Bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ?”

Xem thêm:

Video những yếu tố phong thủy cần tránh khi đi mua nhà đất

MẸO PHONG THỦY ĐỂ XÂY DỰNG HOẶC MUA MỘT NGÔI NHÀ MỚI

Xem thêm:

1. Lựa chọn

Vị trí tốt có lợi cho sự phát triển chung. Ngôi nhà nhớ đừng nên được xây dựng trên sườn núi, tại cửa ngõ thung lũng, trên vách đá, tại cửa sông, bên cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, trong một cống lớn hoặc tại ngã tư đường T. mặt khác, những nơi có tai nạn trước nên tránh. Bởi vì ngôi nhà ở những nơi này khả năng đơn giản kéo theo thảm họa một cách tự nhiên và nhân tạo, và các bệnh khác nhau, vì thế bất lợi cho sức khỏe của bạn.Phong thủy

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ?

Phong thủy

2. Hướng

Hướng quyết hoạch định của một ngôi nhà. Hướng nhà tốt nhất trong Phong thủy là hướng về phía nam, rất tốt cho ánh sáng, sự hấp thụ Qi và sự hòa hợp trong gia đình. hoạch định kém khả năng kéo theo bệnh gia đình và bạn sống sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí có con của bạn bị tác động. Tất nhiên, hoạch định khả năng được quyết định theo số phận của bạn. Ví dụ, nếu bạn có số phận Dương và lửa, phía tây nam là hướng được ưu tiên vì nó có lợi cho việc tăng cường từ trường của ngôi nhà của bạn và đem lại cho bạn vận may phong thủy tốt.

Phong thủy

3. Môi trường bên ngoài

Phong thủy của môi trường bên ngoài quyết định sự hấp thụ Qi bên trong. Ví dụ, nếu ngôi nhà dựa vào thứ gì đó phía sau và phía trước mở và sáng, nó có trường hào quang thuận lợi; nếu nó dựa vào một tòa nhà hoặc đỉnh, nó có trường hào quang thậm chí còn tốt hơn. Không có một tòa nhà hoặc tắc nghẽn phía trước, ngôi nhà có một sự hấp thụ Qi thuận lợi. Xung quanh ngôi nhà, tất nhiên, nhớ đừng nên là bệnh viện, đền thờ hay nghĩa địa. mặt khác, nên tránh cột đèn, cột dây, v.v. trước cổng, nếu không sự giàu có và sức khỏe của bạn sẽ bị tác động.Phong thủy

Bài Nổi Bật  Màu sắc phong thủy cho nhà bếp chính xác nhất

4. Môi trường bên trong

Bạn nên đặc biệt chú ý đến cửa trước của bạn. Trong việc xây dựng hoặc mua một ngôi nhà, bạn nên chú ý xem cửa trước có những điều cấm kỵ theo phong thủy, chẳng hạn như ra khỏi cửa là một con đường; bước vào cửa là nhà bếp hoặc phòng tắm, khả năng kéo theo tổn thất tài chính. Lối vào của ngôi nhà nhớ đừng nên đối diện với cổng của tòa nhà chính và cầu thang trong nhà nhớ đừng nên đối diện với cổng vì ngôi nhà như vậy không thuận lợi để tích lũy của cải theo lý thuyết phong thủy dân gian. Cửa nhớ đừng nên đối diện với hành lang vì nó bất lợi cho cuộc sống và các thành viên gia đình. Cửa sổ nhớ đừng nên ở ngoài hành lang để làm mất sự rò rỉ của cải của gia đình.

Phong thủy

5. Hình dạng tổng thể của ngôi nhà

Ngôi nhà nên vuông, đều, đối xứng và bằng phẳng. Ngôi nhà hình tam giác hoặc không đều khả năng kéo theo stress tinh thần; từ quan điểm của Phong thủy truyền thống Trung Quốc, loại nhà này khả năng đơn giản kéo theo rắc rối, tức là bất hòa, bao gồm cả sự bất hòa với mọi người và mọi thứ. vì thế, hình dạng ngôi nhà thông thường là rất quan trọng về mặt phong thủy.

6. Những điều cấm kỵ

● Nói chung, việc xây dựng nền móng sẽ được bắt đầu vào một ngày tốt lành không phải vào đầu hoặc cuối tháng. Ngày nên nắng chứ không phải mưa vì ngày nắng đem lại sự hài hòa trong khi ngày mưa kéo theo mất của cải.Phong thủy

● Khi có một phụ nữ mang thai trong gia đình, bạn tuyệt đối nhớ đừng nên xây nhà; ngay cả việc cải tạo nhỏ cũng nên tránh vì đó là một điều cấm kỵ khả năng kéo theo phá thai.

Phong thủy

● Nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Từ quan điểm của thực tế, loại nhà này dễ bị rủi ro hơn, chẳng hạn như hỏa hoạn, gió và không khí. mặt khác, những ngôi nhà như vậy không có nhà cao tầng để chặn một phần ánh nắng mặt trời, vì thế, quá mức gây ra ra sự thiếu hụt Âm hoặc Âm và Dương bất hòa gây tác động sức khỏe gia đình.Phong thủy

● Nhà nhớ đừng nên có một cây lớn ở phía trước vì nó cản ánh nắng và hấp thụ Dương không thể vào nhà, khiến nhà có quá nhiều Âm. mặt khác, một cây lớn khả năng kéo theo sấm sét. Nếu bạn cần một cây lớn, bạn khả năng trồng nó ở phía tây bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình bạn. mặc khác, bạn nên nhớ rằng không bao giờ chặt cây theo hướng này.Phong thủy

● Ngôi nhà nhớ đừng nên có một cây chết ở phía trước, ngay cả khi nó không lớn, bởi vì một cây chết có hại cho người già về mặt phong thủy và nó nên bị xóa sổ.

● Vị trí nhà thấp phía trước và phía sau cao hơn là tốt lành, nếu không thì đáng ngại vì các bậc thầy Phong thủy tin rằng điều này khả năng kéo theo mối quan hệ bất hòa với hàng xóm.

Một ngôi nhà đẹp cả về phong thủy lẫn thẩm mỹ luôn là mơ ước của nhiều người. Nếu có cơ hội xây nhà bạn hãy quan tâm và chú ý nhiều tới phong thủy trước khi tiến hành động thổ để có một ngôi nhà hoàn hảo…

Kiểm tra địa khí trước khi xây dựng

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.
Ngoài ra, dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp sẽ không tốt

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng thứ nữa là phải nằm ở địa thế cao.
Nếu xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm thần và sức khỏe thể chất. Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.
Không những thế, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người trong nhà.
Xây nhà trên nền đất nghiêng tạo cảm giác lo lắng và không có khả năng chịu lực tốt

Nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.
Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.
                               Tường bao quanh nhà quá cao tạo cảm giác như bị nhốt

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Theo phong thủy nhà ở, khi thiết kế mái che mưa – phía trước nhà, thường gặp phổ biến ở kiểu nhà ống ở Việt Nam, thì nên làm thành hình vòng cung, tuyệt đối không làm thành mũi nhọn. Vì mái che mưa hình mũi nhọn đem đến nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Họ có thể gặp những bất lợi về mặt sức khỏe.

Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi

Một lưu ý về phong thủy nhà ở khi làm nhà nữa là bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cổng chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Thiết kế cửa chính, cổng chính quá lớn so với điện tích ngôi nhà thứ nhất không đẹp về mặt thẩm mỹ, nó không cân xứng và hài hòa với bố cục chung của ngôi nhà. Thứ hai thiết kế này cực xấu về mặt phong thủy, nó khiến của cải của gia chủ “đội nón” ra đi, công việc không được thuận lợi.

Cầu thang xoắn ốc khiến gia chủ hao tài, tán khí

Nhiều người ưa thích cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

Cột nhà hình vuông mang lại điềm xấu cho gia chủ

Cột nhà hình vuông không phải là điều hiếm gặp trong thiết kế nhà ở. Cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính và luôn luôn mang lại điều xấu. Để hóa giải bạn có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc. Tuy nhiên, với cột tròn không ảnh hưởng xấu như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang ý nghĩa chết chóc. Với trường hợp này, bạn có thể dùng bình phong để che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Xem thêm:

Bài Nổi Bật  Xem ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi tháng 3/2021

Các câu hỏi về LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #LÀM #THẾ #NÀO #ĐỂ #SỬ #DỤNG #PHONG #THỦY #TRONG #XÂY #DỰNG #VÀ #MUA #NHÀ

Tra cứu thêm tin tức về LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về LÀM THẾ NÀO ĐỂ dùng PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG VÀ MUA NHÀ? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment