Bài viết Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý”

metaverse facebook

Metaverse là gì?

ngôn từ trở nên thường nhật sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố rằng mạng xã hội này đang trở thành một Metaverse.

Tôi hy vọng mọi người sẽ chuyển từ việc coi công ty chúng tôi từ một công ty truyền thông xã hội sang coi công ty chúng tôi như một công ty Metaverse

Định nghĩa về Metaverse do Zuckerberg đưa ra là:

Metaverse là một môi trường ảo nơi bạn khả năng hiện diện với mọi người trong không gian kỹ thuật số

Đây là một thế giới ảo mà bạn đang ở bên trong thay vì chỉ nhìn vào. công ty chúng tôi tin rằng Metaverse sẽ là sự kế thừa của Internet di động.

Metaverse được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” của Neal Stephenson năm 1992.

ngôn từ “Metaverse” bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” năm 1992 của Neal Stephenson. Đó là “một vũ trụ do máy tính tạo ra tồn tại song song với thế giới thực, nơi con người khả năng viết lại các chuẩn mực xã hội”.

Tóm lại, Metaverse là một thế giới ảo và mang đến cho chúng ta một cuộc sống khác

Nếu bạn khó hình dung về nó thì đây là một video từ Adobe giúp bạn khả năng tưởng tượng ra đơn giản hơn, xem từ 2:01 nha.

Tại sao Metaverse lại quan trọng

Thế hệ mạng xã hội tiếp theo sẽ được đẩy nhanh bởi các công nghệ liên quan đến Metaverse, tức là hỗ trợ bởi VR, AR và Blockchain.

Metaverse sẽ là một khoản đầu tư hấp dẫn mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có mức lợi nhuận cao.

Thế giới ảo của Metaverse khả năng trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD. Một nơi để giải trí, thương mại…và đối với một vài người, thậm chí còn là nơi làm việc.

Doanh thu Metaverse toàn cầu khả năng đạt 800 tỷ USD vào năm 2024 so với khoảng 500 tỷ USD vào năm 2020 – theo Bloomberg nhận định

Metaverse khả năng thay đổi ngay cơ bản cách chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số. Trải nghiệm ảo đem lại cơ hội mới cho người sáng tạo, gamers và nghệ sĩ.

Bài Nổi Bật  Fork, HardFork và SoftFork là gì? Segwit và Segwit2x là gì? Blogtienao

Nhà đầu tư mạo hiểm Matthew Ball tin rằng: “Metaverse sẽ là động lực để tạo ra một thế hệ công ty mới, tương tự như những gì đã xảy ra với sự thường nhật của Internet”.

Metaverse phù hợp với Crypto

Đằng sau sự phát của Metaverse sẽ là mong muốn cung cấp danh tính, dịch vụ tài chính và thanh toán tốc độ cao. Dữ liệu sẽ phải được lưu trữ và đáp ứng cho hàng triệu người, nếu không muốn nói là hàng tỷ người. Câu trả lời cho những vấn đề này nằm ở công nghệ tiền điện tử.

Các công ty như Decentraland và The Sandbox đã tạo ra các trung tâm Casino và địa điểm giải trí ảo tích hợp tiền điện tử, người chơi khả năng kiếm tiền từ chúng.

NFTs cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Metaverse, cho phép mọi người sở hữu hoàn toàn các nhân vật, các vật phẩm tích lũy được trong trò chơi và thậm chí cả vùng đất ảo.

Gần đây một NFT bất động sản ảo gồm 259 lô đất ở Decentraland đã được bán với giá hơn 900.000 USD.

Dần dần các vũ trụ ảo sẽ tương tác với nhau, người chơi khả năng mua và bán hàng hóa ảo từ các trò chơi và vũ trụ khác nhau trên các thị trường. vì thế, người dùng khả năng bán mảnh đất ảo của họ trong thế giới Decentraland và dùng tiền đó để mua skins trong thế giới Fortnite chẳng hạn.

Crypto khả năng trở thành tiền tệ duy nhất được dùng trong Metaverse, với tất cả các vật thể ảo và vật phẩm vô hình được thể hiện dưới dạng NFT.

5 dự án Metaverse đáng chú ý

*Lưu ý: không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Decentraland (MANA)

decentraland

Decentraland là một nền tảng blockchain thực tế ảo dựa trên Ethereum, nơi người dùng khả năng mua, xây dựng và kiếm tiền từ các vật thể ảo.

Người dùng khả năng mua đất ảo trong thế giới của nền tảng này, đem lại cho họ quyền sở hữu, kiểm soát các ứng dụng mà họ tạo ra trong đất của họ.

cách dễ nhất để giải thích Decentraland là so sánh nó với tựa game nổi tiếng Minecraft, vì nó cũng kết hợp đồ họa 3D có độ phân giải thấp. Người dùng khả năng đi lang thang trên một bản đồ rộng lớn, khám phá, tương tác và giao dịch với nhau. Họ cũng khả năng tạo nội dung mà sau này họ khả năng kiếm tiền.

Về mặt kỹ thuật dự án này đã có từ 2015 nhưng nó được công khai ra công chúng kể từ năm 2017.

Bài Nổi Bật  Formation Fi (FORM) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử FORM

Decentraland đã hoàn thành đợt chào bán đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 và kêu gọi được khoảng 24 triệu đô la.

Nhà phát triển trò chơi Atari đã ký hợp đồng thuê các lô đất ở Decentraland thời hạn hai năm để khả năng xây dựng địa điểm chơi game ảo đầu tiên trên thế giới.

Xem thêm: Decentraland là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Decentraland Coin (MANA)

Sandbox

the sandbox

Sandbox là một hệ sinh thái trò chơi và Metaverse dựa trên Ethereum, nơi bạn khả năng tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ của cải/tài sản và trò chơi.

Được tạo ra bởi Pixowl, The Sandbox được thiết kế để phá vỡ quy tắc thị trường trò chơi truyền thống, trong đó các nền tảng sở hữu và kiểm soát nội dung do người dùng tạo, quyền của người sáng tạo và người chơi bị Giảm. Trong The Sandbox, người dùng có quyền sở hữu tuyệt đối đối với các tác phẩm trong thế giới của họ.

The Sandbox là dự án launchpad thứ 14 của Binance.

Xem thêm: Sandbox (SAND) là gì? Tổng quan về dự án và đồng SAND

Bit.Country

bit country

Ý tưởng chính của Bit.Country là nơi để mọi người xây dựng cộng đồng của riêng mình, chủ sở hữu khả năng đặt ra các quy tắc của riêng họ hoặc tạo token để khuyến khích người dùng theo dõi, tương tác.

Bit.Country bao gồm phương tiện truyền thông xã hội 2D (như Twitter hoặc Subsocial) và nền tảng trò chơi 3D (như Decentraland) với hình ảnh thực tế ảo trong tương lai. Bit.Country có các phòng trưng bày NFT của riêng người dùng với thị trường, mã token và quản trị cộng đồng.

Bit.Country nhận được sự đầu tư từ các Quỹ như: NGC Ventures, AU21 Capital, MoonWhale, MoonRock Capital, Okex Blockdream Ventures…

Wilder World

wilder world

Wilder World là sự kết hợp giữa thế giới nghệ thuật 3D và nền kinh tế game thủ. Nền tảng trò chơi hỗ trợ Thực tế ảo (VR) / Thực tế tăng cường (AR) của dự án có một loạt các ứng dụng hấp dẫn thu hút người sáng tạo và người sưu tập.

Ngày 18/8, Stratmont Brothers – quỹ đầu tư lớn quy mô toàn cầu đã gia nhập thế giới Meataverse cùng Wilder World.

Ngày 27/8 Wilder World Metaverse Market(WWMM) chính thức mở bán WOW, NFT đầu tiên được phát hành tại Wilder World. Cuối năm này, Wilder World sẽ có một khoản đầu tư được gọi là Cyber ​​Gala, nơi dự án sẽ bán NFT dưới dạng vé.

Sự kiện sẽ diễn ra trong một không gian 3D có những tác phẩm nghệ thuật chân thực nhất.

Các Quỹ lớn đầu tư vào Wilder World gồm có: Spartan Group, DCG, Animoca Brands, Republic Realm, Signum Capital.

Bài Nổi Bật  Tiền tệ [Currency] là gì? Từ trao đổi hàng hóa đến Tiền điện tử

Star Atlas

star atlas

Star Atlas là một game Metaverse thế hệ tiếp theo nổi lên từ sự kết hợp của blockchain hiện đại, đồ họa thời gian thực, multiplayer video games và các công nghệ tài chính phi tập trung.

Công nghệ đồ họa thời gian thực cho phép tạo ra hình ảnh trò chơi điện tử chất lượng đẹp như phim điện ảnh. Công nghệ blockchain dùng giao thức Solana giúp trò chơi không có máy chủ và được bảo mật. Các mã NFT thu được và giao dịch trong Star Atlas tạo ra một nền kinh tế và quyền sở hữu trong thế giới thực.

Đây là game có giao diện thiết kế đẹp mắt nhất trên Blockchain hiện nay, giúp người chơi khả năng vừa giải trí, vừa kiếm tiền khi tham gia.

Dự án này được cố vấn bởi Sam Bankman-Fried CEO của sàn FTX và Alameda Research.

Kết Luận

Mặc dù không ai khả năng dự đoán chính xác Metaverse sẽ trông như thế nào hoặc khi nào cách thức hoàn thiện cuối cùng của nó sẽ đến, nhưng tầm quan trọng của tiền điện tử đối với sự phát triển của nó là điều chắc chắn.

Những tiến bộ trong công nghệ Blockchain và lĩnh vực tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của Metaverse.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nha: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Các câu hỏi về Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Metaverse #là #gì #Top #dự #án #Metaverse #đáng #chú

Tham khảo dữ liệu, về Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment