Bài viết Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra”

Video cực hay về đại số tuyến tính bạn nên xem một lần trong đời

*

AxT = C (hoặc TxA=C thì dòng và cột sắp xếp ngược lại). khả năng “hiểu” là: A là ma trận gốc, T là ma trận biến đổi, C là ma trận có được sau khi biến đổi. Phép nhân ma trận khả năng tạm coi là phép biến đổi ma trận (transformations).Bạn kham khảo thêm về matrix transformation ở đây nha (bảo đảm coi cái mớ này xong sẽ thấy giảng viên đh người ta dạy nhảm nhí như thế nào):

https://www.khanacademy.org/math/precalculus/precalc-matrices/matrices-as-transformations/v/transforming-position-vector

https://www.khanacademy.org/math/linear-algebra/matrix-transformations

3 Likes
rogp10 (rogp10) August 29, 2018, 7:23am #25

H mình mới hiểu

*

Xét trong R^2 thôi.Đầu tiên có phép nhân X = . gồm và quen thuộc.

Bài Nổi Bật  Analog Và Digital Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Công Nghệ Digital Và Analog

Bạn đang xem: Linear algebra là gì

đại diện cho basis và .Vậy (2, 5) trong basis tạo bởi (2, 7) và (1, 8) là:

2*(2, 7) + 5*(1, 8)= (2*2, 2*7) + (5*1, 5*8)= (2*2 + 5*1, 2*7 + 5*8)= (9, 54)Nhưng nếu (2, 7) và (1, 8) này lại theo một cơ sở không chính tắc, vd như (1, 4) và (3, 2) thì ta phải viết nó theo cơ sở chính tắc, hay * .

Vậy đặt A = và B = ta có tích (A*B)*v. Theo tc kết hợp còn khả năng nhìn theo 1 cách khác là (v trong cơ sở bởi B) ở cơ sở bởi A. Nhưng nó lại cùng là một vector

*

khá khó hình dung.

Xem thêm: Boomerang Là Gì – Nghĩa Của Từ Boomerang

Ma trận I gồm 3 vector cột (1, 0, 0) (0, 1, 0) (0, 0, 1) hợp thành cơ sở chính tắc (hiểu là mặc định) cho R^3 (dễ thấy (a, b, c) = a(1, 0, 0) + b(0, 1, 0) + c(0, 0, 1))

Đó là với N> * q>. Còn * ?

chính là b vector trong R^a. Mỗi vector cột của ma trận bên phải chỉ ra một cách kết hợp (linear combination) những vector này thành một vector mới.

Xem thêm: Bitrix24 Là Gì – Tổng Quan Phần Mềm Bitrix Mới Nhất

Nếu b #20 cho lắm)

1 Like

Nhân tiện nói về ma trận thì mình muốn hỏi là để 1 phép biến đổi tuyến tính bảo toàn khoảng cách/diện tích/… thì điều kiện cần và đủ là gì?

*

Về từ “linear” thì nó có gốc là “line” nên tìm hai hệ số của y = mx + b để xấp xỉ một quan hệ 2D được gọi là “linear regression”. Nhưng trong Toán thì một hàm h gọi là linear có nghĩa là h(x+y) = h(x) + h(y) và h(cx) = ch(x) trên toàn TXĐ và với c bất kì. (Và khả năng chứng minh trong các hàm số chỉ có y = mx là thỏa mãn)

Bài Nổi Bật  Veggie Là Gì - Veggies Vs Vegetable

Với v thuộc R^n và c thuộc R thì ta có ngay w = cv là một hàm linear. Khi kết hợp chúng bằng phép cộng thì thu được linear combination. Bản thân một vector cũng là linear combination của các vector cơ sở.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra

Linear Algebra Là Gì - đại Số Tuyến Tính Linear Algebra

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Linear #Algebra #Là #Gì #đại #Số #Tuyến #Tính #Linear #Algebra

Tra cứu thêm báo cáo về Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Linear Algebra Là Gì – đại Số Tuyến Tính Linear Algebra từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Bếp ga hồng ngoại là gì? Có nên dùng không?

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment