Bài viết Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì”

Phân tích ngành (tiếng Anh: Industry analysis) là việc phân tích một ngành chi tiết (sản xuất, dịch vụ, thương mại) để giúp công ty và các nhà phân tích hiểu được động lực cạnh tranh của ngành đó.

Bạn đang xem: Phân tích ngành là gì

*

Phân tích ngành (Industry analysis)

Khái niệm

Phân tích ngành trong tiếng Anh là Industry analysis.

Phân tích ngành là việc phân tích một ngành chi tiết (sản xuất, dịch vụ, thương mại) để giúp công ty và các nhà phân tích hiểu được động lực cạnh tranh của ngành đó, bao gồm: thống kê cung cầu, mức độ cạnh tranh trong ngành và với các ngành mới nổi khác, triển vọng tương lai và tác động của các yếu tố bên ngoài đến ngành. (Theo: Corporate Finance Institute)

Vai trò của phân tích ngành trong đầu tư chứng khoán

Phân tích ngành là có vai trò quan trong trong phương pháp đầu tư cơ bản:

– Hiểu về mô hình và môi trường buôn bán của công ty: Phân tích ngành thường là bước đầu tiên quan trọng trong việc lựa chọn và định giá cổ phiếu vì nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về cơ hội tăng trưởng, lợi thế cạnh tranh và rủi ro buôn bán của công ty.

Đối với một nhà phân tích tín dụng, phân tích ngành giúp đánh giá về khả năng trả nợ của công ty dùng nợ vay.

– Xác định các cơ hội đầu một cách hiệu quả: Các nhà đầu tư thực hiện phương pháp đầu tư từ trên xuống (top-down) dùng phân tích ngành để xác định triển vọng về lợi nhuận và sự tăng trưởng (tích cực, trung lập hay tiêu cực) của các ngành.

Bài Nổi Bật  Shear Là Gì - Nghĩa Của Từ Shear

Dựa vào những đánh giá đó, các nhà đầu tư sẽ thay đổi ngay tỉ trọng cổ phiếu nếu họ cho rằng thị trường đang định giá không đúng so với triển vọng của ngành.

– Phân bổ danh mục đầu tư: Việc phân tích ngành giúp nhà quản lí danh mục lựa chọn được những ngành và lĩnh vực trong từng giai đoạn để tối đa hóa hiệu quả đầu tư.

Các cách phân loại ngành

Có ba cách tiếp cận chính để phân loại ngành:

– danh mục, dịch vụ cung cấp

– Sự nhạy cảm với chu kì buôn bán (Business-cycle sensitivities)

– Tương đồng về mặt thống kê (Tương đồng về hiệu suất đầu trong quá khứ)

1. Theo danh mục, dịch vụ cung cấp

Theo quan điểm này, một ngành được định nghĩa là một nhóm các công ty cung cấp các danh mục, dịch vụ tương tự nhau.

Ví dụ, các công ty lớn trong ngành công nghiệp xe tải hạng nặng bao gồm Volvo, Daimler AG, Paccar và Navistar. Những công ty này sản xuất xe tải lớn chạy trên đường cao tốc.

Tương tự, một vài công ty lớn trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu là Toyota, General Motors, Volkswagen, Ford, Honda, Nissan, PSA Peugeot Citroën và Huyndai, tất cả đều sản xuất những chiếc xe hạng nhẹ và khả năng thay thế cho nhau.

ngôn từ lĩnh vực (Sector) thường được dùng để chỉ một nhóm các ngành có liên quan. Ví dụ, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bao gồm một vài ngành: Dược phẩm, công nghệ sinh học, thiết bị y tế, vật tư y tế, bệnh viện và các ngành bảo hiểm sức khỏe.

Theo cách phân loại ngành này, việc xếp một công ty vào ngành nào đó dựa trên cơ sở xác định vận hành buôn bán chính của nó. vận hành buôn bán chính của công ty là nguồn mà công ty lấy được phần lớn doanh thu hoặc lợi nhuận.

Ví dụ, các công ty có được phần lớn doanh thu từ việc bán dược phẩm, bao gồm Novartis AG, Pfizer Inc., Roche Holding AG, GlaxoSmithKline và Sanofi-aventis SA, khả năng được nhóm lại thành ngành dược phẩm.

Bài Nổi Bật  Xe MPV là gì? Các dòng xe MPV thường nhật? Phân biệt xe MPV và SUV

Xem thêm: From Nghĩa Là Gì – Nghĩa Của Từ From

Ví dụ về hệ thống phân loại dựa trên danh mục, dịch vụ đang được áp dụng rộng rãi: GICS (The Global Industry Classification Standard), RGS (Russell Global Sector) và ICB (Industry Classification Benchmark).

2.Sự nhạy cảm với chu kì buôn bán

Các công ty được phân loại vào một nhóm trên cơ sở độ nhạy cảm tương đối với chu kì buôn bán và thường được chia thanh hai nhóm: Công ty có tính chu kì (Cyclical) và không có tính chu kì (Non-cyclical).

– Một công ty có tính chu kì là công ty có lợi nhuận tương quan mạnh với sức mạnh của toàn bộ nền kinh tế. Các danh mục và dịch vụ theo chu kì thường tương đối đắt tiền, khả năng bị trì hoãn nếu rất cần thiết (ví dụ: Do mức lương khả dụng giảm).

Ví dụ về các ngành theo chu kì: Ô tô, nhà ở, vật liệu cơ bản, công nghiệp và công nghệ.

– Một công ty không có tính chu kì là công ty có kết quả phần lớn độc lập với chu kì buôn bán. Các công ty này sản xuất hàng hóa, cung cấp dịch vụ mà mong muốn tương đối ổn định trong suốt chu kì buôn bán.

Ví dụ về các ngành không có chu kì: Thực phẩm và đồ uống, các danh mục chăm sóc gia đình và cá nhân, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ tiện ích.

Giảm của việc phân loại ngành theo chu kì

Các cuộc suy thoái nghiêm trọng thường gây tác động tất cả các thành phần của nền kinh tế. vì thế không có tính chu kì chỉ là một ngôn từ tương đối.

mặt khác, các quốc gia khác nhau sẽ phát triển qua các giai đoạn khác nhau tại các thời điểm khác nhau. Khu vực này khả năng đang ở giai đoạn phát triển kinh tế, các khu vực khác khả năng bị suy thoái. Điều này làm phức tạp việc áp dụng phương pháp tiếp cận theo chu kì buôn bán để phân tích ngành.

Ví dụ, một nhà bán lẻ trang sức (tức là một công ty có tính chu kì) bán tại quốc gia đang có nền kinh tế suy yếu sẽ có hiệu suất khác biệt rõ nét so với một công ty trang sức vận hành tại quốc gia có mong muốn mạnh mẽ. mặc khác, việc kết hợp dữ liệu từ các công ty như vậy để thiết lập các tổng giá trị chuẩn của ngành sẽ gây ra hiểu nhầm.

Bài Nổi Bật  Place Là Gì

3.Tương đồng về mặt thống kê

Cách tiếp cận theo phương pháp thống kê dựa trên mối tương quan của lợi nhuận của chứng khoán trong quá khứ.

Phương pháp tổng hợp này thường kéo theo các nhóm công ty thay đổi ngay một cách đáng kể tùy theo khung thời gian và khu vực thống kê.

Xem thêm: harder là gì

Hơn nữa, các phương pháp thống kê dựa trên dữ liệu lịch sử nhưng không đảm bảo rằng các tổng giá trị tương quan trong quá khứ sẽ tiếp tục trong tương lai.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì

Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mẫu #bảng #kiểm #tra #phân #tích #ngành #là #gì

Tra cứu thêm báo cáo về Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Mẫu bảng kiểm tra phân tích ngành là gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment