Bài viết Lập Trình Viên Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lập Trình Viên Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Lập Trình Viên Là Gì”

Dù lập trình viên luôn nằm trong top những ngành nghề tốt nhất nhưng để thành công với nghề này không dễ. Lý do là vì hầu hết các lập trình viên luôn phạm phải 7 sai lầm nguy hiểm và bỏ qua 3 kỹ năng rất cần thiết sau.

Bạn đang xem: Lập trình viên là gì

John Sonmez là một developer nổi tiếng với những bài viết hữu ích giúp các developer khác xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển sự nghiệp. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã đúc kết được 7 sai lầm nguy hiểm trong công việc của lập trình viên và từ đó, TruongGiaThien.Com.Vn đã phát triển ra thêm 3 kỹ năng rất cần thiết để sự nghiệp của lập trình viên phát triển hơn.

Tham khảo hàng trăm việc làm developerchất tại TruongGiaThien.Com.Vn

Lập trình viên cần tránh 7 “không”

May mắn được trò chuyện với nhiều developer, tôi bất ngờ nhận ra: gần như họ đều mắc phải một vài sai lầm tai hại giống nhau. Thậm chí, họ còn không nhận ra sai lầm đó. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ.

Sau đây là 7 sai lầm nguy hiểm mọi developer thường phạm phải:

Không có mục tiêu rõ ràng

*

Công việc của lập trình viên khả năng sẽ lặp đi lặp lại nhàm chán như một cái máy. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ chỉ phó mặc cho dòng đời đưa đẩy. Sự nghiệp của bạn sẽ giậm chân tại chỗ, hoặc theo những ngả rẽ… không liên quan gì đến nhau.

Vậy, để làm chủ vận mệnh của mình, bạn hãy:

Xác định đích đến cuối cùng cho sự nghiệp của bạn là gì?Đặt ra mục tiêu chi tiết cho từng cột mốc sự nghiệp: lúc nào thì bạn cần đạt được gì để tiến đến bước tiếp theo?Điều bạn muốn hoàn thành ngay lúc này?

Bạn nên note lại, và dán giấy note ở những chỗ dễ nhìn thấy nhất mỗi ngày để không ngừng nhắc nhở bản thân.

Tham khảo: Con đường sự nghiệp của Developer

Không đầu tư vào kỹ năng mềm

*

Sách kỹ năng mềm của John

Tôi biết nhiều developer viết code giỏi, chạy thuật toán tốt.Họ hiểu và thực hiệnnhững cấu trúc lập trình phức tạp đến mức tôi chẳng bao giờ muốn nghĩ đến.

Nhưng sau một khóa học về cách phát triển sự nghiệp lập trình, tôi đã vượt mặt họ. không những về vị trí công việc mà còn cả hiệu suất làm việc, performance, lương bổng….

Tôi nói điều này không phải để khoe khoang. Tôi chỉ muốn chỉ ra tầm quan trọng của kĩ năng mềm đối với sự nghiệp lập trình.

Kĩ năng mềm quan trọng không kém gì các kĩ năng kĩ thuật mà phần lớn developer ngày đêm rèn luyện.

Là một Software Developer, chắc bạn cũng hiểu rằng công việc của lập trình viên không những có viết code mà còn bao gồm:

Chúng ta phải làm việc với con người mỗi ngày, vì thếkỹ năng giao tiếp rất rất cần thiết.Deadline dồn dập, bắt buộc công việc của lập trình viên thay đổi ngay không ngừng. Công việc đòi hỏi sự tập trung, tinh thần thép, khả năng tự khích lệ bản thân.Chúng ta cũng cần học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, nâng cao hiệu suất làm việc nhiều nhất khả năng.Nhưng cũng đừng quên chú ý sức khỏe cũng như tình hình tài chính cá nhân. Bỏ qua hai yếu tố này, bạn khả năng gặp hậu quả khó lường.

Chủ đề này còn rất nhiều điều để nói, bạn khả năng đọc thêm trong ebook “Soft Skills: The Software Developer’s Manual” của tôi.

Ý chính ở đây là, ở đời sống, dù bạn làm gì, kĩ năng mềm gần như luôn quan trọng hơn kĩ năng cứng. Vậy nên, hãy học kĩ năng mềm!

Việc làm developer tại TP. HCM

Việc làm developer tại Hà Nội

Không tham gia cộng đồng

một trong số những điều đem lại lợi ích lớn cho công việc của lập trình viên, chính là tham gia vào cộng đồng. Việc tham gia một cộng dồng nào đó có nhiều ích lợi lớn lao:

không những trở thành một phần của tập thể lớn hơn, việc gia nhập cộng đồng còn giúp tôi không cảm thấy cô đơn, vì được thuộc về một nơi nào đó.Nó cũng giúp tôi nâng cao hơn kĩ năng, tạo mối quan hệ mới, đặt tham vọng cao hơn cho bản thân.mặt khác, tham gia một cộng đồng với những người cùng làm công việc của lập trình viên khả năng giúp bạn chia sẻ điều kiện, tìm kiếm lời khuyên hữu ích.

Nhưng làm thế nào để gia nhập một cộng đồng?

Tôi từng tình cờ học được cơ hội tạo khóa học Pluralsight tại Boise Code Camp vài năm trước. Từ đó, tôi đã tạo 55 khóa học cho họ.

Nếu không muốn trực tiếp gặp mọi người, bạn khả năng tham gia những cộng đồng ảo.

Xem thêm: Báo Điện Tử Là Gì – Tạp Chí Điện Tử Là Gì

Bạn khả năng bắt đầu bằng việc tham gia cộng đồng Simple Programmer. Có nhiều developer giỏi bình luận trên blog này, giúp mọi người tháo gỡ điều kiện trong công việc của lập trình viên.

Blog Simple Programmer là điều đầu tiên tôi làm để trở thành một phần của cộng đồng lập trình.

Hoặc tìm những blog, forum nổi tiếng liên quan đến mảng lập trình mà bạn quan tâm.

Bạn cũng khả năng tham gia cộng đồng bằng cách cống hiến. Bắt đầu một blog của riêng bạn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.

Không chuyên môn hóa

Nếu bạn theo dõi blog và nội dung mà tôi đăng trênYoutube, hoặc bạn từng đọcsách của tôi, bạn có lẽ đã nghe đến nhàm tai về việc “chuyên môn hóa.” Nhưng vì nó quá quan trọng, nên tôi cứ nhắc lại nó mỗi khi có dịp.

Chuyên môn hóa có nghĩa là chọn một ngách nhỏ và tập trung phát triển nó.

Điều này không có nghĩa là bạn nhớ đừng nên có kiến thức nền rộng – tôi là fan trung thành của việc biết nhiều ngôn ngữ. mặc khác, hãychọn một lĩnh vực để tập trung đào sâu hơn.

Nguyễn Xuân Huy –Tech Architectcủa Cybozu Vietnam cho rằngdeveloper giỏi không nhất thiết phải biết nhiều ngôn ngữ

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp. Bạn cần trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Lợi ích của việc đó là:

Các chuyên gia luônđược mọi người săn đón, họ có mứclương caohơn, họ đượctrả phí theo giờ, và họ khả năngxây dựng danh tiếngnhanh hơn.mặt khác, bạn sẽ tận hưởng cảm giác biết về một mảng lập trình hoặc một công nghệ sâu hơn nhiều người khác.

Và,đừng lo ngại việc chọn lựa một lĩnh vực sẽ cản trở khả năng phát triển của bạn, vì điều đó rất hiếm xảy ra.

Việc làm senior developer tại TP. HCM

Việc làm senior developer tại Hà Nội

Không xây dựng thương hiệu cá nhân

Suốt cuộc đời bạn, nhiều thứ đến rồi đi. Bạn khả năngthay đổi ngay việc làm, thậm chíthay đổi ngay bạn đời. khả năng giàuhoặcnghèo, cũngcó thểgầyhoặcbéo. Nhưng bất kể việc gì xảy ra trong đời,một điều sẽ luôn đi với bạn suốt cuộc đời…

Đó chính là Tên của bạn. Vậy bạn có nghĩ bạn nên đầu tư chút công sức cho nó?

Tên – hay thương hiệu cá nhân, là một yếu tố cực kì quá trị mà nhiều developer không nhận ra.

Nếu có danh tiếng tốt, bạn khả năng xoay chuyện tình thế chỉ với một cái phẩy tay. Danh tiếng tốt giúp bạn rất nhiều trong việc tìm việc làm, thăng chức, giành khách hàng sộp hay gây ra dựng một start-up.

Tôi biết nhiều developer không bao giờ phải lo chuyện thất nghiệp, vì dù xảy ra việc gì, họ cũng sẽ kiếm được việc khác ngay không quá vài tiếng đồng hồ. Bởi vì họ đã có danh tiếng trong ngành.

Chúng ta thường thấy các công ty quảng bá danh mục, dịch vụ. Bạn có từng nghĩ đến tổng giá trị của quảng bá thương hiệu cá nhân?

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành IT, tôi khuyến khích bạn nên bắt đầu viết blog cá nhân. Blog là một trong nhiều cách xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Chọn một mảng cố định, học hỏi và viết về nó. Ngay hôm nay.

một trong số những cách hiệu quả nhất để viết blog là tạo nội dung hữu ích cho người đọc.

Ví dụ, blog của tôiđược tạo ra để xây dựng thương hiệu cá nhân trên cộng đồng mạng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hay website của tôi đem lại tổng giá trị cho bạn, bạn sẽ chia sẻ nó. Bạn khả năng sẽ đánh dấu và trở lại xem, hoặcđăng ký nhận thông tin.

Tôi tạo cả Youtube, đăng podcast, tham gia vào nhiều podcast của người khác, viết bài cho các blog với tư cách khách mời (như bài viết này cho TruongGiaThien.Com.Vn), viết bài cho tạp chí, sách, và nói chuyện tại các event.

Các câu hỏi về Lập Trình Viên Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lập Trình Viên Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lập Trình Viên Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lập Trình Viên Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lập Trình Viên Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lập Trình Viên Là Gì

Lập Trình Viên Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lập #Trình #Viên #Là #Gì

Tra cứu thêm dữ liệu, về Lập Trình Viên Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Lập Trình Viên Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Minh Tinh Là Gì - Nghĩa Của Từ Minh Tinh

Give a Comment