Bài viết Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Websphere là gì ?

+Jndi Là Gì – Mục Đích Của

+Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty

+Protocols Là Gì – Khái Niệm Về Giao Thức Mạng

LDAP server là gì mà nhờ sự hỗ trợ của LDAP, người quản trị máy chủ hội nghị truyền hình khả năng đơn giản quản lý các tài khoản điểm cầu. Vậy bạn đã biết LDAP server là gì chưa? Hãy tham khảo bài viết của công ty chúng tôi ngay sau đây nha!

*

LDAP server là gì?

LDAP server là gì?

 

LDAP server là gì– là chữ viết tắt của từ Lightweight Directory Access Protocol. LDAP được phát triển dựa trên chuẩn X500. Đây là một chuẩn cho dịch vụ thư mục (Directory Service – DS) chạy trên nền tảng OSI.

Bạn đang xem: Ldap là gì

LDAP được coi là lightweight vì nó dùng gói tin trên không thấp, được xác định chính xác trên lớp TCP của danh sách giao thức TCP/IP còn X500 là hạng nặng vì là thuộc lớp giao thức ứng dụng, có chứa nhiều header hơn (các header của các layer tầng thấp hơn). Mặt khác, nếu bạn muốn đổi tên cho server thì khả năng tìm hiểu name server là gì để hiểu phương thức đổi.

Bài Nổi Bật  Across From Là Gì - Across Là Gì, Nghĩa Của Từ Across

LDAP chỉ là một giao thức, không hỗ trợ xử lý như database. Mà nó cần một nơi để lưu trữ backend và xử lý các dữ liệu tại đó. vì thế mà LDAP client sẽ kết nối tới LDAP server theo mô hình sau:

LDAP là một giao thức truy cập vì thế nó theo mô hình dạng cây (Directory Information Tree). LDAP là một giao thức truy cập dạng client/server.

Phương thức vận hành của LDAP

LDAP vận hành theo mô hình là client-server. Một hay nhiều LDAP server chứa các thông tin về cây thư mục (Directory Information Tree – DIT). Client kết nối đến server và gửi đi bắt buộc. Server phản hồi lại bằng chính nó hoặc trỏ tới LDAP server khác để client lấy được thông tin. Trình tự khi có kết nối với LDAP là:

Connect (kết nối với LDAP): client sẽ mở kết nối tới LDAP serverBind (kiểu kết nối: ẩn danh hoặc đăng nhập xác thực): client gửi đi các thông tin xác thựcSearch (tìm kiếm): client gửi đi bắt buộc tìm kiếmInterpret search (xử lý tìm kiếm): server thực hiện việc xử lý tìm kiếmResult (kết quả): máy chủ trả lại kết quả cho clientUnbind: client gửi đi bắt buộc đóng kết nối tới serverClose connection (đóng kết nối): đóng đi kết nối từ server

*

Phương thức vận hành của LDAP

Database backend của LDAP

Slapd là một “LDAP directory server” khả năng chạy trên khá nhiều platform khác nhau. Các bạn khả năng dùng nó để cung cấp các dịch vụ của riêng bản mình. Những tính năng mà slapd cung cấp là:

LDAPv3: slapd hỗ trợ LDAP cả cho địa chỉ IPv4, IPv6 và Unix IPC.Simple Authentication and Security Layer: slapd hỗ trợ mạnh mẽ chứng thực và bảo mật dữ liệu dịch vụ bằng SASLTransport Layer Security: slapd có hỗ trợ dùng TLS hay SSL.

Hai database mà SLAPD dùng để lưu trữ các dữ liệu hiện nay là bdb và hdb. BDB dùng Oracle Berkeley DB để lưu trữ các dữ liệu. Nó được đề nghị dùng làm database backend chính cho các SLAPD thông thường.

Đào bitcoin đang là một xu thế làm giàu mới hiện nay. Nhưng nếu chỉ có 1 server đào sẽ rất điều kiện. Vậy nếu là người đam mê làm giàu việc thuê VPS đào bitcoin là rất rất cần thiết.

Xem thêm: Reference Nghĩa Là Gì – Nghĩa Của Từ Reference

Bài Nổi Bật  Primeknit Là Gì - So Sánh Công Nghệ Primeknit Và Flyknit

HDB là cũng tương tự như BDB nhưng mà nó dùng database phân cấp nên sẽ hỗ trợ cơ sỡ dữ liệu dạng cây. HDB thường được mặc định cấu hình xuất hiện trong SLAPD hiện nay.

Mô hình của LDAP

LDAP được chia ra làm 4 mô hình:

Mô hình LDAP information – xác định cấu trúc và đặc điểm của các thông tin trong thư mục.Mô hình LDAP Naming – xác định cách các thông tin được tham chiếu và tổ chức.Mô hình LDAP Functional – định nghĩa cách mà các bạn truy cập và cập nhật thông tin trong thư mục của các bạn.Mô hình LDAP Security – định nghĩa ra cách thông tin trong thư mục của các bạn được bảo vệ tránh các truy cập không được cho phép.

Phương thức xác thực người dùng trong LDAP

Việc mà xác thực trong một thư mục LDAP là một điều rất rất cần thiết và không thể thiếu. quy trình xác thực này được dùng để thiết lập các quyền của khách hàng cho mỗi lần dùng.Tất cả các công việc như tìm kiếm, truy vấn, vv… được có sự kiểm soát bởi các mức uỷ quyền của người được xác thực.Khi xác nhận một người dùng của LDAP cần có tên người dùng được xác định như là một DN và password tương ứng với DN đó.

Xác thực người dùng không định danh (Anonymous Authentication)

Xác thực người dùng không định danh là một xử lý ràng buộc đăng nhập vào thư mục với một tên đăng nhập và password là trống. Cách đăng nhập này rất thông dụng và nhiều được dùng đối với ứng dụng client.

Xác thực nguời dùng cơ bản (Simple Authtication)

Đối với xác thực nguời dùng cơ bản, tên đăng nhập trong DN sẽ được gửi kèm cùng với một password dưới dạng clear text tới máy chủ LDAP.Máy chủ sẽ so sánh password với tổng giá trị thuộc tính userPassword hoặc với những tổng giá trị thuộc tính mà đã được định nghĩa trước trong entry cho DN đó.Nếu password được lưu dưới dạng hàm băm (mã hoá), máy chủ sẽ dùng hàm băm tương ứng để khả năng biến đối mật khẩu đưa vào và so sánh tổng giá trị đó so với tổng giá trị mật khẩu đã được mã hoá từ trước.Nếu cả hai password mà trùng nhau, việc xác thực client sẽ thành công.

Bài Nổi Bật  Reproducibility Là Gì - Nghĩa Của Từ Reproducibility

Xem thêm: Ghz Là Gì – Tốc độ Xung Nhịp Cpu Là Gì

Xác thực đơn giản qua SSL/TLS

LDAP sẽ mã hóa trước khi thực hiện bất cứ hành động kết nối nào. vì thế, tất cả thông tin người dùng sẽ được đảm bảo (ít nhất là trong session đó)

Khi tích hợp giải pháp của công ty chúng tôi vào hệ thống hạ tầng lớn, người quản trị mạng không cần phải tạo tài khoản cho mỗi điểm cầu bằng tay cũng như việc hỗ trợ các điểm cầu trên hệ thống mà các điểm cầu khả năng tự làm, đó là những công dụng của LDAP mang đến cho các bạn. Hy vọng rằng, với nội dung bài viết này các bạn đã biết ldap server là gì. mặt khác, nếu bạn có mong muốn thuê server giá rẻ thì hãy liên lạc tới bkhostnhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào

Ldap Là Gì - Ldap Hoạt động Như Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ldap #Là #Gì #Ldap #Hoạt #động #Như #Thế #Nào

Video cực hay về LDAP bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo thêm báo cáo về Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Ldap Là Gì – Ldap vận hành Như Thế Nào từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment