Bài viết một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua”

Xem thêm:

Cách bố trí các vật dụng phòng ngủ cho hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế nhà phố hợp phong thủy và tinh tế nhất năm 2022

Cách thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy năm 2022

Cách thiết kế trang trí nhà bếp hợp phong thủy năm 2022

Video về phong thủy phòng ngủ

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ không nên bỏ qua
Để giúp tình cảm vợ chồng ngày càng sắt son, gắn bó, gia chủ khả năng đặt ở đầu giường một vài phụ kiện trang trí này. (Ảnh: Song Nguyên)

Xác định đúng vị trí Diên Niên, bố trí linh động

Xem thêm:

Cách bố trí các vật dụng phòng ngủ cho hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế nhà phố hợp phong thủy và tinh tế nhất năm 2022

Cách thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy năm 2022

Cách thiết kế trang trí nhà bếp hợp phong thủy năm 2022

Theo dịch lý, mệnh của gia chủ khác nhau sẽ tương ứng với các hướng tốt, xấu khác nhau. Diên Niên được đánh giá là cung Cát tường trong những cung hướng phong thủy. Tại khu vực cung Diên Niên, bạn nên bố trí không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ để gia tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình, tốt cho các mối quan hệ, ngoại giao… Trường hợp bạn đặt phòng kho hoặc nhà vệ sinh tại đây thì khả năng khiến gia đạo bị xáo trộn, hứng chịu không ít thị phi…

Bạn khả năng tra cứu theo năm sinh (tuổi âm lịch) nếu muốn biết cung Diên Niên theo Bát Trạch của gia chủ (người cha, người chồng, người trụ cột của gia đình) ở hướng nào. Mệnh tuổi của một người phụ thuộc vào năm sinh âm lịch. Thông qua mệnh tuổi, bạn sẽ tra được các cung tốt xấu, chi tiết như sau:

Gia chủ mệnh Càn: Diên Niên ở hướng Tây Nam

Gia chủ mệnh Khảm: Diên Niên ở hướng chính NamGia chủ mệnh Cấn: Diên Niên ở phía TâyGia chủ mệnh Chấn: Diên Niên ở phía Đông NamGia chủ mệnh Ly: Diên Niên ở phía BắcGia chủ mệnh Khôn: Diên Niên ở phía Tây BắcGia chủ mệnh Đoài: Diên Niên ở phía Đông Bắc.

Căn cứ theo phối mệnh trên, bạn nên bố trí phòng ngủ vợ chồng tại cung Diên Niên, tương ứng với mệnh tuổi của mình.

Ngoại trừ hệ thống cửa (Môn), bếp (Táo) cần xác vị trí và hướng ngay từ đầu, những không gian chức năng khác nên được sắp xếp linh động, không quá cứng nhắc. Hơn nữa, đây cũng là phương pháp bố trí phù hợp với quy luật chuyển hóa của không gian biến thiên theo thời gian. vì thế, hệ thống vật dụng khả năng thay đổi ngay linh động, bù trừ theo tuổi tác cũng như mong muốn sinh hoạt.

Bài Nổi Bật  Có cần quan tâm đến chiều cao cổng nhà theo phong thủy không?

Ưu tiên vật dụng gia tăng tính kết nối

Xem thêm:

Cách bố trí các vật dụng phòng ngủ cho hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế nhà phố hợp phong thủy và tinh tế nhất năm 2022

Cách thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy năm 2022

Cách thiết kế trang trí nhà bếp hợp phong thủy năm 2022

Khi lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ, gia chủ nên ưu tiên những vật dụng có hình dạng vững chãi, mềm mại; tuyệt đối tránh vật sắc nhọn, độc đáo song tạo ra cảm giác bất an. Bởi lẽ, trường khí của nơi ở khác với nơi sưu tập đồ đạc, cùng lúc ấy cần yếu tố che chở, thiên về đối nội. Nếu cần sưu tập đồ đạc thì bạn nên bố trí một chỗ riêng biệt so với góc ngủ nghỉ.

Trong phòng ngủ vợ chồng, bạn khả năng đặt thêm ghế ngồi trò chuyện, thư giãn. Theo giới chuyên gia, giữa 2 phòng ngủ cùng phong cách thiết kế và diện tích, phòng nảo dùng đồ vật đồng bộ, hài hòa, nhẹ nhàng hơn sẽ có Trường Khí vượng hơn, giúp tạo sự kết nối gia đạo rất tốt.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 2
Những vật dụng trang trí tươi vui như hoa lá sẽ tạo ra cảm giác thư thái, bình yên cho không gian ngủ nghỉ.

Bạn cần chú ý tới những món đồ tạo điểm nhấn cho không gian sống để kích hoạt nội khí tích cực cho gia đạo. Ví dụ, đối với phòng ngủ vợ chồng trẻ, gia chủ nên treo tranh ảnh thiên về tình cảm đôi lứa với tông màu tươi sáng. trong lúc đó, với phòng ngủ vợ chồng trung niên, hình ảnh gia đình đoàn tụ, màu đậm (Thổ, Mộc) làm điểm nhấn là lựa chọn phù hợp. Màu đậm làm điểm nhấn tượng trưng cho chỗ dựa vững chãi, tạo ra sự trang trọng, bình ổn, đảm bảo quy luật tương sinh ngũ hành với bản mệnh của chủ nhà.

một vài vật dụng hay biểu tượng phong thủy mà bạn khả năng dùng để giúp gia đạo êm ấm là tranh Diên Niên phú quý tình trên có vẽ hoa mẫu đơn rực rỡ, uy nghi cùng hình ảnh chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ. Biểu tượng phong thủy tình yêu đôi lứa thủy chung, nhân duyên bền chặt mà nhiều vợ chồng ưa chuộng là tượng điêu khắc chim uyên quấn quít.

Nên bố trí giường ngủ như thế nào để phù hợp với phong thuỷ phòng ngủ?

Xem thêm:

Cách bố trí các vật dụng phòng ngủ cho hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế nhà phố hợp phong thủy và tinh tế nhất năm 2022

Cách thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy năm 2022

Cách thiết kế trang trí nhà bếp hợp phong thủy năm 2022

Bố trí giường ngủ sao cho lệch với cửa phòng và cửa sổ

Đây là điều mà bạn thường hay bỏ qua khi bố trí giường ngủ. Tuy nhiên, việc bố trí giường ngủ lệch với cửa ra phòng là cách để trấn an tinh thần. Nếu phòng bạn có cấu trúc là hình chữ nhật thì bạn bố trí sao cho cửa phòng và giường ở hai khu vực chéo nhau.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 4
Không nên đặt vị trí cừa phòng đối diện hoặc nối tiếp với giường ngủ

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 6

Giải thích cho điều này là bởi vì đường thẳng nối tiếp giữa cửa sổ và cửa thông phòng là nơi ra vào của nhiều luồng khí. Và trong luồng khí cũng sẽ bao gồm những cơn gió độc và có hại mà có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 8

Ngoài ra, giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau. Nên khi cửa phòng chiếu thẳng vào đầu giường sẽ gặp hung khí vận xung, dễ gây mất ngủ hoặc thậm chí trí tuệ bị giảm sút.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 10

Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ và việc bố trí đối diện là cách duy nhất thì bạn có thể dùng rèm che. Chúng không những giúp bạn ngủ ngon mà còn có tác dụng cản nắng, cản gió đi thẳng trực tiếp vào giường ngủ của bạn.

Bố trí giường ngủ ở vị trí thoáng mát

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 12
Sự thông thoáng đem lại cảm giác thư giãn cho gia chủ

Để đảm bảo bạn tiếp nhận đầy đủ luồng khí tốt cũng như ánh sáng tự nhiên thì việc bố trí giường ngủ ở nơi thông thoáng là rất quan trọng. Ngoài ra, những nơi bí và kín thường tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Nó còn là nơi tập trung nhiều hung khí, có hại cho sức khỏe.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 14
Nếu có thể thì ban ngày nên đặt những lọ hoa, cây kiểng nhỏ vào phòng ngủ để tạo không khí trong lành

Do đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi được nằm tại nơi có không khí trong lành. Mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành rọi vào giường để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng nhé.

Bài Nổi Bật  Cách chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy theo mệnh Đại Cát

Những vị trí kiêng kỵ không nên bố trí giường ngủ trong phong thuỷ phòng ngủ

Xem thêm:

Cách bố trí các vật dụng phòng ngủ cho hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế nhà phố hợp phong thủy và tinh tế nhất năm 2022

Cách thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy năm 2022

Cách thiết kế trang trí nhà bếp hợp phong thủy năm 2022

Không đặt gương soi đối diện với giường ngủ

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 16

Thông thường, có rất nhiều lý do khiến bạn bị mất ngủ như ăn quá no, stress, sử dụng điện thoại quá nhiều…..nhưng trong phong thuỷ phòng ngủ, gương cũng có thể là một trong những tác nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ lâu dài của bạn.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 18
Tuỳ theo vị trí mà gương soi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và giấc ngủ của gia chủ

Ngoài việc mất ngủ, gương đối diện phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng như sự xuất hiện của người thứ 3. Nguyên nhân là do sự phản chiếu của gương nhân đôi năng lượng và may mắn của chủ nhân ngủ trên giường. Do đó, sự may mắn trong tình yêu là điều khó khỏi tình trạng vợ/chồng có người mới.

phong thuỷ phòng ngủ
Vị trí gương soi cũng như bàn trang điểm cần đặt ở vị trí phù hợp để tránh mang tai ương đến với những người thân trong gia đình

Hơn thế nữa, việc bố trí như thế này có thể là nguyên nhân của các cơn ác mộng của bạn. Giải thích cho lý do này bởi vì khi chúng ta ngủ vào ban đêm, linh hồn của chúng ta sẽ rời khỏi cơ thể. Khi linh hồn nhìn thấy phản ánh riêng của mình, nó bị giật mình.

Do đó những giấc mơ xấu và những cơn ác mộng bắt đầu len lỏi cho ta giấc ngủ mộng mị. Vì thế các bạn nên chú ý thận trọng khi đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là nếu nhà có trẻ con.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 21
Cần hết sức lưu ý đến phong thuỷ phòng ngủ, đặc biết đối với phòng của các bé, các bạn nhỏ

Không chỉ là gương mà các đồ trang trí hoặc đồ dùng nội thất có thể phản chiếu giống gương cũng nên tránh đặt đối diện với giường ngủ như lọ thủy tinh, tủ kệ kính thủy tinh….Mặc dù, chúng sẽ sự phản xạ ít hơn nhưng bạn cũng nên cẩn thận để tránh vô tình “rước họa vào thân.”

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 23
Vị trí đặt gương là yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ phòng ngủ

Tuy nhiên, nếu diện tích phòng ngủ của bạn bị hạn chế diện tích hoặc không thuận tiện để đặt gương ở vị trí khác thì các bạn cũng có thể sử dụng những tấm màn hoặc tấm chắn để che đi phần gương phản chiếu tới giường ngủ của chúng ta.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 25
Cũng có thể sử dụng các tấm màn để che phần gương phản chiếu tới giường ngủ

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 27

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 29
Hãy đến với Nội thất Ô Vuông để được tư vấn kỹ càng nhất về phong thuỷ phòng ngủ

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 31

Không bố trí giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí hôi, ẩm ướt trong khi phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận may mắn, nơi để thư giãn sau một ngày dài. Do đó, theo phong thuỷ phòng ngủ nếu bố trí giường ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ. Luồng khí không tốt từ nhà vệ sinh sẽ di chuyển trực tiếp đến giường và gây ra tình trạng mất ngủ, uể oải cho gia chủ.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 33
Nếu lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên lưu tâm vị trí đặt giường cho hợp phong thuỷ phòng ngủ

 

Không bố trí giường ngủ hướng vào khu vực phòng bếp

Đây cũng là một điều cấm kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ mà bạn thường mắc sai lầm nhất. Lý do bạn không được bố trí như thế bởi vì phòng ngủ là nơi nuôi dưỡng phần khí còn bếp là nơi nuôi dưỡng phần thể cho gia đình. Ngoài ra, bếp là nơi đun nấu nên mang tính hỏa mạnh mẽ, luôn rừng rực lửa, cộng thêm với mùi thức ăn, các âm thanh xào khiến phòng bếp luôn nhộn nhịp.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 35

Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tính tương khắc cao giữa hai phòng. Theo phong thuỷ phòng ngủ, bạn không nên bố trí giường ngủ hướng vào bếp vì sẽ khiến mùi thức ăn và khói xông vào. Hơn thế nữa, hơi nhiệt từ nhà bếp khi đun nấu cũng khiến thành viên trong phòng ngủ đối diện dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 37

Sử dụng màn che chắn chính là cách được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp . Với tính thẩm mỹ cao, rèm cửa hay tấm bình phong là vật che chắn những uế tạp, hơi nóng bay trực tiếp từ nhà bếp vào cửa phòng ngủ.

Tránh bố trí đầu giường ngủ đối diện với những vị trí góc nhọn

Có thể bạn không biết nhưng việc bố trí đầu giường ngủ đối diện với những góc nhọn sẽ có thể dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt. Góc nhọn được hiểu đơn giản là các góc bàn, ghế hay là góc cua gấp khúc của mảng tường đối diện.

Bài Nổi Bật  Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà mà bạn cần nhớ
phong thuỷ phòng ngủ
Tránh sử dụng các vật có góc nhọn bố trí ở đầu giường ngủ

Bạn có thể dùng cách cực kỳ đơn giản để hóa giải như là dùng khăn để “bịt” lại góc nhọn. Trong trường hợp góc cua, đặt một chậu cây vừa giúp thanh lọc vừa hóa giải được điều tối kỵ này.

Tránh bố trí giường ngủ ngay dưới các thanh dầm, xà ngang nhà

Trong phong thủy phòng ngủ , xà nhà làm bằng gỗ, hoặc bê tông sẽ gây cảm giác nặng nề và không mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn để xà ngang vắt qua giường hoặc đặt ngay trên đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, đau đầu thường xuyên, hoặc đôi khi gây đau bụng, buồn nôn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chủ nhà.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 40
Đèn phòng ngủ được bố trí tinh tế góp phần vào nét trang nhã của cả căn phòng

Thay vào đó chúng ta có thể bố trí, lắp đặt những dải đèn LED để làm nguồn ánh sáng nhân tạo cho không gian phòng ngủ, qua đó lại vừa làm nổi bật lên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của không gian phòng ngủ

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 42

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 44

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 46

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 48 một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 50

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 52

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 54

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 56

Đặc biệt, theo phong thuỷ phòng ngủ xà nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề tài lộc, thăng tiến trong công việc của gia chủ.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 58
Tránh việc đặt xà nhà ngay trên giường ngủ

Xà Nhà Là Gì, Tác Hại Và Cách Hóa Giải, Xà Nhà Trong Phong Thủy Nhà Của

Không nên bố trí giường ngủ ngay dưới chân cầu thang

Trong phong thủy phòng ngủ ở các nền văn hoá phương đông kê giường ngủ tuyệt đối không được dưới các thanh dầm, xà ngang vì điều này sẽ khiến bạn có cảm giác bị đè nén, áp lực khi ngủ, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Kê giường ngủ dưới gầm cầu thang được xem là kê dưới xà ngang vì vậy ý tưởng này không nhận được nhiều sự đón nhận ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 61
Khác với văn hoá phương Tây, các nước châu Á thường rất kỵ việc đặt giường ngủ dưới cầu thang

Bên cạnh đó không gian dưới gầm cầu thanh cũng không được thoáng và còn có thể là nơi chứa các yếu tố gây bệnh như muỗi, bụi,…Mặt khác kê giường ngủ dưới gầm cầu thang còn rất dễ bị tiếng ồn làm phiền. Bạn sẽ luôn nghe thấy tiếng bước chân người đi qua đi lại. Điều này sẽ khiến giấc ngủ bạn không được sâu, ảnh hưởng lớn đến tâm lí.

một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua 63
Phong thuỷ phòng ngủ rất kỵ việc bố trí giường ngủ ngay dưới gầm cầu thang

Như vậy, ý tưởng kê giường ngủ dưới gầm cầu thang thực sự không quá được đón nhận nhất là ở những nước coi trọng vấn đề phong thủy phòng ngủ.

Xem thêm:

Cách bố trí các vật dụng phòng ngủ cho hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế nhà phố hợp phong thủy và tinh tế nhất năm 2022

Cách thiết kế phòng khách sao cho hợp phong thủy năm 2022

Cách thiết kế trang trí nhà bếp hợp phong thủy năm 2022

Các câu hỏi về một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ không nên bỏ qua

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Một #số #lưu #trong #phong #thủy #phòng #ngủ #không #nên #bỏ #qua

Tra cứu thêm báo cáo về một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ nhớ đừng nên bỏ qua từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment