Bài viết Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn””

ngôn từ Lead và Lead Generation không còn xa lạ khi đối với các công ty đã vận hành “sành sỏi” nhưng đối với newbie thì không phải ai cũng nắm rõ bản chất của hai ngôn từ này. Cùng TruongGiaThien.Com.VN tìm hiểu thông qua bài viết này nha!

Lead là gì?

Lead còn được gọi với tên thuần việt là khách hàng tiềm năng. ngôn từ này để chỉ đối tượng là bất kỳ ai thể hiện sự quan tâm đến danh mục hoặc dịch vụ của công ty của bạn theo một các thức nào đó.

Bạn đang xem: Lead generation là gì

Một “người lạ” để trở thành khách hàng tiềm năng thường sẽ thông qua một cuộc “giao tiếp “ với công ty. Như khi họ để lại thông tin liên lạc tại form đăng ký trên website hoặc nhắn tin trực tiếp trên Fanpage. Đây là cuộc “ giao tiếp” có sự hứng thú từ khách hàng, không như các cuộc gọi “lạnh tanh” từ một đơn vị vào đó không quen biết.

*

Không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều có đặc điểm như nhau. Có rất nhiều loại khách hàng tiềm năng khác nhau dựa trên cách thức họ trở thành leadvà giai đoạn vòng đời của họ.

Chủ yếu có 4 loại Lead sau đây:

Marketing Qualified Lead (MQL)

Khách hàng tiềm năng nằm trong nhóm này được đánh giá bởi bộ phận Marketing dựa trên những cuộc “giao tiếp” giữa khách hàng và thương hiệu. Mỗi công ty sẽ có các tiêu chí riêng để xếp “người lạ” vào nhóm này.

Sau khi đánh giá được tệp MQL, lúc này bộ phận Marketing sẽ chuyển cho bộ phận Sale để thực hiện chu trình tiếp theo trong hành trình của khách hàng.

Sale Qualified Lead (SQL)

SQL là nhóm khách hàng tiềm năng để chuyển đổi. Nhóm này thường đã thông qua những tiêu chí ở bộ phận Marketing hoặc bán hàng, được xác định là khả năng và sẵn sàng để mua hàng.

Ví dụ: SQL là người đã điền vào biểu mẫu đặt câu hỏi về danh mục/dịch vụ của bạn → chứng tỏ họ quan tâm và hứng thú

Product Qualified Lead (PQL)

Đây là đối tượng đã dùng danh mục của bạn và thực hiện các hành động thể hiện sự quan tâm để trở thành “paid customer”. Dạng lead này thường có ở các công ty cung cấp các bản dùng thử danh mục hoặc phiên bản miễn phí có giới hạn. Nhờ vào các tùy chọn để nâng cấp, các công ty này thu về PQL.

Bài Nổi Bật  Căn Là Gì - Người Có Căn Mệnh Là Ai

Service Qualified Lead

Là những người đã cho nhóm dịch vụ của bạn biết rằng họ muốn trở thành “paid customer”. Ví dụ, một khách hàng nói với đại diện dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn rằng, họ muốn nâng cấp gói đăng ký danh mục của mình, tại thời điểm này, đại diện dịch vụ khách hàng sẽ nâng cấp khách hàng này lên nhóm SQL để bán hàng.

Lead Generation là gì?

Lead Generation là quy trình thu hút và chuyển đổi “người lạ” thành một người thể hiện sự quan đến danh mục/dịch vụ của công ty bạn. một vài ví dụ về công cụ tạo khách hàng tiềm năng là các bài đăng , tài liệu trên blog, sự kiện trực tiếp, phiếu giảm giá,..

*

Lead Generation Process

Hành trình từ “người lạ” bật đèn xanh và trở thành Lead thường sẽ trải qua quy trình sau đây:

Đầu tiên, người truy cập (visitor) “khám phá” ra công ty của bạn thông qua các kênh marketing, chẳng hạn như website, blog hoặc các trang truyền thông xã hội.

Sau đó, người truy cập đó nhấp vào CTA (lời kêu họi hành động), chẳng hạn như một hình ảnh, nút hoặc thông điệp khuyến khích khách hàng truy cập trang web thực hiện một vài loại hành động.

Xem thêm: định Dạng Exfat Là Gì, Chuyển định Dạng Exfat Sang Fat32

Tiếp đến, CTA sẽ đưa họ đến trang đich (landing page), đây là một trang web được thiết kế kế để nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng nhằm đổi lấy một đề nghị

Lưu ý: Một đề nghị là nội dung hoặc thứ gì đó có tổng giá trị được cung cấp trên trang đích, như là sách điện tử, các khóa học,…

Cuối cùng, người truy cập lúc này sẽ điền thông tin của họ vào biểu mẫu để đổi lấy đề nghị. Khi hoàn tất đăng ký, người này đã trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Lead Generation Marketing

Marketing để tạo khách hàng tiềm năng là phương pháp bạn dùng các kênh quảng cáo để đẩy nhanh lưu lượng truy cập đến trang đích nhằm bắt đầu chuyển đổi họ thành lead và chuyển đổi lead thành “paid customer”.

Dưới đây là biểu đồ minh họa dòng chảy từ các kênh quảng cáo để thu hút ”người lạ” thành lead và chuyển đổi thành “paid customer”. Thực tế, bạn khả năng kết hợp và dùng nhiều kênh hơn nữa, miễn là phù hợp với công ty của bạn.

*

Cùng tìm hiểu một vài kênh quảng cáo thường nhật nha:

Lead Generation từ các nền tảng trực tuyến

Mạng xã hội là kênh hiện nay thu hút đông đảo người dùng, chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn của nó để các công ty tận dụng mang về lead cho mình.

Bài Nổi Bật  Virus Chest Là Gì - dùng Có Tốt Không

Vậy đâu là các nền tảng “màu mỡ?

Facebook Lead Generation: Ban đầu, các công ty khả năng dùng các kết nối ngoài trong các bài đăng và thông tin trong tiểu sử của họ để thu hút người lạ vào trang web. mặc khác, khi Facebook Ads ra mắt vào năm 2007 và thuật toán của nó bắt đầu ưu tiên cho các tài khoản dùng quảng cáo trả phí, lúc này đã có sự thay đổi ngay lớn về cách mà các công ty dùng nền tảng này để thu hút khách hàng tiềm năng. Facebook cũng có một tính năng cho phép bạn đặt một nút kêu gọi hành động đơn giản ở đầu trang Facebook.Twitter Lead Generation: Twitter cung cấp tính năng Twitter Lead Gen Cards, cho phép bạn tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp trong một tweet mà không cần phải rời khỏi trang web. Tên, địa chỉ email và tên người dùng Twitter của người dùng sẽ tự động được đưa vào thẻ và tất cả những gì họ phải làm là nhấp “Gửi”” để trở thành lead.Linkedin Lead Generation: Linkedin đã và đang tăng cổ phần của mình trong không gian quảng cáo kể từ những ngày đầu thành lập. Khi nói đến việc tạo khách hàng tiềm năng, Linkedin đã tạo Lead Gen Form, cho phép người dùng tự động cập nhật dữ liệu giấy tờ người dùng khi họ nhấp vào CTA.….
một vài nút kêu gọi hành động trên tang Facebook

và cạnh đó thì các nền tảng tìm kiếm thường nhật như Google nhận được hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, khiến nó trở thành “bất động sản” quan trọng cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, đặc biệt là thu lead và chuyển đổi. Việc dùng quảng cáo trả phí hoặc SEO để khai thác nền tảng này đang được nhiều công ty áp dụng.

Làm thế nào để đánh giá Lead?

Đánh giá dựa vào thông tin lead cung cấp

Người dùng thường sẽ có chiều hướng để lại thông tin nếu họ nhận được một deal gì đó hấp dẫn họ. Tùy vào mỗi người, mỗi tình huống mà mức độ quan tâm của họ không giống nhau.

Xét ví dụ ở một nền tảng kết nối kết nối công việc giữa người lao động và các công ty. Khi người dùng A truy cập vào, A khả năng để lại thông tin các thông tin cơ bản như email, tên, số điện thoại để nhận tin tuyển dụng của các công ty hằng ngày qua email. Mức độ quan tâm của A chỉ dừng lại ở mức tham khảo

mặc khác, khi người truy cập B vào trang web, B không những để lại những thông tin cơ bản mà còn cập nhật cả CV, Cover Letter, Reference,..chứng tỏ mong muốn tìm việc của B cao hơn hẳn. Lúc này, nền tảng này sẽ đề xuất những tính năng trả phí “xịn” hơn cho người B thông qua email nuôi dưỡng.

Xem thêm: Offer Letter Là Gì – Offer Letter Có Những Thông Tin Nào

Trên đây là một ví dụ điển hình chỉ ra rằng rằng rằng lượng thông tin thu thập được khả năng dùng để đánh giá khách hàng tiềm năng. Đây là phương pháp khá đơn giản để đánh giá Lead khi có một lượng lớn data đổ về mà không biết lead nào đủ điều kiện để chuyển đổi, lead nào cần đẩy nhanh để nhận ra mong muốn.

Bài Nổi Bật  Chuyên Viên C&Amp;B Là Gì

Đánh giá dựa vào Lead Scoring

Lead Scoring là một cách để định lượng khách hàng tiềm năng. Bằng cách dùng kỹ thuật này, khách hàng tiềm năng sẽ được gán một tổng giá trị số (hoặc điểm số) để xác định vị trí của họ trên thành từ “quan tâm” đến “sẵn sàng mua”. Mỗi công ty có bộ tiêu chí cho những hành động này khác nhau, nhưng nó phải thống nhất trong bộ phận Marketing và Sale để đảm bảo mọi người đều làm trên cùng một quy mô

Điểm của khách hàng tiềm năng khả năng dựa trên các hành động họ đã thực hiện, thông tin họ đã cung cấp, mức độ tương tác của học với thương hiệu,…

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất cần thiết về Lead và Lead Generation mà công ty nào cũng cần phải nắm rõ để vận hành tốt vận hành nuôi dưỡng cũng như gia đơn hàng nhanh chóng. Nếu bạn muốn xây dựng chiến lược Lead Generation cho công ty mình và cần một hệ thống Marketing Automation hỗ trợ để gia tăng hiệu quả thì bạn khả năng LH với TruongGiaThien.Com.VN thông qua hộp live chat bên dưới góc phải màn hình nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn”


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lead Generation Là Gì - Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lead Generation Là Gì - Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lead Generation Là Gì - Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn”

Lead Generation Là Gì - Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn”

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lead #Generation #Là #Gì #Làm #Thế #Nào #Để #Đánh #Giá #Lead #Xịn

Tham khảo báo cáo về Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về Lead Generation Là Gì – Làm Thế Nào Để Đánh Giá Lead “Xịn” từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment