Bài viết Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme”

Trong hình thái học tiếng Anh , morpheme vô hướng là một hậu tố được thêm vào một từ (danh từ, động từ, tính từ hoặc trạng từ) để gán một thuộc tính ngữ pháp chi tiết cho từ đó, chẳng hạn như thì , số , sở hữu hoặc so sánh của nó . Các morphemes vô hướng trong tiếng Anh bao gồm các morphemes kết nối -s (hoặc -es ); “s (hoặc s” ); -ed ; -en ; -er ; -est ; and -ing  . Những hậu tố này thậm chí khả năng làm nhiệm vụ kép hoặc ba. Ví dụ, – s khả năng ghi nhận sở hữu (kết hợp với dấu nháy đơn ở vị trí thích hợp), khả năng làm cho danh từ đếm được ở số nhiều, hoặc khả năng đặt một động từ ở thì ngôi thứ ba số ít. Hậu tố -ed khả năng làm phân từ quá khứ hoặc động từ thì quá khứ. 

Bạn đang xem: Morpheme là gì

Kristin Denham và Anne Lobeck, tác giả của “Ngôn ngữ học cho mọi người”, giải thích lý do tại sao có sự trùng lặp: “Sự thiếu phân biệt về cách thức này bắt nguồn từ thời Trung Anh (1100–1500 CN), khi các phụ tố vô hướng phức tạp hơn được tìm thấy trong tiếng Anh cổ. đang từ từ bỏ ngôn ngữ. ” (Wadsworth, 2010)

Bài Nổi Bật  trai cong là gì

Tương phản với các Morphemes Derivational

Không giống như các morphemes dẫn xuất , các morphemes vô hướng không thay đổi ngay ý nghĩa cơ bản hoặc phạm trù ngữ pháp của một từ. Tính từ ở lại là tính từ, danh từ vẫn là danh từ, và động từ ở lại động từ. Ví dụ, nếu bạn thêm -s vào danh từ cà rốt để thể hiện số nhiều, thì cà rốt vẫn là một danh từ. Nếu bạn thêm -ed để động từ đi bộ để hiển thị quá khứ, đi vẫn là một động từ.

Xem thêm: Extraction Là Gì – Những Vấn Đề Cơ Bản Về Chiết Xuất Cà Phê

“Sự khác biệt giữa morphemes dẫn xuất và vô hướng đáng được nhấn mạnh. Một morpheme vô hướng không bao giờ thay đổi ngay phạm trù ngữ pháp của một từ. Ví dụ: cả đều là tính từ. -Er inflection ở đây (từ tiếng Anh  cổ -ra ) chỉ đơn giản là tạo ra một từ khác phiên bản của tính từ. mặc khác, morpheme dẫn xuất khả năng thay đổi ngay phạm trù ngữ pháp của một từ. Động từ dạy sẽ trở thành giáo viên danh từ  nếu chúng ta thêm vào morpheme phái sinh -er (từ tiếng Anh cổ -ere ). vì thế, hậu tố -er trong hiện đại Tiếng Anh khả năng là một hình cầu vô hướng như một phần của tính từ và cũng khả năng là một hình cầu dẫn xuất riêng biệt như một phần của danh từ. Chỉ vì chúng trông giống nhau ( -er ) không có nghĩa là chúng làm cùng một loại công việc. “(” thống kê Ngôn ngữ, “xuất bản lần thứ 3. Nhà xuất bản ĐH Cambridge, 2006)

Bài Nổi Bật  Fundamental Là Gì - Fundamental Trong Tiếng Tiếng Việt

Thứ tự Vị trí

Khi xây dựng các từ có nhiều hậu tố, có những quy tắc trong tiếng Anh chi phối thứ tự mà chúng đi theo. Trong ví dụ này, hậu tố này biến một từ thành một từ so sánh:

Xem thêm: Linear thinking và lateral thinking là gì

“Bất cứ khi nào có một hậu tố dẫn xuất và một hậu tố vô hướng đi kèm với cùng một từ, chúng luôn xuất hiện theo thứ tự đó. Đầu tiên, đạo hàm ( -er ) được gắn vào giảng dạy , sau đó ( -s ) vô hướng được thêm vào để tạo ra giáo viên .” (George Yule, “thống kê về ngôn ngữ,” xuất bản lần thứ 3. Nhà xuất bản ĐH Cambridge, 2006)

“Ngôn ngữ học cho mọi người” danh sách ví dụ bổ sung để lái xe về nhà điểm về trật tự sắp xếp của sẽ gắn: “Ví dụ, những lời antidisestablishmentarianismuncompartmentalize từng có một vài sẽ gắn derivational, và bất kỳ sẽ gắn inflectional phải xảy ra ở phần cuối: antidisestablishmentarianism skhông phân chia d . ” (Kristin Denham và Anne Lobeck. Wadsworth, 2010)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Xanh Chín Là Gì - ngôn từ Xóc Đĩa
Bài viết Morpheme Là Gì - Lexeme Vs Morpheme ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Morpheme Là Gì - Lexeme Vs Morpheme Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Morpheme Là Gì - Lexeme Vs Morpheme rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme

Morpheme Là Gì - Lexeme Vs Morpheme

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Morpheme #Là #Gì #Lexeme #Morpheme

Tham khảo thêm dữ liệu, về Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Morpheme Là Gì – Lexeme Vs Morpheme từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment