Bài viết Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận”

Một công ty khi đưa ra một quyết định mở rộng sản xuất hay tạm ngừng thì yếu tố đầu tiên luôn là lợi nhuận biên. mặc khác bạn đã hiểu đúng và đủ về ngôn từ này chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Định nghĩa lợi nhuận biên là gì?

Lợi nhuận biên hay còn gọi là lợi nhuận cận biên, (có ngôn từ tiếng Anh: Marginal Profit), là lợi nhuận kiếm được khi sản xuất thêm một đơn vị danh mục.

Bạn đang xem: Biên lợi nhuận là gì

Hoặc cũng khả năng định nghĩa rằng đây là phần chênh lệch giữa chi phí biên và doanh thu biên. Trong đó, chi phí biên là phần chi phí phải tăng khi sản xuất thêm 1 đơn vị danh mục. Còn doanh thu biên là phần doanh thu kiếm được khi sản xuất thêm 1 đơn vị danh mục.

*

Ý nghĩa của lợi nhuận biên

Một công ty luôn mong muốn tối đa hóa lợi nhuận. Điểm tối đa hóa lợi nhuận là điểm mà chi phí biên bằng doanh thu biên hoặc lợi nhuận biên (LNB) bằng 0.

Bài Nổi Bật  Break Off Là Gì - To Break Off, To Break Out

Một DN luôn quan tâm tới LNB, bởi đây là chỉ số giúp xác định xem có nên mở rộng buôn bán, ký hợp đồng sản xuất hay có ngừng sản xuất hay không.

Nói tóm lại, DN nên ngừng sản xuất tại điểm mà khi sản xuất thêm 1 đơn vị danh mục, nó bắt đầu làm sụt giảm lợi nhuận chung.

Cách tính lợi nhuận biên

Lợi nhuận biên = Doanh thu biên (MR) – Chi phí biên (MC)

Trong kinh tế học vi mô, các công ty luôn mong muốn sản xuất cho đến khi chi phí biên bằng doanh thu biên. Khi đó, LNB sẽ bằng 0.

Xem thêm: Tra Từ Bột Giặt Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Còn trong cạnh tranh hoàn hảo, không có LNB vì cạnh tranh sẽ luôn đẩy giá bán xuống bằng chi phí biên, nên MC = MR = P (giá).

*

Trong thực tế, ít có cạnh tranh hoàn hảo do môi trường pháp lý, độ trễ và sự bất công bằng trong thông tin,… vì thế mà các cấp quản lý của một công ty không thể xác định được chi phí biên và doanh thu biên mà phải xác định dựa trên sự ước tính hoặc đưa ra quyết định muộn hơn.

mặt khác, các công ty cũng thường chỉ vận hành dưới công suất tối đa để khả năng đẩy mạnh sản xuất vào những giai đoạn mong muốn tăng đột biến của người tiêu dùng.

Hy vọng rằng bài viết này khả năng giúp bạn hiểu hơn về lợi nhuận biên cũng như các ý nghĩa của nó.

Bài Nổi Bật  Maintain Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

SKC – giải pháp tài chính cho công ty của bạn

công ty của bạn đang trên đà phát triển nhưng lại bị giới hạn bởi nguồn vốn?

Bạn đang loay hoay không biết nên mở rộng buôn bán bằng những nguồn vốn nào?

Các hồ sơ để vay vốn và cần phải chuẩn bị những giấy tờ như thế nào? Bạn cũng chưa thể nắm rõ?

Đừng lo, SKC chính là điểm đến lý tưởng cho bạn!

SKC sẽ giải quyết mọi nỗi lo của bạn với:

Tư vấn, hoàn thiện hồ sơKết nối công ty bạn với các dịch vụ tài chính tiềm năngGiải quyết các vấn đề pháp lýHỗ trợ trong suốt quy trình vay vốnTổng tổng giá trị vay vốn khả năng lên tới hơn 100.000 USD

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, liên lạc ngay với chuyên viên của công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất.

Các câu hỏi về Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Germaphobe là gì ?

Các Hình Ảnh Về Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận

Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lợi #Nhuận #Biên #Lợi #Nhuận #Là #Gì #Tổng #Quan #Về #Biên #Lợi #Nhuận

Tham khảo thêm kiến thức về Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Lợi Nhuận Biên Lợi Nhuận Là Gì ? Tổng Quan Về Biên Lợi Nhuận từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment