Bài viết Lòng Trắc ẩn Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lòng Trắc ẩn Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Lòng Trắc ẩn Là Gì”

Đã bao giờ bạn khóc khi xem một bộ phim buồn hay thương xót cho một mảnh đời bất hạnh chưa? Tất cả những điều đó đến từ lòng trắc ẩn, vậy lòng trắc ẩn là gì?

“Nhân chi sơ, tính bản thiện” từ khi sinh ra con người vốn đã mang cái thiện và lòng trắc ẩn, nhưng theo thời gian vì sự ích kỷ và hơn thua trên đường đời nó dần bị chôn vùi. Nhưng lòng trắc ẩn không mất đi nó vẫn ở đó chỉ là bạn có dám vượt qua rào cản để tìm lại và để nó sưởi ấm tâm hồn bạn lại lần nữa hay không mà thôi.

Bạn đang xem: Lòng trắc ẩn là gì

*

Lòng trắc ẩn là gì?

Khi nói về lòng trắc ẩn người ta sẽ nghĩ ngay đến các cụm từ như “lòng thương cảm”, “sự vị tha”, “lòng nhân ái”, “sư cảm thông, đồng cảm”,… bởi lẽ chung quy tất cả chúng đều có một khái niệm tương tự nhau. Lòng trắc ẩn chính là một nhánh sông của biển rộng từ bi, một bóng dáng phảng phất của tâm phật tồn tại trong tâm can của con người. Và đúng thế lòng trắc ẩn chính là cái thiện, nó là tấm gương soi sáng để ta không bao giờ rơi vào vô cảm.

*

Lòng trắc ẩn chính là sự rung động thôi thúc con người về cái thiện và giúp đỡ những người bất hạnh

Phép thử cho lòng trắc ẩn

Có hay không thước đo hay phép thử cho lòng trắc ẩn? Thật ra lòng trắc ẩn không thể mang ra đo lường hay thử, nó tồn tại trong mỗi người ở một dạng và cách thức khác nhau. Nhưng đừng như vậy mà đổ lỗi cho hoàn cảnh hay môi trường sống mà tự cho mình khước từ đi lòng trắc ẩn.

Một người không có lòng trắc ẩn khả năng đồng nghĩa với việc “vô cảm”.“Vô cảm” là từ quen thuộc nhưng nếu phân tích rõ ràng nó quá nặng để đánh giá một con người. Vì vô cảm mang ý chỉ người có lối sống thờ ơ, không quan tâm, không rung động và không bao giờ cảm nhận được xúc cảm. Khi nhắc đến cụm từ này tự chúng ta cũng cảm nhận được một sự đau đớn vô hình, một cuộc sống ích kỷ và quá đơn độc.

*

Thiếu đi lòng trắc ẩn con người rơi vào vô cảm

Lòng trắc ẩn thật sự rất mãnh liệt, nó gợi trong bạn một sự thương cảm, khiến bạn vượt hàng nghìn cây số để mang đến cho những em bé vùng cao một cái chăn ấm, tắm rửa và chăm sóc cho một cụ già neo đơn. Nó không những dành cho con người mà lòng trắc ẩn nó dành cho tất cả sự vật và sự việc trên đời, đó khả năng là hành động đứng lên để bảo vệ cho một thú cưng trung thành, hay dành thời gian để chăm sóc cho một cây hoa đang bị bỏ rơi, hay đơn giản bạn cho đi một cái ôm cho những ai đang bế tắc,…

Bài Nổi Bật  Pbs Là Gì - Dung Dịch đệm Pbs

Đừng nghĩ trắc ẩn là gì đó quá to lớn đôi khi nó chỉ là những hành động giản đơn, như nhặt cây đinh hay mẫu thủy tinh sắc nhọn để đúng nơi quy định, chắc có lẽ đó là quá đủ. Giờ thì có lẽ bạn đã biết lòng trắc ẩn là gì rồi phải không nào!

Tại sao con người cần lòng trắc ẩn?

Đức Đạt Lai Lạt Ma có câu “nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy động lòng trắc ẩn. Nếu bạn muốn chính mình hạnh phúc, hãy động lòng trắc ẩn”. Đúng như vậy, giúp người chính là giúp mình, lòng trắc ẩn là cho đi mà không cần nhận lại, những cái còn ở lại chính là sự an yên và niềm vui trong tầm hồn.

Xem thêm: Rmit Là Gì – ĐH Rmit

Lòng trắc ẩn không đem lại cho bạn tiền bạc hay sự vinh hoa, nhưng nó lại âm thầm giúp bạn gặt hái được những thứ còn tổng giá trị hơn cả của cải vật chất. Vậy lòng trắc ẩn cho bạn điều gì?

*

Lòng trắc ẩn không phải là thứ gì quá lớn lao đôi khi nó đơn giản chỉ là một cái ôm

Lòng trắc ẩn đem lại cho còn người cả một kho tàng

Lòng trắc ẩn là phẩm chất cần có của một người khi đứng trên cương vị lãnh đạo. Nó không những giúp họ thành công hơn trong công việc mà còn khiến họ vượt trội ở hẳn khi ở vị trí mà mình đảm nhận, cùng lúc ấy lòng trắc ẩn còn giúp ta truyền cảm hứng và lan rộng cho mọi người xung quanh. Từ đó môi trường làm việc không còn là chiến trường khốc liệt mà là nơi hỗ trợ nhau cùng thăng tiến.

Bài Nổi Bật  Daffodil Là Hoa Gì - Hoa Tết: Cây Trường Thọ Daffodil

Khi con người có lòng trắc ẩn, hiển nhiên sẽ đồng cảm và vịtha hơn với những đồng nghiệp và cấp dưới. Nó không dừng lại ở suy nghĩ mà còn là động lực để ta cùng sẽ chia và thấu hiểu cảm xúc của người đối diện, từ đó trở thành hành động để tạo ra một cuộc sống thoải mái và tươi đẹp hơn. Một khi đã mang trong người lòng trắc ẩn ắt hẳn nhân cách của người đó cũng hoàn thiện, trở nên khiêm tốn, biết lắng nghe và bản lĩnh hơn.

Cách dùng lòng trắc ẩn

Tuy lòng trắc ẩn tồn tại đâu đó trong tâm hồn, nhưng ta cũng cần học cách để nó hiện diện đúng nơi và đúng thời điểm. Đừng để lòng trắc ẩn của bạn trở thành công cụ để người khác lợi dụng hay dùng nó một cách vô tội vạ, vô tình bị đánh giá là người “giả tạo”. vì thế, có lòng trắc ẩn trong tay nhưng đôi lúc dùng nó sao cho phù hợp vẫn là một bài toán khó cho rất nhiều người.

*

Đừng nghĩ lòng trắc ấn là thương hại theo nghĩ xấu?

Đừng nghĩ lòng trắc ẩn là thương hại

Thực tế rất nhiều người dùng từ thương hại để dành cho những người đồng cảm và giúp đỡ mình. Nhưng bản thân từ này không xấu, dù là thương hại, đau buồn hay tiếc nuối nó đều mang cùng thông điệp giống như lòng trắc ẩn.

Xem thêm: đau Gót Chân Là Bệnh Gì, Bị đau Thốn Gót Chân Là Bệnh Gì

Bài Nổi Bật  Semantics Là Gì - Nghĩa Của Từ Semantic

Lòng trắc ẩn đem lại cảm giác đồng cảm, tạo nên sự hòa hợp trong tầm hồn từ đó giúp người nhận bớt đau buồn và thương tâm. Đừng nghĩ rằng ai đó cho bạn một cái ôm khi bế tắc là thương hại theo nghĩa xấu xa, nhưng hãy nghĩ đó là thương cảm và chính bạn cũng cần mở lòng trắc ẩn để nhận lại món quà ấy.

Suy cho cùng rất khó để định nghĩa chính xác nhất lòng trắc ẩn là gì, cho dù những điều trên đều là những giả thiết mông lung đi chăng nữa, thì chắc mỗi người chúng ta đều hiểu rằng lòng trắc ẩn không xấu xa mà nó gắn kết con người với nhau, ngăn cản sự tổn thương và giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn phải không nào! Do vậy, đừng để lòng trắc ẩn của bạn bị vùi lấp mà hãy gieo nó mỗi ngày, và dành lấy sự an nhiên ở đời sống bạn nha!

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những thông tin tri thức tốt đời đẹp đạo và cùng nhau chung tay đem lại cuộc sống tốt hơn đến cho mọi người nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lòng Trắc ẩn Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lòng Trắc ẩn Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lòng Trắc ẩn Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lòng Trắc ẩn Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lòng Trắc ẩn Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lòng Trắc ẩn Là Gì

Lòng Trắc ẩn Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lòng #Trắc #ẩn #Là #Gì

Tra cứu kiến thức về Lòng Trắc ẩn Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Lòng Trắc ẩn Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment