Bài viết Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego”

Đồ chơi lego là một trong số những đồ chơi được bán, sản xuất nhiều nhất trên thế giới. Đồ chơi lego giúp rèn luyện tư duy ở trẻ. Nếu đang có mong muốn mua đồ chơi lego hoặc tìm hiểu thông tin về món đồ chơi này, hãy cùng TruongGiaThien.Com.VN tìm hiểu nha !

I. Giới thiệu về đồ chơi Lego

Đồ chơi lego xếp hình trẻ em có nguồn gốc từ đan mạch là nhãn hiệu đồ chơi xếp hình được sản xuất từ nhựa cao cấp bởi tập đoàn The Lego Group, một công ty tư nhân có trụ sở tại Billund. Hiện nay, đồ chơi lego đã được phát triển

Từ lâu, đồ chơi Lego là danh mục chủ lực của công ty, bao gồm các mẫu gạch có kích thước, cấu trúc khác nhau, cho phép đơn giản lắp ghép để tạo hình.

mặt khác, đồ chơi Lego cũng bao gồm các nhân vật minifigures và nhiều bộ phận khác rất đa dạng cho phép bạn tự do sáng tạo và xây dựng nên các câu chuyện thật thú vị.

Các mảnh ghép gạch Lego khả năng được lắp ráp và kết nối bằng nhiều cách, cho phép bạn khả năng xây dựng nhiều đối tượng như xe cộ, nhà cửa, và robot làm việc.

Bạn đang xem: Lego là gì

một trong số những điều thú vị về đồ chơi Lego là bạn khả năng tháo rời các mảnh ghép gạch Lego sau khi đã hoàn thành một tác phẩm và dùng các gạch này để tiếp tục xây dựng các tác phẩm khác, tùy theo trí tưởng tượng của bạn.

Năm 1949, tập đoàn The Lego Group bắt đầu sản xuất những viên gạch đồ chơi Lego đầu tiên. Kể từ đó tới nay, Lego đã xây dựng cho mình một đế chế, văn hóa rất đặc sắc và riêng biệt, được biết tới trên toàn thế giới

Nhiều phim ảnh, trò chơi, các cuộc thi, và các công viên giải trí Legoland đã ra đời, đem đến cho các bạn trẻ những điều kỳ diệu, và những trãi nghiệm thật tuyệt vời qua thế giới Lego.

Tính đến tháng 7 năm 2015, theo thống kê đã có 600 tỷ mẫu gạch Lego được sản xuất.

Vào tháng 2 năm 2015, nhãn hiệu Lego đã thay thế Ferrari trở thành thương hiệu mạnh nhất trên thế giới, được rất nhiều người biết đến và yêu thích.

II. Lịch sử đồ chơi Lego

Đồ chơi lego chính hãng đã có từ rất lâu mặc khác, không phải ai cũng biết lời lịch sử đồ chơi lego.

Đồ chơi Lego ra đời bắt đầu từ một xưởng mộc nhỏ của Ole Kirk Christiansen (1891–1958), một người thợ mộc tài ba đến từ thành phố Billund, Đan Mạch.

Vào năm 1932, Ole Kirk Christiansen bắt đầu làm những đồ chơi bằng gỗ.

Vào năm 1934, ông đặt tên cho công ty của mình là “Lego”, xuất phát từ cụm từ leg godt trong tiếng Đan Mạch, có nghĩa là “chơi tốt(play well)”.

Năm 1947, Lego mở rộng sang lĩnh vực sản xuất các đồ chơi bằng nhựa.

Năm 1949, Lego bắt đầu sản xuất những phiên bản đầu tiên của những viên gạch khả năng kết nối với nhau, được gọi là “Automatic Binding Bricks”.

Thực thế, các mẫu gạch Lego được dựa một phần vào các các thiết kế mang tên Kiddicraft Self-Locking Bricks, là sáng kiến được cấp bằng sáng chế tại Anh vào năm 1939. Lego đã sửa đổi thiết kế của gạch Kiddicraft Self-Locking Bricks để tạo ra mẫu gạch của riêng mình.

*

Với châm ngôn làm việc “det bedste er ikke for godt” có nghĩa là “chỉ có cái tốt nhất là tốt nhất”, tập đoàn The Lego Group luôn luôn hướng tới cái tốt nhất.

châm ngôn này được tạo ra bởi Ole Kirk Christiansen nhằm khuyến khích các nhân viên của mình đặt chất lượng danh mục lên hàng đầu, là tổng giá trị mà ông có một niềm tin mạnh mẽ trong buôn bán.

Bài Nổi Bật  Ulcer Là Gì - Chữa Viêm Loét Dạ Dày

Vào năm 1951, các danh mục đồ chơi bằng nhựa đã chiếm một nửa sản lượng của công ty Lego, mặc dù trước đó không ai tin rằng các đồ chơi bằng nhựa sẽ thay thế đồ chơi bằng gỗ.

Lúc đó, đồ chơi Lego được xem như là một trường hợp ngoại lệ đối với những người không ủng hộ việc đồ chơi trẻ em làm bằng nhựa.

Thành công này khả năng kể đến sự đóng góp không nhỏ của Ole Kirk Christiansen trong việc ông đặt tiêu chuẩn rất cao trong việc tạo ra các danh mục đồ chơi Lego.

Vào năm 1954, Godtfred con trai Christiansen trở thành giám đốc của Tập đoàn Lego. Trong các cuộc nói chuyện với các khách hàng nước ngoài, Godtfred nhận thấy rằng đồ chơi Lego rất tiềm năng trong việc trở thành một hệ thống trò chơi sáng tạo.

mặc khác, gạch Lego lúc đó có nhiều yếu điểm: khả năng gắn kết với nhau rất kém, thiếu tính đa dạng. Vào năm 1958, các thiết kế gạch hiện đại được phát triển.

mặc khác, phải mất năm năm sau Lego mới tìm chất liệu phù hợp với các thiết kế hiện đại này. ABS (acrylonitrile butadiene styrene) polymer đã mang đến đầy đủ tính năng giúp hoàn hảo các bắt buộc của gạch Lego theo hướng thiết kế hiện đại. Các thiết kế gạch Lego hiện đại đã được cấp bằng sáng chế vào ngày 28 tháng 1 năm 1958.

Dòng danh mục Lego Duplo được giới thiệu vào năm 1969. Nó bao gồm các khối có chiều rộng, dài và sâu gấp 2 lần các viên gạch Lego chuẩn. Lego Duplo ra đời nhằm hướng tới trẻ em nhỏ tuổi.

Ông Hoàng Văn Thái – Tổng Giám đốc Công ty Kho đồ chơi trẻ em (nhà điều hành trang khodochoitreem.com) cho biết:

Các Lego minifigures ra đời đầu tiên vào năm 1978. Kể từ đó, Lego minifigures đã trở thành một phần không thể thiếu trong hầu hết các bộ Lego

Vào tháng 5 năm 2011, tàu con thoi Endeavour STS-134 đã mang 13 bộ Lego lên trạm vũ trụ quốc tế, nơi mà các phi hành gia cùng nhau xây dựng các mô hình để xem các gạch Lego này phản ứng thế nào trong môi trường vi trọng lượng.

Đây là một phần của chương trình Lego Bricks in Space. Kết quả của thí nghiệm này được chia sẻ trong các trường học như là một phần của dự án giáo dục.

Tháng 5 năm 2013, mô hình Lego lớn nhất được lắp ráp và trưng bày tại New York. Mô hình này được làm từ hơn 5 triệu viên gạch Lego; đó là mô hình 1:1 của một máy bay chiến đấu X-wing.

Hàng ngàn người tụ tập tại quãng trường Times Square, New York để chiêm ngưỡng một trong số những mô hình Lego lớn nhất thế giới, LEGO Star Wars X-wing Starfighter.

Vào tháng 2 năm 2015, Lego đã thay thế Ferrari để trở thành thương hiệu mạnh nhất thế giới, được nhiều người biết và yêu mến.

Xem thêm: Tri ân Là Gì – ý Nghĩa Quà Tặng Tri ân Khách Hàng

III. Thiết kế đồ chơi Lego

Tuy khá đa dạng nhưng khi ghép các mảnh lego lại với nhau tạo với nhau thành một hệ thống thống nhất. Dù có những thiết kế và mục đích dùng khác nhau nhưng mỗi viên gạch Lego tương thích một cách nào đó với những viên gạch khác.

Gạch Lego được sản xuất từ nhựng năm 1958 vẫn còn khả năng khớp với những viên gạch được sản xuất trong thời gian gần đây. Chỉ cần 6 miếng gạch 2×4, bạn khả năng được kết hợp trong 915.103.765 cách khác nhau.

Các viên gạch Lego được sản xuất với một mức độ chính xác rất cao cho phép các viên gạch được gắn với nhau một cách chắc chắn nhưng cũng đơn giản tháo ra. Các thiết bị dùng để sản xuất gạch Lego có dung sai nhỏ đến 10 micromet.

Mô hình và các công việc phát triển đồ chơi Lego được diễn ra tại trụ sở chính của công ty tại Billund, Đan mạch, nơi mà công ty dùng khoảng 120 nhà thiết kế. Công ty cũng có các văn phòng thiết kế nhỏ hơn ở Anh, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản và được giao nhiệm vụ phát triển danh mục riêng biệt dành cho các thị trường này.

Trung bình Lego mất khoảng 12 tháng để cho ra đời 1 danh mục mới. quy trình sản xuất này được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là xác định chiều hướng thị trường và nhận định sự phát triển của chiều hướng này.

Bài Nổi Bật  Payroll Là Gì - Nghĩa Của Từ Payroll Trong Tiếng Việt

Trong giai đọan này, các nhà thiết kế tiếp xúc trực tiếp với thị trường; một vài đến tại các cửa hàng đồ chơi gần ngày lễ, trong khi những người khác thì khả năng phỏng vấn trẻ em.

Giai đoạn thứ hai là thiết kế và phát triển các danh mục dựa trên các kết quả của giai đoạn đầu tiên. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2008, nhóm thiết kế đã dùng phần mềm mô hình 3D để tạo ra các bản vẽ CAD từ phác thảo thiết kế ban đầu. Các mẫu thiết kế này sau đó được đem tạo mẫu dùng một máy tạo mẫu stereolithography.

Sau đó, các mẫu này được trình bày cho các thành viên trong nhóm dự án cũng như cho các bậc cha mẹ và trẻ em thử nghiệm nhằm lấy các phản hồi để hoàn thiện danh mục.

Thiết kế sau đó khả năng được thay đổi ngay cho phù hợp với các kết quả phản hồi. Mô hình danh mục Lego được xây dựng cùng lúc ấy với việc soạn thảo các hướng dẫn dùng.

Với thiết kế đa dạng, đồ chơi lego phù hợp cho nhiều lứa tuổi và nam hay nữ như các bộ đồ chơi lego dành cho nam, bộ đồ chơi lego dành cho nữ, đồ chơi lego cho bé trai 4 tuổi

IV. Đồ chơi lego được sản xuất thế nào

Kể từ năm 1963, đồ chơi Lego đã được sản xuất từ chất liệu nhựa cao cấp được gọi là acrylonitrile butadiene styrene (ABS). Kể từ tháng 9 năm 2008, các kỹ sư Lego dùng bộ phần mềm CAD / CAM / CAE để mô hình hóa các chi tiết trong các bộ đồ chơi Lego.

Phần mềm này cho phép phân tích cách chế tạo và độ chịu lực của từng chi tiết gạch Lego. Các khuôn sản xuất chi tiết cũng được xây dựng trước khi đem vào sản xuất hàng loạt.

Phần mềm này cho phép phân tích cách chế tạo và độ chịu lực của từng chi tiết gạch Lego. Các khuôn sản xuất chi tiết cũng được xây dựng trước khi đem vào sản xuất hàng loạt.

“Nhựa ABS được làm nóng đến 232°C (450°F) cho đến khi nó đạt đến độ nhất quán giống như bột. Sau đó nó được tiêm vào khuôn ở áp suất từ 25 đến 150 tấn, và mất khoảng 15 giây để làm mát.”

Các khuôn danh mục chỉ cho phép sai số dưới hai micromet, nhằm để đảm bảo những viên gạch kết nối tốt với nhau. Sau đó, các nhân viên kiểm tra chất lượng danh mục sẽ kiểm tra từng viên gạch nhằm loại bỏ những viên không đạt bắt buộc về màu sắc hay kích thước. Theo Lego, tỷ lệ lỗi trong việc sản xuất các viên gạch Lego là khoảng mười tám viên gạch trên mỗi một triệu viên được sản xuất.

Các nhà máy sản xuất các chi tiết cho đồ chơi Lego được đặt tại nhiều nơi trên thế giới. Các khuôn mẫu được thực hiện nay Đan Mạch; Hungary; và Mexico. Trang trí và đóng gói các bộ đồ chời Lego được thực hiện nay các nhà máy ở Đan Mạch, Hungary, Mexico và tại Cộng hòa Séc. Công ty Lego ước tính, trong năm thập kỷ qua, đã sản xuất khoảng 400 tỷ chi tiết Lego. Hàng năm, Lego sản xuất trung bình khoảng 36 tỷ chi tiết mỗi năm, cũng như khoảng 1140 chi tiết mỗi giây.

V. Các chủ đề đồ chơi Lego

Kể từ những năm 1950 đến nay, Tập đoàn Lego đã phát hành hàng ngàn bộ Lego với một nhiều chủ đề, bao gồm dòng space, robots, pirates, trains, Vikings, castle, dinosaurs, undersea exploration, và wild west. một vài chủ đề cổ điển vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay chủ đề Lego City và Lego Technic.

Qua nhiều năm, Lego đã được cấp phép các chủ đề của nó từ các phim hoạt hình và các bộ phim nổi tiếng, thậm chí từ các trò chơi video. Các chủ đề này bao gồm Batman, Indiana Jones, Star Wars, và Minecraft.

Mặc dù trong những chủ đề được cấp phép, Lego Star Wars và Lego Indiana Jones, đã đem về thành công vang dội về mặt doanh thu, Lego vẫn mong muốn phát triển các danh mục của họ dựa trên các nhân vật của mình và chủ đề cổ điển, Giảm tối đa vào các chủ đề cần được cấp phép.

Trong thế vận hội mùa hè 2012 tại London, Lego đã phát hành series Lego Minifigures và thế vận hội mùa hè năm 2016 tại Rio, Lego phát hành một bộ linh vật Olympic và Paralympic Vinicius và Tom.

Bài Nổi Bật  Affiliation Trong Cv Là Gì, Bí Quyết Cho Một Sự Hoàn Hảo Tổng Thể

một trong số những bộ đồ chơi Lego lớn nhất được sản xuất là phiên bản Star Wars Millennium Falcon. Được thiết kế bởi Jens Kronvold Fredericksen, nó được phát hành vào năm 2007 và bao gồm 5195 chi tiết. mặc khác, nó vẫn không bằng bộ Lego Taj Mahal bao gồm tới 5922 chi tiết.

VI. Mua đồ chơi lego ở đâu ?

Hiện nay, có nhiều phụ huynh muốn mua đồ chơi logo cho bé, mặc khác lại không biết đồ chơi lego bán ở đâu ? Các cửa hàng Lego vẫn đang được mở mới tại nhiều nơi trên thế giới. Thông thường, việc mở mỗi cửa hàng được tổ chức rất hoành tráng với việc có môt mô hình lớn được tạo ra với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, nhất là trẻ em. Mô hình này sau đó được trưng bày tại cửa hàng mới mở không quá vài tuần.

Ở Việt Nam, các cửa hàng bán đồ chơi lego rất đa dạng và khắp hầu hết các tỉnh thành. mặc khác, khá nhiều cửa hàng bán đồ chơi lego là hàng kém chất lượng. Các bậc cha mẹ nhớ đừng nên cho con chơi đồ chơi lego kém chất lượng này.

Để mua đồ chơi lego ở Đà Nẵng, đồ chơi lego ở Hà Nội, đồ chơi lego ở dài gòn, Đồ chơi lego ở Hải Phòng, Đồ chơi lego tại Huế thì đây là các địa chỉ uy tín:

+ Công ty kho đồ chơi trẻ em (Khodochoitreem.com)

+ Cửa hàng đồ chơi tín phát

+ Shop Trẻ Thơ… Đây đều là những địa chỉ bán đồ chơi lego uy tín

VII. Tại sao nên cho trẻ chơi đồ chơi lego

Đồ chơi Lego cho bé là một trong số những loại đồ chơi nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, không những đối với trẻ con mà còn có sức thu hút người lớn. Đây là trò chơi mà nhiều bậc cha mẹ muốn đầu tư cho con với mong muốn sẽ giúp con phát triển toàn diện trí não, thông minh và linh động hơn.

Đồ chơi thương hiệu Lego khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại. Với nhiều mô hình đồ chơi lắp ghép sáng tạo sẽ giúp cho các con trẻ khả năng phát huy sức tưởng tượng của mình, giúp trí não bé vận hành kinh hoạt và logic hơn, tăng cường khả năng tư duy, trí thông minh của trẻ.

Xem thêm: Ollydbg Là Gì – Ollydbg Và Ứng Dụng Trong Việc Phân Tích Mã Độc

Sự tìm tòi và say mê lắp ghép cũng sẽ giúp cho các bé tập được tính kiên trì, mày mò và khám phá.

Sự rèn luyện trí não cũng như tính cách kiên trì cho bé ngay từ khi còn nhỏ là điều hết sức rất cần thiết và quan trọng, nó sẽ tác động rất nhiều đến sau này. Chính vì thế mà việc các bậc cha mẹ luôn ưu tiên lựa chọn đồ chơi Lego cho con mình cũng là một điều dễ hiểu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lego Là Gì - 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lego Là Gì - 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lego Là Gì - 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego

Lego Là Gì - 20 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lego

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lego #Là #Gì #Điều #Có #Thể #Bạn #Chưa #Biết #Về #Lego

Tham khảo thêm báo cáo về Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Lego Là Gì – 20 Điều khả năng Bạn Chưa Biết Về Lego từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment