Bài viết Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường”

Video cực hya về làm thế nào xây dựng cá tính lập trường bạn nên xem một lần trong đời

Nhớ lại lần cuối bạn phải đưa ra một quyết định điều kiện, khi buộc phải chọn giữa phương án “dễ” và phương án “đúng”

Bạn đã chọn con đường dễ đi để tránh xung đột, mặc cho nó đi ngược lại với quan điểm và niềm tin của bạn? Hay giữ vững lập trường và chọn phương án đúng đắn nhất?

Khi phải đưa ra quyết định này, các lựa chọn trở nên rõ ràng vì chúng ta biết đâu là đúng, đâu là sai. Thế nhưng tại sao chúng ta vẫn thường từ bỏ và không làm điều đúng đắn? Chúng ta khả năng học cách đứng vững với lập trường bản thân? Hay “cá tính” đó là bẩm sinh ở một vài người, trong khi số khác lại không có?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin về cá tính, làm thế nào trau dồi nó và làm thế nào bạn tự chủ được.

Bạn đang xem: Lập trường là gì

Mục lục

 

Cá tính là gì?

Cá tính là một tập hợp những phẩm chất mà bạn có hoặc không có và nó khiến bạn trở nên khác biệt với những người xung quanh. Khi chúng ta nói về ai đó có cá tính một cách tích cực, những phẩm chất đó khả năng là sự dũng cảm, chân thật, trung thành, ngay thẳng,… Nó giúp ta quyết định điều gì chúng ta nghĩ là đúng, điều gì chúng ta nghĩ là sai.

Ví dụ: Một giám đốc sẽ bộc lộ cá tính của cô ta khi phải đối chất trước hội đồng quản trị. Cô ta biết nhóm mình làm đúng và ra sức bảo vệ họ, mặc dù bị chỉ trích gay gắt và chịu sức ép nặng nề từ hội đồng quản trị.

Bài Nổi Bật  Lịch Sử Và Ý Nghĩa Ngày Gia Đình Việt Nam ( 28/6 Là Ngày Gì ?

Hay một CEO bộc lộ cá tính của mình khi anh ta sẵn sàng từ chối một khoản sinh lợi từ khách hàng tiềm năng, anh ta tin rằng có những hành động không được chấp nhận đang xảy ra ngoài cơ sở sản xuất của họ.

Xây dựng cá tính

Chúng ta không được sinh ra với những phẩm chất làm nên cá tính, cá tính được xây dựng từ từ qua cuộc sống và trải nghiệm và chúng ta hoàn toàn khả năng củng cố nó nếu muốn.

Dưới đây là một vài cách để trau dồi cá tính:

Xác định tổng giá trị cốt lõi của bạn: Giá trị của bạn là gì? khả năng bạn đã nhận ra chúng. Hãy nghĩ tới thời điểm ai đó khiến bạn khó chịu trước đây. Có thể, họ đã làm điều gì đó chống lại tổng giá trị cốt lõi của bạn? Họ lừa dối bạn hay kiếm lợi từ người khác? Hay họ chọn lối đi tắt khiến khách hàng rủi ro? Nhớ lại những trải nghiệm đó và lên danh sách những điều bạn cho là quan trọng nhất với bản thân.Tìm cách áp dụng những tổng giá trị đó mỗi ngày: Ví dụ, nếu một trong số những tổng giá trị cốt lõi của bạn là trung thực, hãy tỏ ra trung thực với tất cả đồng nghiệp, ngay cả những tình huống không quan trọng.Nhớ lại tình huống trước đây khi mà bạn không giữ vững lập trường: Bạn khả năng làm gì khác? Đừng vì thế mà tự trách bản thân và cảm thấy có lỗi về những chuyện mình đã làm. Chúng ta ai cũng mắc sai lầm, nhưng quan trọng là bây giờ chúng ta cố gắng làm điều đúng đắn. Ghi nhớ và học hỏi từ sai lầm trong quá khứ, giúp bạn tránh chúng trong tương lai.Đánh giá mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp: Bạn có dành nhiều thời gian cho những người mình ngưỡng mộ? Những người đó có cá tính mà bạn muốn học hỏi? Nếu không hãy dành thời gian cho người khác. Bạn càng dành nhiều thời gian cho người bạn ngưỡng mộ, bạn càng có cơ hội quan sát và học hỏi họ.Hành động theo niềm tin của bản thân: Cá tính được xây dựng từ những điều bạn làm. Vì thế nắm lấy mọi cơ hội, đặt niềm tin vào mỗi việc bạn làm. Một quyết định nhỏ khả năng làm nên một sự thay đổi ngay lớn.

Bài Nổi Bật  Vk là gì, Ck là gì trên Facebook? Hình ảnh Vk Ck hạnh phúc đẹp

Xem thêm: Xyanua Là Gì – Chất độc Xyanua Nguy Hiểm Mức Nào

Giữ vững lập trường

Có những lúc ương tâm mách bảo chúng ta cần đứng lên vì những điều chúng ta nghĩ là đúng. Nhưng làm thế nào và khi nào chúng ta nên giữ vững lập trường.

Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, có những tình huống ở đời sống rất phức tạp. Nếu chọn cách giữ vững lập trường, hãy ghi nhớ những điều sau:

Không phải lúc nào cũng nên cư xử tốt: Nhiều người vì muốn cư xử lịch sự, tránh rủi ro nên khiến tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát. Thế nhưng có một sự khác biệt lớn giữa cư xử lịch sự và im lặng, vì chúng ta lo sợ hoặc không chắc chắn. Hãy lắng nghe bản năng trong những tình huống này. Đôi khi tốt nhất nên tự bảo vệ mình hay người khác, đừng quan tâm đến việc phải cư xử tốt.Nhìn thẳng vào sự thật: Sẽ đơn giản giữ vững lập trường hơn, nếu bạn có niềm tin và những căn cứ logic và thực tế trong lý lẽ hay lập luận của mình. Cho nên bạn cần chắc chắn về thông tin mình có. Bạn cũng cần thực sự hiểu rõ thông tin mình có, nếu bạn cho rằng ai đó đang che giấu thông tin hay giải thích không rõ ràng, kiên nhẫn hỏi cho đến khi hoàn toàn hiểu được vấn đề.Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác: Ví dụ, bạn cho rằng ăn thịt là sai. Thế nhưng việc chỉ trích người khác khi thấy họ ăn thịt là đang áp đặt suy nghĩ của mình lên họ.

Mẹo:

Hãy nhớ luôn có sự khác biệt lớn giữa việc giữ vững lập trường và tỏ ra cứng đầu, ngạo mạn, bất hợp tác.

Để mọi thứ qua đi

Sẽ có lúc bạn phải thừa nhận mình sai, nhượng bộ và làm điều tốt nhất cho tình huống đó. Dù vậy bằng cách chủ động giữ vững lập trường, bạn có cơ hội bộc lộ cá tính cũng như bày tỏ tâm tư và nguyện vọng của bản thân. Sếp và đồng nghiệp sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

Mặt khác, nếu nhiều phải làm những việc trái với lương tâm và niềm tin của mình, bạn khả năng xem xét tiếp tục sự nghiệp ở một nơi khác. Cố gắng chọn một tổ chức phù hợp với phẩm chất của bạn, bằng cách đọc thông tin về tổ chức, như sứ mệnh và tầm nhìn. mặc khác cách tốt nhất để thực hiện việc này là trao đổi trực tiếp với nhân viên hiện đang làm tại đó, tìm xem hành vi nào mà họ nghĩ là tổng giá trị của tổ chức.

Bài Nổi Bật  Cross Là Gì

Những điểm chính

Để phát triển cá tính, bắt đầu bằng cách nhấn mạnh các tổng giá trị quan trọng nhất của bạn. Sau đó tìm cách duy trì chúng mỗi ngày, ngay cả trong những tình huống không quan trọng. và cạnh đó, xem xét bạn bè và đồng nghiệp mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Ở quanh những người bạn ngưỡng mộ, truyền cảm hứng cho bạn xây dựng cá tính cho bản thân.

Xem thêm: Chakra Là Gì – ý Nghĩa Của 7 Luân Xa Theo Yoga ấn độ

Khi giữ vững lập trường, bạn thể hiện quan điểm rõ ràng và đừng ngại phải cư xử không tốt. Nhưng vẫn nên tôn trọng quan điểm và mong muốn của người khác và nhận ra rằng có lúc bạn phải nhượng bộ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lập #Trường #Là #Gì #Giữ #Vững #Lập #Trường

Tra cứu thông tin về Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Lập Trường Là Gì – Giữ Vững Lập Trường từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment