Bài viết Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết”

Mantra Yoga là gì ?

Mantra yoga là một loại yoga dùng thần chú để đánh thức bản thân và làm sâu sắc thêm các khía cạnh thiền định của một thực hành yoga vật lý.Mantra yoga là một khoa học chính xác có nghĩa là để tham gia vào tâm trí thông qua tập trung vào âm thanh, thời gian và số lần lặp lại.Sự lặp lại của các thần chú là một phương tiện để tiến gần hơn đến thần thánh bên trong, và nó tạo ra những rung động tích cực có lợi cho cả người tụng niệm và người nghe.Mantra yoga cũng khả năng được gọi là yoga Japa.

Bạn đang xem: Mantra là gì

Japalà một từ tiếng Phạn cho hành động lặp lại thần chú.

Lịch sử của Mantra Yoga

Trước hết chúng ta hiểu là Mantra nghĩa là thần chú. Mộtcâu thần chú(tiếng Phạn:मन्त्र, thần chú ) là một lời nói thiêng liêng, một chuỗi âm thanh, một âm tiết, từ hoặcâm vị, hoặc nhóm từ trongtiếng Phạnđược các học viên tin là có sức mạnh về tâm lý và tinh thần. Mantrathiền giúp tạo ra mộttrạng thái ý thức bị thay đổi ngay. Một câu thần chú khả năng có hoặc không có cấu trúc cú pháp hay nghĩa đen.

Những thần chú đầu tiên được sáng tác bằngtiếng Phạn của người Hindu ở Ấn Độ, và ít nhất là 3000 tuổi. Thần chú bây giờ tồn tại trong nhiều trường pháiẤn Độ giáo,Phật giáo,Jainagiáo, vàđạo Sikh. Trongtruyền thốngShingon củaNhật Bản, từShingoncó nghĩa là thần chú. Các bài thánh ca, chants, tác phẩm và khái niệm tương tự được tìm thấy trongZoroastrianism,Đạo giáo,Kitô giáovà các nơi khác.

Việc dùng, cấu trúc, chức năng, tầm quan trọng và những loại thần chú khác nhau tùy theo trường phái và triết lý của Ấn Độ giáo và Phật giáo.Thần chú đáp ứng một vai trò trung tâm trongtantra.Trong trường phái này, các thần chú được coi là một công thức thiêng liêng và một nghi lễ sâu sắc, chỉ có hiệu quả sau khi bắt đầu.Trong các trường phái Ấn Độ giáo, Phật giáo, Jaina giáo hay đạo Sikh, việc bắt đầu không phải là một bắt buộc.

Thần chú có nhiều cách thức, bao gồmṛc(câu thơ của Rigveda chẳng hạn) vàsāman(chants âm nhạc từ Sāmaveda chẳng hạn). Chúng thường là các máy đo cấu trúc toán học, du dương, được cho là cộng hưởng với chất lượng numinous.Theo cách dễ nhất, từॐ (Aum, Om)đóng vai trò như một câu thần chú.Trong các cách thức tinh vi hơn, thần chú là những cụm từ du dương với những diễn dịch tâm linh như sự khao khát của con người cho chân lý, thực tại, ánh sáng, sự bất tử, hòa bình, tình yêu, kiến ​​thức và hành động. một vài thần chú không có ý nghĩa theo nghĩa đen, mặc khác, âm nhạc là nâng cao tinh thần và có ý nghĩa về tinh thần.

Bài Nổi Bật  Comfort Food Là Gì - Văn Hóa Comfort Food

Tập luyện Mantra Yoga như thế nào ?

*

Mantra yoga trung hòarajas(kích động) vàtamas(quán tính), cho phép người học viên chuyển sang trạng thái tâm thức thuần khiết hơn.Các câu thần chú tụng kinh làm dịu tâm trí, tập trung và là điều tuyệt vời để kiểm soát hơi thở.Mantra yoga rất có lợi cho người học vì nó nâng cao hơn sức khỏe tổng thể và sự ổn định về tinh thần.

Mặc dù yoga Mantra thường được coi là một sự đổi mới của Ấn Độ giáo, nó đã được chấp nhận và phát triển bởi các tôn giáo khác là tốt.Các tôn giáo như Phật giáo và Jaina giáo đã ôm Mantra yoga như một phần nỗ lực của chính họ để đạt được giác ngộ.

Mantra yoga khả năng được thực hành theo ba cách.Cách đầu tiên được gọi làbaikhari, trong đó thần chú được hô vang một cách to lớn.Loại tụng kinh này có lợi cho việc loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn khỏi tâm trí để làm cho quy trình thiền trở nên đơn giản hơn.Phương pháp thứ hai của tụng kinh được gọi làupanshu, trong đó thần chú được hô vang bằng một giọng rất thấp mà chỉ người tu mới khả năng nghe được.Phương pháp thứ ba là tụng chú thần chú một cách thầm lặng vào chính bản thân mình.Điều này được gọi làmanasicvà nó được dùng bởi các học viên cao cấp.Các cá nhân cũng khả năng thích dùngmala(hạt yoga) để đếm số lần lặp lại của chúng.

Cách Mantras tác động đến bạn

1. Tụng kinh thần chú kích thích hệ thống nội tiết.

Các hành động của lưỡi của bạn nhấn chống lại vòm họng của miệng kích thích vùng dưới đồi, đồi, và tuyến yên.Khi bạn trì tụng một câu thần chú, bạn nhấn khẩu vị bằng lưỡi của bạn.Trong vòm miệng, có 84 điểm kinh tuyến: 64 trong vòm miệng cứng và 20 trong vòm miệng mềm.

Rung động này phát ra từ vùng dưới đồi chỉ đạo các hành động của tuyến yên và điều chỉnh các hệ thống nội tiết.Nó cũng chịu trách nhiệm phóng ra hóa chất và kích thích tố trong cơ thể và não.Rung động này phóng ra các hormon hóa học cân bằng cơ thể và có công dụng chữa bệnh.

Hơn nữa, tuyến yên được kích thích qua lưỡi, đánh vào các điểm kinh tuyến khác nhau.Điều thú vị là tuyến yên được hình thành ở thai nhi từ các tế bào của vòm miệng mọc lên não.Đây là lý do tại sao nhấn lưỡi chống lại mái của miệng kích thích tuyến.

Bài Nổi Bật  thu hộ tiếng anh là gì

2. Tụng kinh thần chú giúp tập trung sự chú ý của bạn.

Thường thì khi chúng ta ngồi thiền, tâm trí của chúng ta nhảy từ suy nghĩ đến suy nghĩ, khiến chúng ta khó tập trung sự chú ý.Tụng kinh xao lãng tâm trí khỏi những suy nghĩ phù phiếm, giúp neo tâm trí tập trung.

Xem thêm: Jet Lag Là Gì – Cách Phòng Tránh Jet Lag Khi đi Máy Bay

3. Kinh tụng thần chú là một cách hiệu quả để phóng ra cảm xúc.

Cảm xúc không được chấp nhận đại diện cho một khía cạnh của bản ngã đang được đánh giá.Cảm xúc này gây ra ra cảm giác trong cơ thể mà bạn thèm khát hoặc có ác cảm.

Dù bằng cách nào, bạn đang phản ứng và củng cố mô hình.Tụng kinh là một cách tuyệt vời để buông bỏ phản ứng với cảm giác qua cổ họng và luân xa tim;về bản chất, phóng ra cảm xúc thông qua tự biểu hiện.

4. Mantras sắp xếp rung động của bạn để tạo ra nhận thức.

Những rung động từ thần chú khả năng sắp xếp lại cấu trúc phân tử của bạn.Mỗi âm thanh có một rung động riêng biệt, và kết quả là, mỗi câu thần chú có một hiệu ứng khác nhau.Tất cả âm thanh đều gây tác động cấu trúc phân tử của bạn.

Hơn nữa, tất cả suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành động của bạn đều gây tác động ý thức của bạn.Hãy suy nghĩ về cách âm nhạc nhất định đặt bạn vào một tâm trạng chi tiết.Hoặc xem xét cảm giác của bạn khi có nhiều tiếng ồn hoặc khi ai đó la hét.Thần chú được thiết kế để điều chỉnh trải nghiệm của bạn thông qua những rung động tinh tế mà chúng gây ra ra trong bản thể bạn.Mỗi câu thần chú được thiết kế để có một hiệu ứng riêng biệt.

5. Thần chú điều chỉnh độ rung của bạn, điều chỉnh nhận thức của bạn với các khía cạnh của bản thân và vô hạn.

Mọi thứ bạn tìm kiếm đều ở bên trong.Khi bạn cảm thấy rằng bạn không trải qua một cái gì đó, đó là bởi vì bạn không được điều chỉnh theo sự rung động của nó.Khi bạn đang rung cái gì đó, bạn sẽ được điều chỉnh vào nó.

Ví dụ, nếu bạn đang rung động tình yêu, bạn sẽ thấy nó ở mọi nơi.Nếu bạn không, rung động này thiếu.Đây cũng là phương pháp bạn bị thu hút bởi mọi người và cách bạn khả năng trải nghiệm sự kết nối đó với rung động nghiệp của bạn.

6. Nếu bạn muốn vượt qua nghiệp lực của mình, hãy thay đổi ngay rung động của bạn.

Tụng kinh một câu thần chú bạn vào kinh nghiệm của câu thần chú đặc biệt.Căn chỉnh này cho phép bạn trải nghiệm sự rung động này bằng cách trở thành rung động.Bạn càng nhạy cảm, bạn sẽ càng trải qua những tác động sâu sắc hơn.mặt khác, bạn càng chú tâm vào câu thần chú càng lâu và càng có nhiều tác động đến tâm thức của bạn.

Bài Nổi Bật  Người Lập Biểu Tiếng Anh Là Gì, Người Lập Trong Tiếng Tiếng Anh

Nó không những là những thần chú có tác động mạnh mẽ đến bản thể bạn, mà mọi rung động đều quan trọng.Khi bạn nghĩ tiêu cực, bạn tạo ra một sự rung động tinh tế.Rung động này càng kéo dài, nó càng gây tác động bản thể bạn;rung động của ý nghĩ sau đó tạo ra một rung động cảm xúc, tạo ra sự rung động trong cơ thể vật chất.Đây là nơi tất cả các cảm giác đến từ trong cơ thể.

Khi chúng ta nói về các khối trong cơ thể vật chất hoặc tinh tế, chẳng hạn như trong cácluân xahoặc nadis nơidòngpranachảy, chúng ta đang nói đến các khu vực mà sự rung động không kết nối;các khu vực rung động chậm hơn mức rất cần thiết và nơi dòng chảy của năng lượng quan trọng bị cản trở.

Cùng một cách mà tụng kinh thần chú tác động đến bản thể bạn, hãy suy nghĩ, lời nói và hành động của bạn.Đây là phương pháp tập tính ở đời sống của bạn trở thành mô hình.Bạn tạo ra những rung động và rồi, có ý thức và vô ý thức, bạn phản ứng với chúng.Những câu thần chú lặp đi lặp lại khả năng giúp bạn giải thoát khỏi những cách thức ăn sâu này.

Xem thêm: Vis-à-vis Là Gì – Ad Hoc, De Facto, Vis

Mantra Yoga trong thời đại mới

Âm nhạc, hay đơn giản chỉ là những giai điệu nhẹ nhàng giúp bạn quên đi stress sau một ngày làm việc vất vả. Mỗi ngày với việc chỉ dành ra vài tiếng đồng hồ trong một không gian bình lặng, ngồi ngay ngăn ngân “Ôm” cũng khả năng giúp bạn cảm thấy sảng khoái. Nếu bạn quá bận rộn. Hãy dành cho mình một vài phút nghe một bản nhạc nhẹ nhàng thư thái. Đó chính là Mantra.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mantra Là Gì - Những Mantra Yogis Nên Biết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mantra Là Gì - Những Mantra Yogis Nên Biết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mantra Là Gì - Những Mantra Yogis Nên Biết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết

Mantra Là Gì - Những Mantra Yogis Nên Biết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mantra #Là #Gì #Những #Mantra #Yogis #Nên #Biết

Tra cứu tin tức về Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Mantra Là Gì – Những Mantra Yogis Nên Biết từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment