.

Người học theo phương cách Auditory cần áp dụng những điều sau để có kết quả tốt:

+ Bắt đầu với việc xem qua mình sẽ học gì? Rút ra kết luận hoặc tóm tắt những gì vừa học.

+ dùng các vận hành liên quan tới thính giác như Brainstorming, brainstorming, buzz groups, or Jeopardy.

+ Diễn đạt thành các câu hỏi.

+ Giao tiếp, thảo luận với nhiều giáo viên hoặc người khác.

+ Đạt ra các câu hỏi để xem xét càng nhiều khía cạnh của vấn đề càng tốt.

Người học theo cách học cảm xúc vận động (Kinesthetic Learners)

Những người này có khuynh hướng thích các vận hành: Sờ, cảm giác, cầm, nắm, di chuyển và những vận hành vẫn động khác. Họ dễ mất tập trung nếu có ít hoặc không có các kích thích bên ngoài hoặc vận động. Những người này khả năng làm một công việc mới tốt nhất khi tự tay thực hiện và học trong quy trình làm. Đây là những người thích thử nghiệm nhũng cái mới và không bao giờ xem hướng dẫn trước.

Người học theo hướng Kinesthetic nên áp dụng những vận hành sau:

+ dùng các động tác di chuyển lúc học.

+ dùng các bút đánh dấu nhiều màu sắc để làm nổi bật từ khóa học trong bài học.

Bài Nổi Bật  Graphic Design Là Gì - Công Việc Của Graphic Designer Là Gì

+ Có thứ gì đó để chơi với đôi tay. Ví dụ như các quả bóng nhỏ, cây bút.

Xem thêm: Pheromone Là Gì – Và Khả Năng tác động Của Chúng

+ Thỉnh thoảng nghỉ ngơi bằng các bài tập kéo giãn như vươn vai, hít thở…

+ Chuyển thông tin từ dạng văn bản sang phương tiện khác như bàn phím, vẽ…

+ Thực hành những gì đã học

Trong thực tế, phương pháp học hiệu quả là sự kết hợp giữa cả ba phương cách trên. mặc khác, sẽ phụ thuộc từng cá nhân mà khả năng có những người có chiều hướng rất mạnh về một phương cách, ngược lại, có những người có phương pháp học là sự kết hợp giữa 2 và thậm chí 3 (rất ít) phương cách.

Khi bạn biết phương cách của mình, bạn sẽ hiểu cách học phù hợp nhất cho bạn. Điều này giúp cho bạn nâng hiệu quả học tập của mình lên cao nhất. Không có cách học đúng hay sai chỉ có cách học phù hợp với phương cách học của bạn nhất. Phương pháp VAK này khả năng áp dụng cho bất kỳ môn học lĩnh vực nào mà bạn đang theo!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Kinesthetic Là Gì - Nghĩa Của Từ Kinesthetic ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kinesthetic Là Gì - Nghĩa Của Từ Kinesthetic Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kinesthetic Là Gì - Nghĩa Của Từ Kinesthetic rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic

Kinesthetic Là Gì - Nghĩa Của Từ Kinesthetic

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kinesthetic #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Kinesthetic

Tham khảo thêm kiến thức về Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về Kinesthetic Là Gì – Nghĩa Của Từ Kinesthetic từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment