Bài viết Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy?”
Máy nén khí (máy bơm hơi) là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo, xây dựng, trang trí nội ngoại thất, bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện giao thông, y tế, thực phẩm… Hiện nay có khá nhiều cách phân loại máy nén khí khác nhau, trong đó áp lực làm việc (kg/cm2) cũng là một trong số những tiêu chí được dùng thường nhật. Cùng TruongGiaThien.vn tìm hiểu kỹ hơn về cách phân loại này để đơn giản chọn lựa một thiết bị máy bơm hơi ưng ý cho garage ô tô, xe máy nha!


Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong xây cựng, công nghiệp, đời sống.
Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong xây cựng, công nghiệp, cuộc sống.


Máy bơm hơi 10kg là gì? Cách phân loại máy nén khí theo áp lực làm việc

Khi tìm hiểu thông tin về máy nén khí,  máy bơm hơi, chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc máy bơm hơi 10kg là gì. Tên gọi này xuất phát từ cách phân loại máy nén khí dựa trên áp lực làm việc của thiết bị, đơn vị đo là kg/cm2 (1 kg/cm2 ≈ 0,98 bar ≈ 14,2 psi), nghĩa là máy nén khí 10kg sẽ có áp lực làm việc là 10kg/cm2, tức xấp xỉ 10 bar. mặt khác, bạn lưu ý thêm là tuy cùng có áp lực làm việc là 10kg/cm2 nhưng tùy vào mẫu danh mục mà sẽ có các thông số kỹ thuật về công suất, dung tích bình chứa khí nén… khác nhau.

Trên thị trường hiện nay thường có các dòng máy nén khí theo áp lực làm việc thông dụng như sau:

 • Máy nén khí áp suất thấp: Là loại có áp lực làm việc thường dưới 10kg/cm2 (dưới 10 bar), thường nhật có các dòng máy nén khí 7kg, máy bơm hơi 8kg…; thường có dung tích bình khí nén dưới 100 lít và công suất khoảng 0,5 – 3HP.
 • Máy nén khí áp suất cao (máy nén khí cao áp): Là loại có áp lực làm việc thường từ 10kg/cm2 trở lên (trên 10 bar), thường nhật có các dòng máy nén khí 10kg, máy bơm hơi 12kg, máy nén khí 12,5kg, máy bơm hơi 15kg, máy nén khí 16kg, máy bơm hơi 18kg, máy nén khí 20 kg, máy bơm hơi 25kg, máy nén khí 30kg…; thường có dung tích bình khí nén khoảng trên 100 cho tới 500 lít và công suất khoảng 5 – 50HP.
 • Máy nén khí áp suất rất cao: Là loại có áp lực làm việc thường từ 300kg/cm2 trở lên (trên 300 bar).

Máy bơm hơi được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy.
Máy bơm hơi được dùng rộng rãi tại các tiệm rửa, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy.

>> Xem chi tiết: Máy nén khí – Định nghĩa và Công dụng 


Những lưu ý khi chọn máy nén khí cho garage ô tô, xe máy

Để chọn được một chiếc máy bơm phù hợp cho gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy của mình, bạn cần căn cứ vào mong muốn dùng thực tế của mình như dựa trên loại xe, quy mô xưởng, các thiết bị của xưởng…, chi tiết có những lưu ý như sau:

 • Nếu gara của bạn chuyên sửa chữa, bảo dưỡng xe máy hay các dòng xe ô tô nhỏ như xe 4 chỗ, 7 chỗ hay những loại xe khách thì chỉ cần chọn máy có áp lực làm việc thấp khoảng 7 – 8kg/cm2 (tức là những loại có áp suất dưới 10 bar) là được. mặc khác, nếu xưởng của bạn chuyên sửa chữa những loại xe hạng như xe tải, xe container hay những loại xe công trình khác thì bạn nên chọn các mẫu máy nén khí cao áp với áp lực làm việc trên 10 bar, tốt nhất là chọn loại 12 – 16kg/cm2.
 • Tùy vào quy mô xưởng to (nhiều nhân viên, sửa chữa lượng xe lớn) hay nhỏ (ít nhân viên, sửa chữa số lượng xe ít) để chọn công suất máy, lưu lượng khí nén… cao hay thấp cho phù hợp. Bạn khả năng áp dụng công thức để tạm tính công suất và lưu lượng khí cho máy nén khí như sau:
  Công suất máy nén khí (HP hoặc kW) = Tổng công suất của tất cả các thiết bị dùng khí nén x Hệ số an toàn
  Trong đóHệ số an toàn thường là 1,25 hoặc 1,3.

  Lưu lượng khí nén (m3/phút) = Tổng lưu lượng của tất cả các thiết bị dùng khí nén x Hệ số tổn thất đường ống x Hệ số thời gian
  Trong đó:
  Hệ số tổn thất đường ống thường là 1,3 nếu chiều dài ống dưới 100m và là 1,5 nếu chiều dài ống trên 100m.
  Hệ số thời gian tính như sau: Nếu dùng máy trong 1,5 giờ thì hệ số thời gian là 0,5.

 • Tùy vào các công việc cần thực hiện với nguồn khí sạch 100% hay không để chọn loại máy nén khí có dầu hay không dầu cho phù hợp. Ví dụ, đối với việc rửa xe, bơm hơi, tháo lắp các chi tiết xe thông thường thì sẽ không bắt buộc khí nén không được lẫn tạp chất nên bạn khả năng chọn máy nén khí có dầu để tiết kiệm chi phí. mặc khác, với các việc như phun sơn, làm tấm kim loại… thì thường ưu tiên dùng khí nén sạch 100% nên bạn nên chọn máy nén khí không dầu để tăng cường hiệu quả.
 • Nguồn điện cho máy nén khí ở các gara có cầu nâng và các dịch vụ chuyên nghiệp, cao cấp nên là nguồn điện 3 pha, còn với các xưởng không dùng cầu nâng và chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng cơ bản thì chỉ cần máy nén khí chạy điện 1 pha là được.
 • Tùy thuộc vào địa điểm nằm gần hay cách xa khu dân cư mà bạn khả năng chọn loại máy bơm hơi có hay không trang bị hệ thống giảm âm, chống ồn cho phù hợp.
 • Giá máy nén khí những loại thường dùng cho gara ô tô, xe máy khả năng dao động trong khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu đồng nên bạn cần căn cứ vào khả năng tài chính, khả năng buôn bán… để lựa chọn máy có các thông số kỹ thuật hợp lý nhất, tránh lãng phí.
 • mặt khác, bạn cũng nên chọn máy nén khí từ các thương hiệu uy tín như máy nén khí Pegasus, máy nén khí Arwa, máy nén khí Palada, máy nén khí D&D, máy nén khí Oshima… để bảo đảm chất lượng và được bảo hành tốt nhất.

>> Xem thêm: Máy nén khí Pegasus của nước nào? Có tốt không?


một vài máy nén khí cho tiệm rửa, sửa chữa ô tô, xe máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau đây là một vài mẫu máy bơm hơi được các garage ô tô, xe máy ưa chuộng dùng hiện nay để bạn tham khảo (tất cả giá đã gồm VAT):Máy nén khí dầu Oshima 24L

Máy nén khí dầu Oshima 24L

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy nén khí: Máy nén khí không dầu
 • Áp lực làm việc: 8kg/cm2
 • Dung tích bình chứa: 24 lít
 • Công suất: 2HP
 • Lưu lượng khí: 11,88 m3/giờ
 • Nguồn điện: 220V / 50Hz
 • Tốc độ vòng quay: 1.450 vòng/phút

Giá: 2.690.000 đồng

Bảo hành: 12 tháng

Mua ngay Máy nén khí không dầu Oshima 24L

Máy nén khí Pegasus TM-OF750 (40L)

Máy nén khí Pegasus TM-OF750 (40L)

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy nén khí: Máy nén khí không dầu giảm âm
 • Áp lực làm việc: 8kg/cm2
 • Dung tích bình chứa: 40 lít
 • Công suất: 1HP
 • Lưu lượng khí: 145 lít/phút
 • Nguồn điện: 220V

Giá: 3.300.000 đồng

Bảo hành: 12 tháng

Mua ngay Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF750 (40 lít)

Máy nén khí Pegasus TM-V-0.25/12.5

Máy nén khí Pegasus TM-V-0.25/12.5

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy nén khí: Máy nén khí có dầu
 • Áp lực làm việc: 12,5kg/cm2
 • Dung tích bình chứa: 120 lít
 • Công suất: 3HP
 • Lưu lượng khí: 250 lít/phút
 • Nguồn điện: 220V / 50Hz
 • Tốc độ vòng quay: 2.800 vòng/phút

Giá: 7.500.000 đồng

Bảo hành: 12 tháng

Mua ngay Máy nén khí Pegasus TM-V-0.25/12.5

Máy nén khí Pegasus TM-W-0.9/8

Máy nén khí Pegasus TM-W-0.9/8

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy nén khí: Máy nén khí không dầu
 • Áp lực làm việc: 8kg/cm2 (tối đa 10kg/cm2)
 • Dung tích bình chứa: 330 lít
 • Công suất: 10HP
 • Lưu lượng khí: 900 lít/phút
 • Nguồn điện: 380V

Giá: 16.500.000 đồng

Bảo hành: 12 tháng

Mua ngay Máy nén khí Pegasus TM-W-0.9/8


Những lưu ý trong quy trình dùng máy nén khí tại gara ô tô, xe máy

Trong quy trình dùng máy nén khí tại xưởng sửa chữa ô tô, xe máy, bạn nên lưu ý một vài điểm sau để đảm bảo hiệu quả và độ bền cho thiết bị:

 • Cần lắp đặt, dùng máy đúng kỹ thuật, đảm bảo vị trí đặt máy khô thoáng, sạch sẽ, không bị mưa hắt hay nắng chiếu trực tiếp, Giảm bụi bẩn và có nhiệt độ ổn định (tốt nhất không quá 40 độ C).
 • Cần đảm bảo nguồn điện ổn định để không tác động tới tuổi thọ của máy.
 • Cần nhiều, định kỳ bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh thiết bị để đảm bảo máy đạt hiệu quả dùng cao nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách phân loại máy bơm hơi theo áp lực làm việc, những lưu ý khi chọn máy nén khí cho gara ô tô, xe máy cũng như có được một vài gợi ý hữu ích khi cần mua thiết bị này.

Nếu bạn cần mua máy nén khí chính hãng với mức giá rẻ ưu đãi nhất như trên, đừng ngần ngại LH với công ty chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website TruongGiaThien.vn hoặc gọi tới hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy?

Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Máy #bơm #hơi #10kg #là #gì #Chọn #loại #nào #tốt #cho #gara #tô #máy

Xem thêm báo cáo về Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung về Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Vì Sao nhớ đừng nên Ăn Khoai Tây Mọc Mầm, Tại Sao Khoai Tây Mọc Mầm gây ra Độc Cho Cơ Thể

Give a Comment