Bài viết Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW?”

một trong số những đại lượng đặc trưng nhất mà chúng ta thường thấy khi tìm hiểu thông tin về thông số kỹ thuật của những loại máy móc, thiết bị là mã lực. Vậy mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? Tất cả những thắc mắc này sẽ được công ty chúng tôi giải đáp trong nội dung dưới đây.

 

Mã lực là gì?

 

Mã lực thường được dùng để đo công suất của những loại máy móc, thiết bị, chẳng hạn như moto, xe máy, điều hòa, máy lạnh… Theo định nghĩa, mã lực là công rất cần thiết để nâng một vật có khối lượng 75kg lên độ cao 1m trong thời gian 1 giây (1 mã lực = 75kgm/s). Mã lực còn được gọi là ngựa, tên trong tiếng Anh là Horsepower, viết tắt là HP.

Bài Nổi Bật  Hệ Điều Hành Là Phần Mềm Gì ? Các Chức Năng Của Hệ Điều Hành

 

Mã lực là gì?

 

Mã lực – đơn vị đo công suất của những loại máy móc, thiết bị

 

Khái niệm “mã lực” trên được James Watt đưa ra lần đầu tiên vào năm 1782. Sau đó, người ta đã đưa ra rất nhiều loại mã lực khác nhau để phù hợp với điều kiện từng ngành. Tính đến nay, có khoảng 4 loại mã lực thường được dùng, bao gồm: Mã lực cơ học (chính là khái niệm mà James Watt đưa ra), mã lực hệ mét (Metric Horsepower), mã lực điện (Electrical Horsepower, được dùng trong ngành điện) và mã lực nồi hơi (Boiler Horsepower). Trong ngành công nghiệp xe hơi, mã lực cơ học và mã lực hệ mét được dùng thường nhật nhất.

 

James Watt - người đầu tiên đưa ra khái niệm về mã lực

 

James Watt – người đầu tiên đưa ra khái niệm về mã lực

 

1 mã lực bằng bao nhiêu W, kW?

 

Ngày nay, mã lực không còn được dùng thường nhật trong việc đo đạc, tính toán công suất của máy móc, thiết bị như trước nữa, thay vào đó, những đơn vị như BTU, W, kW được ưa chuộng hơn. Vậy 1 mã lực bằng bao nhiêu W, kW?

 

Trên thực tế, ở mỗi quốc gia, người ta lại có quy ước quy đổi mã lực khác nhau. Chẳng hạn, ở Anh, 1 mã lực = 0,746kW = 746W, trong lúc đó ở Pháp, 1 mã lực = 0,736kW = 736W. chính vì thế, 1 mã lực khi quy đổi sang kW sẽ có tổng giá trị nằm trong khoảng từ 0,735kW đến 0,746kW.

Bài Nổi Bật  Ý Nghĩa Của Chỉ Số Xét Nghiệm Ggt Là Gì, Những tác nhân Nào Khiến Chỉ Số Ggt Tăng Cao

 

 

Hy vọng những chia sẻ của công ty chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi mã lực là gì và 1 mã lực bằng bao nhiêu kW. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

 

>>> khả năng bạn quan tâm:

 

 

Các câu hỏi về Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mã #lực #là #gì #mã #lực #bằng #bao #nhiêu

Video cực hay về có phải 1 mã lự khỏe bằng 1 con ngựa bạn nên xem

Tra cứu thêm báo cáo về Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Mã lực là gì? 1 mã lực bằng bao nhiêu kW? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Giấy Xác Nhận Tiếng Anh Là Gì, Xác Nhận

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment