Bài viết Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt”

Rohan Silva, cựu cố vấn cho Thủ tướng David Cameron của Anh (nhiệm kỳ 2010-16), cho rằng Silicon Valley cũng có ý thức hệ xã hội và chính trị riêng.

Bạn đang xem: Ý thức hệ là gì

*

Nguồn hình ảnh, AFP

Ông cho rằng giới công nghệ đằng sau các đại công ty lập ra Facebook, Twitter, Uber, đều mộng tưởng về một xã hội siêu tự do theo chủ nghĩa libertarianism.

Nhưng nay, các vấn đề t̀ồi tệ của mạng xã hội đem lại khiến họ cần phải nghĩ lại về một cơ chế điều chỉnh nền tảng “tự do vô giới hạn” mà các công nghệ này tạo ra.

Họ tin vào cuộc cách mạng – ở đây là công nghệ – sẽ tạo ra xã hội hoàn hảo, tự do, không bị Giảm bởi nghèo đói, bất hạnh.

Trích Fred Turner trong cuốn ‘From Counterculture to Cyberculture’, Silva nói thế hệ thanh niên Phương Tây nổi loạn, hippie nay sinh ra các ý tưởng công nghệ ‘tự do tới mức cực đoan’.

Họ muốn thoát khỏi mọi ràng buộc từ các chính phủ, mọi kiểm soát từ bên trên, và các công ty ở vùng Bờ Tây nước Mỹ đã thấm nhuần ý thức hệ này khi tạo ra các danh mục kỹ thuật số.

“Điều trớ trêu là các ý tưởng hippie nay được đem vào áp dụng bởi những doanh nghiệp giàu mạnh nhất hành tinh.”

Bài Nổi Bật  Thả Thính Là Gì? ? Vì Sao Phải Ngưng Thả Thính? Thả Thính Là Gì

Các mạng xã hội hoạt động xuyên biên giới, không bị ai kiểm soát tưởng như đem lại bình quyền, và khả năng chia sẻ thông tin vô hạn.

*

Nguồn hình ảnh, WeChat

Chụp lại hình ảnh,

Tencent, chủ của mạng WeChat nói họ có 963 triệu người dùng mỗi tháng ở TQ và bên ngoài

Nhưng Rohan Silva nói các mạng xã hội cũng trở thành nơi tìm ra cách chế bom, hoặc tung ra những lời lẽ hận thù, hoặc bắt nạt người khác.

và cạnh đó thì tranh ảnh khiêu dâm khả năng được trẻ em dùng máy tính hay điện thoại thông minh xem bất cứ lúc nào.

Nhưng dù vậy, các đại công ty kiểm soát công nghệ mạng vẫn rất e ngại việc kiểm soát, theo Rohan Silva.

Ông trích dẫn lại triết gia gốc Áo, Karl Popper để cho rằng niềm tin vào một ‘xã hội lý tưởng’ là vấn đề lớn của khoa học chính trị.

Sau khi sang New Zealand sống để trốn phát-xít, Popper viết sách về hai chủ nghĩa mộng tưởng về xã hội tuyệt hảo: phát-xít và cộng sản.

Cả hai đều mặc định rằng con người khả năng tạo ra xã hội hoàn hảo, điều Popper cho là không thể, và vì thế hai mô hình này đều gây ra hại khủng khiếp cho thế giới.

Nhắc lại triết học của Karl Popper, Rohan Silva nói ngày nay chúng ta phải cẩn thận về viễn kiến đầy nguy hiểm của chủ nghĩa công nghệ tuyệt hảo.

Silva cho rằng cần áp dụng triết lý về tự do nhưng có cơ chế điều chỉnh, kiểm soát của Anh Quốc, từ Edmund Burke tới John Stuard Mill, từ Isaiah Berlin tới Karl Popper.

Xem thêm: Lỗi Kernel Is Not Seandroid Enforcing Set Warranty Bit Kernel Là Gì

Đó là tự do cần được đề cao nhưng xã hội và chính quyền cũng có vai trò Giảm các mặt trái của mạng xã hội.

Bài Nổi Bật  Wool Là Gì - Nghĩa Của Từ Wool, Từ Từ điển Anh

*

Nguồn hình ảnh, Reuters

Truyền thông mạng xã hội Phương Tây, được đẩy nhanh bởi công nghệ máy tính bảng, và điện thoại thông minh, đang tác động sâu rộng vào cuộc sống con người.

Melissa Hogenboom viết trên TruongGiaThien.Com.Vn Future rằng các số liệu chỉ ra rằng rằng trẻ em độ tuổi 11-15 ở Anh dành khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày trước màn hình.

Chưa nói về tác động của nội dung, chỉ riêng việc dùng mạng đang tạo tác động tiêu cực tới giấc ngủ – sức khỏe tinh thần của con người.

Còn Trung Quốc đã chủ trương dùng mạng xã hội để thống nhất tư duy của người dùng về theo một đường lối do nhà nước chỉ đạo.

Hệ thống tín chỉ xã hội cho phép các đại công ty mạng của Trung Quốc tuân theo bắt buộc của Đảng Cộng sản, để đánh giá hàng trăm triệu công dân.

Nếu ai “vi phạm” hoặc bị “tín dụng thấp” khả năng bị khoá mọi tài khoản, kéo theo chỗ không thể hoạt động được.

Ví dụ bạn sẽ không thẻ mua vé tàu hay làm hồ sơ lên máy bay được vì “giấy tờ cá nhân” trên mạng bao trùm từ thân nhân, hạnh kiểm đến túi tiền, toàn bộ bị khóa.

Các công ty Trung Quốc, và không lâu sau là công ty nước ngoài vào hoạt động ở Trung Quốc, cũng sẽ cần tuân thủ hệ thống tín chỉ này.

*

Mirjam Meissner từ Mercator Institute for China Studies viết trên trang ChinaFile rằng hệ thống tín chỉ này của Trung Quốc sẽ có mục tiêu “lèo lái” của thị trường kinh tế và sẽ có tác động sâu rộng đến kinh tế thế giới, một khi nó hoàn tất.

Trung Quốc không những chặn các mạng Phương Tây mà còn xuất khẩu công nghệ và cách kiểm soát mạng truyền thông xã hội ra châu Á, châu Phi và Trung Đông.

Bài Nổi Bật  Hitman Là Gì - Hitman: Codename 47

Vào thời điểm ‘cuộc chiến chưa ngã ngũ’ này, các mạng Phương Tây hiện cũng đang rất cần sự lãnh đạo trong kỷ nguyên kỹ thuật số, theo Rohan Silva.

Các câu hỏi về Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt

Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mạng #Xã #Hội #Theo #Thức #Hệ #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Thức #Hệ #Trong #Tiếng #Việt

Tham khảo thêm kiến thức về Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Mạng Xã Hội Theo Ý Thức Hệ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ý Thức Hệ Trong Tiếng Việt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment