Bài viết Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Tiền tệ hóa (tiếng Anh: Monetize) được hiểu là quy trình biến một mặt hàng không tạo ra doanh thu thành tiền mặt, hay hiểu cơ bản là kiếm tiền từ việc thanh lí một của cải/tài sản hoặc vật dụng.

Bạn đang xem: Monetization là gì

(Ảnh minh họa: The Next Web)

Tiền tệ hóa

Khái niệm

Tiền tệ hóa trong tiếng Anh là Monetize.

Tiền tệ hóa được hiểu là quy trình biến một mặt hàng không tạo ra doanh thu thành tiền mặt, hay hiểu cơ bản là kiếm tiền từ việc thanh lí một của cải/tài sản hoặc vật dụng.

Hiểu về tiền tệ hóa

ngôn từ “tiền tệ hóa” có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Chính phủ tiền tệ hóa từ nợ để giữ lãi suất cho vay thấp. Trong vài trường hợp, chính phủ cũng khả năng làm như vậy để tránh khủng hoảng tài chính, trong khi các công ty kiếm tiền từ việc bán các danh mục và dịch vụ để tạo ra lợi nhuận.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹtiền tệ hóa từ nợ của quốc gia bằng cách mua các hóa đơn và trái phiếu. Fed phát hành trái phiếu chính phủ, mà sau đó chính phủ sẽ dùng cho các vận hành của mình mà không thực sự phải in thêm bất kì khoản tiền nào. Điều này đặt nợ của chính phủ vào sổ sách của Fed và đưa tiền trở lại hệ thống tiền tệ.

Bài Nổi Bật  Siri là gì? Cách dùng Siri và các câu lệnh cho Siri

Xem thêm: Pk Là Gì – Nghĩa Của Từ Pk

Các vận hành xuất bản vàthương mại điện tửđã biến việc tiền tệ hóa trở thành một khái niệm thường nhật với người dân Mỹ. Chủ sở hữu trang web kiếm tiền từ trang web của họ bằng cách cung cấp không gian cho các nhà quảng cáo, từ đó kiếm mức lương từ rất nhiều loại nội dung được xuất bản trên trang web của họ. Việc tạo phễu bán hàng từ danh sách người đăng kí hay sản xuất sách điện tử từ nội dung được xuất bản trước đó là các cách thức tiền tệ hóa từ web tinh vi hơn.

Ví dụ của tiền tệ hóa từ nợ của chính phủ

đơn giản, giả sử chính phủ cần 50.000 đô la cho một chương trình xã hội. Chính phủ chi 45.000 đô la bằng tiền thuế nhưng vẫn cần 5.000 đô la. Chính phủ khả năng vay tiền, in tiền, tăng thuế hoặc giảm chi tiêu. Chính phủ quyết định vay tiền từ công chúng bằng cách phát hành 5.000 đô la trái phiếu và cung cấp cho người mua trái phiếu lãi suất ưu đãi. Chính phủ hiện có số tiền cần 45.000 đô la từ thuế và 5.000 đô la được kêu gọi từ việc phát hành trái phiếu của chương trình xã hội.

Ví dụ của tiền tệ hóa thương mại

Khi mọi người tìm kiếm các trang web và nhấp vào kết nối của nhà quảng cáo, chủ sở hữu trang web đã kiếm được tiền. Chủ sở hữu trang web khả năng được trả tiền cho số lần khách truy cập trang web xem quảng cáo mà không phải mời chào trực tiếp, chỉ tùy thuộc vào sự sắp xếp với nhà quảng cáo.

Bài Nổi Bật  Ngày 15 Tháng 8 Là Cung Gì Và Đặc Điểm Trong Chiêm Tinh, Người Sinh 15 Tháng 8 Là Cung Hoàng Đạo Gì

Nếu một trang web thu hút đủ khách truy cập, số tiền mà các nhà quảng cáo trả khả năng tăng thêm mức lương một cách đáng kể.

Xem thêm: Bruh Nghĩa Là Gì – What Does Bruh Mean

Nếu một trang web chi tiết có số liệu thống kê lưu lượng tốt, các công ty khả năng trả nhiều tiền hơn để đặt quảng cáo trên trang chủ của trang hoặc một vài trang nhất định để thu hút khách truy cập. Bán ứng dụng hay sản xuất nội dung đa phương tiện như video và podcast là những cách khác để công ty kiếm tiền từ nội dung.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Monetization Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Monetization Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Monetization Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Đa Cấp Tiếng Anh Là Gì

Các Hình Ảnh Về Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Monetization Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Monetization #Là #Gì #định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

Tham khảo thêm kiến thức về Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Monetization Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment