Bài viết Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump”

Hợp đồng trọn gói (tiếng Anh: Lump-sum Contract) là phương pháp thức hợp đồng trong vận hành đấu thầu mang tính chất khoán gọn.

Bạn đang xem: Lump sum là gì

Hợp đồng trọn gói (Lump-sum Contract)

Hợp đồng trọn gói – danh từ, trong tiếng Anh được dùng bởi cụm từLump-sum Contract.

Hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng. Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quy trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng. Tổng số tiền mà nhà thầu được thanh toán cho đến khi hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng. (Theo Luật Đấu thầu năm 2013)

Nội dung hợp đồng trọn gói

Hợp đồng trọn gói là phương pháp thức hợp đồng trong vận hành đấu thầu mang tính chất khoán gọn. Theo đó, khi nhà thầu hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng thì được thanh toán bằng đúng giá hợp đồng trong hợp đồng đã kí.

Bài Nổi Bật  Chive Là Gì - Hẹ (Garlic Chive) :

Do khoán gọn như thế nên hai bên, cả chủ đầu tư và nhà thầu phải xem xét, tính toán kĩ khối lượng, số lượng công việc thuộc gói thầu trước khi kí hợp đồng. Không những thế, từng bền cũng phải lường trước các yếu tố sẽ gây tác động các chi phí của gói thầu, chẳng hạn yếu tố trượt giá, khối lượng công việc nảy sinh, các yếu tố có dấy hiệu thay đổi ngay, nghĩa là ngoài chi phí rõ ràng khả năng xác định được còn phải tính thêm chi phí dự phòng.

Trường hợp gói thầu tổng giá trị nhỏ, khối lượng công việc đủ rõ, thực hiện trong thời gian ngắn thì chi phí dự phòng để thực hiện gói thầu sẽ không là vấn đề đối với các bên.

Xem thêm: Lending Là Gì – Có Nên Chơi Lending Tiền ảo Không

Về mặt lí thuyết, cách thức hợp đồng trọn gói là tích cực, vì nó buộc chủ đầu tư và cả nhà thầu phải cẩn trọng trong tính toán khi kí hợp đồng, tức là phải nâng cao trách nhiệm trong công việc nếu không muốn chịu hậu quả của việc sơ suất.

Mặt khác, một khi hợp đồng trọn gói được kí thì nhà thầu có chiều hướng tìm mọi cách tiết kiệm chi phí, không cố tạo ra những khối lượng thực sự không thật rất cần thiết để được thanh toán. Sự tiết kiệm của nhà thầu tạo nên sự tiết kiệm cho toàn xã hội.

Bài Nổi Bật  Alignment Là Gì - Nghĩa Của Từ Alignment

Trong mọi trường hợp đều khả năng áp dụng hợp đồng trọn gói, dù gói thầu qui mô lớn hay nhỏ, bắt buộc kĩ thuật đơn giản hay phức tạp, thực hiện trong thời gian khá dài hay ngắn, gói thầu dịch vụ tư vấn hay xây lắp, hàng hóa, hỗn hợp.

Xem thêm: Binomo Là Gì – đọc Ngay Trước Khi Giao Dịch Binomo

Nhưng trong trường hợp nội dung của gói thầu còn chưa rõ ràng, tiềm ẩn nhiều nảy sinh, thời gian thực hiện kéo dài thì những ước tính, dự toán của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu đêu là những giả định thiếu cơ sở, dễ kéo theo rủi ro gây ra thiệt hại cho một bên, làm cho hơp đồng khả năng bị phá vỡ, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

chính vì thế, thông thường hợp đồng trọn gói chỉ áp dụng khi đủ điều kiện xác định rõ khối lượng công việc và đơn giá đối với các nội dung của gói thầu. Trong một vài trường hợp, tuy các điều kiện vừa nêu không đáp ứng nhưng các bên tham gia hợp đồng có đủ năng lực, đủ kinh nghiệm để xác định, tính toán các chi phí thuộc gói thầu thì cũng khả năng áp dụng hợp đồng theo cách thức trọn gói. (Theo Giáo trình Đấu thầu, NXB ĐH Kinh tế Quốc dân)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Ruby On Rails Là Gì
Bài viết Lump Sum Là Gì - Hợp đồng Trọn Gói Lump ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lump Sum Là Gì - Hợp đồng Trọn Gói Lump Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lump Sum Là Gì - Hợp đồng Trọn Gói Lump rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump

Lump Sum Là Gì - Hợp đồng Trọn Gói Lump

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lump #Sum #Là #Gì #Hợp #đồng #Trọn #Gói #Lump

Tham khảo thêm tin tức về Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Lump Sum Là Gì – Hợp đồng Trọn Gói Lump từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment