Bài viết Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint”

Chắc hẳn mọi người đã bắt gặp về từ này khi tìm hiểu thông tin về các dự án crypto; đặc biệt, là dự án NFT. vì thế hôm nay mình sẽ viết một bài giải thích về ngôn từ này để mọi người khả năng hiểu rõ hơn.

Mint là gì?

Mint là quy trình chúng ta đưa một dữ liệu vào bên trong hệ thống Blockchain.

Một khi dữ liệu đã được đưa vào, sẽ không có các nào để gỡ bỏ nó. Bởi vì dữ liệu tồn tại trên blockchain, nên dữ liệu khả năng được xem công khai. Nói cách khác, nguồn gốc của dữ liệu đã được công khai và xác minh.

Hãy tưởng tượng blockchain như một cuốn sổ ghi chép kỹ thuật số. Cũng giống như các trang giấy, các trang kỹ thuật số này chỉ khả năng lưu trữ một lượng thông tin Giảm.

vì thế các trang mới được tạo ra nhiều để lưu trữ nhiều thông tin hơn. Các trang đó là các khối trong blockchain. Để giữ cho mạng blockchain vận hành trơn tru, chỉ khả năng tạo một khối tại một thời điểm.

Proof of stake là quy trình minting để kiểm soát cách các khối được tạo ra và cách dữ liệu được thêm vào một block.

Thông thường, các NFT được đúc trên blockchain Ethereum, mặc dù các NFT cũng khả năng được đúc trên các hệ thống blockchain khác (ví dụ: các NFT Top Shot được đúc trên blockchain Flow).

Tóm lại: Bạn khả năng hình dung ra mint là quy trình bạn mang danh mục( dữ liệu) đi lên cục bản quyền sở hữu trí tuệ (Blockchain)  để đăng ký ( đưa dữ liệu vào hệ thống cục  bản quyền sở hữu trí tuệ)

Bài Nổi Bật  Trình duyệt Brave là gì? Tốt hơn Chrome? Lướt web cũng có tiền!

Mintable Token là gì?

Mintable token là token tương thích với ERC20 và được thêm vào một tính năng bổ sung: Tokens mới khả năng được tạo bất kỳ lúc nào và được thêm vào total supply. ERC20 không có tính năng này, điều này làm cho chúng trở thành token cung cấp cố định.

Minter Role

Minter role là một địa chỉ có đặc quyền đặc biệt để tạo các tokens mới, vì thế thêm chúng vào tổng nguồn cung. khả năng có nhiều địa chỉ vai trò Minter, nhưng trên thực tế, nó thường chỉ là một địa chỉ. Minter đầu tiên là địa chỉ đã triển khai hợp đồng thông minh của tokens. Minter hiện nay khả năng thêm minter mới, cấp lại đặc quyền của mình để trở thành minter hoặc chuyển quyền của mình đến địa chỉ khác.

Thêm một Minter mới

Khi một Minter muốn thêm một Minter khác, anh ta khả năng gọi hàm sau:

function addMinter(address account) public onlyMinter

Chúng ta khả năng thấy rằng bằng cách dùng công cụ sửa đổi chức năng “only Minter” chỉ Minter hiện nay mới khả năng thêm một Minter mới. Việc gọi hàm addMinter sẽ phát ra sự kiện sau:

  • event MinterAdded(address indexed account)

Từ bỏ Minter Role

Minter hiện nay khả năng từ bỏ đặc quyền của mình bằng cách gọi hàm sau: function renounceMinter() public

Chỉ có địa chỉ là Minter mới khả năng tự từ bỏ vai trò Minter. Việc gọi hàm renounceMinter sẽ xảy sự kiện sau:

  • event MinterRemoved(address indexed account)

Chuyển đổi Minter Role

Minter hiện nay khả năng chuyển đặc quyền của mình bằng cách gọi hàm sau:

  • function transferMinterRole(address newMinter) public

Chức năng transferMinterRole thêm minter mới và từ bỏ đặc quyền vai trò Minter trong một giao dịch. Nó xuất hiện cả sự kiện MinterAdded và MinterRemoved.

Minting và Mining

Lưu ý rằng: ngôn từ Minting và Mining là 2 ngôn từ khác nhau hoàn toàn nha

Minting: Được thực hiện bằng cách gửi một giao dịch tạo ra các token mới bên trong hợp đồng thông minh của token. Một lệnh gọi đến chức năng hợp đồng thông minh khả năng tạo ra số lượng token không giới hạn mà không tốn năng lượng.

Mining (mình chỉ giải thích cơ bản chứ không nói sâu vào Mining nha): tạo các tokens mới, nhưng thường bị giới hạn theo quy tắc concensus của blockchain đó và bắt buộc chi tiêu năng lượng. Khai thác cũng đáp ứng các mục đích khác như bảo mật mạng và đóng gói các giao dịch mới thành các khối.

Bài Nổi Bật  Hợp đồng quyền chọn là gì? [Tất cả thông tin mà bạn cần biết]

Ví dụ về các Mintable Token 

Dai (DAI)

DAI là stablecoin phi tập trung được định giá ở mức 1$ và được dùng trong hệ thống MakerDAO.

Người dùng khả năng khóa của cải/tài sản tiền điện tử (ETH) của họ bên trong hợp đồng MakerDAO và đổi lại nhận được DAI token. Mỗi khi ETH bị khóa trong CDP (Collateralized Debt Position-Vị thế nợ thế chấp), các DAI tokens mới được mint bởi hợp đồng MakerDAO.

Status (SNT)

Status là một nền tảng mã nguồn mở dùng token SNT gốc của nó làm cơ chế cho việc quản trị khách hàng của Status, như một unility token để đẩy nhanh thông báo đẩy trong ứng dụng nhắn tin của họ, cũng như để quản lý nội dung do người dùng tạo trên mạng của họ.

SNT token có giới hạn về total supply, nhưng nguồn cung lưu hành hiện nay thấp hơn. Các token mới khả năng được mint bởi địa chỉ của người kiểm soát.

Decentraland (MANA)

Decentraland là một nền tảng thế giới ảo do người dùng sở hữu. Người dùng tạo ra hàng hóa và dịch vụ và giao dịch chúng bằng cách dùng token MANA. MANA tokens là mã thông báo ERC20 khả năng mint và burn được.

Làm sao để mint của cải/tài sản của vào Blockchain?

Hiện này bạn khả năng truy cập vào các nền tảng NFT để khả năng tiến hành quy trình Mint. Các nền tảng khả năng bao gồm: ENJIN, Rarible,……

Mình sẽ lấy ví dụ về việc Mint dữ liệu mình vào Blockchain để tạo thành NFT. Hay nói cách khác là tạo 1 NFT:

Bước 1: Mình sẽ lựa chọn một nền tảng ví dụ Rarible:

Rarible
Rarible

Bước 2: Sau đó mình sẽ tiến hành kết nối ví nóng của mình (VD: Mình dùng Metamask)

add ví
add ví

Bước 3: Tiếp theo mình sẽ tiếp tục click vào “Create Collectible

Create collectible
Create collectible

Bước 4: Khởi tạo NFT( điền tên, mức giá,….)

Sau đó sẽ đến phần tương tác với ví để khởi tạo. như các bạn thấy thì trước khi của cải/tài sản được mint vào blockchain trên rarible, bạn phải trải qua ba bước:

  1. Approve
  2. Mint token
  3. Sign and sell order
MINT TOKEN
MINT TOKEN

Sau khi thanh toán phí cho mỗi bước thì bạn đã tạo NFT riêng bạn thành công. Nói cách khác bạn đã gửi của cải/tài sản bạn vào Blockchain thành công.

Lưu ý

Nếu lúc này bạn có ý nghĩ trong đầu sẽ lấy thật nhiều dữ liệu để mint thành NFT cho riêng bạn thì hãy xem xét điều này. Thực sự mình đã mint một bức tranh trên Rarible (ETH) thành công vào tháng 3/2021. Và thực sự đau lòng bởi vì khi mình tạo NFT mình đã mất xấp xỉ 100$ chỉ để làm phí cho một NFT ra đời.

Bài Nổi Bật  Danh sách các trang thống kê tiền điện tử và tài nguyên dự án

Trong đó, phần Mint là phần chiếm nhiều phí nhất( gần 70-80$). Đây cũng là một rào cản lớn cho các nhà đầu tư không có nhiều năng lực về tài chính, các nhà sáng tạo tiếp cận vào thị trường Crypto-NFT tiềm năng này

mặc khác, đã có một vài dự án đã có những cải tiến để khắc đáp ứng này, điển hình là ENJIN khi phát triển JUMPNET để người dùng khả năng MINT của cải/tài sản với chi phí gần như không có.

Tổng kết

Mình đã viết một bài giải thích về ngôn từ Mint để giúp các bạn khả năng hiểu hơn về ngôn từ này, và cả khi đọc các dự án khác. Nếu các bạn còn thắc mắc ngôn từ nào đừng ngần ngại và để lại từ đó dưới comment, mình sẽ check và làm một bài hoàn chỉnh nha!

Cảm ơn và hãy tiếp tục đón xem các bài về ngôn từ tiếp theo của mình nha. Thanks!

Các câu hỏi về Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint

Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mint #trong #blockchain #là #gì #Mọi #thứ #cần #biết #về #Mint

Xem thêm báo cáo về Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Mint trong blockchain là gì? Mọi thứ cần biết về Mint từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment