Bài viết ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết!”

Letter Of Intent – LOI là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong các giao dịch thương mại? Và LOI có những rủi ro như thế nào đối với các công ty? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho các bạn về Letter Of Intent.

Bạn đang xem: Letter of intent là gì

Thế nào là Letter Of Intent

Letter Of Intent hay còn được viết tắt là LOI, đây là thư bày tỏ ý định, một văn bản diễn tả ý định của người ký tên trong bức thư đi vào một hợp đồng chính thức, và nó được sắp xếp công việc buôn bán hoặc thanh toán thương mại.

*

Định nghĩa về Letter Of Intent – LOI

Letter Of Intent thường được dùng trong những tình huống trong đó một bên đang bán công ty hay phương tiện buôn bán cho bên kia.

Trong từng lĩnh vực thì LOI sẽ có ý nghĩa khác nhau. Trong đầu tư, LOI là bức phác họa ý định của một công ty để tiến tới sát nhập hay mua đứt một công ty khác. Letter Of Intent cũng dùng để phác họa những kỳ vọng giữa những nhà cung cấp và khách hàng.

Người viết LOI khả năng là người mua hoặc người bán. Nội dung của LOI chủ yếu là tập trung vào phác thảo những điều kiện cơ bản xuất hiện trong hợp đồng mà hai bên sẽ tiến hành ký kết sau đó. LOI còn được hiểu là một bản phác thảo mối quan hệ giữa nhà cung cấp dịch vụ, nền tảng buôn bán, công ty, khách hàng của họ. Chúng đều hướng đến mục đích chính là diễn tả ý định, nhưng lại ở những trường hợp khác nhau thì đem lại một ý nghĩa khác.

Bài Nổi Bật  Chuyển động Cơ Học Là Gì, Lấy Ví Dụ Minh Họa

Vai trò của Letter Of Intent

khả năng nói Letter Of Intent chính là một bản hợp đồng vì sự đơn giản, văn bản này không có tính pháp lý. Nhưng những điều kiện mà một bức thư ý định đã nói đến đã phác thảo đầy đủ về nội dung hợp đồng trên tất cả những khía cạnh và tạo điều kiện cho hai bên cùng thoải mái khả năng trao đổi, thảo luận để đi đến một kết luận chung thống nhất.

" Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! 2

Vai trò của Letter Of Intent là gì?

Có một điểm đặc biệt của thư diễn tả ý định khả năng thay đổi ngay nhiều lần và điều chỉnh đến khi nào người mua và cả người bán nhận thấy như thế là phù hợp.

LOI cũng là tài liệu để khả năng đảm bảo chắc chắn, chính xác cho việc trao đổi mua bán. Một khi công ty hay người đại diện của công ty đó đứng ra viết Letter Of Intent thì có nghĩa là họ rất có thiện chí để bán hoặc danh mục dịch vụ của đối tác và cần đến sự xác nhận đồng ý của bên còn lại.

Hầu hết, thư ý định được dùng tại các thị trường ở Bắc Mỹ như Canada, Hoa Kỳ dành cho những giao dịch lớn như mua lại một công ty nào đó. Việc này liên quan trực tiếp đến tài chính lớn, những vấn đề chuyển nhượng, thông tin giấy tờ hay giấy tờ,… Có khi bắt buộc cả người mua và người bán đưa ra những quyết định mà cả đời chỉ có một lần.

Những rủi ro của công ty

Thực tế chỉ ra rằng rằng, không phải ai hay doanh nhân hay thương vụ mua bán nào cũng bắt buộc phải viết Letter Of Intent, ngay cả khi nó là những thương vụ bạc tỷ. Về cơ bản thì những bản thư diễn đạt ý định này không hề có tổng giá trị về mặt pháp lý đối với bất kỳ công ty nào kể cả bên mua hay bên bán. Nhiều công ty tại thị trường Mỹ, bắt buộc bắt buộc phải có tài liệu này nếu không sẽ không được tham gia vào thỏa thuận đàm phán. Thực tế nó đã tạo ra sự lo lắng không hề nhẹ cho các bên tham gia.

" Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! 4

Những rủi ro mà công ty gặp phải khi dùng LOI

Rủi ro của LOI thường nghiêng về những rủi ro thương mại, nhưng phần lớn rủi ro thuộc về phía người bán. Một khi người mua có một bức thư được ký trong tay, nó sẽ có vị thế cứng hơn trong đàm phán khi những chi tiết hợp đồng vẫn phải được thảo luận. Sự đại diện của người mua dành cho người bán trong thương vụ và những bảo đảm làm thế nào để có sự bồi thường khi có sự vi phạm của sự đại diện này. Thỏa thuận của người bán là công ty sẽ được điều hành như thế nào trước khi công ty được người mua sở hữu.

Bài Nổi Bật  Att Là Gì - Attn Là Gì

Có nhiều người mua bắt buộc một điều khoản rằng người bán không chào mời của cải/tài sản hay hàng hóa đang bán cho bất kỳ ai khác trong thời gian quy định thường là 60 đến 90 ngày.

Lời khuyên dành cho người bán là nhớ đừng nên đưa điều khoản này vào, bởi vì nó có nghĩa là họ đang đẩy những người mua tiềm năng khác trong thời gian thỏa thuận. Mặc dù người mua bắt buộc điều kiện không bị ràng buộc phải mua. Vì LOI không phải là văn bản pháp lý.

Xem thêm: Vàng 14K Là Vàng Gì ? Có Nên Mua Vàng 14K Không? Vàng 14K Là Gì

Với trường hợp này, người bán khả năng bắt buộc người mua đặt cọc tiền trước. Số tiền này sẽ được dùng với mục đích là trả cho tư vấn, kế toán nếu giao dịch cuối cùng bị thất bại.

Và người mua cũng khả năng từ chối điều kiện này với lý do là cả 2 bên có trách nhiệm trang trải chi phí giao dịch đầu vào. và cạnh đó, nếu người bán đồng ý ký một LOI thì anh ta hoặc cô ta khả năng cho người mua tiềm năng cơ hội tốt hơn để khả năng tìm kiếm tài trợ cho việc mua. Vì ngân hàng sẽ nghiêng về việc thuận cho vay vốn khi người mua trình LOI như một lời giải thích lý do rất cần thiết của các khoản vay.

Tuy đây không phải là một văn bản có mặt pháp lý, nhưng các chuyên viên thương mại và luật vẫn tư vấn cho công ty cần cẩn thận trong việc soạn thảo và dùng LOI.

Vì có rất nhiều trường hợp tranh chấp thương mại vì mỗi bên đã hiểu một ý nghĩa khác của LOI. Đã không ít trường hợp tòa cho rằng văn bản vẫn có tính ràng buộc và tuyên bố. Buộc người bán phải bán và người mua phải mua khi 2 bên đang có ý định nuốt lời.

Khi soạn thảo LOI, trước hết bạn phải có một câu nói rõ bức thư tự nó chứ không phải là một ràng buộc về mặt pháp lý cho đến khi hợp đồng được ký kết.

Nếu bạn là bên mua thì trong nội dung bức thư nhớ đừng nên nói rằng hai bên sẽ đàm phán hướng tới một hợp đồng mua bán trong tinh thần thiện chí.

Bài Nổi Bật  Khí Đá Là Gì - công dụng Của Đất Đèn

Bời vì, người bán chỉ cần hoặc bắt buộc các điều kiện hợp lý để khả năng thỏa mãn tiêu chuẩn thiện chí ấy rằng bạn khả năng đi đến tranh chấp thương mại.

Những điều kiện chính được đưa vào trong một LOI gồm giá được trả (bao gồm phần trả trước và phần trả từng phần), mô tả của cải/tài sản hoặc hàng hóa được bán, phân bổ thuế trong số những của cải/tài sản cố định, uy tín, thỏa thuận không cạnh tranh, phí tư vấn, ngày ký hợp đồng và kết thúc.

Giá và điều kiện thanh toán là yếu tố quan trọng nhất của một LOI.

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và những ngôn từ kinh tế Letter Of Intent là gì? Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về LOI, giúp bạn trong quy trình định nghĩa cũng như soạn thảo cho mình một bản thư bày tỏ ý định tốt nhất.

" Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! 6

Các câu hỏi về ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết!

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết!

 

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Letter #Intent #Là #Gì #Rủi #Khi #Viết #Loi #Không #Phải #Cũng #Biết

Video cực hay giúp bạn tạo Letter of Intent bằng Tiếng Anh cực ngầu

Tìm thêm tin tức về ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về ” Letter Of Intent Là Gì ? Rủi Ro Khi Viết Loi Không Phải Ai Cũng Biết! từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment