Bài viết Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch”
Máy in mã vạch đã trở thành một trong số những thiết bị không thể thiếu đối với các công ty, công ty sản xuất và cung ứng hàng hóa. Vậy máy in mã vạch là gì? Có đặc điểm như thế nào? Nguyên lý vận hành ra sao? Bài viết của TruongGiaThien.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này!


Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch 


Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch (hay máy in tem nhãn, máy in tem nhãn mã vạch, máy in nhãn, máy in barcode,…) là một thiết bị ngoại vi có chức năng in thông tin, mã vạch của một loại danh mục lên bề mặt tem nhãn.

Máy in mã vạch thường dùng công nghệ in truyền nhiệt hoặc in kim, mỗi loại công nghệ này sẽ đem lại khả năng nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in một cách khác nhau. 

Đặc biệt là công nghệ in chuyển nhiệt được xem là một trong số những phương pháp in thường nhật nhất mà những loại máy in mã vạch cao cấp đang dùng. chi tiết máy dùng nhiệt độ cao và mực để in chất lượng cao, lúc này mực sẽ hấp thụ vào giấy dễ hơn, do vậy, mực in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.

Bài Nổi Bật  Loa subwoofer là gì

Điểm nổi bật của máy in barcode cao cấp hiện nay là có hệ thống cảm biến (sensor), giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, giúp máy in in thông tin gọn vào trong từng con tem, cùng lúc ấy nhờ hệ thống sensor nên máy in mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên những loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

>> khả năng bạn quan tâm: Cách quét mã QR code trên Android, iOS kiểm tra xuất xứ danh mục


một vài thông số cơ bản của máy in mã vạch


Độ phân giải của máy tạo mã vạch

Là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài, thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) – Điều này có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch, tức chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét.


Công nghệ in của máy in nhãn

Thông thường máy in mã vạch có 2 loại in nhiệt: In nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp

  • In nhiệt trực tiếp: Thực hiện bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp chất mụi than lên loại tem cảm nhiệt (thermal paper) để xuất ra thông tin. Cách in trực tiếp này sẽ tiết kiệm được mực in, nhưng sẽ giảm tuổi thọ đầu in vì đầu in sẽ phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp tới con tem. 
  • In truyền nhiệt gián tiếp: Thực hiện bằng cách dùng đầu in đốt nóng những loại mực được cấu tạo bằng sáp (wax), sáp và nhựa (wax/resin) hoặc nhựa (resin) để tan chảy và bám lên bề mặt của tem nhãn. Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với tem nhãn giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, cùng lúc ấy chất lượng tem in ra được nâng cao, và ít bị hư hỏng trong quy trình dùng.

 


Tốc độ in của máy in barcode

Tốc độ in của máy in mã vạch thường được quy về đơn vị IPS, là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây. Tùy vào mong muốn dùng, mà tốc độ in cũng là một trong số những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn. Đối với các dòng máy công nghiệp thì tốc độ in thường cao hơn so với các dòng máy khác.


Bộ nhớ của máy tem mã vạch

Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM và FLASH.

  • Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính
  • Bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ dùng và hình ảnh dạng số (bitmap).


Kết nối của máy in tem nhãn

Đối với các dòng máy in mã vạch công nghiệp, các nhà sản xuất tích hợp rất nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của công ty từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01). Vì thế máy in mã vạch vận hành chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

Ví dụ: Máy in tem mã vạch TSC TTP 2410MU là loại máy in nhiệt trực tiếp và gián tiếp, có mở rộng kết nối Bluetooth, Ethernet, RS 232, USB.

Hình ảnh máy in tem mã vạch TSC TTP 2410MU

Hình ảnh máy in tem mã vạch TSC TTP 2410MU


Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch?

Máy in tem nhãn vận hành dựa vào sự đốt nóng các điểm nóng trên đầu in lên bề mặt của tem nhãn. Khi tem đi qua đầu in của máy, nó sẽ định vị các điểm cần đốt nóng và làm chảy mực in lên tem nhãn và hong khô ngay lập tức. Máy chỉ in theo 1 chiều nằm ngang.

Sensor – cảm biến máy in mã vạch, sẽ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại mà máy phát ra. Nó là bộ phận dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy.

Hi vọng những thông tin cơ bản trên, sẽ giúp bạn hiểu hơn về danh mục máy in mã vạch là gì và nguyên lý vận hành của máy. Nếu bạn có mong muốn mua máy in mã vạch chính hãng đảm bảo chất lượng, giá tốt, hãy đặt hàng trực tiếp tại website TruongGiaThien.vn hoặc gọi đến hotline dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, tận tình nhất.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch

Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc hoạt động của máy in mã vạch

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Máy #mã #vạch #là #gì #Nguyên #tắc #hoạt #động #của #máy #mã #vạch

Tham khảo thêm thông tin về Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Theo Thời Gian Tiếng Anh Là Gì, Những Cụm Từ Tiếng Anh Đi Liền Với 'Time'

Give a Comment