Bài viết Make Ends Meet Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Make Ends Meet Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Make Ends Meet Là Gì”

Nước Anh muôn màu: Hướng dẫn giới thiệu nước Anh bằng tiếng AnhTổng hợp cấu trúc, mẹo & chủ đề phần thi viết tiếng Anh B1Từ vựng tiếng Anh học thuật theo chủ đề – Các sai lầm dễ mắc phải khi ôn tập

MAKE ENDS MEET là một cụm thành ngữ (idiom) khá quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh dù không thường nhật lắm trong tiếng Anh học đường tại Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn khám phá ý nghĩa của MAKE ENDS MEET và thu thập thêm những thành ngữ mới nha.

Bạn đang xem: Make ends meet là gì

1. MAKE ENDS MEET là gì?

Như đã nói ở trên, MAKE ENDS MEET là một thành ngữ. Bạn khả năng thấy nó thực chất là một cụm động từ và đóng vai trò động từ trong câu.

Theo Từ điển tiếng Anh Cambridge, MAKE ENDS MEET được giải nghĩa là kiếm đủ tiền để chi trả cho cuộc sống. mặc khác, tùy theo từng ngữ cảnh dùng, câu hỏi MAKE ENDS MEET là gì sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Eg:

– After her husband was unemployed, she managed to make ends meet. (Sau khi chồng cô ấy thất nghiệp, cô ấy phải xoay sở để cân đối chi tiêu.)

– Although they are poor, they still make ends meet. (Mặc dù họ nghèo, nhưng họ vẫn kiếm tiền đủ sống.)

2. Mở rộng kiến thức về thành ngữ

Thành ngữ (Idiom) về bản chất là một cụm từ được dùng thường nhật trong giao tiếp với nghĩa bóng. Trong tiếng Anh, thành ngữ giúp việc diễn đạt trở nên ngắn gọn và nhiều màu sắc cảm xúc hơn. Thành ngữ được dùng nhiều và trở thành một bí quyết để bạn giao tiếp “chuẩn bản ngữ.”

Bài Nổi Bật  Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 Thành Viên Là Gì, Khái Niệm Và Đặc Điểm Chi Tiết

*
*

Thành ngữ về chủ đề mùa xuân. Nguồn: Macmillan Education.

Thành ngữ cũng xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia với mật độ tần suất 1-2 câu hỏi với độ khó tương đối cao, dùng để phân loại thí sinh. Để khả năng chinh phục được những câu hỏi này, các bạn học sinh cần phải tích cực, chủ động tìm hiểu, và ghi nhớ các thành ngữ thông dụng, hoặc đã từng xuất hiện trong đề thi các năm trước.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word, 2010 Ngày 24/08/2017

Xuất phát từ đặc điểm được dùng chủ yếu trong giao tiếp, khi học thuộc các thành ngữ, bạn nên đưa cụm thành ngữ vào trong các ví dụ chi tiết, hay tình huống thực tế để hiểu rõ hơn ý nghĩa và cách dùng của chúng.

Bây giờ, hãy cùng Language Link Academic mở rộng thêm vốn thành ngữ của bạn với một vài cụm thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh nha.

Thành ngữÝ nghĩaVí dụlet the cat out of the bagtiết lộ bí mật, để lộ bí mậtI can’t believe that she let the cat out of the bag.on the verge ofđẩy đến bờ vực, trên bờ vực của…Pandas are on the verge of extinction.sleep on itsuy nghĩ kỹ càng hơnDon’t make a decision immediately, you should sleep on it.once in a blue moonrất hiếmThe total eclipse is once in a blue moon.take someone/ something for grantedcoi thường, coi nhẹ ai đó/ cái gìThe biggest problem is she took their project for granted from the beginning.off the recordkhông chính thứcThe announcement is still off the record.a hot potatovấn đề nổi cộm, vấn đề nan giảiEmigration has been a hot potato in Europe recently.beat about the bushnói lòng vòng, đánh trống lảngIt seems he is beating about the bush.burn the midnight oilthức khuya học bài, làm việcTo prepare for the final exam, she burned the midnight oil.chalk and cheesekhác nhau, rất khác biệtIn spite of twins, they are chalk and cheese.make believegiả vờ, làm bộShe made believe that she didn’t know about her mistake.all at oncebất thình lìnhWhen I went out, a cat passed by all at once.be bound tochắc chắnI am bound to that I have ever met that girl.make doxoay sở, đương đầuDuring the economic crisis, he made do with the lack of material.cut it fineđến sát giờBecause of the traffic jam, we cut it fine for the show.one’s cup of teasở thíchThe romantic novels are her cup of tea.close shavethoát chết trong gang tấcThey were close shave in the car accident.break a legchúc may mắnBefore she went, he held her hand and broke a leg.keep on one’s toechú ý, thận trọngThe doctor advised her to keep on her toe with her headache.chip inquyên góp ủng hộ, góp tiềnWe are holding a concert to chip in for the orphanage.

Bài Nổi Bật  đạo Văn Là Gì - đạo Văn Plagiarism Là Gì

Vậy đấy, bạn đã vừa cùng Language Link Academic trả lời câu hỏi MAKE ENDS MEET là gì, cùng lúc ấy mở rộng vốn thành ngữ của mình với những kiến thức thú vị. Hãy thử dùng những thành ngữ này trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, hay những tiết học Speaking trên lớp.

Xem thêm: Placenta Là Gì – Nên Chọn Placenta Hay Collagen

Đừng chỉ dừng lại ở việc học và tiếp thu thụ động, bạn cần chủ động và tích cực để phát triển tiếng Anh toàn diện, phù hợp với hoạch định của xã hội hiện đại ngày nay. Đó cũng chính là mục tiêu mà khóa học Tiếng Anh Dự bị ĐH Quốc tế của công ty chúng tôi hướng tới – Kiến thức vững chắc, kỹ năng toàn diện, sẵn sàng cho mọi mục tiêu trong tương lai.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Make Ends Meet Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Make Ends Meet Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Make Ends Meet Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Make Ends Meet Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Make Ends Meet Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  07 Là Mạng Gì - đầu Số 089, 090, 093 Là Mạng Nào

Các Hình Ảnh Về Make Ends Meet Là Gì

Make Ends Meet Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ends #Meet #Là #Gì

Tham khảo thêm thông tin về Make Ends Meet Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Make Ends Meet Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment