Bài viết Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng”

Bạn khả năng đã từng nghe tên những loại rau thơm chính của Tây Âu từ câu hát đầu tiên trong bài Scarborough Fair: “Are you going to Scarborough fair? Parsely, Sage, Rosemary and Thyme”.Bốn loại rau thơm (Herb) này khả năng coi là bốn loại chính để tẩm, ướp và nấu ăn của người phương Tây. Trong dịp lễ Thanksgiving ở Mỹ, luôn có một con gà Tây (turkey) đặt giữa bàn ăn. Theo tục lệ thì con gà Tây này được ướp với bốn loại rau thơm trong bài hát.

Bạn đang xem: Marjoram là gì

*

Trong bài này công ty chúng tôi cố gắng cập nhật hình ảnh và kiến thức về những loại rau thơm và gia vị sẽ được dùng nhiều trong các công thức trong blog mà không thường nhật với người Việt Nam chúng ta. Các gia vị này đa số là gia vị thường nhật ở Ý và ở vùng Địa Trung Hải.

Parsley: tên tiếng Việt là Mùi (Ngò) Tây.

*

Parsley thực ra có hai loại nhưng parsley hay được dùng trong các món ăn Ý là loại flat parsley. Nếu tìm trong siêu thị (ở Hà Lan) thì loại curly parsley chỉ được viết là parsley (peterselie). Flat parsley có mùi nồng hơn nhưng cũng làm cho món ăn ngon hơn (nhất là trong chế biến). Parsley có tên tiếng Việt là ngò Tây chắc vì hình dạng giống rau ngò (mùi) nhưng bên ngoài màu lá parsley đậm hơn và lá cũng không mỏng manh như rau ngò nhà mình. Parsley là một loại gia vị thảo dược rất giàu dinh dưỡng vì có rất nhiều chất sắt, natri và vitamin C.

Parsley thường được dùng rất nhiều trong các món ăn có nhiều hương vị. Parsley khả năng được dùng trong những loại sốt, súp, các món hầm. Lá parsley cắt nhỏ thường được dùng để rắc lên các món ăn lúc vừa nấu xong. (Parsley rất ít khi được dùng để trang trí ở Ý).

Để thử hương vị của lá parsley (flat parsley) thì làm mónspaghetti với parsley và tỏithì khả năng thấy parsley(đi với tỏi) thơm như thế nào.

Basil: tên tiếng Việt là lá Húng Tây.

*

Thực ra Basil là một loài húng quế nhưng Việt Nam gọi để phân biệt với húng quế của mình. Còn người phương Tây thì gọi húng quế là Thai Basil.Basil có vị hơi cay cay, hơi ngọt, mùi thơm khá đặc biệt khác với Húng quế rất nhiều, hợp với những món ăn đi kèm với cà chua như súp, salad, pizza (thường nhật nhất là đi cùng magheritta pizza). Basil làm cho món ăn có vị tươi mát.

Bài Nổi Bật  “ Quý 2 Tiếng Anh Là Gì ? ™️Thuatngu ™️Thuatngu

Một chậu basil như trong ảnh thế này khả năng giữ được một tuần nếu tưới mỗi ngày một lần.

Thyme: tên tiếng Việt là Cỏ Xạ Hương

*

Thyme có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Nam Âu. Thyme hợp để đi kèm với cà rốt, khoai tây, cà chua, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, hành tây và thường dùng để nấu trong những loại súp. Thyme (và bay leaf, lá nguyệt quế) thường mất thời gian nấu mới cho ra mùi thơm nên cũng thường hay dùng để nấu với những loại súp đậu cần hầm lâu, thịt bò hầm, …

Rosemary:tên tiếng Việt là cây Hương Thảo

Rosemary có mùi thơm rất đặc biệt, người ta bảo hơi giống trà nhưng vị thì hơi giống hạt thông (pinenuts). Rosemary thường được dùng trong các món rô ti, nướng… Chính vì thế mà rosemary được dùng để tẩm ướp gà tây trong lễ Thanksgiving. Rosemary nói chung được dùng với rất nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt gà, thịt thỏ, thịt cừu (dùng rosemary thì thịt cừu hết đi mùi hôi của cừu). Rosemary cũng khả năng được dùng trong các món rau, các món đi với cá và cà chua, nhưng chủ yếu là để tẩm ướp hoặc trong các món hầm. Dùng rosemary cho thịt bò beefsteak thì ra một món bò beefsteak của Ý. mặt khác nó cũng hợp với thịt bê, cá hồi, khoai tây, hành tây, nấm, đậu Hà Lan,…

Rosemary có mùi thơm rất lâu (có khi ăn xong mà trong bếp vẫn còn mùi thơm, rất thơm). Khi dùng thì khả năng giã nhỏ, vò lá nếu có lá tươi. Nếu không có lá tươi thì dùng lá khô cũng được vì không như lá húng Tây, rosemary hay dùng để ướp và dùng trong các món nướng, hầm nên không nhất thiết phải là lá tươi.

Sage:tên tiếng Việt là cây Xô Thơm

*

Sage có mùi nồng, ấm và hơi đắng (loại tươi ít đắng hơn loại khô). Sage thích hợp với những loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng), thịt lợn và xúc xích. Đối với những loại rau thì sage thích hợp với cà tím (eggplant), cà chua, đậu. Nói chung sage hợp với các món ăn béo và bùi.

Saffron(tên tiếng Việt là gì Nhụy Hoa Nghệ Tây)

*

Saffron có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, thường được dùng khi nấu các món hải sản, nổi tiếng nhất là seafood paella (cơm trộn với tôm, cua, mực,…) Saffron tạo cho những món hải sản có mùi thơm đặc trưng và cũng làm cho món ăn có màu vàng ruộm.

Xem thêm: Preferences Là Gì – Preference Là Gì, Nghĩa Của Từ Preference

Bài Nổi Bật  Squeeze Là Gì - Squeeze Trong Tiếng Tiếng Việt

Saffron mua trong siêu thị ờ Hà Lan thường được bỏ trong một ống rất bé. Trong ống cũng chỉ có khoảng 10 sợi saffron. Khi dùng saffron chú ý không bao giờ cho thẳng vào nồi, chảo,… mà phải ngâm trong một ít nước ấm, để 5-10 phút rồi dùng nước đấy cho vào thức ăn đang nấu.

Oregano(tên tiếng Việt là Kinh Giới Dại)

*

Oregano được dùng rất thường nhật trong pizza và thậm chí trong những loại bánh mặn trong các siêu thị ở Ý hay Tây Ban Nha. Oregano cũng được dùng để đi kèm với các món có tomato sauce và có mùi nồng, ấm.

Đối với loại rau này thì trồng rồi sấy khô lá hoặc mua trong lọ đã sấy khô dùng là được vì oregano sấy mùi còn đậm đà hơn. Và khác với basil đem lại vị tươi mát, oregano ấm nên dùng loại sấy khô cũng không gây tác động món ăn và nấu nướng.

Marjoram:(tên tiếng Việt là Kinh Giới Ngọt)

*

Marojamcó mùi tương tự nhưng nhẹ hơn Oregano.

Marjoram được dùng nhiều ở miền Bắc nước Ý còn Oregano thì thường nhật ở miền Nam. Marjoram có mùi nhẹ hơn nên cảm giác được vị ngọt. Loại rau thơm này được dùng nhiều để tăng thêm mùi thơm cho những loại thịt (bò, bê, gà,…), rau và các món súp. Marjoram đặc biệt hợp với cà rốt và dưa leo (dưa chuột) theo cách nấu ăn của Ý. Nhưng vì marjoram có mùi nhẹ nên không nấu lâu (như thyme, rosemary hay bay leaf). ỞPháp có một món chicken salad, trộn chicken với cần tây, mayonnaise,… và majoram ăn cũng rất thơm, mát.

Bay leaftên tiếng Việt là LáNguyệt Quế (chính xác là Nguyệt Quế Hy Lạp).

*

Bay leaf thường được dùng để tạo mùi thơm cho các món súp và các món hầm. Bay leaf thường nhật ở các nước châu Âu nói chung chứ không riêng ở Ý.mặt khác, lá nguyệt quế này còn được dùng để nấu món bò hầm cà rốt kiểu Pháphay dùng để nấu vin chaud (tiếng Pháp, tiếng Đức là Gludwein). Ở đây món này cũng đặc biệt được uống/ đáp ứng vào dịp X’mas.

Ở siêu thị nước ngoài, Bay Leaf thường được bán ở dạng sấy khô và rất ít thấy ở dạng tươi.Bay leaf, thyme, rosemary là những cây khả năng sống lâu và dễ chăm. Nếu bạn thấy có bán chậu cây Bay Leaf nhỏ thì mua về trồng, vì Bay Leaf rất khó ươm nảy mầm từ Hạt giống nếu không có kỹ thuật đặc biệt.

Tarragontên tiếng Việt là cây Ngải Giấm (tên tiếng Hà Lan và tiếng Anh khác là Dragon Herb)

*

Tarragon hơi có mùi hồi (anise) nên thích hợp trong rất nhiều loại sốt (hơi đặc, đặc biệt nó nổi tiếng trong Bearnaise sauce). Tarragon thích hợp để đi cùng trứng, những loại thịt gia cầm, hải sản và trong một vài món rau chẳng hạn như cà rốt, hành tây, nấm,…Loại rau thơm này thật ra thông dụng ở Pháp hơn.

Bài Nổi Bật  Pull Through Là Gì - Nghĩa Của Từ Pull Through Trong Tiếng Việt

những loại rau thơm được miêu tả ở đây là những loại rau chính trong nấu ăn của Ý, và vùng Địa Trung Hải nói chung. Còn một vài loài như Dill: thì là, nhưng chắc Việt Nam ai cũng biết cả; Fennel: Củ Fe nôn,một loại có mùi thơm gần như hồi, ở dạng hạt và cây/ củ màu trắng; Savory(tiếng Việt cũng là rau húng, rau thơm): hợp để nấu các món súp, các món có đậu hay hợp với pate; Cardamom: gần như hồi ở Việt Nam; …Nhưng đối với những loại trên, công ty chúng tôi nghĩ dùng những loại kể trên là đã nấu được nhiều món ăn có mùi vị phương Tây thơm ngon rồi. Nếu thực sự có mong muốn cao và đặc biệt hơn cho các món ăn đúng chuẩn và thực đơn đa dạng, các bạn mới nên dùng những loại gia vị Herb khác.

Xem thêm: Hàm Round Là Gì – Cách dùng Hàm Round Trong Excel

Bạn khả năng truy cập thêm đường Link: BROCHURE HẠT GIỐNG THẢO MỘC & HỮU CƠ để tra cứu nhanh những loại Hạt giống Herbs mà TruongGiaThien.Com.VN đang phân phối nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Marjoram Là Gì - Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Marjoram Là Gì - Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Marjoram Là Gì - Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng

Marjoram Là Gì - Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Công Dụng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Marjoram #Là #Gì #Lợi #Ích #Tác #Dụng #Phụ #Và #Công #Dụng

Tham khảo thêm kiến thức về Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Marjoram Là Gì – Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment