Bài viết Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì?”

L/C – Letter of credit còn gọi là thư tín dụng được một dịch vụ tài chính mở, do người mua hàng bắt buộc. L/C có công dụng cam kết thanh toán cho người bán một khoản thanh toán tiền nhất định với điều kiện người bán xuất trình bộ chứng từ phù hợp theo quy định trong L/C.

Bạn đang xem: Letter of credit là gì

một vài tên gọi của thư tín dụng.

Letter of credit (L/C, LOC. LC).Documentary credit (D/C, DC)Documentary letter of credit (D/C, DC).

1. Phân loại L/C.

1.1. Căn cứ theo tính chất khả năng hủy ngang.

Revocable Letter of Credit : Thư tín dụng khả năng hủy ngang.Irrevocable Letter of credit : Thư tín dụng không thể hủy ngang.

1.2. Căn cứ theo tính chất của L/C.

Confirmed Letter of Credit : Thư tín dụng xác nhận.Transferable Letter of Credit : Thư tín dụng chuyển nhượng.Revolving Letter of Credit : Thư tín dụng tuần hoàn.Back to Back Letter of Credit : Thư tín dụng giáp lưng.Reciprocal Letter of credit : Thư tín dụng đối ứng.Standby Letter of Credit : Thư tín dụng dự phòng.

Xem thêm: Dịch Sang Tiếng Anh Công Chứng Viên Tiếng Anh Là Gì ? Vietgle Tra Từ

Bài Nổi Bật  Feed Rate Là Gì - Nghĩa Của Từ Feed Rate

1.3. Chia theo thời hạn thanh toán của L/C.

2. Quy trình mở và thanh toán L/C.

*

3.1. Ưu điểm trong việc thanh toán bằng L/C.

3.1.1. Lợi ích đối với người xuất khẩu:

NH sẽ thực hiện thanh toán đúng như qui định trong thư tín dụng bất kể việc người mua có muốn trả tiền hay không.Chậm trễ trong việc chuyển chứng từ được Giảm tối đa.Khi chứng từ được chuyển đến NH phát hành, việc thanh toán được tiến hành ngay hoặc vào một ngàyxác định (nếu là L/C trả chậm).KH khả năng đề nghị chiết khấu L/C để có trước tiền dùng cho việc chuẩn bị thực hiện hợp đồng

3.1.2. Lợi ích đối với người nhập khẩu:

Chỉ khi hàng hóa thực sự được giao thì người nhập khẩu mới phải trả tiền.Người nhập khẩu khả năng yên tâm là người xuất khẩu sẽ phải làm tất cả những gì theo qui định trong L/C để đảm bảo việc người xuất khẩu sẽ được thanh toán tiền (nếu không người xuất khẩu sẽ mất tiền)

3.1.3. Lợi ích đối với Ngân hàng:

Được thu phí dịch vụ (phí mở L/C, phí chuyển tiền, phí thanh toán hộ…).Mở rộng quan hệ thương mại quốc tế.

3.2. Nhược điểm trong việc thanh toán L/C:

Với người xuất khẩu :Nếu không hiểu rõ về phương thức thanh toán này hoặc do lí do nào đó mà không xuất trình được bộ chứng từ phù hợp với quy đinh của tín dụng thư hoặc xuất trình muộn so với thời hạn hiệu lực của tín dụng thư thì khi đó ngân hàng sẽ từ chối thanh toán tiền hàng cho nhà xuất khẩu.Với người nhập khẩu:Vì tín dụng thư khi được phát hành ra sẽ độc lập với hợp đồng cơ sở và ngân hàng phát hành cũng không chịu trách nhiệm kiểm tra về cách thức, nội dung, hiệu lực pháp lí, tính thật giả, chính xác, của bất kì chứng từ nào trong bộ chứng từ người xuất khẩu lập mà chỉ kiểm tra bề ngoài của bộ chứng từ đó có phù hợp với điều khoản của L/C hay không thì sẽ thanh toán cho người xuất khẩu mà không cần quan tâm xem chất lượng hay hàng hóa có được giao đúng, đủ như trong hợp đồng mua bán ngoại thương(hợp đồng cơ sở) không.Những rủi ro và tác nhân gây ra ra rủi ro trong phương thức tín dụng chứng từ:Trong thanh toán L/C, rủi ro xảy ra khi quyền lợi của một hoặc các bên tham gia bị vi phạm. Rủi ro không những được hiểu theo nghĩa hẹp là việc chứng từ không được thanh toán mà còn phải được hiểu theo nghĩa rộng của nó là bất kỳ một sự khúc mắc, chậm trễ nào trong các khâu của quy trình thanh toán. Rủi ro trong thanh toán bằng L/C khả năng xảy ra đối với tất cả các bên: người bán, người mua, các ngân hàng

Bài Nổi Bật  K20 Là Gì - K20 Là Lực Lượng Nào Của Bộ Công

4. Các điểm đặc biệt của L/C.

L/C không phụ thuộc vào hợp đồng ngoại thương. Các ngân hàng không bị ràng buộc bởi các hợp đồng như thế ngay cả khi L/C có dẫn chiếu các điều khoản hợp đồng đó ( Điều 4 UCP600).Các ngân hàng làm việc với nhau trên cơ sở chứng từ, chứ không quan tâm đến hàng hóa, dịch vụ ( Điều 5 UCP600).Theo UCP thì L/C không thể hủy ngang.Theo UCP quy định, các bên muốn áp dụng UCP nào, thì ghi rõ trong thư tín dụng.Người mua sẽ mở L/C, nhưng người thụ hưởng ký phát hối phiếu đòi tiền thì đòi ngân hàng phát hành L/C.

5. Nội dung trong L/C.

Số hiệu, địa điểm, ngày mở L/CLoại L/CTên và địa chỉ các bên liên quan: người bắt buộc mở L/C, người hưởng lợi, các ngân hàng…Số tiền, loại tiềnThời hạn hiệu lực, thời hạn trả tiền, và thời hạn giao hàngĐiều khoản giao hàng: điều kiện cơ sở giao hàng, nơi giao hàng…Nội dung về hàng hóa: tên, số lượng, trọng lượng, bao bì…Những chứng từ người hưởng lợi phải xuất trình: hối phiếu, hóa đơn thương mại, vận đơn,chứng từ bảo hiểm, chứng nhận xuất xứ…Cam kết của ngân hàng mở thư tín dụngNhững nội dung khác.

Các câu hỏi về Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Crawfish Là Gì - Nghĩa Của Từ Crawfish Trong Tiếng Việt
Bài viết Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì?

Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Letter #Credit #Là #Gì #Letter #Credit #Tín #Dụng #Thư #Là #Gì

Tra cứu dữ liệu, về Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Letter Of Credit Là Gì ? Letter Of Credit/ Tín Dụng Thư Là Gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment