Bài viết Là Chiều Dài Mayơ Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Là Chiều Dài Mayơ Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Là Chiều Dài Mayơ Là Gì”

Bánh răng là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống cơ vận hành của một chiếc xe hay một máy móc công nghiệp. mặc khác không phải ai cũng biết cách vẽ bánh răng theo đúng quy ước vẽ bánh răng chuẩn. Dưới đây, Cơ khí Tùng Yên xin hướng dẫn quy ước vẽ bánh răng theo đúng tiêu chuẩn.Bạn đang xem: Chiều dài mayơ là gì

1. Khái niệm về bánh răng và bánh răng côn

Bánh răng có hình dạng là một hình tròn với cấu tạo có các răng rãnh liên tiếp nhau dùng để truyền động quay giữa các trục bằng sự ăn khớp lần lượt giữa các cặp răng. những loại bánh răng thường dùng như: Bánh răng trụ, bánh răng côn, bánh vít và trục vít.

Bài Nổi Bật  Đặc Sản Hà Nội Là Gì

Bạn đang xem: Chiều dài mayơ là gì

*

Bánh răng côn dùng để truyền chuyển động giữa hai trục cắt nhau, góc giữa hai trục thường là 90 độ. Bánh răng côn có những loại răng thẳng, răng nghiêng và răng xoắn. Răng của bánh răng côn được hình thành trên mặt nón, vì thế kích thước và mô đun của răng thay đổi ngay theo suốt chiều dài của răng, càng về phía đỉnh hình nón kích thước của răng càng bé. Để tiện tính toán và vẽ, tiêu chuẩn quy định các trị số của mô đun,đường kính vòng chia lấy theo mặt đáy lớn của hình côn chia.

2. Quy ước vẽ bánh răng côn răng thẳng

Răng của bánh răng côn được hình thành trên mặt côn. vì thế, kích thước của răng và môđun thay đổi ngay theo chiều dài của răng, càng về phía đỉnh nón kích thước của răng và môđun càng bé.

Các thông số của bánh răng côn răng thẳng

Cho các thông số của bánh răng: Môđun (m), số răng (z), góc ở đỉnh (a) và các đường kính của mayơ, lỗ lấp trục, theo quy ước vẽ bánh răng ta có

– Đường kính vòng chia: de = me z

– Chiều cao răng: he = 2,2 me.

– Chiều cao đỉnh răng: ha = me.

– Chiều cao chân răng: hf = 1,2 me.

– Góc đỉnh hình côn chia (δ)– đường kính vòng đỉnh: dae = de + 2haecosδ = me (z + 2cosδ)– đường kính vòng đáy: dfe = de – 2hfecosδ = me (z – 2,4cosδ)

Bài Nổi Bật  cùng lúc ấy Tiếng Anh Là Gì, cùng lúc ấy

– Chiều dài răng b thường lấy bằng Re/3 (Re là chiều dài đường sinh mặt côn chia).

Xem thêm: ” Mác Bê Tông Tiếng Anh Là Gì, ngôn từ Tiếng Anh Xây Dựng Về Bê Tông

Quy ước vẽ bánh răng côn

– Trên mặt phẳng hình chiếu vuông góc với trục của bánh răng côn, quy định vẽ vòng đỉnh của đáy lớn và đáy bé bằng nét liền đậm, chỉ vẽ vòng chia của đáy lớn bằng nét chấm gạch mảnh

– Cặp bánh răng côn răng thẳng ăn khớp có trục vuông góc với nhau vẽ như trong trường hợp bánh răng trụ răng thẳng ăn khớp,

*

Cách vẽ hình cắt đứng

– Vẽ đường trục.

– Vẽ đường thẳng vuông góc với đường trục. Trên đường thẳng đó lấy kích thước bằng đường kính chia đáy lớn d = mz.

– Từ góc a đã cho vẽ được đường sinh chia có độ dài là L.

– Tại vị trí của đường kính chia đáy lớn kẻ đường vuông góc với đường sinh chia. Trên đường này lấy về hai phía có độ lớn bằng độ lớn của đỉnh răng và đáy răng. Nối đỉnh răng và đáy răng với đỉnh nón ta được đường sinh đỉnh răng và đường sinh đáy răng.

– Lấy độ dài răng có độ lổn bằng 1/3L từ phía đáy nón. Kẻ đưcmg vuông góc với đường sinh chia cắt đường sinh đỉnh ta xác định được đường kính đỉnh đáy nhỏ của hình côn.

– Đường kính, chiều dài mayơ, lỗ lắp trục được vẽ theo thông số đã cho.

*

Cách vẽ hình chiếu cạnh

– Vẽ các hình chiếu của mayơ, lỗ lắp trục.

Bài Nổi Bật  Root Mean Square Là Gì

Trên đây là quy ước vẽ bánh răng và cách vẽ bánh răng côn chi tiết. Hãy theo dõi để cập nhật những cách vẽ linh kiện khác tại Cơ khí Tùng Yên

Các câu hỏi về Là Chiều Dài Mayơ Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Là Chiều Dài Mayơ Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Là Chiều Dài Mayơ Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Là Chiều Dài Mayơ Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Là Chiều Dài Mayơ Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Là Chiều Dài Mayơ Là Gì

Là Chiều Dài Mayơ Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Chiều #Dài #Mayơ #Là #Gì

Tham khảo thêm dữ liệu, về Là Chiều Dài Mayơ Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Là Chiều Dài Mayơ Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment