Bài viết Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại”
Sâu bọ là kẻ thủ muôn thuở của nhà nông, điều đó đã gây ra nên những tổn thất không nhỏ cho mùa bội thu, kéo theo thất bại trong việc năng suất cây trồng là điều đáng buồn nhất cho ngành nông nghiệp. Và thuốc trừ sâu luôn là yếu tố hàng đầu, là mong muốn rất cần thiết cho sự đâm hoa kết trái của mùa màng. khả năng nói đây là liều thuốc thần cho năng suất cây trồng của ngành nông nghiệp chúng ta. Để đồng hành với người nông dân trên mọi phương cách trồng trọt, máy phun thuốc trừ sâu đã ra đời, đem đến niềm vui và sự “tươi mới” cho ngành nông Việt Nam. Vậy máy phun thuốc trừ sâu là gì?…

Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại 1

Thuốc trừ sâu – Hãy biết cách dùng và dùng đúng phương pháp 

Máy phun thuốc trừ sâu là dụng cụ để chứa thuốc trừ sâu – Là phương tiện, cầu nối để truyền tải một lượng phun xịt nhất định vào cây trồng. Nhờ sự cải tiến của công nghệ khoa học, nên máy phun thuốc cũng được tiến hóa từng ngày và thiết kế hiện đại hơn, tiện ích an toàn cho người dùng, đem lại hiếu suất dùng cao.

Nếu như trước đây có bình phun thuốc bằng tay dùng lực của cánh tay để bơm nước từ bình phun ra vòi phun (bình được đeo lên vai) thì ngày nay máy phun dùng điện và động cơ đang dần được thay thế và thường nhật hơn, bởi nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Máy cải tiến nhỏ gọn, tinh tế về cách thức → đem đến sự tiện lợi trong việc mang vác và di chuyển 
 • Máy thiết kế nhiều đầu phun, tạo áp lức lớn, nhiều lỗ phun nhỏ, phun sương được phân tỏa rộng và đồng đều hơn→ tiết kiệm thuốc lại vừa đảm bảo năng suất.
 • Tự động thông minh như: Tự động bắt buộc khởi động và xử lí chất lỏng, khả năng phun xịt liên tục hoặc gián đoạn, có công tắc tay cầm kiểm soát theo ý muốn.
 • Mang tính an toàn cao: Không dễ rò rỉ, tính khép kín tốt, so với bình xịt cơ giới, giá thành dùng rẻ hơn, không báo phế, tiếng ồn thấp, tiết kiệm nước, không ô nhiễm môi trường, hơn nữa thời gian giữ điện dài lâu. 
 • Chi phí sạc điện thấp, một lần sạc điện dùng 8 -12 giờ, chi phí hao điện không quá 0.2 dòng.

Hướng dẫn cách dùng thuốc trừ sâu 

Thuốc trừ sâu và máy phun đã phát triển từ rất lâu, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Nhưng và cạnh đó là rất nhiều vấn đề trong cách dùng – Vì điều đó sẽ tác động rất lớn đến môi trường, an toàn sức khỏe chưa kể đến là công dụng ngược lại gây ra gây tác động mùa màng… Để giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng, TruongGiaThien sẽ có một bài viết về hướng dẫn cách dùng máy phun thuốc trừ sâu và những phân loại những dòng máy tốt nhất hiện nay.

Khi sử dụng cần có sự giám sát và ý kiến của cán bộ kỹ thuật địa phương

Khi dùng cần có sự giám sát và ý kiến của cán bộ kỹ thuật địa phương 

Nguyên tắc dùng thuốc trừ sâu đúng phương pháp 

Thuốc BVTV mà bạn dùng cần phải tham khảo cán bộ chuyên môn BVTV hoặc ban nông nghiệp tại địa phương. Ưu tiên dùng những loại thuốc có tác động chọn lọc, có hiệu lực cao, thời gian cách ly ngắn và ít độc với loại sinh vật có ích, động vật máu nóng. Cần tìm hiểu kỹ loại thuốc đối với từng loại cây trồng. 

Lưu ý: Cần thay đổi ngay thuốc nhiều trong quy trình dùng. nhớ đừng nên dùng một loại thuốc nhiều, tránh trường hợp côn trùng kháng thuốc.

Nguyên tắc dùng thuốc đúng thời điểm 

 • Phải phun thuốc vào lúc trời xẩm tối, không có gió để thuốc tiếp xúc bám dính tốt hơn trên mặt lá
 • nhớ đừng nên phun vào lúc ra hoa kết trái, quá gần ngày thu hoạch… 
 • Không phun thuốc khi trời nắng nóng (gây ra giảm hiệu lực của thuốc)
 • Không phun thuốc khi trời mưa (tránh trường hợp rửa trôi)

Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại 3

nhớ đừng nên phun vào lúc ra hoa kết trái, quá gần ngày thu hoạch 

Nguyên tắc dùng thuốc đúng nồng độ, liều lượng  

Thuốc cần được pha tỷ lệ với nước trên đơn vị diện tích cây trồng theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Không tự ý tăng nồng độ của thuốc, điều đó sẽ gây ra hại đến mùa mang, môi trường, và những tác động tiêu cực khác. Và cũng nhớ đừng nên phun thuốc ở nồng độ quá thấp sẽ là cho dịch hại quen thuốc, nhờn thuốc tạo nguy cơ bùng phát dịch.

Nguyên tắc khi pha thuốc 

 • Khi pha thuốc nên cho trước vào bình 1/2 – 1/3 lượng nước có sẵn, rồi quấy đều dung dịch lên, đảm bảo để dung dịch phân tán đều trong nước 
 • Không tự ý pha trộn những loại thuốc khác với nhau bởi sẽ có trường hợp làm sụt giảm công dụng của thuốc và dễ gây ra cháy nổ, hay khả năng gây ra nên bội thức cây trồng, mà nên thảm khảo ý kiến của cán bộ kỹ thuật bởi công việc này khá phức tạp. 

Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại 5

Phải có quần áo bảo hộ, Tránh phun ngược gió 

Phân loại máy phun thuốc trừ sâu

Ngày nay, máy phun thuốc trừ sâu đang trở nên đa dạng hơn rất nhiều, song song với những chủng loại không giống nhau là những ưu điểm được bổ khuyết cho nhau, đem lại nhiều tính năng ưu việt để phù hợp cho từng đối tượng. Sau đây, hãy cùng TruongGiaThien đi sâu vào những tính năng nổi bật của những dòng máy phun thuốc trừ sâu, để có cho mình những kiến thức cơ bản và lựa chọn được danh mục tốt nhất cho mình. Trên thị trường hiện nay, máy phun thuốc trừ sâu có 2 loại chạy bằng động cơ:

Máy phun thuốc trừ sâu vận hành bằng điện

 • Với những dòng máy phun thuốc bằng điện này thì thường có công suất cao gấp 10 lần so với máy phun thuốc bơm tay. Bơm pít tông cơ cấu biên tay quay khả năng điều chỉnh áp suất phun từ 0 đến 40 kg/cm2
 • Năng suất phun cao, chất lượng thuốc phun tốt, có hiệu quả kinh tế kỹ thuật cao dùng ở những vùng có tổ chưc sản xuất lớn, phun nhiều.

sử dụng ắc quy 12V cho công suất máy máy khoẻ

Bình xịt điện Oshima OS20 dùng ắc quy 12V cho công suất máy máy khoẻ

Máy phun thuốc chạy xăng, dùng động cơ 4 thì hoặc 2 thì 

 • Lượng nước phun ra rất mạnh, đều và tỏa sương 
 • Có điều chỉnh áp lực phun, phun dạng sương đều theo ý muốn
 • Nhiên liệu chính là xăng pha nhớt nên tiết kiệm nhiên liệu
 • Phụ tùng của máy đơn giản thay lắp do bình được trang bị hướng dẫn dùng khi mua và đồ nghề kèm theo giúp cho bà con khả năng tự thay thế và sửa chữa khi cần.
 • Động cơ gắn sát với bình chứa làm sụt giảm trọng lượng lên vai người dùng và bình trở nên gọn gàng hơn, đeo bình sẽ cảm thấy nhẹ hơn (Không phải tốn công sức đèo bình như các dòng máy khác)
 • Hệ thống bơm mạnh mẽ làm bằng đồng 100%, có hệ thống nút xả khi bị tắc, hoặc muốn xả nước qua bộ bơm một cách đơn giản

Máy phun thuốc chạy xăng, dùng động cơ 4 thì đang được đánh giá là dòng máy hiện đại nhất và được sự tin tưởng của đa số người dùng. mặc khác, với dòng máy này thì khá cao so với máy phun thuốc BVTV bằng điện (khoảng gấp 3)

Bộ bơm được làm bằng nguyên liệu tốt nên áp lực phun thuốc của máy rất mạnh, độ bền cao.

Bình xịt 4 thì Pona GX25 có khoảng cách phun xa 7m

Bình xịt 4 thì Pona GX25 đeo vai rất nhẹ nhàng, di chuyển thoải mái trên đồng ruộng

Bình xịt 4 thì đeo vai rất nhẹ nhàng, di chuyển thoải mái trên đồng ruộng 

Mời bà con cùng TruongGiaThien tìm hiểu một vài gợi ý máy phun thuốc trừ sâu chất lượng tốt, giá phải chăng, an toàn khi dùng dưới đây để lựa chọn danh mục phù hợp với mong muốn của mình:

 

Quý khách hãy truy cập vào TruongGiaThien.vn hoặc gọi đến số điện thoại sau để được tư vấn miễn phí và dùng những danh mục chính hãng:

Mua sắm trực tuyến 

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

công ty chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách!

>>> khả năng bạn quan tâm: Báo giá máy phun thuốc trừ sâu Oshima, Bgas, Honda chính hãng mới nhất, rẻ nhất

Các câu hỏi về Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại

Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách sử dụng và phân loại

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Máy #phun #thuốc #trừ #sâu #là #gì #Cách #sử #dụng #và #phân #loại

Xem thêm thông tin về Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Máy phun thuốc trừ sâu là gì? Cách dùng và phân loại từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Nhân Viên Thử Việc Tiếng Anh Là Gì, Mẫu Hợp Đồng Thử Việc Tiếng Anh

Give a Comment