Bài viết Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas”

Xem thêm:

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về SaaS – loại hình phần mềm đang dẫn đầu chiều hướng công nghệ toàn cầu.TruongGiaThien.Com.Vn TruongGiaThien.Com.Vn– Trong khi chiều hướng SaaS và điện toán đám mây đang dẫn đầu thế giới công nghệ, nhiều công ty Việt vẫn còn khá xa lạ với chúng. mặc khác, điều đó đang thay đổi ngay nhờ các giải pháp SaaS không ngừng phát triển để đáp ứng tốt nhất mong muốn của công ty, và nhiều công ty công nghệ của Việt Nam đã có tên tuổi trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem: Software as a service là gì

SaaS là gì?

SaaS (viết tắt củaSoftware-as-a-Service) – một trong số những dạng điện toán đám mây thường nhật nhất – được định nghĩa là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm; trong đó nhà cung cấp không bán danh mục phần mềm mà bán dịch vụ dựa trên phần mềm đó. Nói đơn giản hơn, nhà cung cấp tạo ra và duy trì một phần mềm chạy trên nền web, và khách hàng khả năng truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (mỗi tháng, quý, năm).

SaaS được coi là mô hình 4.0 ưu việt hơn so với phần mềm on-premise – dạng phần mềm được công ty mua lại thông qua một giấy phép vĩnh viễn.

chiều hướng hội nhập của mô hình SaaS trên toàn thế giới

Chắc chắn bạn đang dùng ít nhất một dịch vụ phần mềm, chỉ làbạn có để tâmđó thực sự là một mô hình SaaS hay không mà thôi. khả năng liệt kê một vàiphần mềm được phát triển rộng rãi bởi những nhà cung cấp SaaS hàng đầu thế giới như Amazone Web Services,Oracle, Adobe Creative Cloud, Slack, Dropbox, Google, IBM, Microsoft,ServiceNow,… khả năng thấy, SaaS gần như đã chiếm đượcđộc quyền trong thị trường công nghệ.

*

Trong một báo cáo mới có tênThị trường phầnmềm dịch vụ: Công nghệ và thị trường toàncầu đến năm 2022, BCC Research dự đoánrằng ngành công nghiệp dựa trên mô hình SaaSđược định giá $44,4 tỷ vào năm 2017. trong lúc đó, người taước tính giá trịđó sẽ đạt được$94,9 tỷ vàonăm 2022, nghĩa làtốc độ tăng trưởng hàngnăm (CAGR) của thị trường SaaS vàokhoảng 16,4% – một con số “khủng” chỉ ra rằng rằng tiềm năng và cơ hội rộng mở cho ngành dịch vụ phần mềm này.

Bởi lẽ các phần mềmdịch vụ SaaS khả năng đến từ rất nhiều nhà cung cấp, nên chiều hướng hiện đại của mô hình SaaS trên thế giới chính là gia tăng tích hợp giữa các phần mềm này để chúng cùngvận hành trơn tru, tạo ra sức mạnh tổng hợp cho toàn công ty. Điều này lý giải cho việc một công ty khả năng dùng cùng lúc ấy nhiều phần mềm SaaS. Theo dữ liệu thống kê năm 2017 củaBCC Research, con sốtrung bình được tính trên thế giới là16 phần mềm/công ty.

Bài Nổi Bật  Hồ Điều Hòa Là Gì ? Những Dự Án Chung Cư Có Hồ Điều Hoà Tại Hà Nội

Ưu điểm của mô hình SaaS

Nhờ biết cách vận dụng tối ưu internet kết nối vạn vật, mô hình SaaS ngày càng chiếm lĩnh thị trường công nghệ bởi hàng loạt lợi ích thiết thực.

1. Tiết kiệm chi phí cho công ty

Có một sự thật là mô hình SaaS giúp công ty tiết kiệm được cả chi phí tiền mặt, thời gian, nhân lực,chi phí chuyển đổi vàchi phí cơ hội.

Với mô hình SaaS, bạn không cần cài đặt và chạy các phần mềm trên hệ thống của công ty. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn liên quan tới việc mua giấy phép phần mềm, lắp đặt phần cứng cũng như xây dựng hệ cơ sở dữ liệu mới (lên tới $42.000 cho một phần mềm quản lý công ty ERP chẳng hạn). Trong suốt quy trình dùng, mô hình SaaS không đòi hỏi bạn phải trả thêm phí hỗ trợ và bảo trì định kỳgiống như phần mềm on-premise (khoảng15 -20%).

Hầu hết các mô hình SaaS hiện nay đều tập trung vào và bán các dịch vụ phần mềm dưới hai dạng: Freemium – cho phép bạn dùng miễn phí trướcrồi trả thêm tiền để dùng các tính năng nâng cao, và Premium – bántheo gói dựa trên số lượng tài khoản và thời gian dùng. Trong cả hai trường hợp, bạn đềucó quyền lựa chọnngừng đăng ký dịch vụ SaaS bất cứ khi nào bạn muốn, và chi phí cũng ngừng luôn tại thời điểm đó.

Thời gian và nhân lực rất cần thiết để triển khai một phần mềm SaaS cũng tiết kiệm hơn hẳn so với giải phápon-premise truyền thống. công ty phải tốn tới 6 tháng hoặc lâu hơn vào việc tạm ngưng vận hành một vài bộ phận đểlắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống on-premise cồng kềnh, cùng lúc ấy kêu gọi tất cả nhân viên kỹ thuật tốt nhất đến hỗ trợ. Còn với đội ngũ hỗ trợ (thường chỉ gồm 1-2 thành viên)của nhà cung cấp SaaS, họ chỉ cầntối đa là2 ngày đểthiết lập tài khoản và training dùng phần mềm cho toàn bộ nhân viên trong công ty.

Mô hình SaaS cũng giúp công ty giải bài toán chi phí chuyển đổikhi lắp đặt và áp dụng công nghệ. Giả sử phần mềm on-premise gặp phải sự cố sinh ra trong quy trình vận hành, tất cả hệ thống sẽ “chết”; mà khi phần mềm đó đã thực sự lỗi thời, công ty cũng khó dứt khoát loại bỏ nó vì chi phí ban đầu bỏ ra quá lớn. Còn phần mềm SaaS được ví như một chiếc xe bus, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền vừa phải để được chở đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà không cần mua chiếc xe mới hayquá lo lắng cho việc chiếc xe bị hỏng hóc giữa đường.

2. Luôn nhận được các tính năng phần mềm tốt nhất

Là khách hàng dùng SaaS, bạn không cần một bộ phận IT luôn túc trực để xử lý vấn đề kỹ thuật trong quy trình vận hành phần mềm nữa. Từ việc đảm bảo hệ thống máy chủ chạy tốt, duy trì bảo mật đến fix các bugs sinh ra,… đều được nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Đội ngũ tester và IT của họ làm rất tốt phần này, và bạn sẽ luôn được dùng dịch vụ tốt nhất từ phía họ.

công ty cũng được hưởng lợi từ việc các nhà cung cấp SaaS luôn nhiều tự động cập nhật phần mềm, bao gồm cả việc tối ưu các tính năng cũ và bổ sung thêm các tính năng cao cấp hơn. Bạn không cần lo lắng tìm mua phiên bản mới được phát hành hoặc các bản vá công nghệ.

3. đơn giản dùng ở mọi lúc, mọi nơi

Vì các nhà cung cấp SaaS triển khai dịch vụ qua internet nên người dùng đơn giản truy cập phần mềm từ bất kỳ thiết bị và trình duyệt nào có kết nối internet.

Với SaaS, bạn không cần phải đến văn phòng, mở chiếc máy tính được cài sẵn phần mềm thì mới có thểsử dụng nó. Khi công ty đăng ký dùng phần mềm, bạn được phép tạo thêm tài khoản (với giới hạn số lượng tuỳ theo gói đã mua) cho nhân viên trong công ty. Bạn và nhân viên khả năng ngồi ở bất cứ đâu, tại bất cứ thời gian nào, thực hiện thao tác đăng nhập đơn giảnvà dùng cáctính năng không giới hạn.

*

Với SaaS và internet, bạn và nhân viên khả năng dùng phần mềm ởbất cứ đâu, tại bất cứ thời gian nào

Hầu hết các nhà cung cấp SaaS đều đang cố gắng phát triển ứng dụng trên đa hệ điều hành (Windows, MacOS, iOS và Android) và trên nhiều trình duyệt (Microsoft Internet Explorer, Google Chrome, Apple Safari, Mozilla Firefox,…) để hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng. Thông thường, bạn khả năng cùng lúc đăng nhập trên nhiều thiết bị.

Bài Nổi Bật  goosebump là gì

Xem thêm: Vì Sao Đưa Anh Tới Full 21/21 Vietsub + Thuyết Minh, Động Phim

4. Khả năngtích hợp cực kỳ lớn

Các phần mềm on-premise thường được thiết kế để giải quyết bài toán một cách biệt lậpvà không cần liên quan tới các ứng dụng ngoài. Nhưng trên thực tế, bạn luôn cần trao đổi dữ liệu qua lại giữa các phần mềm với nhau để hệ thống hoáquy trình và tiết kiệm thờigian, công sứclàm việc. Hiểu được mong muốn thiết yếu này, các nhà cung cấp đã phát triển khả năng tích hợp thành thế mạnh vượt trội của mô hình SaaS trên toànthế giới.

Hầu hết các phần mềm SaaS hiện nay đều đượctối ưu hệ thống API – giao diện lập trình ứng dụng mở cho phép đồng nhất và trao đổi dữ liệu qua lại giữa các ứng dụng đến từ nhiều bên cung cấp khác nhau. Đó chính là cơ hội để bạn và công ty hội nhập nhanh hơn với các công nghệ mới ngay trên chính hệ thống hiện nay của mình.

5. đơn giản mở rộng quy mô dùng

Một ưu điểm lớn của dữ liệu đám mây nói chung và SaaS nói riêng là khả năng mở rộng. Bạn đơn giản tăng gấp đôi, gấp 3,… số lượng tài khoản hoặc tích hợp thêm các phần mềm mới mà không tác động tới cơ sở hạ tầng hay cơ sở dữ liệu có sẵn của công ty. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty đang trên đà tăng trưởng nóng hoặc bạn đangcó dự định mở rộng quy mô trong tương lai.

Nhược điểm của mô hình SaaS

Không có giải pháp công nghệ nào là hoàn hảo, và mô hình SaaS cũng vậy. Những vấn đề nàykhông hẳn là nhược điểm mà đôi khi chỉ là những bắt buộc bắt buộc đối với người dùng phần mềm mà bạn hoàn toàn hiểu và có biện pháp khắc phục. Dưới đây là một vài điểmđang được các nhà cung cấp SaaS hoàn thiện thêm.

1. Tính bảo mật hệ thống

Chính bởi tập trung vàosựlinh hoạt, gọn nhẹ và đơn giản triển khaimà mô hình SaaS có một điểm yếu so với giải pháp on-premise – đó là vấn đề bảo mật. Với SaaS, server của phần mềm sẽ được đặt ở bên phía nhà cung cấp chứ không đặt tại công ty,còn dữ liệu được ký gửitrên “đám mây” (cloud) nênbạn có thểcó cảm giác không an toàn, lo sợ thông tin rò rỉ hoặc bị lấy cắp.

Khi nền điện toán đám mây 4.0 càng phát triển thì vấn đề này càng bớt lo ngại. Đó là nhờ các nhà cung cấp SaaS chú trọng hơn vào mã hoá dữ liệu vàcó các điều khoản cam kết bảo mậtchặt chẽ hơntrong Cam kết mức độ dịch vụ (SLA). Bạn nên kiểm tra lại một lượt về bảo mật trước khi đưa ra bất cứ quyết định triển khai phần mềm SaaS nào.

2. bắt buộc bắt buộc về kết nối internet

Người dùng cần phải kết nối internet để đăng nhập và dùng phần mềm SaaS. Trong trường hợp thiết bị dùng không kết nối được, hoặc khi đang ở những nơi internet không khả dụng như di chuyển trên máy bay, việc dùng sẽ bị gián đoạn.

Đây khả năng coi là một điểm trừ của SaaS trong đánh giá của những nhà lãnh đạo công ty khó tính. Còn đối với số đông còn lại, những ngườiluôn thường xuyêncập nhật thông tin trên Facebook, chat, gửi Email, nghe nhạc online,… thì internet giống như một trợ thủ song hành, chứ không phải bắt buộc khắt khe từ phía nhà cung cấp.

Trên tất cả, các nhà cung cấp hiện đang phát triển tính năng hỗ trợ dùng ngoại tuyến cho các phần mềm này.

3. Chưa sẵn sàng với phiên bản mới cập nhật

Lợi ích được tự động cập nhật miễn phí phiên bản mới của phần mềm cũng khả năng đem lại sự bất tiện. Đó là khi bạn hoặc một vài nhân viên trong doanh nghiệpcó thể cảm thấy bỡ ngỡvới các thay đổi ngay tronggiao diện hay tính năng nâng cao của phần mềm.

Bài Nổi Bật  Gen Không Alen Là Gì

Việt Nam đã phát triển mô hình SaaS như thế nào?

Theo thống kê được thực hiện năm 2016của Hiệp hội Điện toán Đám mây Châu Á,Việt Nam cótốc độ phát triển ngành điện toán đám mây nhanh thứ 14châu lục, ngay sau sau hai quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất là Trung Quốc và Ấn Độ và bỏ xa các nước khác trong khu vực. Đó chính là tín hiệu đáng mừng cho các công ty Việt muốn tìm một giải pháp công nghệ mang tính “cách mạng” với mức giá phù hợp – một phần mềm SaaS được phát triển ngay tại Việt Nam.

Thật tuyệt vời vì một vài công ty công nghệ của Việt Nam đã phát triển và tung ra thị trường các mô hình SaaS hữu ích. khả năng kể tới một vài cái tên điển hình như bộ giải pháp quản trị và điều hành công ty của TruongGiaThien.Com.Vn.vn, phần mềm kế toán-hành chínhMISA SME.NET, phần mềm quản lý nhân sự 1Offices, phần mềm quản trị hiệu suất iHCM,hệ thống quản lý quan hệ khách hàngBiakiCRM,…

TruongGiaThien.Com.Vn.vnlà công ty đi đầu trong lĩnh vực SaaS tại Việt Nam, đãthống nhất toàn diện quy trình quản trị và điều hành công ty trên một nền tảng TruongGiaThien.Com.Vn Platformduy nhất. Khác với các giải pháp truyền thống, các ứng dụng trên TruongGiaThien.Com.Vn.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ chi tiết trong doanh nghiệpvà cùng lúc ấy tích hợp với nhau trên một nền tảng chung. mặt khác, TruongGiaThien.Com.Vn.vn khả năng tích hợp giải pháp của các đơn vị thứ ba, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ, giải quyết tất cả các bài toán của công ty.

Các phần mềm của TruongGiaThien.Com.Vn Platform đều được duy trì mức chi phí phù hợp với các công ty Việt. Ví dụ, gói Starter dành cho 30 tài khoản của mạng truyền thông nội bộ TruongGiaThien.Com.Vn Inside có giá chỉ 300.000 VNĐ/tháng.

Bạn khả năng dựa theo mong muốn công ty để lựa chọn dùng một hoặc một vài phần mềm SaaSthuộc TruongGiaThien.Com.Vn Platform như:

*

Bộ phần mềm SaaS dànhcho quản trị và điều hành công ty được cung cấp bởi TruongGiaThien.Com.Vn.vn

TruongGiaThien.Com.Vn.vn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS kết nối các ứng dụng công nghệ cho quản trị và điều hành công ty, với hơn 5000 khách hàng công ty thuộc mọi quy mô từ hàng chục tới hàng trăm người, thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực như: Xây dựng, thiết kế nội thất, chuỗi cửa hàng-cửa hàng, vận tải, giáo dục, tài chính, ngân hàng,… một vài khách hàng đang áp dụng giải pháp của TruongGiaThien.Com.Vn.vn là: VIB, VPBank, chuỗi cửa hàng Golden Gate, Pizza Hut, The Coffee House, 30Shine, Kids Plaza, Phục Hưng Holdings, Viễn Đông Design, Genius Design, Couple Group, ONOFF, Yola,…

Để nhậntư vấn chi tiết và tham gia demo trải nghiệm bộ danh mục của TruongGiaThien.Com.Vn Platform, vui lòng để lại thông tin đăng ký ngay tại đây.

 

Các câu hỏi về Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas

Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mô #Hình #Saas #Software #Service #Là #Gì #Software #Service #Viết #Tắt #Saas

Tìm thêm dữ liệu, về Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Mô Hình Saas ( Software As A Service Là Gì ? Software As A Service Viết Tắt Saas từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment