Bài viết Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt”

Các danh mục dành cho bà bầu có những đơn vị tính khác nhau khi mua khả năng gây ra nhiều trở ngại cho bà bầu. Đặc biệt, 2 loại đơn vị thường nhật mà các nhà sản xuất dùng là IU (international unit) – đơn vị quốc tế, và mg (miligram) hay mcg (microgam). Bài viết sau, PM Procare sẽ cung cấp các công thức đơn giản, dễ áp dụng về cách tính đúng lượng Vitamin A, Vitamin D, Vitamin E cho bà bầu, cách quy đổi đơn vị những loại vitamin trên.

Bạn đang xem: Mcg là gì

*

Hiện nay, có rất nhiều danh mục bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu với đa dạng các thành phần và đều được giới thiệu chung là thuốc bổ bà bầu. mặc khác, trên thực tế chúng có nhiều điểm khác biệt, nếu bà bầu không trang bị sẵn cho mình lượng kiến thức nhất định thì khả năng bị các thông tin quảng cáo làm mất phương hướng, lựa chọn các danh mục không phù hợp với mình, đôi khi có những danh mục nếu dùng sai cách còn gây ra hại. một vài thành phần Vitamin tan trong dầu như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin E nếu dùng không đúng lượng khuyến cáo khả năng gây ra tích lũy trong cơ thể và gây ra công dụng bất lợi cho thai nhi.

Sau đây là hướng dẫn quy đổi thành phần từ đơn vị quốc tế (IU) sang microgram (mcg) và ngược lại đối với Vitamin A (bao gồm cả dạng Betacaroten), Vitamin E, Vitamin D.

Trước hết, khả năng bạn cần biết khái niệmmức liều khuyến cáo cho phụ nữ mang thai ở Việt Nam như sau:

Bài Nổi Bật  Thảo Quả Tiếng Anh Là Gì, Dùng Làm Gì? công dụng Của Thảo Quả

mg (viết tắt của miligram). 1mg = 1/1.000.000 kg.mcg (còn viết là µg – micro gram). 1mcg = 1/1000 mg.IU (international unit – đơn vị quốc tế).

Xem thêm: Konnichiwa Là Gì – Cách Nói Xin Chào Trong Tiếng Nhật

RDA (Recommended Dietary Allowance – Lượng khuyến cáo dùng mỗi ngày)

RDA của Vitamin A cho bà bầu: 800 mcg/ngày

RDA của Vitamin D cho bà bầu: 5 mcg/ngày

RDA của Vitamin E cho bà bầu: 12 mg/ngày

1. Đổi đơn vị Vitamin A

Đổi đơn vị Vitamin A khi trên bao bì danh mục có ghi thành phần Vitamin A:

Từ IU sang mcg: IU * 0.3 = mcg

Ví dụ: 1667 IU Vitamin A trong danh mục PM Procare sẽ cũng như với 1667 * 0.3 = 500 mcg Vitamin A (trong lúc đó liều khuyến cáo dùng mỗi ngày qua cả đường uống bổ sung, cả đường ăn uống là 800 mcg, và liều giới hạn là 2800mg/ngày)

Từ mcg sang IU: mcg / 0.3 = IU

Đổi đơn vị Vitamin A khi với các danh mục bổ sung Vitamin A dạng Betacaroten (như trong thuốc Procare):

Từ IU sang mcg:  IU * 0.6 = mcg

Ví dụ: 5000 IU betacaroten trên nhãn danh mục sẽ cũng như 5000* 0.6 = 3000 mcg Vitamin A

Từ mcg sang IU: mcg / 0.6 = IU

Ví dụ: 1 mg Betacaroten trên nhãn thuốc PM Procare cũng như 1000 mcg Betacaroten và cũng như với 1000/0.6= 1667 IU Vitamin A.

2. Đổi đơn vị Vitamin D:

Từ IU sang mcg: IU * 0.025 = mcg

Ví dụ: 400 IU Vitamin D trên nhãn danh mục sẽ cũng như với 400 * 0.025 = 10 mcg

Từ mcg sang IU: mcg / 0.025 =IU

3. Đổi đơn vị Vitamin E

Khi trên nhãn danh mục ghi thành phần DL-Alpha tocopherol

Từ IU sang mg: IU * 0.9 = mg

Ví dụ: 30 IU DL-Alpha tocopherol trên nhãn danh mục cũng như với 30 * 0.9 = 27 mg Vitamin E

Từ mg sang IU: mg / 0.9 = IU

Khi trên nhãn danh mục ghi thành phần D-Alpha tocopherol

Từ IU sang mg: IU * 0.67 = mg.

Bài Nổi Bật  Dish Soap Là Gì - Dishwashing Liquid Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Ví dụ: 30 IU D-Alpha tocopherol trên nhãn danh mục cũng như với 30 * 0.67 = 20.1 mg Vitamin E

Từ mg sang IU: mg / 0.67 = IU

*

Vitamin A, E, D là 3 loại vi chất thiết yếu cần bổ sung đầy đủ khi mang thai

Trong 3 loại vitamin trên bà bầu cần lưu ý ba điểm quan trọng như sau:

– Nguồn bổ sung Vitamin D chính cho cơ thể là do da tổng hợp dưới ánh sáng mặt trời, vì thế các viên tổng hợp thường không chứa nhiều Vitamin D mà thường đáp ứng khoảng 50% mong muốn Vitamin D mỗi ngày. Hiện tượng ngộ độc do dư thừa Vitamin D ít xảy ra vì các thức ăn mỗi ngày ít khi có chứa Vitamin D.

Vitamin A là vi chất quan trọng nhất cũng rất nguy hiểm nếu bổ sung quá liều, do Vitamin A khả năng tích lũy trong cơ thể bà bầu và gây ra sinh con bị quái thai, dị tật bẩm sinh nhiều bộ phận. Các danh mục có uy tín thường bổ sung Vitamin A dưới dạng Betacaroten là dạng một cách tự nhiên, an toàn hơn. cùng lúc ấy lượng Betacaroten bổ sung cho cơ thể thường không quá 70% mong muốn Vitamin A mỗi ngày do Vitamin tồn tại dạng Betacaroten trong rất nhiều loại rau quả màu đỏ, cam và đơn giản bổ sung cho cơ thể qua thực phẩm. Những danh mục chỉ ghi Vitamin A mà lượng Vitamin A cao tới

Vitamin E thực tế có tới 8 dạng kháng nhau, nhưng chủ yếu chúng ta quan tâm tới 2 loại chính là Vitamin E một cách tự nhiên và Vitamin E tổng hợp, bán tổng hợp (từ các danh mục của khí hóa dầu, dịch chiết thực vật). Dạng Vitamin E một cách tự nhiên D-Alpha tocopherol là dạng dùng có hoạt tính sinh học cao, an toàn và được ưa chuộng hơn, nhưng thường có giá thành cao hơn nhiều so với các dạng tổng hợp và bán tổng hợp.

Xem thêm: 96 Tuổi Là Tuổi Con Gì

Bài Nổi Bật  Giao Thức Truyền Thông Là Gì, Tổng Hợp Những Kiến Thức Cần Biết Về Giao Thức

Trên đây là những thông tin, cách tính toán, quy đổi đơn vị tính và lựa chọn những loại Vitamin A, E, D phù hợp bổ sung cho bà bầu nhằm giúp bà bầu lựa chọn được những danh mục tốt nhất, phù hợp nhất với cơ thể. Việc dùng danh mục sai đôi khi không những không có lợi cho cơ thể mà còn gây ra ra những tác hại khôn lường. PM Procare Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bà bầu, dần dần trở thành những chuyên gia về dinh dưỡng cho bản thân và em bé tương lai.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Mcg Là Gì - Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mcg Là Gì - Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mcg Là Gì - Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt

Mcg Là Gì - Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mcg #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Mcg #Trong #Tiếng #Việt

Tham khảo thêm kiến thức về Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Mcg Là Gì – Nghĩa Của Từ Mcg Trong Tiếng Việt từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment