Bài viết [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà thuộc chủ đề về Cẩm nang du lịch đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “[Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà”

Thuê xe máy lên Bán Đảo Sơn Trà

Du lịch Bán Đảo Sơn Trà tại Đà Nẵng là điểm tham rất đẹp và vô cùng thú vị của những bạn trẻ yêu phượt. Được lọt vào danh sách những địa điểm du lịch khám phá nức tiếng tại Việt Nam, cũng chính vì điều đó nên rất nhiều người muốn đến và trải nghiệm trọn vẹn nơi này.

Vậy lý do vì sao thành phố Đà Nẵng lại có quyết định cấm tuyệt đối xe máy lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà thì mọi người hãy cùng tham khảo hết bài viết này nha.

Cấm xe máy lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà

Trước đây mỗi ngày có tới hàng chục thậm chí hàng trăm người đi vòng quanh hết Bán Đảo Sơn Trà. Đứng trên Đỉnh Bàn Cờ nơi cao nhất của Đà Nẵng khả năng ngắm trọn vẹn mọi thứ mà xa xa còn nhìn thấy cả hòn đảo Cù Lao Chàm nếu thời tiết đẹp. Nhưng tại sao Đà Nẵng lại ra quy định cấm toàn bộ xe máy đi lên Bán Đảo Sơn Trà thì mình sẽ giải thích cho mọi người biết luôn nha.

Bán Đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Tại khu du lịch Bán Đảo Sơn Trà từ đâu năm đến này đã xảy ra khoảng 12 vụ tai nạn giao thông. Chính xác là 4 người chết và 3 người bị thương nặng ( Người chết đều là nữ vì lao xuống vực sâu) . Với những tai nạn xảy ra liên tiếp như thế Đà Nẵng đang xây dựng đề án quản lý toàn bộ khách du lịch muốn tham quan tại Bán Đảo Sơn Trà. Và hiện nay đang có biện pháp chặt chẽ là Cấm dùng xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà và thống kê dịch vụ xe trung chuyển giúp du khách tham quan an toàn hơn.

Đà Nẵng giải thích lý do cấm xe máy lên Bán Đảo Sơn Trà

Ban quản lý khu vực Bán Đảo Sơn Trà và bãi biển tại Đà Nẵng có những thông tin rằng. Trong năm 2019 thì đã có liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm trên Bán Đảo Sơn Trà khiến nhiều người chết và đa số là khách du lịch. Điển hình nhất là vụ tai nạn thương tâm ngày 28/7/2019 khiến 3 người phụ nữ thiệt mạng. Một người phụ nữ chở mẹ già và con nhỏ đi xe máy lúc đổ đèo thì không giảm được tốc độ đã lao xuống vực sâu tử vong tại chỗ.

Bài Nổi Bật  Đột Nhập Làng Pháp Bà Nà Hills để khám phá Châu Âu thu nhỏ
Tai nạn xe máy trên Bán Đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Hoặc thời điểm tháng 5/2019 cũng xảy ra thêm 1 vụ tai nạn nữa khi 2 bạn sinh viên đi xe máy lên Bán Đảo Sơn Trà và khi xuống dốc từ Đỉnh Bàn Cờ đã không làm chủ được tốc độ vì dốc khá cao, đường nhiều ổ gà đã lao vào vách đường khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Đây chỉ là 1 số những vụ tai nạn trên Bán Đảo Sơn Trà gần đây chưa kể những lần chết người xảy ra trong những năm trước. Chính vì điều này thành phố Đà Nẵng đã gấp rút họp bàn để lên phương án phòng tránh những điều xấu nhất cho du khách khi muốn tham quan Bán Đảo Sơn Trà.

Loại xe máy nào nên cấm khi lên Bán Đảo Sơn Trà

Theo thống kê ghi nhận thì đa số trường hợp xảy ra tai nạn trên Bán Đảo Sơn Trà đều là do dùng xe Tay Ga để di chuyển. Những trường hợp xảy ra tai nạn bằng xe số rất hiểm và chưa có xảy ra tai nạn thương tâm cho người điều khiển. Mình sẽ lý giải vì sao xe máy Tay Ga lại hay xảy ra tai nạn cho mọi người nắm rõ nha.

Chùa Linh Ứng
Chùa linh ứng – Phật bà Quan Âm

+ Xe máy tay ga : Đặc điểm của xe tay ga là phí trước đầu xe rất nặng và khả năng lao xuống dốc với tốc độ rất nhanh. Khi bạn không làm chủ được tốc độ và phanh gấp thì đơn giản bị xìa bánh và gây ra nguy hiểm lớn cho người điều khiển phương tiện. Ưu điểm của xe ga là khi lên dốc rất đơn giản và bạn không cần lên số và về số liên tục. Đa số những người điều khiển xe máy tay ga thì phụ nữ chiếm nhiều nhất.

+ Xe máy số : Đặc điểm của xe máy số là khi xuống dốc bạn khả năng về số sẽ giảm được lực xe lao xuống rõ nét cộng thêm hộ trợ về phanh xe. Bởi thế nên các phượt thủ muốn đi đèo dốc có nhiều khúc cua tử thần đều lựa chọn xe số để điều khiển rất tốt và an toàn.

Chủ tịch thành phố Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ cho biết : Hiện nay sẽ có biện pháp điều chỉnh vấn đề xe máy đi lên Bán Đảo Sơn Trà. Nên cấm tuyệt đối xe tay ga nhằm Giảm thấp nhất rủi ro tai nạn khi mọi người lên đây.

Địa hình Bán Đảo Sơn Trà thế nào? Tại sao nên cấm xe máy

Với kinh nghiệm du lịch Bán Đảo Sơn Trà mình thấy có những dãy núi dốc thẳng đứng và cực kỳ khó đi nếu bạn là người chưa nắm rõ địa hình ở đây. hiện nay thì chưa có quyết định rõ ràng về cấm tuyệt đối xe máy lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà nhưng mình khuyên bạn nếu muốn có ý định lên đây thì nên lựa chọn xe số. Nếu lựa chọn xe tay ga thì sẽ rất nguy hiểm cho chính mình và thân nhân đi cùng.

Địa hình Bán Đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Khi lựa chọn xe số bạn phải kiểm tra xe kỹ càng về máy móc, phanh và xích xe có bị trùng quá hay không. Bạn phải là người khỏe mạnh, đi quen xe số biết cách vào số linh động khi đi lên dốc và xuống dốc chú ý phải về số nhỏ. Đến những khúc cua gấp phải chạy từ từ và người ngồi sau khả năng phải xuống xe để đẩy lên dốc hoặc xuống dốc giúp người điều khiển.

Hiện nay đường lên Bán Đảo Sơn Trà đã được cắm rất nhiều những biển báo nguy hiểm cho mọi người đơn giản nhận biết và đề phòng khi đi qua. Nếu bạn di chuyển phía đường Yết Kiêu thì đường khá đẹp và dễ đi nhưng khi bạn di chuyển phía biển thì đường tương đối khó đi và nhiều ổ gà.

Bài Nổi Bật  Có nên ở lại Hội An 1 đêm khi đi du lịch Đà Nẵng không ?

Địa điểm tham quan Bán Đảo Sơn Trà ít nguy hiểm khi bạn đi xe máy

Du lịch Bán Đảo Sơn Trà luôn là điểm thu hút du khách đến du lịch Đà Nẵng nhiều nhất. không những có nhiều phong cảnh đẹp mà còn thách thức bản lĩnh của những người ưu phượt mạo hiểm. Nếu bạn là người thích thiên nhiên và muốn lên Bán Đảo Sơn Trà an toàn và vui vẻ thì mình cũng gợi ý những địa điểm tham quan Bán Đảo Sơn Trà không nguy hiểm khi bạn đi bằng xe máy nha.

+ Chùa Linh Ứng : Đây là ngôi chùa lớn nhất miền Trung có tượng phật quan âm cao vút hướng ra biển. Trên chùa rất rộng và đẹp khả năng ngắm nhìn cảnh biển rộng bao là và quan sát thành phố Đà Nẵng. Vị trí Chùa Linh Ứng nằm điểm giữa của Bán Đảo Sơn Trà đường rất rộng, đẹp và dễ đi nên bạn di chuyển bằng xe máy lên trên đây tương đối đơn giản. Chú ý đường lên chùa Linh Ứng có rất nhiều xe ô tô lớn lên xuống liên tục đấy nha.

Hình ảnh : Chùa thiêng Linh Ứng

+ Cây Đa Ngàn Năm : Sẽ hơi khó đi hơn lên Chùa Linh Ứng nhưng đường lên tham quan Cây Đa ngàn năm tuổi trên Bán Đảo Sơn Trà cũng không mấy nguy hiểm lắm. Nếu những bạn yếu tay lái quá cũng không lên điểm du lịch này nha.

Hình ảnh : Cây Đa ngàn năm tuổi trên Bán Đảo Sơn Trà

+ Bãi đá OBAMA : Đây là điểm du lịch đang hút khách tại Đà Nẵng. Nó nằm ở phía bờ biển Bán Đảo Sơn Trà bạn khả năng đi xe máy hoặc xe điện đến tham quan vui chơi tại đây rất đơn giản nha.

+ Bãi Rạm : Một điểm đến rất lý tưởng cho bạn đi cùng nhóm đến để tắm biển vui chơi hoặc tổ chức Party. Nằm ở mặt biển gần Bán Đảo Sơn Trà có cho thuê sạp để nghỉ ngơi và ăn uống.

Bãi Rạng Sơn Trà Đà Nẵng
Bãi Rạng Sơn Trà Đà Nẵng

+ Cảng Tiên Sa : Đây là cảng lớn nhất tại Đà Nẵng, bạn muốn đến để checkin hay tự sướng với view đẹp thì đến đây cũng là lựa chọn hợp lý. Di chuyển đến cảng Tiên Sa bằng xe máy cũng rất đơn giản mọi người nha.

+ Khu nghỉ dưỡng Intercontinental : khả năng nói đây là khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới nằm trên Bán Đảo Sơn Trà tại Đà Nẵng. Vé vào cổng khu du lịch này là 700k/1 người bao gồm chỗ ngồi và nước uống. Bạn cũng khả năng đi xe máy lên trên này được nha.

NOTE : Điểm tham quan nguy hiểm nhất khi bạn đi xe máy chính là Đỉnh Bàn Cờ nơi cao nhất của Đà Nẵng. Để đến được điểm du lịch này thì bạn sẽ phải đi qua rất nhiều khúc cua tử thần, đường lên Đỉnh Bàn Cờ rất khó đi và dốc thẳng đứng khá nguy hiểm khi bạn di chuyển lên và xuống. Những bạn nữ tự đi lên Bán Đảo Sơn Trà thì cực kỳ nguy hiểm và không an toàn nhất là đi xe tay ga.

Khắc phục vấn đề di chuyển bằng xe máy lên Bán Đảo Sơn Trà

Việc cấm tuyệt đối xe máy đi lên Bán Đảo Sơn Trà đang gặp rất nhiều ý khiến khác nhau. Có những người thì ủng hộ và có những người phản đối với quyết định trên của thành phố Đà Nẵng. Với quyết định Cấm xe máy lên Bán Đảo Sơn Trà đồng nghĩa với quyết định xử phạt hành chính nếu mọi người vi phạm điều này. Nhưng mức phạt là bao nhiêu thì vẫn chưa được đưa ra chi tiết và đang được họp với sự đồng tình của mọi người.

Bài Nổi Bật  TOP 15 Resort Đà Nẵng thiên đường nghỉ dưỡng của giới thượng lưu
Biển báo nguy hiểm trên Bán Đảo Sơn Trà

Trước tiên để Giảm nhất rủi ro về tai nạn khi di chuyển bằng xe máy lên Bán Đảo Sơn Trà thì các nhà chức trách phải kiểm tra hệ thống đường đi lên, khắc phục những điểm hư hỏng có nhiều ổ voi ổ gà. Có thêm nhiều bảng chỉ dẫn nguy hiểm cho từng đoạn đường để người điều khiển phương tiện nắm rõ và đề phòng.

Vận động những đơn vị cho thuê xe máy phải hỏi kỹ du khách nếu có ý định thuê xe máy đi lên Bán Đảo Sơn Trà thì tuyệt đối không cho thuê xe Ga và lựa chọn xe máy tốt cho khách.

Hy vọng với những sự cố xảy ra ở thời điểm gần đây, mọi người sẽ cẩn thận hơn khi muốn đi lên Bán Đảo Sơn Trà bằng xe máy và thành phố Đà Nẵng cũng sẽ có hướng giải quyết triệt để giúp mọi người di du lịch Đà Nẵng vui vẻ và an toàn.

Ngoài việc tham quan Bán Đảo Sơn Trà bằng xe máy rất nguy hiểm thì bạn cũng khả năng tham khảo 1 vài địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng và đặt tour du lịch rất an toàn và rẻ.

Các câu hỏi về [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà

[Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lý #Đà #Nẵng #quyết #định #CẤM #máy #đi #lên #tham #quan #Bán #Đảo #Sơn #Trà

Tham khảo kiến thức về [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về [Lý Do] Đà Nẵng quyết định CẤM xe máy đi lên tham quan Bán Đảo Sơn Trà từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/du-lich/

Give a Comment