Bài viết Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak”
Với những người theo đạo Phật, ngày lễ Phật Đản có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của công ty chúng tôi để có được câu trả lời nha.Lễ Phật Đản là gì?

Lễ Phật Đản (hay còn gọi là ngày Phật đản sanh, ngày đản sanh của Đức Phật…) là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật bên cạnh lễ Vu Lan và lễ Thành đạo. Lễ Phật Đản chính là ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chào đời tại vườn Lâm Tỳ Ni, tiếng Pali gọi là Vesak, tiếng Phạn là Vaisakha.

Lễ Phật Đản ngày nào? Trước năm 1959, các nước Đông Á thường tổ chức ngày lễ Phật Đản vào ngày 8/4 Âm lịch. mặc khác, tại Đại hội Phật giáo thế giới lần đầu tiên tại Colombo (tổ chức ngày 25/5 đến 8/6/1950) thì 26 nước thành viên đã thống nhất ngày lễ Phật Đản quốc tế chính là ngày rằm tháng Tư Âm lịch hằng năm.

Bài Nổi Bật  Tylenol® Là Thuốc Tylenol Là Thuốc Gì ? Tylenol® Là Thuốc Gì

Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là một ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới.

>> Tham khảo: Lời chúc mừng Lễ Phật Đản rằm tháng 4 hay, ý nghĩa nhất

Lễ Phật Đản là gì


Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Phật Đản


Nguồn gốc của lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản được ra đời từ điển tích Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa thuộc dòng họ Cồ Đảm, vương tộc Thích Ca. Ngài được sinh ra vào ngày rằm tháng Tư Âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam Tông) và ngày 8/4 Âm lịch (theo lý giải của phái Bắc Tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.

Chính vì thế, lễ Phật Đản thường được tổ chức vào rằm tháng Tư Âm lịch để kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh.

>> Bạn có biết: Phật lịch là gì? Phật lịch 2021 là năm bao nhiêu?

Lễ Phật Đản


Ý nghĩa của ngày Phật đản sanh

Lễ Phật Đản là ngày nghỉ lễ quốc gia tại nhiều nơi như Thái Lan, Nepal, Sri Lanka, Malaysia, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Campuchia… 

Vào ngày lễ Phật Đản, các Phật tử thường vinh danh Tam bảo gồm Phật, Pháp, Tăng (qua các cách thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng) và thực hiện việc ăn chay và giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

Bài Nổi Bật  Beat Là Gì - Beat Và Tempo

Ngày lễ Phật Đản cũng có nghĩa là làm những nỗ lực đặc biệt để mang đến hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh như người già cao niên, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui và hòa bình với mọi người.

Ở một vài quốc gia, đặc biệt là Sri Lanka, hai ngày được dành cho việc cử hành lễ Phật Đản, việc bán rượu và thịt thường bị cấm và tất cả các cửa hàng rượu, bia và lò giết mổ phải đóng cửa do nghị định của chính phủ. Chim, côn trùng và thú vật được phóng sinh như là một “hành động mang tính biểu tượng của sự giải thoát”, của sự trả tự do cho những người bị giam cầm, bị bỏ tù, bị tra tấn trái với ý muốn của họ.

Vào ngày này, tại Ấn Độ, Nepal, người dân thường mặc áo trắng khi lên các tịnh xá và ăn chay. Và ở hầu hết các quốc gia châu Á đều có lễ diễu hành xe hoa và nghi lễ tụng niệm, tại Hàn Quốc có lễ hội đèn hoa sen (연등회, Yeon Deung Hoe) rất lớn.

Xem thêm: Ý nghĩa lễ tắm Phật là gì? Nghi thức tắm Phật như thế nào?

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi đã giúp bạn biết được lễ Phật Đản là gì cũng như ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài Nổi Bật  Redneck Là Gì - Redneck In Vietnamese

Đừng quên nhiều truy cập website TruongGiaThien.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nha.

 

Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak

Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lễ #Phật #Đản #là #gì #nghĩa #của #ngày #lễ #Phật #Đản #Vesak

Xem thêm tin tức về Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Lễ Phật Đản là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản Vesak từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment