Bài viết Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số”

Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt Na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-KhmerViệt-Việt

Bạn đang xem: Mật độ dân số là gì

*
*
*

mật độ dân số

*

chỉ tiêu thể hiện cường độ tình trạng phân bố và thường trú cuả dân cư trong một thời kì nhất định cuả một nước, và trên một khu vực, một lãnh thổ nhất định. Được tính theo công thức:

 

Đơn vị tính là số người/km2. Có: MĐDS một thời điểm, MĐDS trung bình, MĐDS nông thôn, thành thị. Nhân tố tác động tới MĐDS là: điều kiện điạ lí một cách tự nhiên, điạ lí kinh tế và điạ lí nhân văn; điều kiện khí hậu, điạ hình tài nguyên, đất đai, sông hồ, những loại cây trồng và vật nuôi, giao thông, vận tải, văn hoá, lịch sử, chính trị, hình thành ý thức, tốc độ và dự kiến tăng trưởng nhân khẩu một cách tự nhiên và di chuyển, chính sách kinh tế – xã hội, hướng quy hoạch, quy vùng kinh tế, chính sách dân số và phân bố dân cư.

Bài Nổi Bật  enquiry là gì

Sự biến đổi MĐDS các thời kì khác nhau khả năng phản ánh sự biến đổi cuả tình trạng phân bố dân số. Đó là căn cứ quan trọng đáng tin cậy để nhà nước định ra quy hoạch, kế hoạch dài hạn, đô thị hoá và phát triển nông thôn, định ra chính sách bố trí và phát triển các vùng sản xuất chuyên môn hoá và tổng hợp, mạng lưới thương nghiệp và các dịch vụ khác để giải quyết công ăn, việc làm và nâng cao hơn cuộc sống cho dân cư. Khi tính toán và dự toán chỉ tiêu MĐDS, cần chú ý: 1) Tổng dân số thường trú hiện có và dự báo tương lai; mức độ tăng, giảm theo chính sách dân số.

Xem thêm: một vài Game Beta Cho Anh Em Windows Phone Việt, Minecraft Cho Windows Mobile

Xem thêm: Sửa Lỗi Cách Chữ Trong Word, Sửa Lỗi Nhảy Cách Chữ Trong Word

2) Tài nguyên, diện tích toàn bộ đất đai, kể cả đất nông nghiệp, lâm nghiệp, núi rừng, mặt nước, sông ngòi, bờ biển, … trong phạm vi lãnh thổ. 3) Tổng quy hoạch và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cả nước và từng vùng, trong đó tính đến cả điều kiện và bắt buộc củng cố quốc phòng, an ninh quốc gia. Theo tổng điều tra dân số Việt Nam 1989, MĐDS chia theo vùng điạ lí trong những năm 1979 – 89 như sau (người/km2):

Bài Nổi Bật  Dpt Là Gì - Hỏi đáp Về Vắc Xin Dpt
Lãnh thổ

1979

1989

khắp cả nước

160

195

Miền núi, trung du Bắc Bộ

79

103

Đồng bằng sông Hồng

633

784

Bắc trung Bộ

136

167

Duyên hải Miền Trung

123

148

Tây Nguyên

26

45

Đông Nam Bộ

256

333

Đồng bằng Cửu Long

299

359

MĐDS bình quân cả nước 1989 (195 người/km2) là tương đối cao, đứng thứ ba trong số 10 nước khu vực Đông – Nam Á (sau Xingapo và Philippin) và thứ 13 trong số 42 nước thuộc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Dân số tập trung phần lớn ở châu thổ hai con sông lớn (sông Hồng và sông Cửu Long), nhất là ở đồng bằng Bắc Bộ; thưa thớt nhất là Tây Nguyên, rồi đến miền núi, trung du Bắc Bộ, như tỉnh Lai Châu là 26 người/km2. Những vùng MĐDS cao nhất là các thành phố lớn, nhất là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một vài tỉnh như Thái Bình (1.065 người/km2).

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Máy lọc nước điện giải là gì? Máy lọc nước điện giải có tốt không?

Các Hình Ảnh Về Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số

Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mật #độ #Dân #Số #Là #Gì #Nêu #Cách #Tính #Mật #độ #Dân #Số

Tham khảo thông tin về Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Mật độ Dân Số Là Gì, Nêu Cách Tính Mật độ Dân Số từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment