Bài viết Lễ đính Hôn Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lễ đính Hôn Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lễ đính Hôn Là Gì”

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về lễ đính hôn, mặc khác bạn vẫn chưa biết đó là nghi lễ gì, có khác gì với ngày lễ ăn hỏi không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lễ đính hôn là gì

Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn được hiểu nôm na là nghi lễ hứa gả con của gia đình 2 bên. Đây được xem là bước đệm để 2 bên tiến tới hôn nhân. Bởi vậy lễ đính hôn được xem là nghi lễ quan trọng nhất của đời người. vì thế, tùy theo vùng miền, phong tục mà bắt buộc về ngày lễ này cũng khác nhau.

*

Vậy lễ đính hôn với lễ ăn hỏi có khác nhau không?

Tôi cũng đang thắc mắc giống bạn, tại sao có nơi người ta lại gọi lễ ăn hỏi, có nơi người ta lại bảo lễ đính hôn. trong lúc đó, bản chất của 2 ngày lễ này đều giống nhau: từ cách chuẩn bị, trình tự tổ chức cho đến lúc đáp lễ. Thực ra, 2 ngày lễ này đều là một, tùy theo cách đọc của từng vùng miền mà mới có 2 tên gọi khác nhau như vậy. Miền Bắc thường gọi là lễ ăn hỏi, trong lúc đó miễn Nam lại gọi lễ đính hôn.

Bài Nổi Bật  Chủ Trương Tiếng Anh Là Gì, Happiness Văn Bản Đề Nghị Điều Chỉnh Dự Án

Vậy cuối cùng, lễ ăn hỏi với lễ đính hôn là một. Bạn chớ nên nhầm lẫn nha. mặc khác, vẫn có một vài sự khác nhau nhỏ trong phong cách tổ chức. Lễ đính hôn ở miền Nam thường tổ chức thân mật. Người miền Nam xem đây là dịp để cả 2 bên giao lưu. vì thế, khâu tổ chức cũng hết sức đơn giản gồm: đón khách, tiếp lễ và cuối cùng là nhà gái đãi tiệc nhà trai.

trong lúc đó, miền Bắc thì tổ chức có phần trang nghiêm hơn, có sự tham gia của họ hàng, bậc tiền bối của 2 bên.

Xem thêm: Rong Kinh Là Gì – 10 tác nhân gây ra Rong Kinh Thường Gặp

Lễ vật trong ngày lễ đính hôn

Trong ngày lễ đính hôn, thường chuẩn bị những lễ vật gì? Tùy theo bắt buộc của từng gia đình và tài chính mà lễ vật chuẩn bị trong ngày lễ đính hôn. thường nhật vẫn là trầu cau, hoa quả, trà, bánh mức. Điều thú vị, số tráp ăn hỏi của 2 miền có sự khác nhau. Với miền Nam thường là lễ 4, 6, 8, 10 tráp, còn miền Bắc là 5, 7, 9, 11 tráp.

*

Cô dâu, chú rể mặc gì trong lễ đính hôn

Trong ngày lễ đính hôn, cô dâu thường mặc bộ trang phục cưới hỏi truyền thống như áo dài. Màu sắc lựa chọn thường là màu trắng xanh, hồng hoặc đỏ. Và có thêm một vài phụ kiện đi kèm để trông thu hút và bắt mắt hơn.

Bài Nổi Bật  những loại Kiến Trúc Của Hệ Cơ Sở Dữ Liệu

Chú rể thì có phần đơn giản hơn trong khâu trang phục. Thông thường chú rể thường mặc vest, áo sơ mi bên trong và thắt cà vạt. Buổi lễ cũng diễn ra nhanh chóng cho nên phần trang phục cũng không cần quá cầu kỳ.

Trình tự tổ chức lễ đính hôn

Quy trình tổ chức lễ đính hôn cũng không khác biệt gì so với quy trình tổ chức lễ ăn hỏi. Cũng bao gồm các bước: chào hỏi, dâng lễ vật, cô dâu chú rể ra mắt họ hàng 2 bên, thắp hương cho tổ tiên, dùng tiệc, nhà gái lại quả.

Xem thêm: Vch Là Gì – ý Nghĩa Thật Sự Của Vch

Lễ đính hôn thường diễn ra 30 phút-1 tiếng. mặc khác cũng đủ để ấn tượng và dấu ấn trong lòng các cặp đôi. Qua ngày lễ đính hôn, dường như chỉ chờ đến ngày thành hôn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lễ đính Hôn Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lễ đính Hôn Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lễ đính Hôn Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lễ đính Hôn Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lễ đính Hôn Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Căn Là Gì - Người Có Căn Mệnh Là Ai

Các Hình Ảnh Về Lễ đính Hôn Là Gì

Lễ đính Hôn Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lễ #đính #Hôn #Là #Gì

Tham khảo thêm tin tức về Lễ đính Hôn Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Lễ đính Hôn Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment