Bài viết Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon”

Magic Lantern là gì ?

Magic Lantern là một phần mềm bổ sung miễn phí chạy từ thẻ SD / CF và bổ sung một loạt các tính năng mới cho máy ảnh Canon DSLR.

Bạn đang xem: Magic lantern là gì

Có nhiều tính năng khả năng thực hiện trên chiếc máy ảnh DSLR của bạn như quay video HDR hay Focus peaking, chỉ bằng cách cài đặt phần mềm Magic Lantern. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện.

Có rất nhiều tính khả năng bổ sung trên máy ảnh DSLR Canon của bạn. Magic Lantern sẽ giúp chúng ta dùng được những tính năng đó. Magic Lantern là một trong số những phần mềm tiện ích nổi tiếng nhất, hỗ trợ nhiều về khả năng chụp ảnh và video.

Các tính năng bổ sung Sau khi cài đặt

Audio: âm thanh

Điều chỉnh analog / kỹ thuật số.khả năng lựa chọn nguồn đầu vào.Điều chỉnh bộ lọc gió.Giám sát âm thanh trực tiếp thông qua tai nghe.

Exposure: phơi sáng

Kelvin và cân bằng trắng bằng nút nhấn.Auto ETTR.Khóa phơi sáng cho chế độ thủ công.Ghi đè thủ công cài đặt phơi sáng trong LiveView.Nhanh chóng chuyển đổi giữa hai cài đặt trước phơi sáng.Bật / tắt mô phỏng phơi sáng (Liveview).Cải tiến ISO động (ISO kép, các tính năng khác đang được thống kê).

Bài Nổi Bật  Brass Là Gì - Nghĩa Của Từ Brass, Từ Từ điển Anh

Overlays

Zebras for under/over exposed areas.Lấy nét cao nhất để kiểm tra nhanh tiêu điểm.Cửa sổ Magic Zoom để tinh chỉnh tiêu điểm.Lớp phủ hình ảnh trong chế độ xem trực tiếp.Spotmeter trong chế độ xem trực tiếp.Sai màu để kiểm soát độ phơi sáng chính xác.Biểu đồ RGB với hỗ trợ RAW.Hiển thị dạng sóng cho ánh sáng xanh.Vectorscope cho tông màu.

Movie

Kiểm soát bitrate H264.Kiểm soát tốc độ khung hình.Quay video HDR.Hiệu chỉnh tùy chỉnh ống kính.Ghi video RAW không nén 14 bit vào thẻ CF / SD.Thử nghiệm 2,5K / 3K / 4K với video RAW 10/12/14 bit (không nén hoặc LJ92)

Shoot

Tính năng bù sáng, đèn flash hoặc độ sâu trường ảnh.Đo khoảng cách trong máy ảnh.Bộ hẹn giờ tùy chỉnh cho thời gian phơi sáng lâu hơn.Phát hiện chuyển động.Ghi hình im lặng mà không cần kích hoạt màn trập.

Focus

Trap focus.Follow focus.Rack focus.Focus stacking.Các mẫu AF tùy chỉnh.Tính toán DOF (nhận biết nhiễu xạ).Hiệu chuẩn AFMA tự động (DotTune).

Xem thêm: 94 Là Tuổi Gì – Sinh Năm 1994 Mệnh Gì

Có một chút lưu ý với bạn trước khi cài đặt đó là khi dùng Magic Lantern thì bạn sẽ mất đi hiệu lực bảo hành từ Canon. những loại máy ảnh hiện nay được hỗ trợ bao gồm: 5D Mark II, 5D Mark III, 6D, 7D, 50D, 60D, 500D / T1i, 550D / T2i, 600D / T3i, 650D / T4i, 700D / T5i, 1100D / T3 và EOS M. Và một vài mẫu đang được xây dựng, bạn khả năng xem chi tiết các model đang được hỗ trợ tại đây : https://magiclantern.fm/

quy trình cài đặt

Bước 1: Tìm một thẻ nhớ SD và Format trong máy ảnh. Sau đó, đi đến trang download Magic Lantern và chọn Model máy của bạn trong danh sách.

Bài Nổi Bật  Self-Deprecating Là Gì - Self Deprecating Có Nghĩa Là Gì

Bước 2: Kiểm tra phiên bản firmware được update bản mới nhất hay chưa trước khi bạn cài đặt Magic Lantern. Bạn khả năng chọn một trong các chế độ phơi sáng chỉnh tay (PASM) trên nút Dial (nút xoay tròn để chuyển chức năng), sau đó nhấn vào nút Menu. Di chuyển qua cho đến khi bạn tìm thấy số phiên bản firmware.

Nếu cần, bạn khả năng truy cập vào trang web hỗ trợ chính thức của Canon và tải phiên bản mới nhất của firmware cho máy DSLR của bạn.

Bước 3: Kết nối thẻ SD vào máy tính và tải Magic Lantern cho máy ảnh của bạn. Giải nén zip, sau đó đặt tất cả các tập tin trong thư mục gốc của thẻ SD.

Bước 4: Lắp thẻ SD vào máy ảnh và bật nó lên. Cài đặt phần mềm bằng cách vào Menu và tìm kiếm các lựa chọn firmware. Nhấn Set và xác nhận lựa chọn của bạn để cập nhật firmware. Cuối cùng bạn sẽ thấy thông báo để khởi động lại máy bằng cách tắt nguồn và bật lại.

Bước 5: Xóa các thiết lập tùy chỉnh bằng cách nhấn Menu, và tìm Clear settings. Thoát khỏi hệ thống menu bằng cách nhấn Menu lần nữa, sau đó bấm vào nút thùng rác để bắt đầu nhận các tùy chọn từ Magic Lantern.

Xem thêm: Avalanche Là Gì – Không Tìm Thấy Trang

một vài điều cần lưu ý:

một vài thiết lập sẽ bắt buộc bạn phải tắt rồi mở lại máy ảnh để dùng tính năng
Ở màn hình Live View, nhấn nút Info thi thoảng để xóa các menu overlay của Canon, khi đó bạn mới khả năng nhìn thấy các lớp Magic Lantern. Chi tiết hướng dẫn dùng bạn khả năng xem tại đây: https://wiki.magiclantern.fm/userguide

Bài Nổi Bật  Nhây Là Gì

Khi bạn đang ở trong các menu Magic Lantern, nhấn nút Menu để hiện ra một màn hình với tất cả các tùy chọn trong các cột, thay vì cần phải di chuyển qua các trang riêng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Magic Lantern Là Gì - Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Magic Lantern Là Gì - Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Magic Lantern Là Gì - Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon

Magic Lantern Là Gì - Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Magic #Lantern #Là #Gì #Bổ #Sung #Thêm #Tính #Năng #Cho #Máy #Ảnh #Dslr #Canon

Tham khảo thêm dữ liệu, về Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Magic Lantern Là Gì – Bổ Sung Thêm Tính Năng Cho Máy Ảnh Dslr Canon từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment