Bài viết Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1)”

https://www.youtube.com/watch?v=62cYw859Rwg

(ĐCSVN) – Ngày 6/10, giải Nobel Vật lý năm 2020 được công bố trao cho 3 nhà khoa học thống kê một vài bí ẩn lâu đời của hố đen vũ trụ.

Bạn đang xem: Hố đen vũ trụ là gì

Trong đó, giáo sư Roger Penrose, làm việc tại ĐH Oxford (Anh) đã giành được một nửa giải thưởng trị giá 10 triệu krona Thụy Điển (cũng như 1,1 triệu USD). Ông đã chứng minh được hố đen là hệ quả trực tiếp của thuyết tương đối rộng của Albert Einstein.

Ông German Reinharf Genzel, làm việc tại Viện Max Planck và ĐH California (Mỹ), cùng với bà Andrea Ghez, làm việc tại ĐH California, chia sẻ nửa còn lại của giải thưởng. Họ đã khám phá ra rằng có một vật thể vô hình và có khối lượng lớn đã chi phối quỹ đạo các ngôi sao ở tâm của giải ngân ra tiền hà.

Bài Nổi Bật  mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì

Bà Ghez là người phụ nữ thứ 4 trong lịch sử giành được giải Nobel Vật lý sau Marie Curie (năm 1903), Maria Goeppert-Mayer (năm 1963) và Donna Strickland (năm 2018). Hãng thông tấn Reuters dẫn lời bà Ghez cho biết bà hy vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho những người khác trong lĩnh vực Vật lý.

*
*
*
*
3 nhà khoa học giành Nobel Vật lý năm 2020. (Ảnh: Nature)

Lý thuyết về hố đen vũ trụ

Từ thế kỷ 18, các nhà khoa học đã đặt ra câu hỏi liệu có vật thể nào trong vũ trụ khả năng chịu lực hấp dẫn mạnh đến mức ánh sáng không thể nào thoát ra ngoài.

Xem thêm: Vì Sao Cơm Nếp Dẻo Hơn Cơm Tẻ, Vì Sao Gạo Nếp Lại Dẻo Hơn Gạo Tẻ

Năm 1915, trong lý thuyết tương đối rộng, Einstein đã đặt vấn đề rằng không gian và thời gian khả năng bị biến dạng bởi lực hấp dẫn. mặc khác, Einstein không tin vào sự tồn tại của hố đen. Sau đó, các nhà khoa học đã phải tốn thêm 50 năm nữa để chứng minh hố đen là có thật.

Năm 1965, nhà khoa học Penrose đã chứng minh rằng các hố đen khả năng hình thành từ tâm của hố đen, nơi mà thời gian và không gian không tồn tại. Phát hiện của ông đã giành được giải Nobel sau 55 năm, ở tuổi 89.

Sau phát hiện của Penrose, các nhà khoa học tiếp tục tìm kiếm một hố đen bằng cách tập trung vào các đám mây bụi trong Dải ngân hà được gọi là Nhân mã A. Hai nhóm thống kê độc lập do ông Genzel và bà Ghez dẫn đầu đã dùng kính thiên văn lớn nhất thế giới để quan sát cách các ngôi sao quay quanh quỹ đạo. Sau đó, họ đưa ra kết luận rằng 4 triệu khối lượng mặt trời được tích tụ trong một khu vực có kích thước bằng hệ mặt trời.

Bài Nổi Bật  Western Blot Là Gì - Western Blot Và một vài Lưu ý

Tom McLeish, giáo sư Triết học một cách tự nhiên tại ĐH York (Anh), đánh giá: “Penrose, Genzel và Ghez đã cùng nhau chỉ ra rằng rằng các hố đen rất siêu phàm về mặt toán học và thực sự tồn tại.”

Vật lý là môn khoa học thứ 2 được trao giải Nobel trong năm này. Trước đó, giải thưởng Nobel Y học đã được trao cho 3 nhà khoa học vì đã phát hiện ra bệnh viêm gan C./.

Các câu hỏi về Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  I Love You 3000 Là Gì

Các Hình Ảnh Về Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1)

Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lý #Thuyết #Về #Hố #Đen #Vũ #Trụ #Là #Gì #Sự #Thật #Thú #Vị #Về #Hố #Đen #Trong #Vũ #Trụ #Phần

Xem thêm tin tức về Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Lý Thuyết Về Hố Đen Vũ Trụ Là Gì, 10 Sự Thật Thú Vị Về Hố Đen Trong Vũ Trụ (Phần 1) từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment