Bài viết Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt”

Nội Dung

Bộ Công an kiểm tra nghiêm các quốc lộ trọng điểm

Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) các tỉnh sẽ lập tổ công tác kiểm tra vận hành của cán bộ, chiến sĩ tại tuyến quốc lộ trọng điểm, nhằm phát hiện những biểu hiện tiêu cực. Đây là bắt buộc của Cục trưởng CSGT đường bộ Vũ Sỹ Doanh vừa gửi đến trưởng phòng CSGT các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Bạn đang xem: Mãi lộ là gì

Thủ tướng bắt buộc tăng cường kiểm tra ngăn chặn mãi lộ

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn (28/4) thông báo, Thủ tướng Phan Văn Khải bắt buộc Bộ Công an tăng cường kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn nạn mãi lộ. Thủ tướng cũng biểu dương phương tiện thông tin đại chúng đã kịp thời phản ánh những hiện tượng mãi lộ, cơm tù, xe dù, xe cướp…

Bài Nổi Bật  Dynamic Disk Là Gì - định Nghĩa Và Giải Thích ý Nghĩa

Mãi lộ: Không thể chấp nhận một bát canh có quá nhiều sâu

Tất cả chúng ta đều mong muốn đất nước ngày càng giàu mạnh nên không thể sống chung với những điều mà không ai khả năng chấp nhận được. Tôi rất đồng ý với một bạn đọc là: “Con sâu làm rầu nồi canh” nhưng chẳng lẽ chấp nhận húp một bát canh có quá nhiều sâu.

Xây dựng một cơ chế giám sát hiệu quả để giảm mãi lộ

Hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm Giảm việc lợi dụng sự mập mờ khó hiểu trong câu chữ của luật để nhũng nhiễu nhân dân. Phải xây dựng một cơ chế giám sát hiệu quả thông qua các văn bản pháp luật rõ ràng.

Chống mãi lộ: Giải pháp thì có những chưa có sự đảm bảo

Giải pháp đặt ra để giảm tình trạng CSGT ăn hối lộ thì dễ, nhưng phải có gì đảm bảo cho các giải pháp đó chứ. Chẳng lẽ chỉ đòi hỏi các CSGT trong sạch, mà không nghĩ đến nếu họ trong sạch thì họ sẽ sống ra sao với đồng lương hiện nay.

Nên phạt thật nặng cả những tài xế đưa tiền mãi lộ

Ai chẳng muốn có tiền khi đồng lương không nuôi nổi vợ con. Thêm vào đó có người cứ dúi tiền vào tay mình, lúc đầu khả năng còn chống lại được lòng tham nhưng cứ thế một lần hai lần thì chỉ có những pho tượng mới không nhận tiền. Các tài xế và chủ xe đã phá hoại cả ngành CSGT.

Mãi lộ là một vấn nạn của đất nước

Việc làm trong sạch tổ chức CSGT không phải là cục bộ, càng không phải là một ngày hay một tháng, cũng không thể phó thác cho công tác tuyên truyền, giáo dục mà phải có biện pháp răn đe thích hợp.

Nhận mãi lộ là buôn bán trên của cải/tài sản của nhà nước

Đường xá được làm bởi nhà nước và nhân dân. CSGT thu tiền qua lại, đó là buôn bán trên của cải/tài sản của nhà nước, vì lẽ tiền thu đó phải nộp lại cho nhà nước để tu sửa và phát triển đường xá.

Mãi lộ: Không thừa nhận trách nhiệm, không giải quyết được

Biện pháp ngăn chặn mãi lộ thì không hề thiếu, nhưng vấn đề chính là ở chỗ hành vi mãi lộ luôn được bao che, tiếp tay. Cấp lãnh đạo phải có một lời xin lỗi và nhận trách nhiệm trước nhân dân.

Phải có cách thức kỷ luật nặng với CSGT nhận mãi lộ

Những người không thuộc lực lượng CSGT có hành vi đưa nhận hối lộ còn phải ngồi tù thì tại sao những người cửa quyền thi hành công vụ lại được nương tay khi xét tội lỗi. Khi phát hiện hoặc bắt quả tang những hành vi nhận hối lộ, thì cần làm rõ tội phạm của nhân viên đó và có cách thức kỷ luật, bắt giam.

Bài Nổi Bật  1971 Là Tuổi Gì - Sinh Năm 1971 Mệnh Gì, Tuổi Gì Và Hợp Màu Gì

Xem thêm: Chi Cục Thuế Tiếng Anh Là Gì? các bộ phận Thuế Tiếng Anh Là Gì

Địa phương phải có biện pháp mạnh chống ném đá lên tàu

Từ trước tới nay ngành đường sắt đã ký cam kết với các địa phương mà vẫn bị ném đất đá. Theo tôi đó vẫn là do địa phương vẫn chưa hướng dẫn tuyên truyền chi tiết, nghiêm túc về điều này tới từng đối tượng cần tuyên truyền và rất khả năng là coi nhẹ điều này.

CSGT nên có một cuộc chiến với chính mình

không những riêng CSGT Đồng Nai mà dường như đi đâu cũng có cảnh mãi lộ xảy ra… Xin đừng để điều này phát triển như là vấn nạn của xã hội. Hãy để hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát luôn được trong sáng…

Có vô vàn câu chuyện về tệ mãi lộ

Mãi lộ của CSGT không những gia đình tôi biết mà tất cả mọi người dân đều biết. Nó có không những vài năm gần đây mà là cả chục năm này. Và chỉ có gia tăng mà không có thuyên giảm chút nào cả.

Cần có cách làm khoa học, tiên tiến để chống mãi lộ

Là một người cảnh sát giao thông, rất vất vả cùng lúc ấy cũng tiếp xúc trực tiếp với sự hối lộ của người điều khiển phương tiện giao thông, nên nếu không có một sự điều hành khoa học, nghiêm túc, thi hành kỷ luật nghiêm sẽ khó khả năng thay đổi ngay tình trạng hiện nay.

Cần truy cứu trách nhiệm hình sự với CSGT nhận mãi lộ

Trong khi CSGT được hưởng số tiền làm luật lớn như vậy thì nhà nước phải chịu kinh phí tu bổ những con đường do các xe chở quá tải gây ra nên. Bộ Công an cần phải có những biện pháp mạnh để xử lý những CSGT biến chất như: truy cứu trách nhiệm hình sự, tước danh hiệu CAND…

Loạt bài về mãi lộ đã gây ra sốc cho người dân

Sốc ở chỗ “nhân vật chính” là những viên chức “bảo vệ và thi hành luật pháp” lại là những kẻ ngang nhiên lợi dụng chức trách được Nhà nước giao phó để “nhũng nhiễu, tư lợi cá nhân, gây ra nên tội ác”.

Hiện đại hoá các phương tiện thu tiền để chống mãi lộ

Ví dụ thay vì bố trí rất đông người bán vé, soát vé ở các trạm thu phí thì ta chỉ cần đầu tư 1 máy soát vé tự động. Còn đối với cảnh sát thì phải nghiêm cấm việc đưa xe cơ động đi kiểm tra vô tội vạ như hiện nay. Phải quy định chỉ được kiểm tra ở những trạm cố định.

Bài Nổi Bật  Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Là Gì ? Đặc Điểm Của Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt

Mãi lộ lại đẻ ra tệ nạn khác

Nếu xét cho cùng thì “trên không nghiêm, dưới tất loạn”. Họ bị “mất” thì phải tìm cách lấy lại, để làm sao bù lỗ vào phần “chi ra”. Cứ như thế, cá lớn nuốt cá bé thành ra luật bất thành văn. Chính vì thế nạn “cơm tù, xe tù” đương nhiên được khai sinh.

Nên có số điện thoại nóng để người dân tố cáo nạn mãi lộ

Nếu tận mắt chứng kiến các hành vi vi phạm luật lệ giao thông của các chủ phương tiện hay tài xế khả năng lập tức gọi đến số điện thoại này để phản ánh. mặt khác, số điện thoại này cũng khả năng được dùng để tố cáo các hành vi vi phạm của CSGT.

Xem thêm: Zinc Oxide Là Gì – Zinc Oxide Là Chất Gì

Chưa bao giờ thấy CSGT từ chối nhận hối lộ

Lỗi nhẹ thì hối lộ ít, mà lỗi nặng thì hối lộ nhiều. Khi cảnh sát giao thông đã thổi còi dừng lại, thì chắc chắn là có lỗi, mặc dù có khi người điều khiển phương tiện cảm thấy rất oan ức và vô lý.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mãi Lộ Là Gì - Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mãi Lộ Là Gì - Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mãi Lộ Là Gì - Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt

Mãi Lộ Là Gì - Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mãi #Lộ #Là #Gì #Bộ #Trưởng #Bộ #Công #Nói #Về #Nạn #Mãi #Lộ #Trong #Csgt

Xem thêm tin tức về Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Mãi Lộ Là Gì – Bộ Trưởng Bộ Công An Nói Về Nạn Mãi Lộ Trong Csgt từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment