Bài viết Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor”

On the way to become a senior Ruby developer

javascript hybird-apps meteor front-end – It costs 8 mins to read

Đây là những ghi chép nhanh trong quy trình tìm hiểu thông tin về Meteor Framework, nếu có thời gian mình sẽ hệ thống và biên tập lại kỹ hơn. Mục đích mình muốn học nhanh Meteor là để viết Hybird App cho một cuộc thi bên Vietnamworks.com

*

Nguồn tham khảo chính để biên soạn và tổng hợp nên tài liệu này:

Meteor Tutorial Meteor Documents Discover Meteor

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề Coding Style Guide cho Meteor thì đây là một nguồn đáng tham khảo:

https://github.com/meteor/meteor/wiki/Meteor-Style-Guide

một vài Development Tools cần chuẩn bị

IDE (Code Editor), Database Tools, Remote Collaboration Utilities, REST Clients, Debuggers:https://github.com/awatson1978/meteor-cookbook/blob/master/cookbook/development-tools.mdMeteor là gì và ưu điểm của Meteor

Meteor là một nền tảng được xây dựng trên môi trường Node.js, cho phép tạo ra các ứng dụng web theo thời gian thực. Nó đảm bảo việc đồng bộ thông tin giữa cơ sở dữ liệu của ứng dụng và giao diện người dùng.

Bạn đang xem: Meteor là gì

Chính vì được xây dựng trên nền Node.js nên Meteor dùng JavaScript trên cả máy khách và máy chủ. Hơn thế nữa, Meteor còn cho phép chia sẻ code giữa hai môi trường này.

khả năng nói, Meteor là một nền tảng vừa đơn giản lại mạnh mẽ khi xóa bỏ hầu hết mọi phiền phức và cạm bẫy thông thường hay gặp phải khi phát triển ứng dụng web.

Tại sao nên dùng Meteor? Easy to Learn7 nguyên tắc nền tảng của Meteor (Hay các Ưu điểm của Meteor)

Data on the Wire. Meteor doesn’t send HTML over the network. The server sends data and lets the client render it.

Bài Nổi Bật  Worship Là Gì

One Language. Meteor lets you write both the client and the server parts of your application in JavaScript.

Database Everywhere. You can use the same methods to access your database from the client or the server.

Latency Compensation. On the client, Meteor prefetches data and simulates models to make it look like server method calls return instantly.

Full Stack Reactivity.

Xem thêm: mức lương vận hành Ròng (net Operating Income Là Gì

In Meteor, realtime is the default. All layers, from database to template, update themselves automatically when necessary.

Embrace the Ecosystem. Meteor is open source and integrates with existing open source tools and frameworks.

Simplicity Equals Productivity. The best way to make something seem simple is to have it actually be simple. Meteor’s main functionality has clean, classically beautiful APIs.

Tham khảo tại:

Seven Principles of Meteor Framework

Tổng quan về Meteor Framework

Điều kiện bắt đầu học Meteor: Đã nắm thành thạo và từng có thời gian làm việc với một ngôn ngữ lập trình trước đó (Sẽ tốt hơn nếu đó là ngôn ngữ chuyên về Web theo mô hình client – server như PHP, Ruby on Rails, ASP.NET…). Cơ bản về HTML, CSS (HTML 5, CSS 3 thì càng cool). Cơ bản về Javascript (Truly mastering JavaScript is a difficult task. But learning enough to get by isn’t that hard, and shouldn’t take long especially if you already have some experience with other programming languages. – Theo nguyên tắc 80/20, bạn chỉ cần nắm được 20% của Javascript thì đã khả năng cover hết 80% trường hợp rồi.)

Cách tốt nhất để bắt đầu là nên dùng thử Meteor bằng cách làm theo bộ Tutorial của Meteor trên trang chủ. Bạn khả năng đi qua nhanh, hiểu được nó vận hành như thế nào mà không cần phải biết sâu về các khái niệm của Meteor.

https://www.meteor.com/try (Nếu không hoặc chưa muốn cài đặt Meteor vào máy tính, bạn khả năng dùng Cloud IDE như Nitrous.io)

Bài Nổi Bật  Milf Là Gì - Nghĩa Của Từ Milf

Tài liệu học Meteor

Sau khi lướt qua Meteor Tutorial ở Link trên, Bạn sẽ cài đặt được Meteor vào máy tính, cài đặt Java SDK, Android hoặc iOS Platform (nếu đang dùng MacOSX) và có ứng dụng đơn giản đầu tiên – Một “to do lists” viết bằng Meteor

What’s next:

Discover Meteor – http://vi.discovermeteor.com/ – Ebook và có bản dịch tiếng Việt miễn phí, sẽ thiếu các Chapter nâng cao so với Bản đầy đủ. Meteor Documents – http://docs.meteor.com/ – Tài liệu chính thức của Meteor, nên đọc nếu bạn muốn hiểu một cách bài bản và tường tận về Meteor (hoặc tham khảo nếu bạn thích học theo kiểu đụng là trụng) Meteor Manual – https://manual.meteor.com/ – Tài liệu chuyên sâu về Meteor. Evented Mind – https://www.eventedmind.com – Học Meteor qua Video (dành cho những bạn thích học theo kiểu xem Video và thực hành), Trang này theo dạng thuê bao (Subscription) – 29$ / month.một vài khái niệm cần nắm khi làm quen với Meteor:

Mình xin liệt kê một vài điểm đặc biệt của Meteor, Phần này còn khá sơ sài, mình sẽ được bổ sung và sắp xếp lại sau.

Giải thích thêm về Latency compensation

So why do we want to define our methods on the client and on the server? We do this to enable a feature called latency compensation.

When you call a method on the client using Meteor.call, two things happen in parallel:

The client sends a request to the server to run the method in a secure environment, just like an AJAX request would workA simulation of the method runs directly on the client to attempt to predict the outcome of the server call using the available informationWhat this means is that a newly created task actually appears on the screen before the result comes back from the server.

If the result from the server comes back and is consistent with the simulation on the client, everything remains as is. If the result on the server is different from the result of the simulation on the client, the UI is patched to reflect the actual state of the server.

Bài Nổi Bật  Rumor Là Gì - Nghĩa Của Từ Rumor Trong Tiếng Việt

With Meteor methods and latency compensation, you get the best of both worlds — the security of server code and no round-trip delay.

Xem thêm: Premium Là Gì – Nghĩa Của Từ Premium

Meteor Package (Tương tự hệ thống Gem của Ruby và npm Package của NodeJS)

Không giống như cách thêm vào tài nguyên từ bên ngoài theo cách “truyền thống”, chúng ta đã không phải kết nối tới bất kỳ tập tin CSS hoặc JavaScript, vì Meteor sẽ quản lý tất cả những việc đó cho chúng ta! Đó chỉ là một trong nhiều ưu điểm của Package trong Meteor.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Meteor Là Gì - tìm hiểu thông tin về Meteor ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Meteor Là Gì - tìm hiểu thông tin về Meteor Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Meteor Là Gì - tìm hiểu thông tin về Meteor rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor

Meteor Là Gì - Tìm Hiểu Về Meteor

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Meteor #Là #Gì #Tìm #Hiểu #Về #Meteor

Tham khảo thông tin về Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Meteor Là Gì – tìm hiểu thông tin về Meteor từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment