Bài viết Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới”

margin trading khái niệm

[speaker]

Margin hay giao dịch kỹ quỹ là phương pháp thức giao dịch có sức hấp dẫn lớn nhất đối với tất cả những trader.

Dù là forex, tiền điện tử hay bất cứ thị trường nào, nó đều là miếng mồi ngon cho những người đã có kinh nghiệm trong thị tường nhiều năm. Còn với người mới thì việc giao dịch ký quỹ giống như việc đánh bạc vậy.

Margin ngoài việc chịu tác động bởi quản lý vốn tài chính, còn liên quan đến quản lý cảm xúc.

Với một vài người nó khá xa lại, đôi khi bị hiểu lầm khái niệm. Chắc bạn cũng hay nghe người ta nói là: Tôi đang đánh margin, long lên, short xuống, x25,x100 hay là show những hình ảnh ghi % ở đó mà chưa hiểu là gì đúng không?

Hôm nay Blogtienao sẽ dành cho anh em toàn bộ khái niệm về margin. Hãy xem nó vận hành như thế nào mà lại sinh lời khủng như thế nha.

Margin là gì?

Margin (giao dịch ký quỹ) là phương pháp thức giao dịch mà bạn dùng đòn bẩy để mua một khoản đầu tư với số tiền lớn hơn vốn tự có.

Giải thích đơn giản về margin như sau: Với một vài tiền nhỏ, bạn khả năng mở một giao dịch lớn hơn, khả năng gấp vài trăm lần. Và sau đó, khi giá cả thay đổi ngay theo hướng có lợi cho bạn thì bạn thu về lợi nhuận khổng lồ.

Nhưng khả năng giá không di chuyển hoặc di chuyển theo hướng chống lại bạn. Ví dụ: Mình thấy một giao dịch có vẻ ngon ăn và chơi lớn bằng cách dùng số tiền lớn, đòn bẩy lớn. Và rồi mình thấy lệnh tự đóng trên sàn giao dịch và chịu khoản lỗ lớn.

Như vậy là bạn đã khả năng trải nhiệm 2 mặt của đánh margin rồi đó. Lợi nhuận khủng và rủi ro cũng không kém.

Bài Nổi Bật  Sàn Binance là gì? [Hướng dẫn đăng ký và dùng từ A-Z]

Cơ hội của Margin

Trước tiên hay đánh giá cơ hội mà nó đem lại:

 • Tăng số tiền đầu tư
 • đa dạng cơ hội đầu tư
 • Tài khoản tăng vọt nhanh chóng

Tăng số tiền đầu tư

Điều này là hiển nhiên. Bạn khả năng kiểm soát và giao dịch với số tiền lớn bằng cách vay tiền từ sàn. Trong khi chỉ bằng số vốn của bạn mà sức mua tăng gấp nhiều lần.

đa dạng cơ hội đầu tư

Giao dịch ký quỹ không những đem lại cho bạn lợi thế khi đảm nhận các vị thế lớn hơn bình thường mà còn cho phép bạn linh động để xây dựng danh mục đầu tư.

Bình thường bạn có một vài tiền nhỏ nên nó chỉ khả năng đảm nhận một vị trí tại thời điểm đó. Nhưng với việc giao dịch ký quỹ, bạn sẽ khả năng  chia vốn của mình để mở nhiều giao dịch cùng một lúc.

vì thế bạn có cơ hội đa dạng hóa đầu tư của mình tại một thời điểm giao dịch.

Tài khoản tăng vọt nhanh chóng

Trước khi có giao dịch ký quỹ, bạn có nghĩ làm sao để số dư tài khản của mình tăng vọt lên theo cấp số nhân với số dư ít ỏi chưa? Chắc là khó rồi.

Giao dịch với ký quỹ tạo cơ hội tham gia vào các thị trường khác nhau cùng một lúc trong ngày. vì thế thu được lợi nhuận nhiều hơn từ giao dịch và tài khoản của bạn tăng theo cấp số nhân, và cũng dễ quản lý hơn.

Rủi ro của Margin

Miếng bánh ngon thì khó mà xơi các bạn ạ. Thoạt nhìn bạn thấy lợi nhận khủng, cũng cần đánh giá các rủi ro của nó. mặc khác, nếu nó được quản lý theo kỷ luật thì bạn sẽ tránh được rủi ro nó gây ra ra. Vậy rủi rỏ gồm những gì?

Độ rủi ro tăng cao

Đây là nhược điểm rõ ràng nhất của margin. Để khả năng kiểm soát một vị thế lớn hơn nhiều so với thông thường có nghĩa là không những lợi nhuận khả năng lớn hơn mà còn cả khoản lỗ của bạn cũng tăng vọt.

Đây là lý do tại sao bạn phải tuân thủ các quy tắc quản lý rủi ro và quản lý vốn rất nghiêm ngặt khi dùng ký quỹ.

stress do không xử lý được cảm xúc

một vài nhà giao dịch không thể xử lý cảm xúc của việc mở một vị thế quá lớn. Bởi vì sự biến động trong lợi nhuận hoặc thua lỗ chưa thực hiện của họ là quá lớn.

Điều này khiến họ đưa ra quyết định sai. Việc để cảm xúc xen ở giữa các quyết định giao dịch của bạn sẽ khiến bạn mất tiền trong dài hạn. Nếu bạn không thể xử lý biến động lớn của mình thì bạn nên bắt đầu với đòn bẩy nhỏ.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn đăng ký và dùng Internet Banking MBBank chi tiết nhất

ngôn từ liên quan đến Margin

Margin có một vào ngôn từ liên quan đến nhau như sau:

 • Margin (ký quỹ) số tiền bạn dùng để mua khoản đầu tư
 • Leverage (đòn bẩy):dùng đòn bẩy chính là lúc nâng số tiền đầu tư của bạn lên. Ví dụ đầu tư 100$ với đòn bẩy x100, tức là bạn đang đầu tư 10000$ đó. Đòn bẩy khả năng rất lớn tùy vào nhà cung cấp.
 • Volume: là tích của (Margin) x (Leverage).
 • Position: Tức là vị thế gồm Long (mua vào)Short (bán ra).
 • Liquidation: Đây là giá thanh lý. Ví dụ bạn đánh margin Bitcoin. Khi giá BTC vượt qua giá thanh lý, thì toàn bộ vốn đầu tư của bạn sẽ biến mất.

Xem ngay: Bitcoin là gì? Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC

Cách vận hành của Margin

Ví dụ bạn đánh margin trên một sàn giao dịch với số vốn vào lệnh là Bta $

Bước 1: Bạn thực hiện phân tích kỹ thuật và đưa ra cho mình một nhận định:

 • Nếu bạn nhận định giá sẽ tăng, bạn dùng vị thế Long.
 • Còn nếu bạn nhận định giá sẽ giảm, bạn mở vị thế Short.

Bước 2: Bạn lựa chọn đòn bẩy cho mình. Ví dụ bạn dùng đòn bẩy là 10 thì số tiền bạn vay của sàn là (10-1)*Bta = 9*Bta.

 • Công thức chung của số tiền vay là (Đòn bẩy-1)*Số tiền vào lệnh.

Bước 3: Kết quả của việc đầu tư như trên sẽ có 2 trường hợp cơ bản xảy ra:

 • TH1: Bạn muốn đóng lệnh hoặc sàn đóng lệnh khi đạt đến mức lợi nhuận. Kết quả giao dịch là bạn có lời. Tiền được cộng vào tài khoản của bạn
 • TH2: Giá di chuyển ngược với vị thế của bạn. Và đến lúc nó chạm đến giá thanh lý, sàn sẽ thu hồi số tiền bạn đầu tư. Kết quả là bạn thua lỗ,

Kết thúc: Cả hai trường hợp trên sau quy trình lệnh đóng là bạn phải trả lại số tiền bạn vay và sẽ trả thêm phí cho việc vay mượn của bạn.

Tóm lại : quy trình của trade margin trải qua theo biểu đồ tóm tắt sau:

margin trading nguyên tắc

Kinh nghiệm trade margin phòng ngừa rủi ro

Tại sao mình dùng từ phòng ngừa rủi ro, thay cho việc dùng từ tạo ra nhiều lợi nhuận. Bởi vì có nhiều người lầm tưởng với việc: Margin tạo lợi nhuận khủng nên làm giàu với nó không khó. Nhưng họ thật sự đã sai.

Với những nhà giao dịch giỏi và có được thành quả từ việc trade margin. Ở đây, mình nói đến lợi nhuận không âm chứ không phải lợi nhuận khủng. Họ đã rút ra được một vài kinh nghiệm cơ bản sau:

 • Vốn đầu tư: Là vốn tự có, tức vốn nhàn dỗi của bản thân bạn. Không dùng vốn vay mượn hoặc vốn được dùng chung cho một tập thể gia đình hay xã hội nào đó.
 • Đòn bẩy: Đòn bẩy phù hợp nếu không bị thanh lý rất nhanh đó. Các trader chuyên nghiệp thường nói: “Thay vì vào 1 lệnh 100$ dùng đòn bẩy X100 thì nên vào 1 lệnh 1000$ dùng đòn bẩy X10 “.
 • Xây dựng ký luật trade nghiêm khắc: Phải nghiêm túc và coi trọng kỷ luật thì mới mong kiếm tiền từ nó.
 • Không để cảm xúc xen lẫn (Bực bội, trả thù,…): Đặt ra lợi nhuận, đến mức đó tốt nhất là nghỉ chơi. Hoặc là chơi tiếp nhưng đòn bẩy cực kỳ nhỏ. Nếu một lệnh long/short thua, đóng máy nghỉ ngơi và giải trí đầu óc.
Bài Nổi Bật  Thẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

Nên chơi (đánh) Margin ở sàn nào?

Mình cung cấp cho anh em những sàn đang chơi ngon nhất hiện nay. Cùng với đó là fee và điểm đánh giá cộng đồng. Anh em tham khảo và đăng ký link mình có để sẵn nha:

Tóm lại, Mình đã vạch ra cho bạn bài toán khi chơi margin rồi đó. Hãy lên kế hoạch thật cẩn thận khi tham gia thị trường này nha. Thân!

Các câu hỏi về Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới

Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Margin #là #gì #Cơ #hội #và #rủi #với #margin #trading #cho #người #mới

Tìm thêm báo cáo về Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Margin là gì? Cơ hội và rủi ro với margin trading cho người mới từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment