Bài viết Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Immersive Là Gì – Immersive Room Và Những Điều Bạn Chưa Biết

+NickHulk Save Nick NAT Love Tani | Scary Teacher 3D Giant Zombie IRL

+Phần Mềm Ai Là Gì ? Những Lý Do Bạn Nên Học Phần Mềm Này File Ai Là Gì Phần Mềm Mở File Ai Cách Mở File Ai

+Countertop Là Gì

Matte paintingslà một trong số những kỹ thuật VFX ban đầu được dùng trong làm phim. Thời kỳ đầuMatte paintingsđược dùng trong nhiếp ảnh, matte paintings đã phát triển từ các tấm kính được vẽ lên cho đến thế giới kỹ thuật số 3D.

Bạn đang xem: Matte painting là gì

Một matte painting thường là một tấm kính thủy tinh có hình được dùng để thể hiện cảnh quan hoặc một vật lớn. Matte paintings được quay trên trường quay, nơi chúng được quay trông giống như vật thực hoặc chúng được kết hợp với cảnh quay thật trong quá trìnhhậu kỳ.Trước khi chúng ta đi sâu hơn, hãy xem cách sử dụngmatte paintingscủa Industrial Light & Magic. Trong video này, bạn sẽ thấy cách ILM dùng matte paintings để tạo ra những hiệu ứng đáng kinh ngạc trong phimIndiana JonesvàStar Wars.

Lịch sử về Matte Paintings và CompositingKhông thể xác định được thời điểm ra đời của matte paintings. Kể từ giữa thế kỷ 19, các nhiếp ảnh gia đã thử nghiệm lộ sáng 2 lần để tạo ra hình ảnh phức hợp.

 

*

Nhà ảo thuật kiêm nhà làm phim huyền thoại Georges Méliès đã dùng kỹ thuật matte painting trong nhiều bộ phim của mình. Trong bộ phim năm 1898 của ông,Un Homme de Têtes – Four Heads Are Better Than One, Méliès sẽ dùng một tấm kính được sơn màu đen phía trước máy quay (còn gọi là màn chắn) để tạo ra một hình ảnh matte. Khi quay trên phim nhựa, hình ảnh matte đen (phần phim bị che) chưa bị lộ sáng.Méliès sau đó sẽ tua lại cuộn phim và tạo ra một hình ảnh matte đối nghịch (màn phản chắn). Bằng cách che phần đã quay, và để lộng sáng phần phim chưa lộ sáng phía trên. Trường đoạn cuối cùng nhìn rất tuyệt vời.

Bài Nổi Bật  Undergraduate Student Là Gì, Giáo Dục ĐH Tại Việt Nam

Vào năm 1907, Norman Dawn dùng những bức tranh bằng thủy tinh trong bộ phim 1907 của ông, Missions of California. Nhiều nhiệm vụ mà Dawn quay đã bị phá hủy một phần. Ông dùng matte paintings để làm cho các tòa nhà hoàn chỉnh như ban đầu, thường vẽ thêm các mái vòm hoặc mái nhà bị mất. Dawn cũng ngụy trang cột điện thành những cái cây như minh họa dưới đây.

 

*

Norman Dawn thường được coi là nhà phát minh ra matte paintings, nhưng ông chỉ là người đầu tiên áp dụng kỹ thuật này. TheoThe Invisible Art: The Legends of Movie Matte Painting, Dawn đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho kỹ thuật “glass painting” vào năm 1911, nhưng sau một vụ kiện, người ta cho rằng kỹ thuật này đã tồn tại từ lâu. Dawn chỉ là người áp dụng matte paitings đầu tiên trong phim.The Traveling Mattedùng tấm kính để tạo các matte paintings trở thành tiêu chuẩn cho nền VFX, nhưng nó cần camera phải ở yên vị trí. Bất kỳ chuyển động nào cũng khả năng hủy hoại ảo ảnh.Năm 1918, một quy trình mới được sáng chế bởi Frank Williams. Quy trình Williams đặt các diễn viên ở phía trước nền đen. Sau đó, phim sẽ được sao chép để tạo ra phim âm bản tương phản cao. Những phim âm bản này đã trở thành một hình bóng trắng của các diễn viên. Williams giải thích,

 

*


Tôi hoàn thành những mục tiêu này bằng các cách tôi nghĩ ra, một ứng dụng cho các cách thức của tôi được mô tả với sự trợ giúp của bản vẽ kèm theo. Trong bản vẽ, hình 1 là một bức ảnh được cắt từ phim hoặc phim âm bản hình ảnh chuyển động. Hình 2 là một phim dương bản của hình ảnh thể hiện trong hình1. Hình 3 chỉ ra rằng rằng các vị trí chồng lên của phim không được phơi sáng và phim âm bản thể hiện trong hình 1. Hình 4 là phim âm bản hoàn thiện của một hình ảnh.- Bằng sáng chế US1273435 A​

Quy trình Williams đã được dùng trong suốt những năm cuối của thập niên 20 và vào những năm 1930. Có lẽ nó được dùng nhiều nhất trong những năm 1933The Invisible Man.Diễn viên Claude Rains mặc bộ đồ nhung màu đen bên dưới trang phục của mình. Anh ta đứng trước một tấm phông đen và cởi trang phục của mình, để lộ ra bộ đồ đen nhung dưới lớp phục trang. Quy trình Williams là người tiền đề cho kỹ thuật phông nền xanh.

Bài Nổi Bật  Network Location Là Gì - Adding A Network Location In Windows

Xem thêm: Tải Game Về điện Thoại, Chia Sẻ Game, ứng Dụng Hay Cho Android, Ios

Matte paintings vẫn thường được dùng trên nhiều hình ảnh chuyển động lớn trong suốt những năm 1930; Chẳng hạn như doanh trại trongAll Quiet on the Western Front, lâu đài trong Dracula, đảo Skull trong King Kong.

 

*

Matte paintings trong các hình ảnh động lớnAlfred Hitchcock đã dùng matte painting bằng thủy tinh trong suốt những năm 40 và trong những năm 60. Chúng được dùng nhiều trongNorth by NorthwestvàThe Birds.

 

*

Hai trong số những hình ảnh matte nổi tiếng nhất những năm 1960 là trongMary PoppinsvàThe Planet of the Apes.

Vào những năm 1970, các chuyên gia VFX đã đề cập trên ở ILM dùng nhiều matte paintings để biến Star Wars thành thực. Star Wars có rất nhiều nghệ sĩ tuyệt vời như Christoper Evans. Evans đã tạo ra rất nhiều hình ảnh Star Wars ấn tượng, giống như cuộc diễu hành của hoàng đế Darth Vader.

Để biết thêm về Star Wars, hãy xem bài viết tuyệt vờinày về các matte paintings và nghệ sĩ của Star Wars. Nó bao gồm nhiều hình ảnh matte paintings của Star Wars và những ghi chú tuyệt vời từ các nghệ sĩ.ILM cũng chịu trách nhiệm tạo ra matte painting cho phần phim cuối cùng của bộ phim huyền thoạiRaiders of the Lost Ark. Mất ba tháng để vẽ tất cả các thùng và hộp.

Với sự tiến bộ trông công nghệ, matte paintings biến dần thành những hình ảnh kỹ thuật số. một trong số những hình ảnh được vẽ bằng tay cuối cùng được dùng trong một hình ảnh chuyển động lớn là trong Titanic năm 1997.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Wakanda Forever Là Gì ? Wakanda Đã Mất Đi Một Vị Vua

 

*

Matte painting kỹ thuật số

 

*

Trong khi hầu hết các danh mục đã chuyển sang màn hình xanh dương và xanh lá, các kỹ thuật dùng các hình ảnh matte vẫn được áp dụng cho làm phim hiện đại. Các tấm nền thường được vẽ tay hoặc sơn. Chúng được dùng làm tài liệu tham khảo cho tác phẩm nghệ thuật số.Matte paintings cũng không còn bị mắc kẹt trong hình ảnh hai chiều. Toàn bộ phim trường và hậu cảnh 3D được tạo ra bằng kỹ thuật số. Ngay cả các camera kỹ thuật số cũng được dùng để thêm chuyển động. Vẫn còn những bộ phim dùng matte paintings làm phông nền. Trong Harry Potter và Prisoner of Azkaban, sáu tấm vải 100 feet được khâu lại với nhau và đặt phía sau phim trường.Nếu bạn quan tâm đến việc tạo nên matte paintings, hãy ghé qua kênh YouTube củaFeng Zhu, FZDSchool. Phong Zhu đã tham gia vào một vài bộ phim lớn của George Lucas, Steven Spielberg, James Cameron, Michael Bay và Luc Besson. Kênh YouTube của ông dạy cho bạn cách tạo ra tất cả những loại cảnh quan, giống như thế giới tưởng tượng này.

Bài Nổi Bật  " Lỗi Chính Tả Tiếng Anh Là Gì ? Lỗi Chính Tả Tiếng Anh Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật

Matte Painting Là Gì - Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Matte #Painting #Là #Gì #Matte #Painting #Là #Trong #Những #Kĩ #Thuật

Video cực hay về tìm hiểu tranh mờ trong Archiviz bạn nên xem một lần trong đời

Tra cứu thêm tin tức về Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Matte Painting Là Gì – Matte Painting Là 1 Trong Những Kĩ Thuật từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment