Bài viết Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì”

Gần đây, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trey Ratcliff cho biết anh đã mua xong máy ảnh DSLR vì máy ảnh không gương lật là tương lai.

Bạn đang xem: Máy ảnh không gương lật là gì

Hãy cùng xem những chiếc máy ảnh này là gì và xem liệu Trey có đang ở trên một thứ gì đó hay chỉ đang đầy hơi nóng.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về lịch sử của máy ảnh, máy ảnh “phản chiếu” là gì và thế hệ máy ảnh mới này phù hợp với lịch sử nhiếp ảnh và sự phát triển của thiết bị ngày càng tốt hơn như thế nào. Hãy tiếp tục đọc để tự quyết định — liệu Trey có tham tiền, và DSLR thực sự đang chết? Hay những chiếc máy ảnh “không gương lật” này được mệnh danh là Betamax của công nghệ máy ảnh hiện đại?

Chờ đã, Máy ảnh có Gương?

Cách đây vài năm, khi nhiếp ảnh lần đầu tiên được đưa vào đại chúng, máy ảnh là vật dụng rất đơn giản. Chúng có một màn trập chặn ánh sáng và một vật liệu cảm quang phản ứng với ánh sáng khi màn trập đó mở ra. Vấn đề với thiết kế rất đơn giản này là không thể nhìn thấy những gì bạn sắp phơi sáng, và vì thế rất khó để có được một bức ảnh đẹp. Nếu bạn đã từng nhìn thấy hoặc thử nghiệm với máy ảnh lỗ kim, bạn sẽ biết điều này là như thế nào — đó chủ yếu là phỏng đoán.

*

Các thế hệ máy ảnh sau này đều có kính ngắm để các nhiếp ảnh gia xem qua để lập bố cục ảnh, nhưng kính ngắm này là một ống kính hoàn toàn khác với ống kính tập trung ánh sáng trên phim. Vì bạn đang sáng tác bằng một ống kính và chụp bằng ống kính khác, điều này tạo ra thị sai. Định nghĩa đơn giản, thị sai với loại máy ảnh này, được gọi là phản xạ ống kính đôi, có nghĩa là những gì bạn thấy không phải là những gì bạn nhận được. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư máy ảnh đã phải thiết kế một chiếc máy khả năng cho phép các nhiếp ảnh gia nhìn và phơi sáng qua cùng một ống kính.

Nhập phản xạ ống kính đơn

Phản xạ ống kính đơn, hoặc máy ảnh SLR là câu trả lời cho vấn đề thị sai. Với cơ chế chuyển động thông minh của các bộ phận, máy ảnh SLR phản chiếu ánh sáng đi qua ống kính tới kính ngắm quang học (và đến mắt của người chụp). Khi nhấn nút nhả cửa trập, gương sẽ di chuyển và cùng một ánh sáng đi qua cùng một thấu kính đơn được phép phơi sáng hình ảnh trên phim cảm quang.

*

Khi máy ảnh SLR phát triển, một vài chiều hướng bắt đầu xuất hiện. Các máy ảnh bắt đầu chuẩn hóa bố cục — các tiến bộ của màn trập, bản phát hành màn trập và kho lưu trữ phim đều được chuyển đến các vị trí tương tự, bất chấp nhà sản xuất. Và phim 35mm đã trở thành định dạng thực tế cho mục đích dùng chuyên nghiệp và gia đình — rõ ràng là có một vài ngoại lệ. Cuối cùng, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã có những ống kính khả năng hoán đổi cho nhau, tất cả đều có ngàm ống kính tiêu chuẩn và ống kính được điều chỉnh theo định dạng của máy ảnh chi tiết đó. Điều này có nghĩa là một nhiếp ảnh gia khả năng mang một thân máy ảnh duy nhất và trao đổi ống kính để chụp nhiều tình huống khác nhau và các công ty máy ảnh có một dòng danh mục hoàn toàn mới để phát triển, sản xuất và bán cho người tiêu dùng. Trong thời đại chụp ảnh phim 35mm này, hầu hết các nhiếp ảnh gia tại nhà khả năng sẽ không cần đến tính linh động của ống kính khả năng hoán đổi cho nhau và thay vào đó họ đã chọn máy ảnh ngắm và chụp nhỏ gọn hơn và đơn giản hơn với ống kính cố định. Ngay cả ngày nay, cách tiếp cận hai thị trường giống nhau đối với thiết kế máy ảnh là điều hiển nhiên.

Bài Nổi Bật  Rev Là Gì - Nghĩa Của Từ Rev, Từ Từ điển Anh

Một chút về máy ảnh kỹ thuật số

*

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, máy ảnh kỹ thuật số dùng cảm biến quang thay cho phim cổ điển để phát hiện và ghi lại ánh sáng đến qua một thấu kính hội tụ. dùng cùng một mẫu ống kính đơn này (nói chung), máy ảnh kỹ thuật số đã (rõ ràng là duh) đã biến đổi cách chúng ta chụp ảnh ngày nay. Hãy nói ngắn gọn một chút về cách thức.

Phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số, hoặc máy ảnh DSLR, vì chúng có thương hiệu, đã tiếp tục truyền thống của ống kính hoán đổi cho nhau, nhưng có thêm các lợi ích bổ sung của thông qua đo sáng ống kính (đọc ánh sáng khả dụng qua ống kính chính) và chế độ chụp tự động, cho phép ( trước sự thất vọng của nhiều nhiếp ảnh gia) người dùng để chụp những bức ảnh đẹp hơn mà không có nhiều kiến ​​thức về nghệ thuật hoặc khoa học về nhiếp ảnh. mặt khác, máy ảnh kỹ thuật số cho phép một vòng phản hồi ngắn hơn cho những người trong chúng ta hy vọng thực sự tìm hiểu thêm. Điều này có nghĩa là chúng ta khả năng ngay lập tức tìm hiểu xem một bức ảnh là xấu hay tốt và thực hiện các thay đổi ngay ngay lập tức. Trước đây, việc thay đổi ngay ISO nhiều hơn hoặc ít hơn có nghĩa là thay đổi ngay toàn bộ cuộn phim và tìm hiểu những gì bạn đã quay sai sẽ phát triển toàn bộ cuộn phim và bắt đầu lại nếu bạn làm sai.

Nhiều máy ảnh ngắm và chụp hiện đại có kính ngắm với ống kính riêng biệt, vì thế chúng ta quay lại vấn đề với thị sai. mặc khác, các máy ảnh ống kính cố định, máy ảnh ngắm và chụp này khéo léo dùng cùng một ống kính và cảm biến để tạo hình ảnh trên màn hình LCD, thay thế hoàn toàn cho kính ngắm ống kính quang học thứ hai. Sự phát triển này là điều cho phép cái gọi là máy ảnh “không gương lật” trở thành không gương lật.

Bài Nổi Bật  " Chuyên Ngành Tiếng Anh Là Gì ? Chuyên Ngành Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ

Máy ảnh không gương lật có ở đây! Họ có phải là tương lai?

Không giống như nhiều cải tiến trong lĩnh vực hình ảnh kỹ thuật số, máy ảnh không gương lật đã được bán trên thị trường. công ty chúng tôi sẽ không nói đến bất kỳ thương hiệu chi tiết nào — hôm nay công ty chúng tôi không đưa ra đề xuất hoặc xác nhận thiết bị — nhưng có một vài công ty hiện đang sản xuất máy ảnh kỹ thuật số không gương lật chất lượng cao.

Xem thêm: Hỏi Về Bảo Lãnh Thực Hiện Hợp Đồng Là Gì ? Bảo Lãnh Thực Hiện Hợp Đồng Là Gì

Đối với những độc giả muốn chia sẻ trải nghiệm của họ với máy ảnh không gương lật của riêng họ, vui lòng tạo chút nhiễu trong phần nhận xét và cho công ty chúng tôi biết bạn đang yêu thích những thương hiệu và máy ảnh nào.

Điều khiến những chiếc máy ảnh không gương lật này thực sự khác biệt so với cả máy ảnh DSLR và máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp hiện đại là một loại kịch bản “tốt nhất của cả hai thế giới”. Vì thiết kế không gương lật nên thân máy đơn giản hơn, nhỏ hơn và dễ mang theo hơn rất nhiều. Và bởi vì thân máy đã được thiết kế khác, ống kính cho những máy ảnh này cũng được sản xuất đơn giản hơn và nhỏ hơn. Điều này cho phép các ống kính nhỏ hơn, chất lượng cao được sản xuất với chi phí thấp hơn. Cuối cùng, một vài khoản tiết kiệm đó nhất định sẽ được chuyển cho người tiêu dùng, nếu chưa có. Và bởi vì thiết kế thế hệ mới này kết hợp các ống kính khả năng hoán đổi cho nhau, các nhiếp ảnh gia sẽ khả năng dùng ống kính phù hợp với hoàn cảnh — điều bắt buộc để thu hút đám đông chuyên nghiệp.

Giống như máy ảnh ngắm và chụp, máy ảnh không gương lật dùng màn hình LCD thay cho kính ngắm quang học xuyên thấu kính. Lợi thế của điều đó là rõ ràng — các nhiếp ảnh gia có được ý tưởng lớn hơn, chính xác hơn về hình ảnh cuối cùng của họ sẽ trông như thế nào, ngay cả trước khi hình ảnh được ghi lại. mặc khác, những người tiêu dùng khăng khăng dùng kính ngắm quang học sẽ thấy rằng họ không hài lòng với thị sai hoặc buộc phải dùng màn hình LCD để lập bố cục.

Khi bạn nhìn vào chiều hướng cải tiến công nghệ tổng thể trong những năm qua, khả năng thấy rằng những chiếc máy ảnh không gương lật này, hay như Trey gọi chúng là máy ảnh “thế hệ thứ 3” sẽ là tương lai của nhiếp ảnh kỹ thuật số. Gương trong máy ảnh phản xạ đơn là một kỳ công kỹ thuật từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 để giải quyết vấn đề thị sai mà không làm lộ phim. Với công nghệ ngày nay, thật đơn giản khi dùng một thấu kính để tạo bản xem trước của hình ảnh trên màn hình LCD, giải quyết vấn đề thị sai theo cách hiện đại hơn nhiều. Cách này vốn đã tốt hơn chưa? Phụ thuộc vào người mà bạn bắt buộc.

*

Máy ảnh DSLR đang trên đà phát triển? Nó khả năng không được cắt và khô như Trey đặt nó ra, mặc dù những điểm rất hợp lý của anh ấy . Nó khả năng phụ thuộc nhiều hơn vào vận hành tiếp thị và phản ứng của người mua máy ảnh, và lượng tài nguyên mà các nhà sản xuất máy ảnh sẽ dành cho thế hệ máy ảnh ống kính rời không gương lật này. Bạn khả năng thấy song song với việc các nhiếp ảnh gia mua “máy ảnh không gương lật so với máy ảnh DSLR” thành “Betamax so với VHS” hoặc “Blu-Ray so với HD-DVD”. Đó là một câu hỏi phức tạp và ngay cả khi một vài nhiếp ảnh gia hoặc chuyên gia gọi cuộc chiến, nếu các công ty máy ảnh không thể thuyết phục khách hàng của họ rằng máy ảnh không gương lật thực sự là tương lai của nhiếp ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, mặc dù có bất kỳ lợi thế nào.

Bài Nổi Bật  Flash Memory Là Gì - Nghĩa Của Từ Flash Memory Trong Tiếng Việt

Bạn nghĩ gì về Ống kính hoán đổi không gương lật, hay còn gọi là máy ảnh Thế hệ thứ 3? Liệu họ có phải cạy SLR kỹ thuật số của bạn ra khỏi bàn tay chết chóc, lạnh lẽo của bạn không? Hãy cho công ty chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này, theo cách này hay cách khác, trong phần nhận xét bên dưới.

Tín dụng hình ảnh: PENTAX Q (không gương lật) của Jung-nam Nam, Creative Commons. Máy ảnh studio cũ Alter Studio Fotoapparat của Janez Novak, Giấy phép GNU. Máy ảnh ống kính đôi trong phạm vi công cộng. Máy ảnh định dạng trung bình Rolleiflex của Juhanson, Giấy phép GNU. 1957 Kodak Duaflex IV bởi RAYBAN, Giấy phép GNU. Niềm vui, kho báu nhỏ (trên cùng) của Javier M, Creative Commons. SLR Mặt cắt của Colin M.L. Burnett, Giấy phép GNU. Cảm biến Klear Loupe của Micheal Toyama, Creative Commons. 7D DSLR Rig phiên bản 1 của Dean Terry, Creative Commons. Canon Digital Elph PowerShot SD780 IS (3) của Studioesper, Creative Commons. Máy ảnh từ Lớn đến Nhỏ, Phim sang Kỹ thuật số của Tom Photos, Giấy phép GNU. The Yosemite 2012 Photowalk của Scobleizer, ảnh chụp màn hình từ video, Creative Commons.

Các câu hỏi về Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì

Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Máy #Ảnh #Không #Gương #Lật #Là #Gì #Máy #Ảnh #Không #Gương #Lật #Mirrorless #Là #Gì

Tra cứu báo cáo về Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Máy Ảnh Không Gương Lật Là Gì, Máy Ảnh Không Gương Lật (Mirrorless) Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment