Bài viết Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring”

Xem thêm:

Trước khi nói đến mentoring (cố vấn) trong buôn bán, vì sao mentor (người cố vấn) & mentee (người được cố vấn) lại cần nhau, chúng ta hãy tìm hiểu vài điều căn bản nhất của mentoring.Bạn đang xem: Mentee là gì

Mentoring là gì?

Mentoring (cố vấn) đại diện cho một mối quan hệ mang tính phát triển, biến đổi (transformative relationship) trong đó, mentor (người cố vấn) giám sát & hỗ trợ sự phát triển cá nhân/công việc buôn bán/sự nghiệp của mentee (người được cố vấn) thông qua các vận hành hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ tâm lý, bảo vệ & cùng lúc ấy nâng đỡ hoặc đỡ đầu.

Mentoring liên quan đến việc hỗ trợ một người nào đó phát triển về mặt sự nghiệp & cá nhân. Mentor & mentee đạt được điều này qua việc xây dựng & duy trì mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

Ví dụ: một trong số những mentor của Steve Jobs (sáng lập viên & CEO Apple) là Thiền Sư Kobun Chino Otogowa. tác động của vị Thiền Sư này lên Steve Jobs khả năng thấy rõ qua triết lý tối giản trong các thiết kế của danh mục Apple. Thiền Sư Kobun Chino Otogowa hiện diện ở những sự kiện quan trọng mang tính cá nhân trong cuộc đời Steve Jobs. Mối quan hệ giữa 2 bên kéo dài hơn 20 năm đến khi Thiền Sư Kobun Chino Otogowa qua đời.

Bài Nổi Bật  Meth Là Gì - Methamphetamine Là Gì,cai Nghiện Ma Túy

 

*

 

*

Mentoring khác gì với coaching (huấn luyện)?

Huấn luyện là nhằm đạt được kỹ năng hay kiến thức nhất định. Các nhân làm việc với huấn luyện viên để đảm bảo họ có được kỹ năng hoặc kiến thức chi tiết. Đặc thù của công việc này mang tính chuyên nghiệp, không phải cá nhân. Trong nhiều chừng mực, huấn luyện viên cũng giống như vai trò người giáo viên.

Xem thêm: Infographic Là Gì – Cách Làm Infographic Online Với Canva

Ví dụ: chủ công ty thuê huấn luyện viên cho mình & nhóm nhân sự nòng cốt để học cách thức áp dụng quy trình bán hàng vào mô hình buôn bán của mình. Khi kết thúc quy trình huấn luyện, chủ công ty & nhóm nhân sự của mình biết cách tự mình vận hành quy trình bán hàng mà không cần sự hướng dẫn, hỗ trợ, cầm tay chỉ việc của chuyên gia này nữa.

 

*

 

*

Tóm lại, cố vấn (mentoring) tập trung vào phát triển cá nhân, huấn luyện (coaching) tập trung vào phát triển kỹ năng.

Mentoring được ứng dụng trong các bối cảnh nào?

Mentoring hiện diện dưới nhiều cách thức khác nhau ở đời sống chúng ta. Giáo sư cố vấn sinh viên về hoạch định nghề nghiệp. Quản lý cấp cao cố vấn nhân sự mới làm quen văn hóa công ty. Nhà khởi nghiệp kỳ cựu cố vấn các sáng lập viên trẻ tuổi về cuộc sống sẽ thay đổi ngay thế nào khi bước vào con đường khởi nghiệp, …

Ở đây, chúng ta sẽ nhìn vào vì sao mentor & mentee lại cần nhau trong môi trường buôn bán. Chúng ta sẽ không nhìn đơn thuần vào lợi ích mentoring đem lại. Thay vào đó chúng ta nhìn vào “nỗi đau” trong hành trình buôn bán của cả 2 bên mà mentor & mentee gặp phải & mentoring sẽ khỏa lắp “nỗi đau” này ra sao.

Bài Nổi Bật  trai cong là gì

Mentor trong môi trường buôn bán thường là những người chủ, sáng lập viên hoặc điều hành trực tiếp công ty. Đây là những người đi trước, có nhiều trải nghiệm & kiến thức chuyên môn. Nếu có dịp chuyện trò với họ, chúng ta sẽ nhận ra điểm chung. Tuy từng trải, nhưng họ vẫn phải đối diện những nỗi đau, thách thức thường trực:

Môi trường thay đổi ngay nhanh & phức tạp, làm thế nào để luôn đổi mới bản thân? Vì không có gì đáng sợ bằng một ngày nào đó chúng ta “vô tình” phát triển tư duy “tôi đã biết hết mọi thứ”.Bất luận quy mô công ty, quản lý con người là khó nhất. Lãnh đạo không đơn giản chỉ là quyền hành & lương thưởng, giao đúng việc đúng người, … Môi trường buôn bán hiện đại đòi hỏi chúng ta về khả năng lãnh đạo gián tiếp, tạo tác động tích cực đến không những nhân sự, cổ đông, nhà cung cấp, cộng đồng, …

Trong quy trình mentoring, mentee sẽ không đem lại cho mentor danh vọng, nhưng sẽ đem lại các cách nhìn khác, khác với những gì mentor từng quen thuộc. Những góc nhìn khác nhau sẽ giữ cho mentor sát với thực tế & suy nghĩ cởi mở. Mentee không có ràng buộc hay nghĩa vụ gì với mentor, nhưng nếu mentor khả năng tác động hay tác động tích cực đến mentee mà không cần gây ra áp lực hay áp đặt thì đó đúng là tầm cao mới của sự lãnh đạo.

Xem thêm: Tải Game Làm Bánh Sinh Nhật

Còn mentee thì sao, họ thường là ai & có những nỗi đau nào? Mentee là những người đi sau, chưa có nhiều trải nghiệm. Họ mới dấn thân vào con đường buôn bán. Họ là những nhà khởi nghiệp, lãnh đạo công ty trẻ. Vì là người đi sau, họ thường gặp phải những nỗi đau, thách thức:

Bài Nổi Bật  Balsamic Là Gì - Vì Sao Giấm Balsamic Có Giá Cực Đắt Đỏ

Làm gì khi đối diện sự bất ổn, không rõ ràng? Không có kỹ năng, khả năng học. Nhưng không biết phải làm gì kế tiếp, không biết phải hoạch định tương lai ra sao cho bản thân, cho công việc buôn bán của mình là một trong số những cảm giác tồi tệ nhất trên đời.Xây dựng sự tự tin khi chưa có thành tựu hay kinh nghiệm là đều không hề đơn giản.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring

Mentee Là Gì - Mô Hình Mentoring

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mentee #Là #Gì #Mô #Hình #Mentoring

Tham khảo báo cáo về Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Mentee Là Gì – Mô Hình Mentoring từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment