Bài viết Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp”

CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Strict//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd”> Cẩm nang sử dụng Lumion

*

TruongGiaThien.Com.VN Kết nối cùng phát triển
Nguyễn Hiền Thư

CẨM NANG dùng LUMION

Lumion là gì?

Lumion là một phần mềm kết xuất và hiển thị dựa trên GPU được thiết kế cho các kiến ​​trúc sư với giao diện và cách dùng đơn giản, cho phép họ tạo ra các hình ảnh, video để giới thiệu các thiết kế của họ. Act-3D đã phát triển Lumion trên Quest3D.Lumion cung cấp phương pháp kết xuất nhanh cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, cảnh quan và nhiều hơn nữa.

Bạn đang xem: Lumion là gì

Cấu hình máy tính khi dùng Lumion ?

Theo kinh nghiệm, khi lựa chọn cấu hình máy để dùng Lumion, các bạn cần lưu ý một vài điểm sau:+ CPU: Xung nhịp càng cao càng tốt, không nhất thiết phải là đa luồng, mức xung nhịp tối thiểu để dùng tốt là 3.0.+VGA: Nên đầu tư nhiều vào VGA, tối thiểu Vram từ 4gb trở lên, càng nhiều Vram càng có lợi khi làm việc với file có quy mô lớn.+RAM: Tối thiểu ram 8gb.hiện nay, Lumion chỉ hỗ trợ 1 VGA ,nên nếu các bạn dùng máy tính đa card đồ họa thì cũng không làm tăng hiệu xuất dùng, các bạn nên lựa chọn đầu tư 1 VGA mạnh với VRAM lớn nhất khả năng.Bên dưới là cấu hình máy tính khiBenchmark với Lumion 8.5

*

Lưu ý khi import model 3D vào Lumion.

Ở đây, dùng phần mềm Sketchup để dựng mô hình 3D, sẽ có một vài lưu ý nhỏ cho các bạn khi xuất mô hình 3D từ Sketchup vào Lumion:- dùng các vật liệu để gán cho các đối tượng khác nhau, vì Lumion sẽ không hiểu đối tượng quản lí theo Group hay Compoment như trong Sketchup, mô hình 3D trong Lumion sẽ chỉ phân tách và chỉnh sửa dựa trên sự phân biệt về vật liệu.- Thông thường, sẽ lưu file Sketchup về phiên bản Sketchup 2008 và Import trực tiếp file Sketchup đó vào Lumion để tiết kiệm thời gian xuất file cũng như Giảm một vài lỗi nhỏ khả năng xảy ra. Lưu ý, bạn cần phải dọn dẹp rác cho file Sketchup kiểm tra các mặt trái, mặt phải trước khi đưa vào Lumion để file được tối ưu nhất.- Không cần bận tâm về độ dày của kính, vật liệu thủy tinh của Lumion làm việc rất tốt dù chỉ trên 1 bề mặt không có độ dày.- Các chi tiết bạn cũng không cần phải vát cạnh, vật liệu trong Lumion cho phép bạn điều chỉnh việc này rất nhanh mà không làm nặng file của bạn.

*

Ảnh chụp chi tiết các cạnh được vát bằng vật liệu trong Lumion

LiveSync.

Ngoài những cách import file thông thường như xuất DAE, sketchup 2008, bạn khả năng dùng LiveSync, cho phép bạn chạy song song Lumion với Sketchup hay Revit để tương tác các thay đổi ngay model, vật liệu và chuyển động camera.

Chức năng liveSync giữa Lumion và Sketchup

Giao diện của Lumion.

hiện nay có hai phiên bản Lumion khá thường nhật, là Lumion 8.5 và Lumion 9, bên dưới là phần giao diện của 2 phiên bản.

Bài Nổi Bật  Paperwork Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đây là giao diện của Lumion 8.5

Đây là giao diện của Lumion 9

Giao diện của Lumion khá đơn giản, thân thiện và dễ dùng. phần hiển thị hình ảnh chiếm phần lớn diện tích màn hình, rất tốt cho việc hiển thị công trình của bạn.

*

Sunlight và hệ thống thời tiết trong Lumion.

Bạn khả năng tái tạo bất kỳ điều kiện bầu trời và ánh sáng một cách tự nhiên nào với hệ thống này, và nó sẽ rất tuyệt vời. Nó như một nguồn bầu trờiHDRIkhông giới hạn.

Bạn khả năng thấy ở hình ảnh bên dưới, đầu tiên là hệ thống thời tiết Weather, sau đó là địa hình, vật liệu và các đối tượng.Khi chọn vào Weather, bạn sẽ tìm thấy các biểu tượng để kiểm soát hướng mặt trời, độ cao, cường độ, cài đặt hiển thị của các đám mây. Điều này rất phù hợp khi bạn xây dựng khung cảnh của mình, nhưng tôi thích dùng các hiệu ứng liên quan đến thời tiết bên trong các chế độ photo và movie hơn.

dùng các hiệu ứng gắn liền với photo hoặc movie là tốt nhất.

Nơi hiển thị các lựa chọn Weather, Landscape, Materials, Objects

Hãy ánh dấu những Effects liên quan đến thiết lập tác động của mặt trời và ánh sáng bầu trời hay dùng ở hình bên dưới. Hiệu ứng Sky Light là một trong số những cải tiến mạnh mẽ được giới thiệu với Lumion 8.

*

Những effects hay dùng để điều chỉnh về ánh sáng mặt trời.

Thiết lập mặt trời trong Lumion.

Nên ử dụng Volumetric Sunlight thay vì sương mù(FOG) hoặc kết hợp với sương mù vì nó giúp hình ảnh có chiều sâu hơn. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh nhẹ nhàng với hiệu ứng này.

*

Render có dùng Volume Clouds

Điều chỉnh hướng mặt trời + dùng Volume Clouds để ảnh có chiều sâu hơn.

Tất cả các hiệu ứng trong Tab Sky (Cloud) đều có liên quan đến Kiểm soát thời tiết, nhưng tôi đã đánh dấu những hiệu ứng tôi thấy mình dùng nhiều nhất. Riêng hiệu ứng Wind chỉ dùng để render movie.

Những effects hay dùng trong tab Sky Clouds

Các bạn khả năng tham khảo video bên dưới để hình dung rõ hơn về thiết lật mặt trời trong Lumion.

*

Hệ thống địa hình trong Lumion.

Lumion đi kèm với một bộ công cụ để điêu khắc và vẽ địa hình, bao gồm tạo nước, đại dương, cỏ 3d và bản đồ 3d đô thị. Bạn khả năng bắt đầu từ đầu, một trong các mẫu đặt sẵn hoặc nhập map terrain để làm việc.

Giao diện người dùng chế độ địa hình cũng rất tối giản và dễ hiểu ngay lập tức. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các lệnh có liên quan ở phía dưới bên trái của màn hình với sáu biểu tượng ngoài cùng bên trái.

*

Các công cụ giúp bạn tạo địa hình trong Lumion.

Terrain Editing : Công cụ đẩy địa hình lên, xuống, làm phẳng, jitter và làm mịn, mỗi công cụ khả năng điều khiển cường độ và bán kính tác động.Water Surface Editing : Cho phép đưa các mặt phẳng nước vào file.Ocean Editing : Kích hoạt một đại dương toàn cầu bên trong khung cảnh bằng nhiều điều khiển khác nhau như chiều cao của mặt phẳng nước, hướng gió và tốc độ, cường độ sóng cũng như điều khiển màu sắc.Terrain Painting : ô màu bề mặt địa hình bằng cách dùng lựa chọn vật liệu định sẵn.Urban Map Editing : Hỗ trợ dựa trên OpenStreetMap để tải bản đồ dựa trên vị trí địa lý tạo Bản đồ 3d bên trong cảnh của bạn để chèn dự án vào Bối cảnh đô thị.3D Grass Editing : Cho phép 1 trong các vật liệu địa hình hiển thị cỏ 3d trên đó.mặt khác, các bạn khả năng dùng các map Terrain để tạo địa hình theo ý muốn một cách nhanh chóng và chính xác với địa hình thực tế tại 1 vị trí địa lí chi tiết.

Ví dụ về dùng map terrain để làm địa hình.

Vật liệu trong Lumion.

Vật liệu Lumion là siêu đơn giản và rất mạnh mẽ. Thư viện vật liệu có sẵn trong Lumion cực kì nhiều và đẹp.

Tất cả vật liệu ở bài này đều dùng vật liệu có sẵn trong Lumion.

Lumion đi kèm với một thư viện vật liệu cài sẵn cho các yếu tố một cách tự nhiên, nội thất và ngoại thất trong bài của bạn. mặt khác còn có một thư viện vật liệu tùy chỉnh gồm billboard material, simple paint, glass & pure glass, invisible, lightmap, standard , nước và thác nước.

Bài Nổi Bật  Mã OTP là gì? Smart OTP là gì? Cách lấy mã OTP ngân hàng

Với hơn 1000 tài liệu trong thư viện, bạn khả năng hình dung bao quát rất nhiều trước khi bạn đưa ra lựa chọn rất cần thiết.

*

một vài vật liệu có sẵn trong Lumion.

Tùy chỉnh vật liệu Lumion.

Tạo vật liệu tùy chỉnh bên trong Lumion khá đơn giản và đơn giản, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng.Bên cạnh các thuộc tính vật liệu chính, còn có các cài đặt bổ sung mà bạn khả năng chỉnh sửa được gọi là Cài đặt mở rộng và chúng được hiển thị trong ảnh ghép bên dưới.

Vật liệu khi chỉ đưa map hiển thị vào.

Vật liệu sau khi đã điều chỉnh Gloss, Reflection, Relief (bump)

Vật liệu đục lỗ.

Vì bạn chỉ có một vị trí cho map chính ( diffuse ), nên bạn cần dùng định dạng tệp .PNG cho những vật liệu có độ mờ đục, hoặc bị thủng giống như trong ví dụ sau.

Xem thêm: Hồng Phiến Là Gì – Kiến Thức Về một vài Loại Ma Túy Cơ Bản

Ghế sau khi đưa vào Lumion, chưa thiết lập vật liệu.

Chúng ta sẽ chuyển map này thành PNG và load lại vào diffuse.

Và đây là kết quả.

Ánh sáng nhân tạo Lumion.

Bạn sẽ tìm thấy 3 loại đèn để dùng gồm có Spotlights, Area Lights và Omni Lights.

*

Nhà KK vào ban đêm với Lumion.

SpotLights.

Đây là ánh sáng duy nhất khả năng tạo bóng đổ , ánh sáng không bị xuyên qua vật thể ,và có hình dạng giống với đèn IES.Bạn khả năng điều khiển góc rộng của ánh sáng hình nón, độ sáng và màu sắc.

*

Bạn khả năng đặt đèn chiếu bất cứ nơi nào bạn thích. khả năng điều chỉnh chiều cao ngay lập tức bằng cách kéo chuột, hãy đảm bảo bạn không đẩy chúng lên quá cao so với trần nhà. Nó sẽ không chiếu ánh sáng do điều này.

Đây là đèn Spotlight được đặt trong bài.Bạn khả năng chọn màu sáng.Đặt cường độ sáng.Xác định góc chiếu sáng của đèn.Ẩn hay hiển thị điểm chiếu sáng của đèn.Xác định luôn luôn bật hoặc tự động bật đèn theo thời gian trong ngày.Xác định chất lượng bóng đổ.Xác định là mục tiêu sẽ chiếu sáng.Để xem bóng đổ trên màn hình, nhấn nút F8. Nó sẽ cho bạn xem trước bóng đổ.

AreaLights & OmniLights.

Hai cái còn lại là AreaLigths và đèn OmniLights, cả hai đều không tạo ra bóng đổ, và ánh sáng khả năng xuyên qua vật thể, vì thế việc điều chỉnh đèn là rất quan trọng.

Một cách dùng tuyệt vời mà tôi đã tìm thấy cho Area Light là chiếu sáng một hồ bơi vào ban đêm một cách đồng đều,có giới hạn kích thước đối với AreaLights.

*

dùng đèn để bao phủ toàn bộ khu vực hồ bơi.

Giao diện người dùng Lumion Image & Animation.

Các tính năng của Lumion tạo điều kiện cho việc tạo ra cả hình ảnh tĩnh(Photo) và hoạt cảnh(Movie). Giao diện người dùng chế độ Hình ảnh tĩnh và Hoạt cảnh là như nhau, nhưng có một vài khác biệt nhỏ về quy trình làm việc.

*

Giao diện ở chế độ Photo.

Di chuột qua biểu tượng này sẽ hiển thị cho bạn các thống kê số cây trong bài cũng như mức dùng bộ nhớ, kích thước cảnh và FPS.Đây là thanh trượt giúp điều chỉnh độ dài tiêu cự máy ảnh.Nhấn nút này sẽ đưa bạn đến chế độ xây dựng với FX ON.Bộ chọn các Effects cài đặt sẵn.Nơi sắp xếp các Effects, nơi bạn thêm, xóa và chỉnh sửa các hiệu ứng khác nhau.

Các hiệu ứng trong Lumion (FX).

một vài FX bạn khả năng tìm thấy trong Lumion.

Shadows, Fine Detail Shadows, và Sky Light trong Lumion.

Bạn khả năng cảm nhận tốt hơn về môi trường, tính chân thực và chiều sâu bằng cách kết hợp các hiệu ứng Soft Shadows, Fine Detail Shadows và Sky Light.

Trong không gian nơi mà mặt trời không đến được, mô phỏng ánh sáng ban ngày của Sky Light sẽ lấp đầy khoảng trống. Đây là một trong số những công nghệ tiên tiến nhất trong Lumion 8, ứng dụng hiệu ứng Sky Light làm mềm và khuếch tán ánh sáng môi trường của thiết kế.

Bài Nổi Bật  Turquoise Là Màu Gì - Turquoise Trong Thiết Kế Nội Thất

dùng bầu trời làm nguồn ánh sáng, Sky Light giúp màu sắc của lá hoặc kết cấu bên ngoài của tòa nhà trông sống động hơn rất nhiều. Nội thất đạt được một cảm giác chính xác về độ sâu, khối lượng và quy mô.

Thật sự, tác động của Sky Light lên chất lượng hình ảnh và tính hiện thực của nó là vô cùng ấn tượng.

Ảnh không dùng SkyLight.

Ảnh dùng SkyLight.

Các chức năng của Soft Shadows và Fine Detail Shadows, được tìm thấy như là một phần của hiệu ứng Shadow trong chế độ ảnh hoặc video, có tác động rất lớn đến chất lượng hình ảnh và tính hiện thực cho cả nội thất lẫn ngoại thất.

Thay vì bóng cứng, bóng tối thường nhật trong GI, tính năng Soft Shadows xác định mật độ bóng đổ thông qua một loạt các tính toán tiên tiến về ánh sáng, vật thể và khoảng cách.

Khi nói đến các vật nhỏ hơn, ví dụ như mặt cỏ hay lá trên cây, công nghệ Fine Detail Shadow tiến sâu hơn và làm sắc nét những bóng này, tăng cường tác động cảm giác của vật liệu và vật thể.

một vài hiệu ứng luôn dùng :

Sun (or Sun Study)ShadowReflectionSky LightSky and Clouds

một vài hiệu ứng nhiều dùng:

Exposure2-Point PerspectiveDepth of FieldFogVolume CloudsVolumetric SunlightGlobal Illumination

Movie trong Lumion.

Các điều chỉnh trong Movie khác giống với Photo đã hướng dẫn ở trên, nên phần này sẽ lướt qua, các bạn khả năng xem tham khảo một video ngắn được render Movie trong Lumion của tôi.

Ngoài render Photo, Movie, bạn còn khả năng render 360VR với Lumion, nó hỗ trợ tất cả các FX khác.

Kết luận – đánh giá Lumion.

Lumion là một nền tảng trực quan hoàn chỉnh. Bạn chỉ cần cung cấp mô hình 3d, tất cả những thứ khác đang chờ bạn trong Lumion:

Hệ thống địa hình, cỏ 3d, mặt nước, đại dương và bản đồ 3d đô thị.Thư viện tài liệu đa dạng.Thảm thực vật phản ứng với gió.Hệ thống ánh sáng mặt trời.Ánh sáng nhân tạo.Hệ thống thời tiết với Bầu trời, Mưa, Tuyết và Mây.Người đi bộ, chạy….Chim bay…Các phương tiện di chuyển như tàu thuyền, ô tô …Hiệu ứng âm thanh.Khả năng Photoshop cho ảnh tĩnh và hoạt hình.Khả năng chỉnh sửa video.

Xem thêm: Thi Sat Là Gì – Sat Là Gì Tại Sao Du Học Mỹ Cần Sat

Bạn khả năng làm khá nhiều thứ với Lumion,khả năng học tập đơn giản và bạn khả năng tăng tốc rất nhanh và cho kết quả tốt rất nhanh. Tốc độ là thế mạnh khi nói đến Lumion.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lumion Là Gì - Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lumion Là Gì - Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lumion Là Gì - Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp

Lumion Là Gì - Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lumion #Là #Gì #Phần #Mềm #Thiết #Kế #Kiến #Trúc #Chuyên #Nghiệp

Tra cứu báo cáo về Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Lumion Là Gì – Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Chuyên Nghiệp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment