Bài viết Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt”

Tiếp nối với chuỗi bài học từ vựng, hôm nay TruongGiaThien.Com.Vn sẽ đem lại cho các bạn thêm kiến thức về “ lưu ý” trong tiếng Anh. Hãy kéo xuống bên dưới để cùng tìm hiểu bài thêm nha!

1. Định nghĩa 

Tiếng Việt: Lưu ý

Tiếng Anh: Note

Note có hai cách phát âm theo chuẩn IPA là:

UK /nəʊt/ US /noʊt/

Trên đây là hai cách phát âm theo chuẩn Anh Anh và Anh Mỹ. Các bạn hãy luyện tập nhiều lần bằng cách nghe file âm thanh hoặc đọc theo phiên âm quốc tế để có được phát âm chuẩn nhất nha.

Bạn đang xem: Lưu ý tiếng anh là gì

mặt khác “ chú ý” còn có nghĩa là : Attend, heed, mind, pay attention,..

 

( Hình ảnh minh họa của “chú ý”)

 

2. Các cụm từ với “ Note”

 

( Hình ảnh minh họa về “Lưu ý” trong tiếng anh)

 

 

Take a note: Ghi chép

 

Ví dụ: 

 He’ll just take a note of your name and address.Anh ấy sẽ chỉ ghi lại tên và địa chỉ của bạn.

 

Make a note: ghi chú

 

Ví dụ:

She made a mental note of the title.Cô ghi chú tiêu đề.

 

 

Take note of something

 

Ví dụ:

You should take careful note of what he tells you because he knows their strategy well.Bạn nên ghi chú cẩn thận những gì anh ấy nói với bạn vì anh ấy biết rõ chiến lược của họ.

Bài Nổi Bật  Journal Article Là Gì - Nghĩa Của Từ Journal Article

 

 

Note something down: Ghi lại để không quên

 

Ví dụ: 

She noted down his phone number.Cô ấy lưu lại số điện thoại của anh ấy

 

 

Without notes: Không có ghi chú

 

Ví dụ: 

She said that delivering her speech without note highlighted its authenticity.Bà ấy nói rằng việc trình bày bài phát biểu của mình mà không cần ghi chú làm nổi bật tính xác thực của nó.

 

 

explanatory note: giải thích ghi chú

 

Ví dụ: 

The next day, an explanatory note came: “He has sent my watch home.Ngày hôm sau, một lời giải thích đến: “Anh ấy đã gửi đồng hồ về nhà.

 

 

final note: Lưu ý cuối cùng

 

Ví dụ:

As a final note, include a list of abbreviations.Lưu ý cuối cùng, hãy bao gồm danh sách các từ viết tắt.

 

 

careful note : Lưu ý cẩn thận

 

Ví dụ: 

We, as medical practitioners, should take careful note.Chúng ta với tư cách là những người hành nghề y cần lưu ý cẩn thận.

 

 

marginal note : Lưu ý bên lề 

 

Ví dụ:

She is not discussing the marginal note.Cô ấy không thảo luận về ghi chú bên lề.

Xem thêm: ” Oh My Gosh Là Gì ? Oh My God Hay Ôi Chúa Ơi? Oh My God Hay Ôi Chúa Ơi

 

 

written note: Ghi chú bằng văn bản

 

Ví dụ:

The rest of his body, a keyboard, cables, and disks, as well as the hand written note, were together on the lawn close to the monument.Phần còn lại của cơ thể anh ấy, bàn phím, dây cáp và đĩa, cũng như ghi chú viết tay, nằm cùng nhau trên bãi cỏ gần tượng đài.

 

 

positive note : Ghi chú tích cực

 

Ví dụ:

She ends, however, on a positive note.Cô ta kết thúc, mặc khác, trên một lưu ý tích cực.

 

 

personal note : Ghi chú cá nhân

 

Ví dụ:

On a more personal note, they want to underline the political nature of this bill.Trên một lưu ý cá nhân hơn, họ muốn nhấn mạnh bản chất chính trị của dự luật này.

Bài Nổi Bật  Người Tìm Đường Lên Các Vì Sao

 

3. Ví dụ

( Hình ảnh minh họa về “ chú ý” trong tiếng anh)

 

There’s a note on the door saying when the shop will open again.Có ghi chú trên cửa cho biết khi nào cửa hàng sẽ mở cửa trở lại. He always goes over my revision notes just before he goes into an exam.Anh ấy luôn xem lại các ghi chú ôn tập của mình ngay trước khi anh ấy đi vào kỳ thi. We noted the consumers’ growing demand for quicker service. công ty chúng tôi ghi nhận mong muốn ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với dịch vụ nhanh hơn. He’ll send you a note about this but please do put it on your calendars.Anh ấy sẽ gửi cho bạn một ghi chú về điều này nhưng hãy ghi nó vào lịch của bạn.

1 số ví dụ mở rộng

The teacher told the student to pay attention to her spelling. Giáo viên dặn học sinh chú ý cách viết của mình. Most car accidents happen because drivers don’t pay attention.Hầu hết các vụ tai nạn ô tô đều xảy ra do người lái xe không chú ý. We must pay attention to environmental problems.Chúng ta phải quan tâm đến vấn đề môi trường. You must pay attention to her.Bạn phải chú ý đến cô ta. Pay attention to the traffic signal.Chú ý đến đèn tín hiệu giao thông. He didn’t pay any attention to the warning.Cô ta không để ý đến lời cảnh báo. If she pays attention to someone, she watches them, listens to them, or takes notice of them. If she pays no attention to someone, she behaves as if she is not aware of them or as if they are not important.Nếu cô ấy chú ý đến ai đó, cô ấy sẽ quan sát họ, lắng nghe họ hoặc để ý đến họ. Nếu cô ấy không chú ý đến ai đó, cô ấy sẽ cư xử như thể cô ấy không biết về họ hoặc như thể họ không quan trọng. Paying attention to the little details that help lead me to your goal leaves me no time to be bored.Chú ý đến những chi tiết nhỏ giúp đưa tôi đến mục tiêu khiến tôi không còn thời gian để cảm thấy buồn chán.

Bài Nổi Bật  Thời Trang Là Gì - Phong Cách Thời Trang Của Bạn Là Gì

 

Trên đây là những kiến thức về “ lưu ý” mà chúng mình đem lại . Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ và đầy hiệu quả và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của TruongGiaThien.Com.Vn nha. Nếu có thắc mắc gì đừng ngại LH với chúng mình nha!

Các câu hỏi về Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt

Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lưu #Tiếng #Anh #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Lưu #Trong #Tiếng #Việt

Tra cứu dữ liệu, về Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Lưu Ý Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Ý Trong Tiếng Việt từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment