Bài viết Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào”

Khi bạn nhận được hoá đơn tiền điện, điều bạn quan tấm và nhìn vào chúng là gì? – Chắc chắn, hầu hết sẽ chỉ nhìn vào tổng chi phí để biết rằng phải trả bao nhiều tiền điện cho công ty điện lực trong tháng vừa rồi. Nhưng cách tốt nhất bạn nên kiểm tra chỉ số ghi điện trên hoá đơn xem có khớp với số đo trên công tơ điện nhà bạn hay chưa.

Bạn đang xem: Kwh là gì

Nhưng dù bạn có nhìn vào chỉ số ghi điện kilowatt giờ (kWh), nhưng mà bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của nó hay không?

Nếu bạn hiểu rõ được chỉ số kWh này là gì, nó sẽ giúp bạn hiểu thêm các thông tin khác như:

Dựa vào đâu công ty điện lực xuất ra hoá đơn này cho bạn.Tại sao một vài thiết bị dùng điện nhiều hơn thiết bị khác và chi tiết mỗi thiết bị dùng bao nhiêu điện.Tại sao bạn nên tắt các thiết bị khi không dùng để tiết kiệm tiền điện và nhớ đừng nên để các thiết bị ở chế độ chờ.

Sau đó, bạn khả năng dùng thông tin đó để giúp cho việc theo dõi mức tiêu thụ điện, cắt giảm rất cần thiết và giảm hoá đơn tiền điện của bạn.

Bài Nổi Bật  TDEE là gì? Cách tính TDEE giảm cân, giảm mỡ chính xác cho gymer

Đây cũng là một cách tốt để so sánh chính xác nếu bạn có ý định chuyển đổi sang dùng các nguồn điện khác như tuabin gió, điện năng lượng mặt trời hay không, bởi vì ngày nay việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời cho ngôi nhà của mình hay không.

Mục lục

Vậy, chính xác kilowatt-giờ là gì?

Vậy, chính xác kilowatt-giờ là gì?

*

Kilowatt-giờ là thước đo lượng điện từ việc dùng điện của bạn, được kí hiệu là kWh.

Nó không có nghĩa là số kilowatt bạn dùng mỗi giờ, mà nó chỉ đơn giản là một đơn vị đo lường mức năng lượng bạn sẽ dùng để cung cấp cho một thiết bị có công suất 1.000 watt (W) vận hành trong một giờ.

Xem thêm: Tướng phu thê là gì ? soi tướng phu thê các cặp sao việt

Ví dụ bạn bật một chiếc đèn năng lượng mặt trời 100W vận hành trong 10 tiếng đồng hồ, đồng nghĩa với việc bạn đã tiêu tốn 1 kWh điện cho thiết bị này.

một vài thiết bị thông dụng tiêu tốn 1 kWh điện năng theo thời gian

Mỗi thiết bị khác nhau sẽ có mức công suất tiêu thụ điện khác nhau, dưới đây là một vài thiết bị quen thuộc tiêu thụ 1kWh điện năng với thời gian tương ứng:

Bài Nổi Bật  Peel Là Gì - Peel Da Là Gì Có Nên Peel Da Hay Không

Vòi sen điện có công suất 10.000W thì chúng sẽ tiêu tốn 1kWh điện trong vỏn vẹn 6 phút.Ấm đun nước điện sẽ tiêu thụ 1 kWh điện không quá 20 phút.Nồi nấu điện (2.000W) tiêu tốn 1 kilowatt-giờ trong nửa tiếng đồng hồ.Máy ủi quần áo khả năng vận hành trong 45 – 60 phút.Máy rửa chén khả năng làm việc trong 45 phút đến 1 giờ với 1 kWh điện năng.Xem Tivi (280 – 450W) được khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.Laptop có công suất khoản 20 – 50W, 1 kWh khả năng chạy laptop cả ngày.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa kW và kWh là gì?

kW là viết tắt của kilowatt. Một kilowatt đơn giản là 1.000 watt, đây là đơn vị đo công suất. Ví dụ, vòi hoa sen điện có công suất là 10.000 W thì chúng ta khả năng gọi đơn giản là vòi hoa sen điện 10 kW.

Trong khi kilowatt-giờ (kWh) là thước đo năng lượng, ví dụ máy khoan công suất 1.000W để vận hành trong 1 giờ đồng hồ sẽ tiêu tốn 1 kWh năng lượng.

Tôi nên dùng bao nhiêu kilowatt-giờ mỗi ngày?

Rất khó để trả lời chính xác, vì điều này phụ thuộc vào quy mô kích thước ngôi nhà của bạn, số lượng thành viên trong gia đình và thời gian gia đình bạn ở nhà nhiều hay ít.

Xem thêm: Google Trends Là Gì – 7 Cách dùng để Seo Tốt Hơn

Theo số liệu thống kê của ngành công nghiệp năng lượng như:

Nếu bạn sống một mình trong một căn nhà nhỏ và có một công việc toàn thời gian bên ngoài, bạn khả năng dùng 2.000 kWh điện mỗi năm.Một gia đình nhỏ sống trong một căn nhà với 3 phòng ngủ và làm việc toàn thời gian bên ngoài khả năng dùng khoảng 3.200 kWh điện mỗi năm.4 – 5 người làm việc cả ngày trong một căn nhà 4 phòng ngủ lớn khả năng dùng khoảng 4.900 kWh mỗi năm.

Bài Nổi Bật  Hình Thang Cân Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Hình Thang Cân Cực đơn giản

Tài liệu tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Kilowatt_hour

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Kwh Là Gì - Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kwh Là Gì - Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kwh Là Gì - Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào

Kwh Là Gì - Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kwh #Là #Gì #Kwh #Và #Khác #Nhau #Như #Thế #Nào

Tra cứu kiến thức về Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Kwh Là Gì – Kwh Và Kw Khác Nhau Như Thế Nào từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment