Bài viết Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng thuộc chủ đề về nuôi trồng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng”

 

Mèo khả năng gặp các vấn đề về tiêu hóa bất cứ lúc nào, và việc mèo bị tiêu chảy không phải là hiếm. Điều này thường kéo dài khoảng một ngày và sau đó sẽ tự biến mất. Đôi khi, bệnh khả năng kéo dài nhiều ngày gây ra mất nước, sụt cân và hôn mê. Khi mèo có những dấu hiệu này, bạn cần điều trị bằng thuốc và xem lại chế độ ăn.

Dấu hiệu mèo bị tiêu chảy

Các dấu hiệu của hiện tượng này khả năng trông đơn giản như nôn mửa và phân có nước. mặc khác, để xác định rõ tình trạng bệnh của mèo, bạn cần quan sát kỹ để tìm ra tác nhân và phương pháp điều trị.
mèo bị tiêu chảy

Phân loại các cấp độ Mèo bị tiêu chảy

Mèo bị tiêu chảy cũng có nhiều cấp độ, mỗi cấp độ sẽ báo hiệu một loại bệnh và mức độ bệnh.

 • Mèo bị đi ngoài thông thường:

Mèo bị tiêu chảy thông thường, phân của mèo sẽ bị loãng với nước, kèm theo đó là mèo sẽ mỏi mệt. Hiện tượng này khả năng xảy ra do thức ăn hoặc thời tiết không hợp.

 • Mèo bị tiêu chảy và nôn:

Tiêu chảy kèm theo nôn mửa là dấu hiệu của bệnh đường ruột hoặc giun.

 • Mèo bị tiêu chảy ra máu, bỏ ăn:

Nếu phân mèo loãng và kèm theo máu tươi hoặc cục đen. Điều này báo hiệu rằng mèo của bạn đã mắc bệnh đường ruột giai đoạn cuối.

Thông thường khi xuất hiện dấu hiệu này tức là bệnh đường ruột của mèo đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Tại sao mèo bị tiêu chảy?

 • Bệnh toàn thân
  Ăn đồ ăn vặt, các thành phần không phải thực phẩm hoặc thực phẩm hư hỏng
  thay đổi ngay chế độ ăn uống của bạn
  Đường tiêu hóa quá nhạy cảm
  Bệnh Addison – tuyến trên thận vận hành kém hơn bình thường
  Suy gan
  Bệnh thận
  Bệnh tuyến tụy
  Ăn vật lạ
  Tắc ruột
  Sự nhiễm trùng
  Vi-rút
  Vi khuẩn
  Ký sinh trùng
  Rickettsia – nhiễm trùng do vi khuẩn thường do ký sinh trùng như bọ chét, bọ ve, vv gây ra ra.
  Nấm
  Ma túy và Chất độc

mèo bị tiêu chảy

Chẩn đoán khi mèo bị tiêu chảy nhưng vẫn ăn uống bình thường

Bác sĩ thú y sẽ khám sức khỏe tổng thể cho mèo của bạn. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về bệnh sử của mèo, bao gồm tiền sử các triệu chứng và các sự kiện khả năng xảy ra khả năng đã gây ra ra điều này. Các xét nghiệm hóa học máu, công thức máu toàn bộ, bảng điện giải và phân tích nước tiểu sẽ được thực hiện để loại trừ các tác nhân khác. Chụp X-quang khả năng giúp loại trừ khả năng mèo nuốt phải những đồ vật không phù hợp khả năng ngăn cản hoặc kích thích chức năng ruột.

Bài Nổi Bật  【Chó Nôn Ra Bọt Trắng】tác nhân, Cách Xử Lý Kịp Thời

Các xét nghiệm máu khả năng sẽ được thực hiện để loại trừ viêm tụy hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ các enzym tiêu hóa. Xét nghiệm máu cũng khả năng được dùng để kiểm tra mức cobalamin và folate (vitamin) vì chúng thường được hấp thụ trong ruột.

Khi mèo nhà bạn bị tiêu chảy và nôn mửa, bạn đừng quá lo lắng mà hãy quan sát các triệu chứng của chúng để đơn giản lựa chọn phương pháp điều trị.

Tiêu chảy ở mèo: hướng dẫn điều trị bằng thuốc 

Nếu mèo bị tiêu chảy trong nhiều ngày, nôn mửa hoặc mỏi mệt hơn bình thường, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y. Gọi cho bác sĩ để mang mẫu phân của mèo phòng trường hợp bác sĩ cần phân tích mẫu.

Đưa mèo đi khám bác sĩ thú y

Hãy nhớ mang theo mẫu phân tươi không quá 12 giờ. Nếu có máu thì đây chỉ là vấn đề nhỏ. Khi phân chuyển sang màu đen và dính (như nhựa đường), có nghĩa là máu trong đường tiêu hóa đang chảy ra từ dạ dày và khả năng bị loét. Bác sĩ thú y sẽ tiến hành các xét nghiệm (phân tích máu, phân để tìm ký sinh trùng, chụp X-quang, siêu âm) và kê đơn thuốc.

Trong trường hợp bác sĩ phát hiện ký sinh trùng trong phân mèo sẽ kê đơn cho phù hợp. Nếu không, bác sĩ thường kê đơn thuốc để làm chậm sự tiến triển của tiêu chảy, chẳng hạn như Metronidazole, Prednisolone hoặc Tylosin.

mèo bị tiêu chảy

Cho mèo uống thuốc

Đưa con mèo vào căn phòng nhỏ và đóng cửa lại. Giữ chặt mèo bằng tay trái (nếu bạn thuận tay phải) và quấn mèo trong một chiếc khăn như một cái kén nếu mèo thấy thoải mái khi làm như vậy. Cho thuốc vào ống tiêm (hoặc lọ thuốc nhỏ mắt rỗng) và đặt vào bên miệng mèo, nhỏ một lượng thuốc vào mỗi lần.

Thuốc nên được đưa trực tiếp vào miệng mèo và không được đổ ra ngoài. Bác sĩ thú y thường cung cấp thêm một ống tiêm hoặc lọ thuốc nhỏ mắt rỗng khi kê đơn thuốc dạng lỏng. Bạn nên bắt buộc thêm một ống hoặc lọ thuốc nhỏ mắt để đề phòng.
Bạn nên nhỏ một chút nước ấm vào miệng mèo để rửa sạch thuốc còn sót lại.

Quan sát dấu hiệu hồi phục

Bạn nên hỏi bác sĩ bao lâu để nâng cao hơn tình trạng của mèo. một vài bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh viêm ruột, cần điều trị y tế trong nhiều tháng, thậm chí cả đời. Nếu điều trị hiệu quả, tình trạng tiêu chảy nên được nâng cao hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Các dấu hiệu của bệnh viêm ruột (IBD) ở mèo bao gồm: sụt cân, mất nước, nôn mửa và tiêu chảy. Bác sĩ thú y sẽ cần tiến hành các xét nghiệm để xác định xem mèo của bạn có mắc bệnh này, tiêu chảy mãn tính liên quan đến ung thư đường ruột hay chỉ là tiêu chảy bình thường.

Trị tiêu chảy ở mèo bằng cách thay đổi ngay chế độ ăn uống

Mèo bị tiêu chảy lâu ngày nên ăn gì

Nếu tiêu chảy kéo dài trong một ngày do thay đổi ngay thức ăn hoặc áp dụng chế độ ăn mới, tác nhân khả năng là do thay đổi ngay chế độ ăn. Bạn nên cho mèo ăn thức ăn cũ không gây ra điều kiện và phân của mèo sẽ trở lại bình thường. Khi phân không còn lỏng, bạn nên thay đổi ngay khẩu phần ăn từ từ, mỗi lần cho ăn một ít thức ăn mới và dùng thêm men tiêu hóa để mèo ổn định đường tiêu hóa và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
mèo bị tiêu chảy

Quan sát hiện tượng mèo dị ứng với thức ăn

Trong trường hợp nghi ngờ mèo bị dị ứng với thức ăn, bạn cần đổi loại thức ăn mới. Nhạy cảm với thức ăn (dị ứng) xảy ra ở mèo và khả năng kéo theo tiêu chảy. vì thế, khi thay đổi ngay chế độ ăn mới, bạn cần đảm bảo rằng thức ăn mới có thành phần khác với thức ăn cũ, nếu không, vấn đề dị ứng sẽ không thể khắc phục được.

Bác sĩ khả năng khuyến nghị mèo ăn thức ăn giàu chất xơ. Chế độ này bao gồm chế độ ăn kiêng theo toa chỉ có trên kênh thú y và không thể tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Các công ty thức ăn cho vật nuôi như Royal Canin, Hill’s Prescription Diets và Purina chế tạo các loại thực phẩm đặc biệt cho vật nuôi bị bệnh.

Áp dụng chế độ ăn uống mới từ từ

Đối với một vài vật nuôi, bạn cần đưa thức ăn mới vào bữa ăn của chúng một cách từ từ. Tỷ lệ thích hợp bao gồm 90% thức ăn hiện nay và 10% thức ăn mới. Tăng dần lượng thức ăn mới cho đến khi áp dụng hoàn chỉnh không quá 10 ngày. Bạn nên quan sát mèo để xác định thời gian chuyển sang thức ăn mới là bao lâu.

Đối với những loại khác khả năng cần thêm 10% thức ăn mới và duy trì tỷ lệ này trong 3-5 ngày trước khi bổ sung 10% thức ăn mới. Đây là một quy trình cần nhiều thời gian để thực hiện, không phải là một cuộc đua tốc độ.

dùng Metamucil

Thêm nửa thìa cà phê Metamucil không hương liệu vào thức ăn của mèo một hoặc hai lần mỗi ngày trong 5-7 ngày để nâng cao hơn tình trạng của chúng. mặt khác, bạn khả năng dùng bí đỏ đóng hộp cũng cho hiệu quả tương tự. Cả Metamucil và bí đỏ đóng hộp đều giàu chất xơ.

Thêm men vi sinh vào thức ăn của mèo

Probiotics cung cấp vi khuẩn đường ruột có lợi cho hệ tiêu hóa để giúp tái cân bằng hệ thống gây ra tiêu chảy.] Bạn khả năng dùng FortiFlora dễ tiêu hóa và có mùi vị tuyệt vời cho mèo, và danh mục Purina có bán không cần kê đơn (OTC).
mèo bị tiêu chảy

Cung cấp nhiều nước cho mèo 1 tháng tuổi

Tình trạng mất nước khả năng trở nên nghiêm trọng khi bị tiêu chảy và mèo của bạn khả năng bị mất nước. Để phát hiện dấu hiệu mất nước, bạn khả năng nhẹ nhàng kéo phần da thừa một cách tự nhiên ở gáy. Khi cơ thể mèo được cung cấp đủ nước, da sẽ ngay lập tức trở lại trạng thái bình thường. Nếu quy trình đó diễn ra chậm, hoặc da không trở lại trạng thái ban đầu thì có nghĩa là mèo đã bị mất nước. Bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức

Phòng chống bệnh tiêu chảy ở mèo

Khi mèo con kiệt sức, chúng sẽ trở nên rất yếu và mỏi mệt. vì thế, để mèo con khỏe mạnh, hãy “bỏ túi” ngay những cách phòng chống bệnh tiêu chảy cho mèo sau đây:

thay đổi ngay dần thức ăn bạn muốn mèo ăn – Đảm bảo rằng mọi thay đổi ngay trong chế độ ăn của mèo đều được thực hiện bằng cách trộn thức ăn cũ và mới với nhau. Từ việc bổ sung rất nhiều loại thức ăn mới trong suốt một tuần cho đến khi mèo con quen với sự thay đổi ngay.
dùng men vi sinh – Khi mèo con uống thuốc kháng sinh, thuốc không những tiêu diệt vi khuẩn mà còn tiêu diệt một vài vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của mèo. Hỏi bác sĩ thú y về việc cho mèo con uống men vi sinh nếu chúng cần dùng thuốc để hỗ trợ nhu động ruột.
Quan sát mèo con – Mèo con và mèo trưởng thành khả năng bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột nếu chúng bị nhiễm từ động vật khác hoặc từ môi trường bên ngoài. Bằng cách kiểm tra phân mèo nhiều để tìm giun trong ít nhất một năm, bạn khả năng giúp ngăn chặn tình trạng tiêu chuẩn gây ra nhiễm trùng đường ruột.

dùng Phòng chống ký sinh trùng – Các ký sinh trùng như bọ chét, giun, ve không những truyền bệnh cho mèo con mà còn khả năng khiến mèo con stress vì sự khó chịu mà chúng gây ra ra. dùng nhiều biện pháp phòng ngừa mỗi tháng sẽ giúp kiểm soát hoặc ngăn chặn khả năng những ký sinh trùng này gây ra stress cho mèo con của bạn và vì thế giúp ngăn chặn bệnh tiêu chảy.

dùng Pheromone – Đôi khi stress từ các yếu tố môi trường là không thể tránh khỏi. mặc khác, bạn khả năng giúp mèo con bình tĩnh hơn bằng cách dùng pheromone trong nhà. Những điều này sẽ giúp làm dịu tâm trạng của mèo con và giảm nguy cơ bị tiêu chảy do stress của những thay đổi ngay trong gia đình.

dùng Smecta: Đây là lựa chọn bất đắc dĩ nhất, chỉ nên dùng smecta cho mèo khi không còn lựa chọn nào khác

Trên đây là bài viết tổng hợp từ A-Z tất cả những vấn đề cần biết khi mèo bị tiêu chảy. Hi vọng SEN sẽ tìm được giải pháp phù hợp, trong trường hợp rất cần thiết hãy đến trung tâm thú y gần nhất để được các chuyên gia tư vấn.

Từ khóa liên quan:

mèo bị tiêu chảy nên ăn gì

mèo bị tiêu chảy phải làm sao

mèo bị tiêu chảy và bỏ ăn

mèo sơ sinh bị tiêu chảy

Các câu hỏi về Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng

Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mèo #Bị #Tiêu #Chảy #Nên #Ăn #Uống #Thuốc #Gì #Dấu #Hiệu #Cách #Phòng

Xem thêm thông tin về Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Mèo Bị Tiêu Chảy Nên Ăn, Uống Thuốc Gì, Dấu Hiệu, Cách Phòng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Pet tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment