Bài viết Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning”

.

2. một vài chiến lược định vị thương hiệu thường nhật hiện nay

Đây là những cách thức định vị giúp nâng cao hơn hình ảnh công ty xuất hiện trên thị trường thông qua nâng cao hơn: chất lượng danh mục, cảm xúc, sự khác biệt và tổng giá trị thương hiệu đem lại. Hãy cùng mình tìm hiểu các phương án định vị thường nhật hiện nay nha.

Định vị dựa trên chất lượng danh mục

Chất lượng vẫn luôn là một yếu tố rất quan trọng vì chất lượng danh mục gây tác động lòng tin của khách hàng . Một khi đã giành được sự tin tưởng từ khách hàng cho chất lượng thì cũng có nghĩa chiến lược định vị thương hiệu của thương hiệu đã thành công.

Những yếu tố cần xem xét khi Định vị danh mục dựa vào chất lượng như sau:

Đánh giá danh mục từ phía khách hàng so với đối thủNhu cầu và mong muốn danh mục của khách hàngTốc độ tác động của danh mục trên thị trường

*

Tìm hiểu thế nào là định vị thương hiệu

Định vị qua kết nối cảm xúc với khách hàng

“Cảm xúc” là một yếu tố có tác động khá nhiều đến hành vi tiêu dùng của khách hàng. Quan tâm đến cảm xúc của khách hàng và tìm được cách kết nối cảm xúc với khách hàng cũng là một cách để giúp tạo dấu hiệu tích cực cho việc định vị thương hiệu.

Một ví dụ thành công trong việc kết nối cảm xúc của khách hàng chính là 7up. Thương hiệu này đã thông minh khi không cố gắng tranh giành vị trí ưa chuộng của Cola và Pepsi trong lòng khách hàng mà rẽ hướng để khai thác một hương vị đầy mới mẻ hơn, giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn.

Định vị dựa vào sự khác biệt của thương hiệu

Chiến lược định vị thương hiệu dựa vào sự khác biệt là phương pháp giúp công ty ghi lại ấn tượng với khách hàng đơn giản hơn. Để tạo được điểm nhấn cho sự khác biệt, hãy nghĩ đến những ý tưởng và đưa ra những tiêu chí đánh giá thương hiệu, tiếp đến tìm những điểm chung hoặc mối kết nối nào khả năng tác động đến nhận thức, cảm xúc của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Giống như máy tính Apple đã khiến người tiêu dùng có một suy nghĩ khác hơn, phóng ra họ khỏi việc phải phụ thuộc quá nhiều vào máy tính để bàn, sáng tạo một kỷ nguyên mới đầy triển vọng cho công nghệ thông tin.

*

Hãy tìm hiểu một vài phương án định vị thương hiệu

Định vị qua việc tạo ra tổng giá trị của thương hiệu

“tổng giá trị thương hiệu” ở đây chính là những giải pháp, những thông điệp hay những lợi ích mà công ty/ danh mục sẽ đem đến cho khách hàng, giúp khách hàng vượt qua những câu chuyện tình huống đau đầu hay gặp phải. Những tổng giá trị được tạo ra sẽ giúp chiến lược định vị thương hiệu được thực hiện một cách suông sẻ.

Bài Nổi Bật  Boheme Là Gì - đánh Giá Về Boheme Pub

3. Hướng dẫn các bước định vị thương hiệu cơ bản

Muốn thực hiện một chiến lược định vị thì sẽ cần một quy trình định vị thương hiệu. Tuy kế hoạch, chiến lược khác nhau nhưng về cơ bản ta sẽ có các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn nội lực thương hiệu

Nguồn nội lực của một thương hiệu sẽ đến từ việc xác định một đối tượng, đó chính là “khách hàng mục tiêu”, đây chính là những người khả năng sẽ sẵn sàng mua danh mục của thương hiệu. Trong chương trình Live Chat Partners, Matylda Chmielewska có nói rằng: “Thay vì xây dựng một biệt ngữ phức tạp mà không ai khả năng hiểu được, chỉ cần nói chuyện với khách của hàng chúng ta như một người bạn.”

Muốn tìm ra được khách hàng mục tiêu cho một quy trình đình vị thương hiệu, thì một Brand Executive tương lai cần phải phân tích được 5W: Who – What – Why – Where – When.

*

phân tích 5W để xác định hương đi của thương hiệu

Bước 2: Tìm kiếm đối thủ cạnh tranh

Xác định đối thủ cạnh tranh là bước tiếp theo trong quy trình định vị thương hiệu cần phải được thực hiện. Việc tìm được đối thủ cạnh tranh giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về hướng sẽ đi, việc phải làm để thương hiệu có lợi thế cạnh tranh trực tiếp với đối thủ. Dựa vào các yếu tố như danh mục, dịch vụ hay vận hành của thương hiệu sẽ giúp bạn xác định chi tiết hơn đối thủ của mình là ai.

Phương pháp để xác định thì nhiều, trong đó thường nhật nhất chính là:

Lấy thông tin từ feedback của khách hàng: việc này sẽ cho ta một cái nhìn tổng quát về những mong muốn và nhận định của khách hàng, từ đó hiểu được đối thủ và cả công ty của mình.Các nền tảng mạng xã hội: là nơi ta khả năng nắm bắt thông tin, sự kiện, chiều hướng mà các đối thủ đang dùng để tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bước 3: thống kê đối thủ cạnh tranh

Sau khi tìm được được đối thủ thì bước thứ ba khá quan trọng để giúp cho việc xây dựng quy trình định vị thương hiệu. Có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc phân tích đối thủ cạnh tranh giúp tổ chức/công ty tìm được giải pháp làm sao danh mục của mình sẽ thỏa mãn khách hàng và người tiêu dùng tốt hơn đối thủ. Các thông tin cần phải có để nắm được đối thủ như thế nào chính là: danh mục, dịch vụ, giá, thông tin và thương hiệu.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành: Chứng Khoán Tiếng Anh Là Gì ?

*

Phân tích sâu đối thủ cạnh tranh là công việc vô cùng quan trọng

Thêm nữa, việc tìm hiểu được đối thủ còn giúp tổ chức và công ty nhìn ra được ưu khuyết điểm, thách thức và cơ hội để từ đó xây dựng một chiến lược định vị hiệu quả, đây cũng chính là phương pháp định vị dựa theo SWOT (Strength, Weakness, Opportunities, Threats).

Bước 4: Tạo tuyên ngôn định vị và tiến hành triển khai

Trước khi tạo tuyên bố về định vị thương hiệu, có 4 câu hỏi về tổng giá trị thương hiệu mà bạn cần phải có câu trả lời:

Khách hàng mục tiêu là ai?danh mục hoặc dịch vụ của bạn thuộc loại gì?Lợi ích lớn nhất của danh mục hoặc dịch vụ của bạn là gì?Những bằng chứng về lợi ích mà danh mục/dịch vụ đó?

Từ những thông tin đã có, bạn khả năng truyền tải tổng giá trị thương hiệu đến với khách hàng và người tiêu. Như tuyên bố định vị của Amazon: “Tầm nhìn của công ty chúng tôi là trở thành công ty lấy khách hàng làm trọng tâm, để xây dựng một nơi mà mọi người khả năng đến để tìm và khám phá bất cứ thứ gì họ khả năng muốn mua trực tuyến.”, tuyên bố này đã giúp họ giữ được vị trí độc nhất trong tâm trí khách hàng.

Bài Nổi Bật  Silicon là gì? danh mục từ chất liệu silicon có độc hại không?

Bước 5: Kiểm tra mức độ hiệu quả

Ryan Robinson – Content Marketer của Close.io đã có nói rằng: “Đầu tư thời gian và công sức vào việc định vị thương hiệu của bạn để thu hút một nhóm người tiêu dùng hoặc nhân khẩu học chi tiết chỉ là một phần nhỏ của trận chiến. Điều quan trọng là kiểm tra, thử nghiệm và tích cực thu thập phản hồi (thực tế) từ khách hàng mục tiêu của bạn về việc vị trí của bạn có thực sự có hiệu quả mong muốn hay không. công ty chúng tôi đã tăng gấp đôi vị trí của mình bằng cách liên tục bắt buộc (và lắng nghe) phản hồi từ khách hàng mới khi họ tham gia và rõ ràng cả nội dung và phong cách phân phối của công ty chúng tôi vẫn là của cải/tài sản chính cho thương hiệu của công ty chúng tôi. “

Sau khi đưa ra tuyên bố định vị thương hiệu, hãy dành thời gian để kiểm tra và lấy các phản hồi từ khách hàng và người tiêu dùng khác để biết được chiến lược của bạn có đem lại kết quả như mục tiêu đã định chưa.

4. Hãy đưa hết mọi thứ lên sơ đồ định vị thương hiệu

Sơ đồ định vị thương hiệu hay còn gọi là bản đồ định vị thương hiệu thể hiện tổng giá trị của các thuộc tính mà các Brand Executive dùng để phân tích hoặc so sánh các danh mục của mình với đối thủ. Việc lập sơ đồ định vị sẽ giúp các bước định vị của bạn trở nên rõ ràng, chi tiết và mang tính chuyên nghiệp hơn.

Thông thường việc lập sơ đồ định vị sẽ dùng hai trục chủ yếu là giá cả và chất lượng.

*

Lập sơ đồ định vị sẽ xác định được vị trí của thương hiệu

mặc khác, các thuộc tính (trục) sẽ được thay đổi ngay hoặc chi tiết hoá theo tổng giá trị mà khách hàng của bạn yêu mến (những tổng giá trị này kết nối với nhận thức của khách hàng về danh mục hoặc dịch vụ của công ty). Một ví dụ của trường hợp này chính là thương hiệu Sunsilk, họ đã chọn một trục định vị hợp lý khác là “tổng giá trị – trị gàu” để khẳng định sự vượt trội của danh mục.

Theo như tuyên bố định vị thương hiệu của Harvard Business Review: “Xây dựng lòng trung thành thương hiệu trên các tổng giá trị chia sẻ với người tiêu dùng. Nó không thể hiện ở số lượng tương tác của người tiêu dùng với thương hiệu, mà được thể hiện ở sự tương tác của chất lượng và độ tin cậy”.

5. một vài ví dụ về định vị thương hiệu

Trở thành số 1 trên thị trường

Có một câu nói mà mình đã từng được chia sẻ là “Một chiến lược định vị hiệu quả sẽ biến thương hiệu đó trở thành số 1 trên phân khúc thị trường”, qua đây bạn khả năng thấy được sự liên quan mật thiết của định vị và phân khúc thị trường. Mình tìm được một ví dụ về định vị thương hiệu khả năng giúp bạn làm rõ câu nói này.

Một cuộc khảo sát ở bên Nhật với câu hỏi “tờ báo nào được biết đến nhiều nhất ở những thành phố lớn”, gần như kết quả trả về là “Asahi Shimbun” và “Yomiuri Shimbun”. Vậy nếu câu hỏi chi tiết hơn một chút “Những tờ báo nào hữu ích trong vận hành buôn bán”. Kết quả đã thay đổi ngay, câu trả lời không còn Asahi hay Yomiuri Shimbun nữa mà là Nikkei Shimbun.

*

Brand Positioning tác động mạnh đến thị phần

Điều này có nghĩa là Nikkei Shimbun có một vai trò độc nhất trong “loại báo buôn bán hữu ích” và nó là một ngách nhỏ trong “loại báo được biết đến nhiều nhất ở những thành phố lớn”. vì thế, những người buôn bán sẽ nghĩ ngay đến báo Nikkei thay vì là báo Asahi và Yomiuri.

Bài Nổi Bật  Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Trên Windows 10, Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được

Đây là một ví dụ định vị thương hiệu dựa vào thị trường mà mình thấy dễ hiểu nhất. Vậy công việc định vị chỉ phụ thuộc vào một mình phân khúc thị trường? Chắc chắn là không, hãy đọc thêm một ví dụ khác của mình ở bên dưới, nó sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Tạo kết nối mật thiết với mối quan hệ khách hàng

Như câu nói của Marc Filser mình có trích ở trên “định vị thương hiệu là xây dựng một vai trò như một sự tồn tại duy nhất trong tâm trí người dùng”. Khi nói đến mọi người thường hay nghĩ ngay đến “sự khác biệt”, nhưng thật sự ý câu nói muốn xác định “vai trò của thương hiệu là gì” và “mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu như thế nào”.

Để mình làm rõ hơn cho bạn bằng một ví dụ đó chính là Coca-cola. tại sao thương hiệu của họ luôn chiếm được thiện cảm của khách hàng trong suốt 125 năm vận hành. Qua việc thực hiện rất nhiều chiến dịch khác nhau tiêu biển là “Open the Happiness”, “The Coca-Cola side of life” và “Drinking a Coke with”.

Hầu hết các chiến của Coca đều hướng tới các tổng giá trị tình bạn, hạnh phúc, niềm vui, chia sẻ, đoàn kết . Với các yếu tố nhất trên, họ đã vận hành và tạo được sợi dây kết nối đối với người tiêu dùng bằng cách khuyến khích họ chia sẻ những khoảnh khắc và trải nghiệm.

Bài học rút ra là, để khả năng giúp thương hiệu định vị được mối quan hệ của khách hàng cần phải có sự nhất quán, đồng nhất và tương tác mạnh mẽ như là một người bạn của khách hàng.

6. Tổng kết

Mong rằng những thông tin mà mình đã tìm hiểu cũng sẽ giúp ích cho các bạn Junior Branding hình thành được những định nghĩa và kiến thức rõ ràng về định vị thương hiệu. Bên cạnh các bạn khả năng tham khảo thêm sách Positioning để khả năng hiểu sâu hơn về kiến thức định vị và một vài trường hợp bạn cần thực hiện tái định vị thương hiệu.

mặt khác bạn cũng nên khảo thêm bài viết của Triangle Head mình về những loại hình thương hiệu, vì với mỗi dạng thương hiệu khác nhau chúng ta phải cần có các chiến lược định vị khác nhau, điều này sẽ giúp bạn tránh bị lập khuông ở bước lập chiến lược và đơn giản hiểu được hướng đi mong muốn trong chiến dịch được giao.

Các câu hỏi về Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning

Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #Ích #Khi #Định #Vị #Thương #Hiệu #Là #Gì #Và #Tuyệt #Chiêu #Brand #Positioning

Tra cứu thêm báo cáo về Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về Lợi Ích Khi Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và 60 Tuyệt Chiêu Brand Positioning từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment