Bài viết Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô”

GPS – thiết bị định vị toàn cầu được coi là một thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực khoa học công nghệ hiện nay. mặc khác cái gì cũng có mặt trái của nó, bạn định vị được người khác thì họ cũng khả năng theo dõi được bạn. Điều này có nghĩa rằng, chỉ cần gắn định vị vào chiếc xe máy của bạn thôi là họ khả năng bám sát hành trình của bạn rồi. Vậy cách phát hiện xe bị gắn định vị là gì, phải xử lý ra sao khi gặp tình huống này?

1. Điều gì xảy ra khi bạn không biết cách phát hiện xe bị gắn định vị?

Trên thị trường hiện nay đã có rất rất nhiều loại định vị chuyên để gắn trên xe máy. Các thiết bị này thường có cấu tạo rất đơn giản và nhỏ gọn nên gần như bạn sẽ khó mà phát hiện ra chúng nếu không để ý. Hơn nữa cũng không tốn mấy thời gian để một người bình thường khả năng đến gần xe máy của bạn và gắn thiết bị định vị này vào xe. Khi bạn dùng xe thì xe vẫn nổ máy và chạy bình thường nên phần trăm bạn phát hiện ra lại càng thấp.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Muối Nahco3 Được Dùng Để Chế Thuốc Đau Dạ Dày, Vì Sao Muối Nahco3

Bạn đang xem: Làm sao biết xe máy bị gắn định vị

*

Các thiết bị định vị hiện nay đều nhỏ gọn và khó bị phát hiện

Tất nhiên các thiết bị định vị hỗ trợ khá nhiều để đảm bảo an toàn cho bạn và chiếc xe. Ví như thân nhân khả năng hỗ trợ nếu không may bạn bị lạc đường bất ngờ hay họ khả năng nhanh chóng đến hoặc gọi cảnh sát trợ giúp nếu bạn và chiếc xe gặp nguy hiểm. chi tiết như nếu xe của bạn đã bị đánh cắp, rõ ràng với thiết bị định vị này bạn sẽ nhanh chóng tìm lại chiếc xe của mình.Thế nhưng đó là với mục đích tốt.

Xe của bạn bị gắn định vị và bạn không biết cách phát hiện xe bị gắn định vị đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bị người khác theo dõi toàn bộ hành trình di chuyển của bạn. Tệ hơn, đã có một vài loại định vị khả năng phát ra những loại sóng gây ra nhiễu hoặc làm dừng đột ngột các vận hành của xe. Nếu bạn đang tham gia giao thông mà gặp trường hợp này thì chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với không ít nguy hiểm. Do vậy đừng ngần ngại kiểm tra ngay xe máy của mình nếu nghi ngờ xe đang bị gắn định vị nha.

*

Xe bị gắn định vị mà không được phát hiện sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho bạn

2. Cách nhận biết xe máy có định vị

Để áp dụng những cách nhận biết xe máy có định vị mà Viettel sắp chia sẻ thì bạn cần chuẩn bị sẵn một đèn pin và một máy quét điện tử.

Bước 1: Kiểm tra các vị trí dễ lắp thiết bị định vị trên toàn bộ chiếc xe máy của mình

Các vị trí nào dễ là “điểm đen” để bị lắp các thiết bị định vị? Trước hết đó phải là chỗ khuất tầm nhìn, thường ít bị chủ xe sờ tới hay quan sát được. Tiếp theo, thiết bị định vị cần được cấp nguồn điện nên tất nhiên nó cũng phải nằm gần những nơi mà xe máy truyền được nguồn điện ra ngoài.

Xem thêm: Báo Điện Tử Là Gì – Tạp Chí Điện Tử Là Gì

*

Thiết bị định vị thường được lắp sau mặt nạ trước xe

Phần mặt nạ trước xe là vị trí ưu tiên số 1 của những kẻ theo dõi vì ở đây có rất nhiều dây điện khả năng cấp nguồn điện cho bộ định vị mà bình thường không ai tháo mặt nạ ra để kiểm tra cả. Bạn cũng nên tháo cả hộp đèn và xi nhan của xe để kiểm tra.

Tiếp theo bạn nên dùng đèn pin kiểm tra gầm xe. Đây là phần khuất tầm nhìn mà hầu hết mọi người đều không ngờ đế.

Bước 2: Dùng máy quét điện tử

Cách phát hiện xe bị gắn định vị chuẩn xác nhất là dúng máy quét điện tử. Dù bạn kiểm tra bằng mắt thường cẩn thận đến đâu thì vẫn khả năng không nhìn thấy các bộ phận định vị được gắn tinh vi trên xe. Máy quét điện tử cũng không khó để dùng. Bạn chỉ cần bật máy và rà xung quanh chiếc xe với tốc độ chậm vừa phải. Chỉ cần phát hiện thấy sóng từ bộ định vị thiết bị này sẽ lập tức thông báo cho bạn. Tùy vào loại máy mà các tín hiệu thông báo khả năng khác nhau như rung, phát âm thanh hoặc sáng đèn. Càng tiếp xúc gần với sóng của bộ định vị thì tín hiệu cảnh báo sẽ càng mạnh.

*

Máy quét điện tử sẽ giúp bạn phát hiện bộ định vị cả ở những chỗ khó tìm

cách lắp định vị xe máy 

tìm hiểu thông tin về thiết bị định vị ô tô

3. Cách tháo định vị xe máy

Với hai bước bên trên bạn đã khả năng tìm ra thiết bị định vị trên xe máy của mình. Khi đã tìm được thì tháo định vị xe máy ra cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm dây nối với nguồn điện giữa xe và bộ định vị. Bạn ngắt dây nguồn này ra là thiết bị định vị đã không vận hành được nữa do không có điện cấp cho nó nữa.

Cẩn thận hơn, bạn cũng khả năng dùng thiết bị phá sóng để vô hiệu hóa thiết bị định vị này rồi mới tháo ra cũng được. Bạn chỉ cần kết nối bộ phá sóng vào nguồn điện rồi đặt lên yên xe hoặc để gần xe là đã chặn sóng từ thiết bị định vị xe máy truyền ra ngoài. Một lát sau sóng của định vị sẽ bị nhiễu và biến mất hoàn toàn,

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như chiếc xe của mình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến các phụ tùng cũng như thiết bị chống trộm xe máy hãy liên lạc với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

Các câu hỏi về Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô

Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Làm #Sao #Biết #Máy #Bị #Gắn #Định #Vị #Hướng #Dẫn #Cách #Phát #Hiện #Định #Vị #Trên #Tô

Xem thêm tin tức về Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Làm Sao Biết Xe Máy Bị Gắn Định Vị, Hướng Dẫn Cách Phát Hiện Định Vị Trên Ô Tô từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment