Bài viết MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? thuộc chủ đề về Thú Cưng đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu?”

Cùng Duypets dành 15 phút đọc bài Rắn hổ trâu có độc không? Giá bao nhiêu tiền? Mua rắn hổ hèo ở đâu?. Đa số các bài này mình đều tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau từ Việt Nam cho tới Thế Giới. vì thế có vài chổ trình bày chưa đẹp, câu cú chưa hay, mong bạn thông cảm

Trong thế giới của loài rắn, có rất nhiều loài hung dữ, có nọc độc gây ra chết người. mặc khác, cũng có những loài rắn khá lành tính, mặt khác chúng còn giúp người dân nâng cao hơn về mặt kinh tế – Rắn hổ trâu là một trong số đó. Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay về loài rắn này trong bài viết dưới đây

I. Đặc điểm của rắn hổ trâu

Rắn hổ trâu (hay có cái tên khác là rắn ráo trâu, hổ hèo, long thừa, hổ vện) là loài rắn khá lành tính và khả năng di chuyển rất nhanh. Dưới đây, công ty chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 1 số thông tin cơ bản như nguồn gốc, đặc điểm nhận dạng của loài rắn này để bạn có cái nhìn khái quát về chúng.

rắn hổ trâu

Hình ảnh một con rắn hổ trâu

1. Nguồn gốc của loài rắn ráo trâu

Rắn hổ trâu có tên khoa học theo tiếng Anh là: Ptyas Mucosus, thuộc lớp động vật bò sát nên chúng mang những đặc điểm chung của loài này như khả năng trườn, bò sát mặt đất, di chuyển nhanh,…

Loài này được tìm thấy ở các vùng thuộc khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Đặc biệt là ở Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

2. Hình dáng của 1 con rắn hổ vện

 • Kích thước: Chiều dài thường nhật của rắn hổ vện là từ 1,5m đến 1,95m. mặc khác, cũng có trường hợp xuất hiện rắn dài quá 2m). Kỷ lục của một con rắn hổ trâu khổng lồ được ghi nhận là 3,7m. Đường kính từ 4 đến 6 cm
 • Đã phân chia rõ ràng phần đầu, cổ, bụng, đuôi, hậu môn
rắn hổ hèo
Rắn hổ trâu khả năng phân biệt rõ phần đầu, bụng, hậu môn
 • Loài này có phần đầu khá thuôn, màu xám, bạn khả năng đơn giản phân biệt giữa đầu với cổ.
 • Lưng rắn có màu xám pha nâu kéo dài từ nửa thân sau đến cuối  đuôi. mặt khác còn có những vệt màu đen chạy xung quanh thân tạo nên một mạng ô lưới đều và rất thu hút. 
 • Phần bụng của chúng có màu vàng, bên cạnh những lớp vảy bụng và những tấm vảy dưới đuôi có viền đen màu đen, vảy được xếp theo cách zig – zag.
 • Phần đuôi rắn dài và thon

3. Tập tính của loài rắn hổ trâu

Rắn thường vận hành cả ngày lẫn đêm, là một loài ăn thịt, thức ăn của rắn hổ trâu chủ yếu là ếch, nhái, cóc, thằn lằn, rắn, đặc biệt là chuột – vì thế nó được xem là một “người bạn” rất hữu ích đối với nhà nông.

Rắn hổ trâu có một đặc tính rất thú vị đó là chúng khả năng bạnh cổ và phát ra tiếng kêu. mặt khác, chúng còn khả năng bật nhảy lên cao hoặc ra xa về phía trước để tấn công con mồi.

???????????? ĐỌC THÊM: Các loài rắn không Độc ở Việt Nam

II. Rắn hổ hèo sống ở đâu

khả năng một ngày nào đó, bạn sẽ tình cờ bắt gặp một chú rắn hổ hèo ngay trên đường, bên bờ ruộng hay bên các bụi cây, thậm chí là giữa sân trường sau khi trời mưa,… Vậy hang ổ của chúng thường nằm những vị trí như thế nào? 

Bài Nổi Bật  【Chim Hồng Tước】 Ăn Gì, Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đau, Cách Nuôi

rắn hổ vện

Rắn hổ trâu thường sống trong các bụi rậm

Rắn hổ hèo là một loài rắn lành vì thế bạn không cần phải sợ hãi khi gặp phải chúng. Theo thống kê và tìm hiểu của các nhà sinh thái học, loài động vật này thường sống ở các vùng đồng bằng, trung du, trong các bụi cây, bụi tre, chúng thường chiếm hang chuột làm hang ổ cho chính mình.

Mặc dù là một loài bò sát sống trên cạn nhưng khả năng leo cây và bơi trong nước của chúng lại rất giỏi. Bạn khả năng bắt gặp rắn hổ hèo cả ban ngày lẫn ban đêm vì nó kiếm ăn suốt trọn một ngày.

III. Rắn hổ trâu có độc không?

Rắn  hổ trâu thường làm cho những người gặp lần đầu tiên lo lắng, sợ hãi vì thân hình “khủng” của nó. Nhưng thực tế, đây là một loài rắn không độc, hiền lành (nếu bạn không chủ động trêu chọc nó), nhưng loài rắn này sẽ trở nên hung dữ khi bước vào mùa giao phối.

Là một loài động vật có răng nanh sau nên sự tương tác nọc độc là rất hiếm, vì thế bạn không cần phải lo lắng về vấn đề“trúng độc” khi vô tình bị nó cắn phải. mặc khác, do miệng và răng lớn, chấn thương cơ học và các triệu chứng liên quan là điều ta khả năng quan sát thấy ở nạn nhân khi bị chúng cắn.

mặt khác, các dấu răng nanh sau khi bị rắn cắn khả năng xuất hiện hiện tượng ban đỏ, ban xuất huyết hoặc phù,…

???????????? NÊN ĐỌC: Rắn cạp nong có độc không

IV. Mô hình nuôi rắn long thừa làm giàu.

Rắn hổ trâu là một trong số những loài rắn có tổng giá trị dinh dưỡng, thẩm mĩ và kinh tế cao. vì thế nó luôn thu hút con người tìm, bắt và nuôi để khai thác những tổng giá trị đó.

Ngày nay, có rất nhiều trang trại, hộ gia đình tiến hành nuôi rắn hổ trâu theo mô hình để thoát nghèo, làm giàu và đã thành công.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đã được đúc kết ở rất nhiều trang trại rắn nổi tiếng, giúp bạn đơn giản hơn trong việc nuôi loài rắn này.

1. Rắn hổ trâu ăn gì?

Sống chủ yếu từ thiên nhiên hoang dã nên loài động vật này có sức đề kháng rất cao, ít bị dịch bệnh và khả năng thích nghi với môi trường và điều kiện dinh dưỡng mới rất tốt.

rắn hổ trâu ăn gì

Thức ăn chính của rắn thường là ếch, nhái, chuột

Đối với thức ăn, chúng rất kỹ tính – con mồi phải còn sống. Tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau, người nuôi sẽ cung cấp nguồn thức ăn phù hợp cho chúng. 

 • Với những chú rắn con còn bé, thức ăn chủ yếu là ếch, nhái nhỏ, cá, tép,… Mỗi tuần chúng ta tiến hành cho rắn ăn 2 – 3 lần, số lượng thức ăn tăng dần theo độ tuổi.
 • Với những chú rắn đã phát triển toàn diện, thức ăn chủ yếu là chuột, ếch, cóc, nhái,… nhờ cấu tạo linh động và vững chắc của xương hàm mà chúng khả năng ngoạm và nuốt chửng con mồi có kích cỡ to vào bụng để tiêu hóa.
 • Thức ăn cần phải đựng vào trong thùng sạc để khi đói chúng khả năng vào ăn, tránh tình trạng rơi vãi hay đổ tràn lan, thừa thãi.
 • Nước uống: Nước cho rắn uống và tắm phải là nước sạch, người nuôi cũng cần phải thay nước mỗi ngày.

2. Nên làm chuồng nuôi rắn hổ trâu như thế nào?

Để làm chuồng nuôi rắn hổ trâu, bạn cần phải xem xét điều kiện, vị trí của khu nhà hoặc trang trại của bạn để khả năng xây dựng chuồng phù hợp và tiện. Sau đây, công ty chúng tôi xin giới thiệu một vài dạng chuồng thường nhật được bà con nông dân dùng.

+ Chuồng dạng lưới

Chuồng có ngăn khác nhau, cách ly bởi các kệ gỗ. Thiết kế như sau:

 rắn hổ trâu cắn có độc không

Chuồng rắn hổ trâu dạng lưới

 • Diện tích: Dài 2,3m, rộng 1,2 m và cao 1m4 
 • Mặt tên lợp bằng lưới sắt nhỏ, dày nhằm tạo không gian thoáng mát cho rắn nghỉ ngơi.
 • Lót vỉ tre để rắn nằm, cửa sát phần hông để tiện cho việc vệ sinh

Với dạng chuồng này, bạn khả năng nuôi 30 đến 50 con rắn/ chuồng

+ Chuồng nuôi bán thiên nhiên

mô hình nuôi rắn hổ trâu

Chuồng rắn hổ trâu dạng bán thiên nhiên

 • Diện tích: Dài 2,3 m, rộng 3,3 m, cao 2,4m
 • Thiết kế 3 lỗ ống có kích cỡ tầm 90 để rắn tự chui ra ngoài uống nước
 • Thiết kế chuồng kín, vách ngăn giữa khu ăn uống và nghỉ ngơi.
 • Tạo điểm trũng trên mặt đất để rắn khả năng tự vệ sinh
 • Đặt sàn hoặc vỉ gỗ để tạo không gian cho rắn ở, xếp khoảng 4 tầng với khoảng cách mỗi tần là 10cm để tránh được tối đa tình trạng rắn bị nằm lên nhau.
 • Trên mặt sàn phủ một lớp lá khô hoặc chăn vải cũ để cho rắn ấm áp khi mùa đông lạnh.
Bài Nổi Bật  【Chó Sục Yorkshire Terrier】 Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở Đâu

Với kỹ thuật xây dựng chuồng dạng bán thiên nhiên này, bạn khả năng giúp rắn giữ được một vài tập tính như ngoài hoang dã, từ đó dễ thích nghi và phát triển cách đồng đều hơn.

Đặc biệt, với cách nuôi này, bạn khả năng nuôi được rắn với số lượng lớn ( khoảng 100 đến 150 con/ lồng), chất lượng rắn cũng sẽ tốt và được ưa thích hơn.

+ Chuồng rắn đẻ:

 • Diện tích: Ngang 40 cm, cao 55cm, sâu 70cm

rắn hổ trâu giống

 • dùng gỗ hoặc gạch để tạo vách ngăn. Thông thường, để tránh tình trạng rắn bị đè móp hay chen lấn, bạn nên để 1 con/ngăn.
 • Với rắn con: Để thay đổi ngay những tập tính của chúng, ngay từ khi còn nhỏ, ta cần tìm biện pháp thay đổi ngay. Trong đó việc thay đổi ngay cách ăn là rất cần thiết, đó là tập cho rắn ăn mồi chết (Vì không phải bất cứ lúc nào chúng ta cũng có để cung cấp mồi sống cho chúng). Tập tính tự lập bằng cách khoét lỗ vào các thùng để rắn bò ra ăn.
 • Vị trí chuồng: Phải có mái che, thông thoáng, sạch sẽ, ấm áp, nên đặt cửa chuồng hướng ánh sáng mặt trời để cung cấp lượng nắng sớm cho rắn nhằm tạo điều kiện cho chúng phát triển một cách tốt nhất.
 • Trong quy trình nuôi, để đảm bảo cho rắn phát triển tốt nhất, ngăn chặn hiện tượng “nuốt” lẫn nhau, cách ly khi rắn bị bệnh,… bạn phải nhiều kiểm tra để phân loại rắn kịp thời.

✅✅✅ ĐỌC TIẾP: Cách nuôi rắn ri voi

3. Cách chăm sóc khi rắn hổ trâu sinh sản.

Để tạo ra những thế hệ con cái có chất lượng tốt thì điều quan trọng thế hệ cha mẹ phải mạnh khỏe và có nhiều điểm nổi bật.

Để rắn con có chất lượng cao nhất, chúng ta cần phải lựa chọn cặp rắn cha mẹ có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Rắn đực: Khỏe mạnh, có đuôi to, bụng chắc, thân hơi thuôn giống hình tam giác
 • Rắn cái: Có màu sắc bóng, mặt, thân hình tròn và có nhiều viên đen kết nối với nhau ở vùng bụng
 • Theo quy luật giao phối: Để đảm bảo đời con phát triển tốt, tránh tình trạng đột biến gen, đời con bị thoái hóa… thì cần phải tránh hiện tượng cận huyết – tức là cha mẹ phải khác dòng.
 • Trong khoảng 2 tuần trước khi giao phối, rắn cái phải được uống thuốc để tạo kháng thể trứng.
 • Sau những lần thay da của rắn cần có thức ăn đầy đủ, chăm sóc thật tốt để đảm bảo rắn lớn nhanh và mạnh khỏe.
 • Sau khoảng 30 -35 ngày thì rắn đẻ (một con khả năng đẻ từ 12 – 21 trứng).

4. Kỹ thuật ấp trứng của rắn hổ hèo.

 • Dụng cụ: Hiện nay bà con nông dân vẫn đang áp dụng biện pháp truyền thống để ấp trứng rắn sau khi sinh đó là dùng cái lu.

thức ăn của rắn hổ trâu

 • Lấy đất có độ ẩm từ 25 – 30 độ rồi bỏ vào khoảng ½ lu, ép chặt.
 • Rải thêm một lớp cát trải mỏng rồi bỏ trứng vào.
 • Dùng vải bịt chặt miệng lu lại để vào trong phòng, sau khoảng 70 ngày thì trứng tự nở ra.
 • Trong quy trình ấp, cần phải kiểm tra thi thoảng để loại bỏ những trứng hỏng (có màu xỉn vàng).

V. Phòng bệnh cho rắn hổ trâu

Trong quy trình nuôi rắn hổ trâu, người nông dân cũng gặp rất nhiều điều kiện trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng.

Bởi sự thay đổi ngay thất thường của môi trường, sự tiếp xúc của rắn với nhiều vi sinh vật mà chúng ta không thể ngăn cản, nguồn thức ăn không phù hợp,… khiến rắn hổ trâu mắc phải nhiều căn bệnh như ghẻ lở, viêm phổi, sán dây,…

rắn hổ hèo khủng

Cần nhiều kiểm tra để xác định rắn vấn khỏe mạnh, không mắc bệnh gì

vì thế, trong công tác chăm sóc, người nông dân cần chú ý theo dõi nhiều để phát hiện kịp thời những trường hợp mắc bệnh để chữa trị, tránh để dài lâu gây ra hiện tượng lây lan, phát triển thành dịch.

Bài Nổi Bật  【Bảng Giá 3 Dòng Chó Phốc Sóc】 5 Yếu Tố tác động đến Mua Bán

Cha ông ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” như vậy việc quan trọng trong việc nuôi rắn đó là công tác quản lý, chăm sóc và phòng bệnh cho chúng. 

Trước hết, cần phải dọn dẹp vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, kiểm tra độ ẩm, đặc biệt là vào mùa mưa khi lượng nước quá nhiều, không khí lạnh. Còn mùa hè thì cần phải xịt thêm nước để tạo độ thông thoáng, mát mẻ cho chuồng trại, giúp rắn phát triển tốt hơn.

Tiếp đó, trong quy trình dọn dẹp vệ sinh thì cần chú ý đến các nhân tố khả năng gây ra bệnh cho rắn để tiêu diệt, loại bỏ.

Một điều không thể thiếu trong công tác phòng trừ là kiểm tra nguồn thức ăn, cần phải chú ý “hai không” gồm không dư thừa và không bẩn để đảm bảo cho rắn an toàn, mạnh khỏe. Kết hợp với việc bổ sung vitamin B1 và men tiêu hóa khi thấy rắn xuất hiện khả năng biếng ăn, chậm lớn.

Cuối cùng, cần phải tiến hành rắc vôi theo định kỳ để diệt khuẩn và sát trùng cho chuồng trại nhằm tiêu diệt các vi sinh vật khả năng gây ra bệnh cho rắn nuôi.

VI. Rắn hổ trâu giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu Hà Nội, Tp Hcm

Với tổng giá trị kinh tế cao, danh mục bổ dưỡng, có tính thẩm mĩ, rắn ráo trâu đang là đối tượng thu hút rất nhiều hộ gia đình và cơ sở tiến hành nuôi sản xuất để phát triển kinh tế, đặc biệt là khu vực Bắc Bộ và Tây Nam Bộ.

rắn hổ hèo giá bao nhiêu

hiện nay, có rất nhiều trang trại nuôi rắn hổ trâu ở nước ta

Ở nước ta hiện nay, có rất nhiều trại rắn giống quy mô lớn, phát triển mạnh với số lượng đa dạng, đa dạng  như (rắn thịt, rắn giống, rắn ngâm rượu, lấy trứng,..) bạn khả năng đến tận nơi tìm hiểu và mua theo mong muốn. 

Rắn hổ trâu được đưa ra thị trường tiêu thụ hiện nay có hai loại đó là rắn giống và rắn thịt.

 • Với có giá dao động từ 60K- 75K/con
 • Với rắn thịt: Trọng lượng 1,3kg/con trở lên giá khá cao khoảng 450K/kg (giá cả dao động tùy thời gian).

Như vậy, với những thông tin trên đây hy vọng khả năng giúp bạn có thêm những kiến thức mới về rắn hổ trâu cũng như kỹ thuật nuôi chúng để đạt được hiệu quả kinh tế cao. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

ran ho heo
rắn hổ vện
rắn hổ hèo
giá rắn hổ vện
rắn hổ nhện
ran ho ven
rắn hổ long
ran ho long
rắn ráo trâu
rắn hổ trâu ăn gì
rắn hổ heo
hổ hèo
rắn hổ hèo có độc không
rắn long thừa có độc không
rắn hổ vên
ran ho hèo
rắn long thừa
rắn hổ hành có độc không
giá rắn hổ hèo
hình ảnh rắn hổ hèo
hình ảnh rắn ráo
mua rắn
rắn hổ dệnh
rắn hổ trâu khổng lồ
rắn hổ đất có độc không

Các câu hỏi về MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu?

MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #MỚI #Rắn #Hổ #Trâu #Có #độc #Không #Giá #Bao #Nhiêu #Tiền #Mua #Rắn #Hổ #Hèo #ở #đâu

Xem thêm thông tin về MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về MỚI Rắn Hổ Trâu Có độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Rắn Hổ Hèo ở đâu? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Động Vật tại : https://truonggiathien.com.vn/pet

Give a Comment