Bài viết Microsoft access là gì ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Microsoft access là gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Microsoft access là gì ?”

Access là gì ?

Trước khi học một cái gì đó thì câu hỏi đầu tiên các bạn nghĩ đến nó là cái gì? vậy cũng giống như những chương trình khác Access là gì ?

*

tạo mới

Access là một phần nằm trong bộ office và dùng để xây dựng một phần mềm đơn giản. ở đây Access có 2 phần chính vừa là chương trình cơ sở dữ liệu và cung cấp các công cụ để khả năng lập trình xử lý giao diện, tạo báo cáo và viết mã lệnh(code) cho người dùng.Chính vì thế mà không cần phải thêm những công cụ khác. Access khả năng xây dựng ứng dụng từ cơ bản đến nâng cao chương trình cài đặt không quá cồng kềnh và dễ dùng vì được xây dựng theo kiểu kéo thả của Microsoft rất dễ dùng, và cạnh đó cung cấp những công cụ lập trình VBA cho những người muốn tìm hiểu xâu hơn về lập trình .

Bạn đang xem: Microsoft access là gì

Các file Microsoft Access thường có phần mở rộng (đuôi) là mdb hay mdbx (nếu là MS Access 2007 trở lên). mặt khác cũng còn có dạng khác. Biểu tượng của chương trình Access là một chiếc chìa khóa.

Giao diện người dùng của Access

Gồm một loạt cửa sổ mở ra bên trong cửa sổ chính Access. Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu của Access bao gồm các Tables (bảng), Queries (truy vấn, tìm kiếm), Forms (mẫu), Reports (báo cáo), Macro (các macro lệnh), Modules (các khai báo, thư viện chương trình con). Mỗi một đối tượng trên sẽ được hiện ra trong một cửa số riêng.

Bài Nổi Bật  Modulation Là Gì ? Nghĩa Của Từ Modulation Scheme Trong Tiếng Việt

Tables

Là công cụ xây dựng cơ sở dữ liệu trong Access. Đây là đối tượng cơ bản. Mỗi bảng gồm tên bảng, trường dữ liệu (field) nhận các tổng giá trị khác nhau (như text, number, v.v…), bản ghi (records), trường khóa (primary key). Giữa các table có LH với nhau.

Queries

Là một công cụ quan trong khác. Đây là công cụ xử lý dữ liệu trong Access. Có bảy loại queries tương ứng với bảy loại xử lý dữ liệu mà Access khả năng thực hiện. Đó là:

Select Queries: dùng để trích, lọc, kết xuất dữ liệu.Total Queries: dùng để tổng hợp dữ liệu.Crosstab Queries: dùng để tổng hợp dữ liệu theo tiêu đề dòng và cột dữ liệuMaketables Queries: dùng để lưu kết quả truy vấn, tìm kiếm ra bảng đáp ứng công tác lưu trữ dài lâu.Delete Queries: dùng để loại bỏ các dữ liệu hết hạn.Update Queries: dùng để cập nhật dữ liệu.mặt khác còn có Append Queries.

Ai nên dùng accsess ?

Với những tính năng đơn giản đó thì access là chương trình đã được đưa vào dùng trong các trường phổ thông nhằm giúp cho các em được làm quen với công nghệ thông tin mà chi tiết là xây dựng phần mềm là bước chuẩn bị để khả năng theo con đường công nghệ thông tin. Theo kinh nghiệm của mình thì trong một vài công ty cũng dùng access để xây dựng phần mềm quản lý nội bộ cho công ty.

Bài Nổi Bật  Usp Là Gì? Cách Tạo Một Unique Selling Proposition Là Gì ? Bạn Có Thực Sự Hiểu Unique Selling Point

Xem thêm: Pantry Là Gì – Nghĩa Của Từ Pantry

Trong chương trình tin học nâng cao của bộ giáo dục đào tào tạo thì access cũng được lựa chọn là chương trình chính để thi chứng chỉ tin học nâng cao của bộ. chính vì thế mà access là chương trình phổ cập dành tất cả mọi người để làm việc cho có hiệu quả hơn cho công việc của mình.

một vài trường ĐH cũng dùng chương trình access làm môn chính cho các ngàng kinh tế, kế toán, để hiểu về hệ thống thông tin trong nội bộ của các công ty.

Access có khó không ?

Trong nhiều năm giảng dạy tin học thì access là chương trình được chia thành 2 phần sau:

Phần cơ bản: phần này tương đối dễ hơn cho người mới dùng vì mình chỉ dùng thao tác kéo thả nên tương đối đơn giản và dễ làm. một vài truy vấn đơn giản và thống kê. cách tạo form đơn giản và báo cáo.Phần nâng cao: Phần này thì phúc tạp hơn vì mình xây dựng những chức năng xử lý phức tạp hơn và những câu truy vấn phức tạp để lấy ra dữ liệu. Hơn nữa muốn xây dựng được một chương trình theo ý muốn thì bạn phải biết về lập trình. Trong Access thì ngôn ngữ lập trình là VBA một ngôn ngữ được dùng để trong bộ office của Microsoft. Một ngôn ngữ dùng cú pháp thân thiện cho người bắt đầu học nên cũng dẽ dùng.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Phải Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí Là Thiết Thực Góp Phần Bảo Vệ

Xem thêm: Realtek High Definition Audio Là Gì, Realtek High

Chúc các bạn yêu thích lập trình sẽ yêu thích và dùng tốt về Access.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Microsoft access là gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Microsoft access là gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Microsoft access là gì ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Microsoft access là gì ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Microsoft access là gì ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Microsoft access là gì ?

Microsoft access là gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Microsoft #access #là #gì

Tra cứu kiến thức về Microsoft access là gì ? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về Microsoft access là gì ? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment